Doanh nghiệp Nhật Bản đến tận trường Việt Nam tuyển lao động

Các doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn lao động Việt Nam sang làm việc lâu dài và được đào tạo để lên cấp quản lý

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ông Ochiai Fuminori, Chủ tịch Hiệp hội Orient (Nhật Bản) vừa dẫn đầu đoàn công tác gồm một số doanh nghiệp lớn của Nhật Bản đến làm việc với Trường Cao đẳng Quảng Nam nhằm hợp tác đào tạo, đưa lao động sang Nhật Bản làm việc. Trong đó, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ khí, vận tải, logistics sang tận nơi tìm kiếm cơ hội hợp tác với nhà trường.

Chủ tịch Hiệp hội Orient cho biết Nhật Bản đang thiếu nhân lực trong lĩnh vực cơ khí, vận tải, logistics trong khi đây lại là thế mạnh đào tạo của Trường Cao đẳng Quảng Nam. Lao động đã qua đào tạo sang Nhật Bản làm việc trong các lĩnh vực này sẽ có mức thu nhập hấp dẫn, sau khi trừ hết các chi phí sẽ còn dư ít nhất 25 triệu đồng/tháng.

PGS.TS. Vũ Thị Phương Anh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quảng Nam (ở giữa) giới thiệu cơ sở vật chất đào tạo ngành cơ khí của trường.

Ông Ochiai Fuminori cũng khẳng định các doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn lao động Việt Nam sang Nhật làm việc lâu dài và được đào tạo để lên cấp quản lý. Chính vì vậy, Hiệp hội Orient làm việc rất kỹ với Trường Cao đẳng Quảng Nam về chương trình đào tạo, đồng thời đưa sang Nhật thực tập về nghề nghiệp, sau đó làm việc như một sinh viên tốt nghiệp để tiếp tục đào tạo lên cao.

PGS.TS. Vũ Thị Phương Anh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quảng Nam cho biết việc chủ động hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong nhiều lĩnh vực là chủ trương xuyên suốt của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, giải quyết việc làm sau khi tốt nghiệp.

Phối hợp, hợp tác toàn diện với các Hiệp hội, doanh nghiệp Nhật Bản trong những năm gần đây cũng được nhà trường chú trọng để đào tạo, giới thiệu, hỗ trợ học sinh, sinh viên của nhà trường sang thực tập kỹ năng và làm việc tại Nhật Bản.

Báo Người Lao Động

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn ngành Công Thương: Đổi mới hoạt động hướng về đoàn viên, lao động

Công đoàn ngành Công Thương: Đổi mới hoạt động hướng về đoàn viên, lao động

Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần EB Hải Phòng tại Lào Cai có 124 đoàn viên, làm việc ở 2 ngành, nghề chính là bán lẻ hàng hóa và thợ nghề các dịch vụ, trong đó, đối với thợ nghề, môi trường làm việc thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố tiềm ẩn nhiều nguy hiểm dễ xảy ra sự cố như ga, lửa, điện, máy cắt… 

Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, chúc tết một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp

Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, chúc tết một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp

Chiều 1/2, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh do đồng chí Đặng Đình Chung, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã tới thăm, chúc tết một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đoàn viên, người lao động làm việc trong những ngày nghỉ Tết Giáp Thìn năm 2024.

"Chuyến bay ước mơ" đưa hàng nghìn người lao động khó khăn về quê ăn tết

"Chuyến bay ước mơ" đưa hàng nghìn người lao động khó khăn về quê ăn tết

Chưa đến 8 giờ sáng 30/1, anh Lê Văn Hùng (tại TX. Bến Cát, Bình Dương) đã có mặt ở bến xe khách Mỹ Đình (Hà Nội) để đón chuyến xe đầu giờ về quê ở Thanh Hóa. Hà Nội những ngày giáp tết năm nay trời rét căm căm, sương mù phủ ướt cả 2 vai áo nhưng trong lòng chộn rộn khiến anh Hùng gần như quên mất cái lạnh của tiết trời 10 độ C.

Công nhân Nhà máy may thêu xuất khẩu tại Lào Cai thu nhập bình quân 8 triệu đồng/người/tháng

Công nhân Nhà máy may thêu xuất khẩu tại Lào Cai thu nhập bình quân 8 triệu đồng/người/tháng

Năm 2023, thu nhập của công nhân Nhà máy may thêu xuất khẩu thuộc Tổng Công ty Babeeni Việt Nam tại Khu Công nghiệp Đông Phố Mới (thành phố Lào Cai) có mức thấp nhất là 6,5 triệu đồng/người/ tháng, cao nhất là 12 triệu đồng/người/tháng và thu nhập bình quân đạt 8 triệu đồng/người/tháng.

Đào tạo lao động có tay nghề: Cơ hội và thách thức

Đào tạo lao động có tay nghề: Cơ hội và thách thức

Phát triển nguồn nhân lực được xem là nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Nhận thức tầm quan trọng đó, những năm qua, tỉnh Lào Cai đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích đào tạo lao động có tay nghề.

fb yt zl tw