Doanh nghiệp dệt may, thủy sản... bội thu trong tháng đầu năm

Một số doanh nghiệp dệt may, thủy sản... công bố kết quả kinh doanh bội thu trong tháng đầu năm nay.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Kết thúc tháng đầu năm nay, một số doanh nghiệp dệt may, thủy sản, ngành nước... đã công bố kết quả kinh doanh bội thu. Chẳng hạn, Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG (mã chứng khoán TNG) công bố doanh thu tiêu thụ trong tháng 1.2024 đạt 523 tỉ đồng, tăng 126 tỉ đồng so với cùng kỳ năm trước, tương ứng tăng gần 32%.

Ngay từ đầu năm 2024, công ty này đã ký các đơn hàng xuất khẩu với nhiều đối tác như Decathlon, Columbia, The Children's Place, Sportmaster, Costco, Nike, Adidas… Trong cơ cấu doanh thu xuất khẩu năm 2023, thị trường Mỹ chiếm tỷ trọng lớn nhất với hơn 53%, kế đến là EU với 22%, Nga đóng góp 6% và còn lại là các thị trường khác.

Một số doanh nghiệp bội thu trong tháng đầu năm.

Tương tự, Công ty CP Thực phẩm Sao Ta (mã chứng khoán FMC) công bố tháng 1/2024 đạt doanh thu 19,2 triệu USD, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước và cao nhất trong vòng 4 tháng trở lại đây. Trong tháng đầu năm, Sao Ta sản xuất tôm thành phẩm đạt 1.250 tấn, tăng hơn gấp đôi so cùng kỳ năm trước; sản lượng tiêu thụ tôm thành phẩm là 1.614 tấn, tăng 45%. Với mảng nông sản thành phẩm, lượng sản xuất đạt 65 tấn, giảm 20% so cùng kỳ năm trước nhưng sản lượng tiêu thụ đạt 189 tấn, tăng 16% với cùng kỳ.

Trong khi đó, Tổng công ty Viglacera (mà chứng khoán VGC) cho biết doanh số xuất khẩu tháng 1 đạt 2,63 triệu USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu hợp nhất của công ty trong tháng 1 ước tính đạt 840 tỉ đồng, đạt 102% kế hoạch tháng. Riêng lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 64,6 tỉ đồng, bằng 187% kế hoạch tháng và tương đương so với cùng kỳ 2023. Năm 2024, tổng công ty lên mục tiêu tổng doanh thu 13.468 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế 1.216 tỉ đồng. Như vậy, sau tháng đầu năm, doanh nghiệp đã thực hiện được hơn 6% chỉ tiêu doanh thu và hơn 5% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Một doanh nghiệp khác là Công ty CP - Tổng Công ty nước - Môi trường Bình Dương (mã chứng khoán BWE) cho biết trong tháng 1/2024, sản lượng nước tiêu thụ hơn 16,4 triệu m3, tăng 16% so với cùng kỳ và thực hiện được hơn 8% kế hoạch năm. Ước tính tổng doanh thu tháng đầu năm gần 281 tỉ đồng và lãi sau thuế hơn 65 tỉ đồng, tăng lần lượt 24% và 17% so với cùng kỳ năm 2023. Kết quả này chưa bao gồm doanh thu gần 93 tỉ đồng từ lĩnh vực xử lý chất thải và xử lý nước thải.

Công ty CP Nước Thủ Dầu Một (mã chứng khoán TDM) đạt tổng doanh thu 29 tỉ đồng và lãi sau thuế hơn 8,3 tỉ đồng, tăng lần lượt 5% và 4% so với cùng kỳ năm trước. Năm nay, công ty đặt mục tiêu tổng doanh thu là 564 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế gần 198 tỉ đồng...

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngăn chặn sâu đo hại quế lây lan ra diện rộng

Ngăn chặn sâu đo hại quế lây lan ra diện rộng

Hiện nay, tại một số địa phương như Bắc Hà, Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn có sâu đo gây hại mạnh trên cây quế với mật độ phổ biến 30 - 100 con/cây, cục bộ có nơi đến 200 con/cây. Ngành chức năng và các địa phương đang triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn, không để sâu lan ra diện rộng.

Đưa vùng Trung du và miền núi phía Bắc ra khỏi “vùng trũng” trong phát triển thương mại

Đưa vùng Trung du và miền núi phía Bắc ra khỏi “vùng trũng” trong phát triển thương mại

Đó là ý phát biểu nhấn mạnh của đồng chí Phan Thị Thắng, Thứ trưởng Bộ Công Thương tại Hội nghị xúc tiến thương mại và phát triển xuất - nhập khẩu vùng Trung du, miền núi phía Bắc do Bộ Công Thương và UBND tỉnh Lào Cai phối hợp tổ chức sáng nay (12/4) tại thành phố Lào Cai.

Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm

Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm

Ngày 11/4, tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Diễn đàn Hợp tác xã Quốc gia năm 2024 với chủ đề “Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm”. Đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã đã dự và phát biểu tại Diễn đàn.

Tập trung thiết bị phục vụ thi công cầu biên giới qua sông Hồng tại xã Bản Vược

Tập trung thiết bị phục vụ thi công cầu biên giới qua sông Hồng tại xã Bản Vược

Để chuẩn bị thi công cầu biên giới qua sông Hồng tại xã Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai (Việt Nam) – Bá Sái, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), chủ đầu tư và nhà thầu phía Việt Nam đã chuẩn bị các điều kiện về thiết bị, nhân lực, giải pháp kỹ thuật, sẵn sàng khi dự án có lệnh khởi công.

fb yt zl tw