Đoàn Trung Quốc giữ vững ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương Paralympic 2024

Tính đến 5 giờ ngày 2/9 (giờ Hà Nội), đoàn thể thao Trung Quốc đang dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương Paralympic 2024 với 33 huy chương Vàng, 27 huy chương Bạc và 11 huy chương Đồng.

Trung Quốc dẫn đầu bảng tổng sắp Paralympic 2024.
Trung Quốc dẫn đầu bảng tổng sắp Paralympic 2024.

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ bảng tổng sắp huy chương Paralympic Paris 2024, tính đến 5 giờ ngày 2/9 (giờ Hà Nội), đoàn thể thao Trung Quốc đang tạm dẫn đầu với 33 huy chương Vàng, 27 huy chương Bạc và 11 huy chương Đồng.

Vương quốc Anh xếp thứ 2 với 23 huy chương Vàng, 12 huy chương Bạc và 6 huy chương Đồng. Đoàn Mỹ đã vươn lên vị trí thứ 3 với 8 huy chương Vàng.

Trong ngày 1/8, hai kình ngư Việt Nam là Lê Tiến Đạt và Đỗ Thanh Hải đã xuất sắc lọt vào chung kết nội dung bơi ếch 100 m nam, hạng thương tật SB5.

Tuy nhiên, trong trận chung kết diễn ra lúc 19h47 ngày 1/9 tại Cung bơi lội Paris La Défense, tức 0 giờ 47 rạng sáng 2/9 theo giờ Hà Nội, điều kỳ diệu đã không xảy ra khi hai vận động viên của Việt Nam lần lượt về thứ 4 và thứ 5 trên bảng xếp hạng, với thành tích 1’35”03 và 1’35”61.

Vận động viên người Thụy Sĩ Leo McCrea đã về nhất với thời gian 1’27”15, về thứ hai là vận động viên người Tây Ban Nha, Antoni Ponce Bertran (1'29"43) và đứng thứ Ba là VĐV người Ukraine, Danylo Semenykhin (1’30”96).

Đoàn Việt Nam hiện vẫn chưa giành được huy chương nào. Vào ngày 5/9, thành tích của Việt Nam có thể được cải thiện khi các vận động viên còn lại đồng loạt thi đấu.

Cụ thể, vận động viên điền kinh Phạm Nguyễn Khánh Minh sẽ tham gia vòng đấu loại cự ly 400m ở sân Stade de France, còn ở sàn đấu La Chapelle, các vận động viên cử tạ Lê Văn Công sẽ tranh huy chương hạng cân 49kg nam, Nguyễn Bình An (hạng 54kg nam), Đặng Thị Linh Phượng (50kg nữ) và Châu Hoàng Tuyết Loan (55kg nữ).

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sẵn sàng cho ASEAN Para Games 2025

Sẵn sàng cho ASEAN Para Games 2025

Những ngày này, các vận động viên người khuyết tật Việt Nam đang miệt mài tập luyện, vượt qua khó khăn về điều kiện và cơ sở vật chất để chuẩn bị cho Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 13 (ASEAN Para Games 13) vào tháng 1/2026. 

Biểu tượng hữu nghị Việt - Trung

Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua, hai quốc gia” lần thứ VI năm 2025: Biểu tượng hữu nghị Việt - Trung

Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua, hai quốc gia” lần thứ VI năm 2025 - một sự kiện thể thao được tổ chức thường niên, không chỉ mang tính chuyên môn cao mà còn là biểu tượng sống động cho tình hữu nghị, hợp tác xuyên biên giới giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Pep Guardiola cân nhắc ra đi

Pep Guardiola cân nhắc ra đi

Tương lai của Pep Guardiola tại sân Etihad đang trở thành chủ đề được bàn tán nhiều nhất ở Manchester City thời điểm này. Dù vẫn còn hợp đồng đến năm 2027, nhà cầm quân người Tây Ban Nha được cho là đang cân nhắc nghiêm túc việc chia tay đội bóng sau gần một thập kỷ gắn bó.

fb yt zl tw