Đổi mới nội dung, phương thức vận động quần chúng, làm tốt công tác dự báo, nắm tình hình trong Nhân dân

Đây là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang tại Hội nghị giao ban quý I/2024 của Thường trực Tỉnh ủy với Đảng đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội Chữ thập đỏ tỉnh diễn ra chiều 28/3.

Quang cảnh hội nghị..JPG
Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

IMG_6717.JPG
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu.

Trong quý I/2024, Đảng đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội đã bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, chủ động, linh hoạt trong triển khai thực hiện; đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua trên các lĩnh vực, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

IMG_6724.JPG
Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát biểu.

Hoạt động kiểm tra; giám sát, phản biện xã hội; đối thoại trực tiếp với Nhân dân; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền tiếp tục được đẩy mạnh. Tăng cường công tác xây dựng, củng cố tổ chức; phát triển đoàn viên, hội viên. Tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở; các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, thăm hỏi, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân luôn được quan tâm, chú trọng.

IMG_6725.JPG
Lãnh đạo Tỉnh đoàn phát biểu.

Quý II/2024, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xác định tiếp tục tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc với HĐND, UBND và các tổ chức thành viên. Tăng cường nắm tình hình Nhân dân, chủ động tham mưu chỉ đạo giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh từ cơ sở. Tổ chức và phối hợp triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước…

IMG_6729.JPG
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh phát biểu.

Hội nghị dành nhiều thời gian để các đại biểu làm rõ kết quả đạt được, khó khăn, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ và một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

IMG_6739.JPG
Đồng chí Giàng Seo Vần, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đạt được trong quý I/2024.

IMG_6741.JPG
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang kết luận hội nghị.

Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới, Đảng đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh cần làm tốt công tác dự báo, nắm tình hình trong Nhân dân, đoàn viên, hội viên; chủ động, sáng tạo trong giải quyết công việc. Quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy trên các lĩnh vực. Đổi mới nội dung, phương thức vận động quần chúng, đặc biệt là ở khu vực đồng bào dân tộc thiểu số, các xã nghèo của tỉnh. Thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội; nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại Nhân dân.

Cùng với đó, cần quan tâm nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách để thúc đẩy, giúp đỡ đoàn viên, hội viên; đánh giá việc hấp thụ chính sách, hấp thụ vốn trong hội viên, Nhân dân. Quan tâm, nhân rộng những mô hình mới, hiệu quả, các điển hình tiên tiến để kịp thời động viên, khích lệ và lan tỏa. Tiếp tục củng cố, chăm lo xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai rà soát các nội dung chuẩn bị tham dự hội nghị thường niên giữa các Bí thư Tỉnh ủy và hợp tác với tỉnh Vân Nam

Lào Cai rà soát các nội dung chuẩn bị tham dự hội nghị thường niên giữa các Bí thư Tỉnh ủy và hợp tác với tỉnh Vân Nam

Chiều 18/5, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức họp rà soát các nội dung chuẩn bị cho Đoàn đại biểu tỉnh tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 6 giữa các Bí thư Tỉnh ủy; Phiên họp lần thứ 12 Nhóm Công tác liên hợp giữa các tỉnh: Lào Cai, Lai Châu, Tuyên Quang, Điện Biên (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) cùng việc chuẩn bị tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch năm 2026 tại tỉnh Vân Nam.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Quân khu 2 tham gia tổng duyệt diễn tập phòng thủ dân sự phòng chống thiên tai tỉnh Lào Cai năm 2026

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Quân khu 2 tham gia tổng duyệt diễn tập phòng thủ dân sự phòng chống thiên tai tỉnh Lào Cai năm 2026

Sáng 18/5, tại phường Nghĩa Lộ và xã Liên Sơn, tỉnh Lào Cai, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự - LC26 Quân khu 2 tổ chức tổng duyệt Chương trình diễn tập phòng thủ dân sự phòng chống thiên tai, thảm họa, ứng phó lũ ống, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2026.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy làm Trưởng Ban Chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm và giải quyết khó khăn, vướng mắc các dự án tồn đọng trên địa bàn

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy làm Trưởng Ban Chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm và giải quyết khó khăn, vướng mắc các dự án tồn đọng trên địa bàn

Ngày 15/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quyết định 313-QĐ/TU về thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm và giải quyết khó khăn, vướng mắc các dự án tồn đọng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Những đảng viên gương mẫu

Những đảng viên gương mẫu

Giải phóng mặt bằng luôn được xem là khâu khó khăn nhất trong quá trình triển khai các công trình, dự án. Tuy nhiên, tại phường Âu Lâu, nhờ phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên đã trở thành “chìa khóa” quan trọng góp phần khơi thông những “điểm nghẽn” trong công tác này. Đây cũng là cách làm hiệu quả địa phương đang triển khai tại 24 công trình, dự án, trong đó có nhiều dự án trọng điểm của tỉnh.

Tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Khánh Hòa: Tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Về xã Khánh Hòa những ngày này, dễ dàng cảm nhận nhịp sống nơi đây đang đổi thay từng ngày. Những tuyến đường bê tông rộng mở trải dài qua các xóm nhỏ, hai bên là màu xanh mướt của ruộng lúa xuân. Bức tranh yên bình ấy không chỉ là kết quả phát triển kinh tế - xã hội, mà còn minh chứng sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong xây dựng nền hành chính vì dân.

Phường Âu Lâu tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” hỗ trợ làm nhà cho gia đình chính sách

Phường Âu Lâu tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” hỗ trợ làm nhà cho gia đình chính sách

Ngày 16/5, phường Âu Lâu tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” năm 2026, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình ông Đào Quang Bảy (sinh ngày 16/10/1985), trú tại tổ dân phố Hợp Minh 3, phường Âu Lâu, là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thuộc diện được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát.

HOẢ TỐC: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chủ động phòng ngừa, ứng phó với hiện tượng thời tiết cực đoan

HOẢ TỐC: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chủ động phòng ngừa, ứng phó với hiện tượng thời tiết cực đoan

Trước diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp, khó lường với nguy cơ mưa lớn kèm dông lốc, sét, mưa đá, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ, ngày 16/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ban hành Công văn hỏa tốc số 3941/UBND-NLN yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân và hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân

Chủ trương sắp xếp thôn, tổ dân phố: Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân

Chủ trương sắp xếp thôn, bản, tổ dân phố năm 2026 đang được triển khai theo định hướng của Trung ương. Với nhiều địa phương miền núi của Lào Cai, đây không đơn thuần là “gộp tên trên bản đồ”, mà là sự thay đổi tác động trực tiếp đến đời sống cộng đồng dân cư vốn đã định hình từ nhiều thế hệ.

Dấu ấn lãnh đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy và kỳ vọng vào nhịp chuyển mình nơi biên cương

Dấu ấn lãnh đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy và kỳ vọng vào nhịp chuyển mình nơi biên cương

Chuyến công tác kéo dài 3 ngày (từ ngày 12 đến ngày 14/5/2026) của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và một một số ban, sở, ngành tới các xã, phường ở khu vực phía Bắc của tỉnh không chỉ là những cuộc kiểm tra nắm bắt cơ sở và làm việc đơn thuần.

Lập lại trật tự hoạt động khai thác cát, sỏi

Lập lại trật tự hoạt động khai thác cát, sỏi

UBND tỉnh vừa chỉ đạo ngành chức năng và chính quyền các địa phương siết chặt kiểm tra các mỏ khai thác cát, sỏi, đồng thời xử lý nghiêm nếu có vi phạm và dừng hoạt động các điểm mỏ chưa đủ điều kiện. Đây là động thái thể hiện rõ quyết tâm lập lại trật tự trong hoạt động khai thác cát, sỏi trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw