Doanh nghiệp dệt may, thủy sản... bội thu trong tháng đầu năm

Một số doanh nghiệp dệt may, thủy sản... công bố kết quả kinh doanh bội thu trong tháng đầu năm nay.

Kết thúc tháng đầu năm nay, một số doanh nghiệp dệt may, thủy sản, ngành nước... đã công bố kết quả kinh doanh bội thu. Chẳng hạn, Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG (mã chứng khoán TNG) công bố doanh thu tiêu thụ trong tháng 1.2024 đạt 523 tỉ đồng, tăng 126 tỉ đồng so với cùng kỳ năm trước, tương ứng tăng gần 32%.

Ngay từ đầu năm 2024, công ty này đã ký các đơn hàng xuất khẩu với nhiều đối tác như Decathlon, Columbia, The Children's Place, Sportmaster, Costco, Nike, Adidas… Trong cơ cấu doanh thu xuất khẩu năm 2023, thị trường Mỹ chiếm tỷ trọng lớn nhất với hơn 53%, kế đến là EU với 22%, Nga đóng góp 6% và còn lại là các thị trường khác.

Một số doanh nghiệp bội thu trong tháng đầu năm.

Tương tự, Công ty CP Thực phẩm Sao Ta (mã chứng khoán FMC) công bố tháng 1/2024 đạt doanh thu 19,2 triệu USD, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước và cao nhất trong vòng 4 tháng trở lại đây. Trong tháng đầu năm, Sao Ta sản xuất tôm thành phẩm đạt 1.250 tấn, tăng hơn gấp đôi so cùng kỳ năm trước; sản lượng tiêu thụ tôm thành phẩm là 1.614 tấn, tăng 45%. Với mảng nông sản thành phẩm, lượng sản xuất đạt 65 tấn, giảm 20% so cùng kỳ năm trước nhưng sản lượng tiêu thụ đạt 189 tấn, tăng 16% với cùng kỳ.

Trong khi đó, Tổng công ty Viglacera (mà chứng khoán VGC) cho biết doanh số xuất khẩu tháng 1 đạt 2,63 triệu USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu hợp nhất của công ty trong tháng 1 ước tính đạt 840 tỉ đồng, đạt 102% kế hoạch tháng. Riêng lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 64,6 tỉ đồng, bằng 187% kế hoạch tháng và tương đương so với cùng kỳ 2023. Năm 2024, tổng công ty lên mục tiêu tổng doanh thu 13.468 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế 1.216 tỉ đồng. Như vậy, sau tháng đầu năm, doanh nghiệp đã thực hiện được hơn 6% chỉ tiêu doanh thu và hơn 5% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Một doanh nghiệp khác là Công ty CP - Tổng Công ty nước - Môi trường Bình Dương (mã chứng khoán BWE) cho biết trong tháng 1/2024, sản lượng nước tiêu thụ hơn 16,4 triệu m3, tăng 16% so với cùng kỳ và thực hiện được hơn 8% kế hoạch năm. Ước tính tổng doanh thu tháng đầu năm gần 281 tỉ đồng và lãi sau thuế hơn 65 tỉ đồng, tăng lần lượt 24% và 17% so với cùng kỳ năm 2023. Kết quả này chưa bao gồm doanh thu gần 93 tỉ đồng từ lĩnh vực xử lý chất thải và xử lý nước thải.

Công ty CP Nước Thủ Dầu Một (mã chứng khoán TDM) đạt tổng doanh thu 29 tỉ đồng và lãi sau thuế hơn 8,3 tỉ đồng, tăng lần lượt 5% và 4% so với cùng kỳ năm trước. Năm nay, công ty đặt mục tiêu tổng doanh thu là 564 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế gần 198 tỉ đồng...

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thận trọng để bền vững

Phát triển cây mắc ca ở Lào Cai: Thận trọng để bền vững

Cây mắc ca đã bắt đầu cho quả bói trên những nương chè ở một số địa phương của Lào Cai, mở ra kỳ vọng về nguồn thu mới cho người dân. Tuy nhiên, từ những tín hiệu tích cực ban đầu đến việc hình thành một ngành hàng bền vững vẫn còn khoảng cách không nhỏ. Trước những rủi ro về giống, khí hậu, kỹ thuật và đầu ra sản phẩm, tỉnh xác định không phát triển cây mắc ca quy mô lớn khi chưa đủ căn cứ, mà đi từng bước chắc chắn, gắn với chuỗi giá trị và hiệu quả thực tế.

Bức tranh ngày mùa nơi vùng cao Lâm Thượng

Bức tranh ngày mùa nơi vùng cao Lâm Thượng

Những ngày này, thung lũng Lâm Thượng đang bước vào cao điểm thu hoạch lúa xuân. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân khẩn trương ra đồng gặt lúa, đồng thời làm đất, giải phóng bờ bãi để kịp xuống giống vụ mùa. 

Dọn “rác trời” vì sự an toàn của người dân và mỹ quan đô thị

Dọn “rác trời” vì sự an toàn của người dân và mỹ quan đô thị

Những búi cáp viễn thông bủa vây các tuyến đường, phố tại các phường Lào Cai, Cam Đường đang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân và làm ảnh hưởng tiêu cực đến mỹ quan đô thị. Trước thực trạng này, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp viễn thông đã phối hợp nhằm xử lý triệt để vấn nạn nhếch nhác trên.

Sân bay Sa Pa dự kiến khai thác trước 2030, Việt Nam sẽ có thêm 7 cảng hàng không mới

Sân bay Sa Pa dự kiến khai thác trước 2030, Việt Nam sẽ có thêm 7 cảng hàng không mới

Mạng lưới hàng không Việt Nam đang bước vào giai đoạn mở rộng mạnh mẽ khi nhiều dự án sân bay trọng điểm được đẩy nhanh tiến độ đầu tư. Theo quy hoạch phát triển hệ thống cảng hàng không quốc gia giai đoạn 2021-2030, Việt Nam dự kiến đưa vào khai thác 7 cảng hàng không mới trước năm 2030, trong đó có sân bay Sa Pa - dự án được kỳ vọng tạo động lực phát triển cho khu vực Tây Bắc.

Tạo thuận lợi cho xuất khẩu quả vải tươi

Tạo thuận lợi cho xuất khẩu quả vải tươi

Thời điểm này, các lực lượng chức năng tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) đang triển khai nhiều phương án, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp xuất khẩu quả vải tươi vào thị trường Trung Quốc. Với tinh thần ưu tiên tối đa cho quả vải tươi, mọi khâu từ điều tiết giao thông, bố trí bãi tập kết đến thực hiện thủ tục thông quan đều đảm bảo thông suốt.

Đảng viên Tà Xi Láng tiên phong mở hướng thoát nghèo cho người dân vùng cao

Đảng viên Tà Xi Láng tiên phong mở hướng thoát nghèo cho người dân vùng cao

Là xã vùng đặc biệt khó khăn với phần lớn là đồng bào Mông sinh sống, Tà Xi Láng hiện vẫn còn tỷ lệ hộ nghèo ở mức 50,12%. Trước thực tế đó, nhiều đảng viên cơ sở đã tiên phong “đi trước, làm trước”, trở thành hạt nhân gương mẫu trong phát triển kinh tế, góp phần mở hướng thoát nghèo cho người dân vùng cao nơi đây.

Giá vàng biến động dữ dội: Người mua vẫn lỗ nặng

Giá vàng biến động dữ dội: Người mua vẫn lỗ nặng

Sau chuỗi ngày lao dốc liên tiếp, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ bật tăng vọt trở lại sau ngày 12/6. Dù thị trường ghi nhận mức tăng chấn động tới gần 10 triệu đồng/lượng chỉ sau một ngày, phần lớn các nhà đầu tư vẫn đang rơi vào tình trạng thua lỗ do không kịp trở tay trước các nhịp "nhào lộn" quá mạnh của kim loại quý.

Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang khát nước giữa mùa nước đổ

Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang khát nước giữa mùa nước đổ

Tháng 6 hằng năm, khi mùa nước đổ về trên những triền núi Mù Cang Chải, nhiều thửa ruộng bậc thang bắt đầu óng ánh mặt nước, tạo nên khung cảnh đặc trưng thu hút du khách. Thế nhưng ngay tại vùng lõi Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang, không ít chân ruộng vẫn khô nứt, cỏ dại mọc um tùm vì thiếu nước sản xuất.

fb yt zl tw