Doanh nghiệp Trung Quốc khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Lào Cai

Sáng 26/4, các doanh nghiệp Trung Quốc đã đến thăm, khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
TD6.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Các doanh nghiệp đã đi khảo sát thực địa tại Khu Kinh tế tỉnh Lào Cai, Chợ Du lịch Lào Cai và có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Công Thương.

TD7.jpg
Lãnh đạo Sở Công Thương Lào Cai giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế, vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và Khu Kinh tế tỉnh Lào Cai, các quy hoạch xây dựng chung của tỉnh cho các doanh nghiệp Trung Quốc.

Tại các điểm thăm, khảo sát và trong buổi làm việc, đại diện Sở Công Thương Lào Cai đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế, vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và Khu Kinh tế tỉnh Lào Cai, các quy hoạch xây dựng chung của tỉnh; giới thiệu những chính sách ưu đãi đối với các doanh nghiệp khi đến đầu tư tại Lào Cai, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp nghiên cứu các cơ hội để đầu tư, hợp tác đầu tư vào Lào Cai.

TD5.jpg
Các doanh nghiệp Trung Quốc tại buổi làm việc.

Với phương châm đồng hành, coi sự thành công của doanh nghiệp là thành công của mình, tỉnh Lào Cai cam kết sát cánh, đồng hành và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về các cơ chế chính sách ưu đãi tốt nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất trên địa bàn tỉnh.

TD3.jpg
Doanh nghiệp khảo sát tại Khu vực Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành.

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ Trung Quốc đã chia sẻ về mục tiêu kinh doanh, kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất của doanh nghiệp; đánh giá cao môi trường đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt tại Lào Cai - một tỉnh vùng cao, biên giới có hoạt động thương mại, du lịch, công nghiệp phát triển. Đồng thời mong muốn có hợp tác đầu tư phát triển ngành bán dẫn điện tử, gia công chế biến, ngoại quan, dịch vụ logictics, thương mại điện tử qua biên giới, quảng bá sản phẩm…

TD4.jpg
Doanh nghiệp tham quan Trung tâm tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành

Ông Hách Kiến Cường, Chủ tịch Điều hành Hiệp hội Thương mại điện tử Thâm Quyến thay mặt các doanh nghiệp của đoàn bày tỏ cảm ơn lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Lào Cai đã đón tiếp nồng hậu và chia sẻ nhiều thông tin về chính sách thu hút đầu tư của tỉnh cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp mong muốn sớm có những hợp tác, đầu tư cụ thể vào tỉnh Lào Cai.

TD1.jpg
Tham ga đường sắt quốc tế Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kịp thời xử lý, tháo gỡ khó khăn về tiếp cận vốn vay ngân hàng

Kịp thời xử lý, tháo gỡ khó khăn về tiếp cận vốn vay ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh các tỉnh, thành phố, Chủ tịch Hội đồng quản trị/Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đẩy mạnh triển khai chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp.

Nhộn nhịp bán hàng không rõ nguồn gốc trên các nhóm mạng xã hội

Nhộn nhịp bán hàng không rõ nguồn gốc trên các nhóm mạng xã hội

Việc mua và bán các mặt hàng từ đồ gia dụng cho tới đồ ăn trên các nhóm mạng xã hội hiện nay đang rất phổ biến bởi tính tiện dụng. Người mua chỉ cần vào nhóm và chọn đồ mình thích, còn người bán thì đăng công khai đủ loại hàng hóa, trong đó có cả những mặt hàng không nguồn gốc, không xuất xứ, không hạn sử dụng. Vấn đề này đang gây nhiều nguy hại cho người tiêu dùng và thất thu thuế cho Nhà nước.

Phấn đấu đạt 300 triệu USD từ thị trường carbon

Phấn đấu đạt 300 triệu USD từ thị trường carbon

Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, để tăng cường công tác quản lý tín chỉ carbon nhằm thúc đẩy phát triển thị trường này, hài hòa lợi ích của nhà nước, doanh nghiệp, người dân, nhiều bộ ngành phải khẩn trương ban hành kế hoạch giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, hoàn thành trong Quý III năm nay.

Ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật nuôi cá ngạnh

Ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật nuôi cá ngạnh

Nhằm đưa loài nuôi mới có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ) đã triển khai dự án “Ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá ngạnh trong ao”, thử nghiệm tại Trại thực nghiệm vùng thấp xã Gia Phú (huyện Bảo Thắng).

Thanh Hóa: Khởi công dự án Nhà máy dệt may tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng

Thanh Hóa: Khởi công dự án Nhà máy dệt may tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng

Ngày 25/5, Tập đoàn Nam Ích (Công ty TNHH South Asia Knitwear Limited - HongKong South Aisia Group) đã phối hợp cùng Công ty cổ phần Tập đoàn Việt Hưng tổ chức lễ động thổ dự án Nhà máy dệt may Nam Ích Thái Thắng, vị trí tại Lô CN-01, cụm công nghiệp Thái Thắng, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

fb yt zl tw