Xã Tòng Sành:

Đối thoại chính sách, pháp luật về bình đẳng giới, phụ nữ và trẻ em

Triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 - 2025), sáng 12/9, Hội Phụ nữ xã Tòng Sành tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách, pháp luật về phụ nữ, bình đẳng giới và một số vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em.

Tham gia hội nghị có đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bát Xát; cấp ủy đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể và 80 đại biểu là hội viên, phụ nữ xã Tòng Sành.

1.jpg
Các đại biểu tham gia hội nghị.

Hội nghị tập trung vào chủ đề “Đối thoại chính sách, pháp luật về phụ nữ, bình đẳng giới và một số vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em”. Các đại biểu đã nêu 17 ý kiến liên quan đến vấn đề phát triển kinh tế, chuyển đổi nghề; xây dựng nông thôn mới; nước sạch và vệ sinh môi trường; kế hoạch hóa gia đình; hỗ trợ hội viên phụ nữ thoát nghèo; giải pháp tìm đầu ra cho quả dưa hấu; một số chế độ, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em…

2.jpg
Có 17 ý kiến liên quan đến vấn đề bình đẳng giới, phụ nữ và trẻ em được nêu tại hội nghị.

Các vấn đề được nêu tại hội nghị đã được đại diện cấp ủy đảng, chính quyền, Hội Phụ nữ xã Tòng Sành giải đáp, trả lời trực tiếp trên tinh thần trao đổi khách quan, thắng thắn.

6.jpg
5.jpg
Đại diện cấp ủy, chính quyền, các cấp hội phụ nữ trao đổi, trả lời các ý kiến tại hội nghị.

Hội nghị đối thoại giúp cấp ủy đảng, chính quyền, Hội Phụ nữ và các đoàn thể xã Tòng Sành nắm bắt các thông tin, kịp thời giải quyết những vấn đề liên quan đến bình đẳng giới, phụ nữ và trẻ em đang được Nhân dân quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Chiều 17/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Yên (Lào Cai) đã tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

fb yt zl tw