Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) 2023:

Đổi mới trong hoạt động chiêu thương

Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung lần thứ 23 tại Lào Cai kỳ vọng thúc đẩy tăng giá trị kim ngạch xuất - nhập khẩu thông qua cửa khẩu Lào Cai trong thời gian tới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
HC2.jpg
Hoạt động xuất - nhập khẩu hàng hóa qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai).

Ông Nguyễn Huy Tưởng, Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết: Với chủ đề “Phát huy vai trò cầu nối Lào Cai, Vân Nam - thúc đẩy hợp tác toàn diện, phát triển bền vững”, Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung lần thứ 23 tại Lào Cai sẽ tạo cơ hội để các tập đoàn, doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, kết nối cho hoạt động xúc tiến thương mại. Sở Công Thương Lào Cai đã có nhiều đổi mới, nâng cao hoạt động chiêu thương, mời gọi các tổ chức, doanh nghiệp tham gia hội chợ. Đồng thời, khai thác tối đa sự hỗ trợ của các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán và thương vụ Việt Nam ở nước ngoài để kết nối với các tổ chức xúc tiến thương mại và tập đoàn, doanh nghiệp uy tín tham dự hội chợ; ứng dụng mạnh công nghệ số để quảng bá, giới thiệu thông tin về hội chợ.

Sở Công Thương Lào Cai đã có nhiều đổi mới, nâng cao hoạt động chiêu thương, mời gọi các tổ chức, doanh nghiệp tham gia hội chợ.

Ông Nguyễn Huy Tưởng, Phó Giám đốc Sở Công Thương

HC5.jpg
Sở Công Thương tỉnh Lào Cai phối hợp với sở công thương các tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức hội nghị chiêu thương trực tuyến.

Lần đầu tiên Sở Công Thương Lào Cai chủ trì phối hợp với sở công thương, trung tâm xúc tiến thương mại, trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức hội nghị chiêu thương trực tuyến, cung cấp thông tin đến các doanh nghiệp quan tâm, như chủ đề của hội chợ; những tiềm năng phát triển của Lào Cai, tiềm năng kết nối với doanh nghiệp Trung Quốc, doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp logistics, doanh nghiệp xuất - nhập khẩu; chuỗi hoạt động tại hội chợ; việc tiếp nhận đăng ký của các doanh nghiệp, đơn vị và hỗ trợ tham gia trưng bày sản phẩm chủ lực của địa phương tại hội chợ...

HC1.jpg
Hội nghị chiêu thương Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23 tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), Ban Tổ chức hội chợ đã tổ chức hội nghị chiêu thương, với sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn, báo chí. Tại đây, đại diện lãnh đạo Sở Công Thương Lào Cai (Việt Nam), đại diện Sở Thương mại tỉnh Vân Nam và địa phương Hà Khẩu (Trung Quốc) đã thông tin về hội chợ cho đại diện các doanh nghiệp.

HT.jpg
Các doanh nghiệp Trung Quốc tham dự hội nghị chiêu thương tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)..

Ông Hoàng Chí Hiền, Giám đốc Sở Công Thương Lào Cai, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23 khẳng định: Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung được tổ chức tại Lào Cai hoặc Hội chợ Thương mại biên giới Trung - Việt được tổ chức tại Hà Khẩu là hoạt động xúc tiến thương mại thường niên, luân phiên, ngày càng khẳng định vai trò “cầu nối, kết nối giao thương”. Hội chợ năm nay được tổ chức trực tiếp sau đại dịch Covid-19, là mong muốn, kỳ vọng của rất nhiều cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp 2 bên.

Điểm mới của hội chợ năm nay tổ chức tại Lào Cai là sẽ tập trung ưu tiên mời gọi các sở công thương, trung tâm xúc tiến thương mại và doanh nghiệp được lựa chọn kỹ lưỡng từ các tỉnh, thành phố của Việt Nam có nhiều tiềm năng, thế mạnh xuất, nhập khẩu với thị trường Tây Nam Trung Quốc tham gia hội chợ. Lào Cai rất hoan nghênh chào đón các doanh nghiệp của Trung Quốc và doanh nghiệp của Việt Nam tham gia hội chợ để gặp gỡ, nghiên cứu, khảo sát, hợp tác đầu tư, kinh doanh, cùng phát triển.

HC6.jpg
Dự kiến hội chợ có 600 - 700 gian trưng bày.

Đến nay, đã có 25 sở công thương, trung tâm xúc tiến thương mại, trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại; 2 sở nông nghiệp và phát triển nông thôn; 40 doanh nghiệp và 4 hợp tác xã ngoài tỉnh đăng ký tham gia hội chợ với 134 gian hàng tiêu chuẩn và 25 kệ hàng trưng bày sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu. Phía Trung Quốc đến nay có gần 80 doanh nghiệp đăng ký tham gia hội chợ với 200 gian hàng tiêu chuẩn.

Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung năm nay được tổ chức tại Khu Thương mại - Công nghiệp Kim Thành (Lào Cai - Việt Nam) từ ngày 10 - 15/11/2023, với quy mô dự kiến 600 - 700 gian trưng bày, trong đó có 200 gian hàng của Trung Quốc, 24 gian hàng dành cho quốc gia và vùng lãnh thổ khác, số còn lại là gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam.

HT5.jpg
Giám đốc Sở Công Thương Lào Cai, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23 trực tiếp trả lời các ý kiến cho các doanh nghiệp tại hội nghị chiêu thường tại tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn ra các sự kiện như: Hội nghị kết nối giao thương doanh nghiệp Việt - Trung; Hội đàm hợp tác kinh tế thương mại 2 tỉnh Lào Cai (Việt Nam) - Vân Nam (Trung Quốc); Diễn đàn trao đổi cơ chế, chính sách thu hút đầu tư và hoạt động logistics, xuất - nhập khẩu Việt - Trung; tham quan, khảo sát một số điểm du lịch của tỉnh Lào Cai…

Ban Tổ chức Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23 đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện để tổ chức hội chợ thành công, góp phần đẩy mạnh kim ngạch xuất - nhập khẩu hàng hóa qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thương mại điện tử đang trở thành xu hướng kinh doanh phổ biến

Thương mại điện tử đang trở thành xu hướng kinh doanh phổ biến

Thương mại điện tử là một hình thức kinh doanh ngày càng trở nên phổ biến và trở thành xu hướng tại Việt Nam năm 2023. Đây đang là lĩnh vực tiên phong của nền kinh tế số, tạo động lực phát triển kinh tế và dẫn dắt chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, bối cảnh kinh tế cũng như nhu cầu, thị hiếu của người mua luôn không ngừng thay đổi, đòi hỏi nhà kinh doanh thương mại điện tử trong thời đại số phải luôn biết cách thích nghi để phù hợp với nhu cầu khách hàng hiện nay.

Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông hệ thống truy xuất nguồn gốc dược liệu gắn với sàn thương mại điện tử

Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông hệ thống truy xuất nguồn gốc dược liệu gắn với sàn thương mại điện tử

Trong 2 ngày (5 - 6/12), Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền; Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương (Bộ Y tế) phối hợp với Sở Y tế tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo, tập huấn chia sẻ kinh nghiệm về truyền thông hệ thống truy xuất nguồn gốc dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu gắn với sàn giao dịch thương mại điện tử.

Hội Phụ nữ huyện Bảo Thắng hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Hội Phụ nữ huyện Bảo Thắng hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Là 1 nội dung thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, nội dung 4 về “Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội” đã được các cấp phụ nữ huyện Bảo Thắng tích cực triển khai, nhất là hỗ trợ phụ nữ chủ động vươn lên, khẳng định được vai trò trong phát triển kinh tế gia đình.

Hoạt động thương mại dịch vụ sẽ tăng trở lại dịp cuối năm

Hoạt động thương mại dịch vụ sẽ tăng trở lại dịp cuối năm

Tổng cục Thống kê đánh giá, từ nay đến cuối năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng có thể tăng trở lại khi kinh tế trong nước đang dần hồi phục, giải ngân vốn đầu tư công tiếp tục được đẩy mạnh, nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng (Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia, Tháng khuyến mại tại nhiều địa phương, Hội chợ hàng hóa Tết…) cùng các chương trình khuyến mại, giảm giá cuối năm của các doanh nghiệp trong cả nước được tổ chức, thu hút người tiêu dùng tham gia.

Sớm cho hoạt động trở lại các mỏ khai thác vật liệu xây dựng để đảm bảo nguồn cung vật liệu

Sớm cho hoạt động trở lại các mỏ khai thác vật liệu xây dựng để đảm bảo nguồn cung vật liệu

Trước những lo ngại về việc dừng hoạt động của 15 mỏ khai thác vật liệu xây dựng thông thường (cát, đá) sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung cho thị trường, lãnh đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường khẳng định, việc dừng hoạt động chỉ là tạm thời và sẽ khẩn trương đôn đốc các mỏ hoạt động trở lại sau khi hoàn thành nâng cấp thiết kế theo đúng công suất.

fb yt zl tw