Đoàn Trung Quốc giữ vững ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương Paralympic 2024

Tính đến 5 giờ ngày 2/9 (giờ Hà Nội), đoàn thể thao Trung Quốc đang dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương Paralympic 2024 với 33 huy chương Vàng, 27 huy chương Bạc và 11 huy chương Đồng.

Trung Quốc dẫn đầu bảng tổng sắp Paralympic 2024.
Trung Quốc dẫn đầu bảng tổng sắp Paralympic 2024.

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ bảng tổng sắp huy chương Paralympic Paris 2024, tính đến 5 giờ ngày 2/9 (giờ Hà Nội), đoàn thể thao Trung Quốc đang tạm dẫn đầu với 33 huy chương Vàng, 27 huy chương Bạc và 11 huy chương Đồng.

Vương quốc Anh xếp thứ 2 với 23 huy chương Vàng, 12 huy chương Bạc và 6 huy chương Đồng. Đoàn Mỹ đã vươn lên vị trí thứ 3 với 8 huy chương Vàng.

Trong ngày 1/8, hai kình ngư Việt Nam là Lê Tiến Đạt và Đỗ Thanh Hải đã xuất sắc lọt vào chung kết nội dung bơi ếch 100 m nam, hạng thương tật SB5.

Tuy nhiên, trong trận chung kết diễn ra lúc 19h47 ngày 1/9 tại Cung bơi lội Paris La Défense, tức 0 giờ 47 rạng sáng 2/9 theo giờ Hà Nội, điều kỳ diệu đã không xảy ra khi hai vận động viên của Việt Nam lần lượt về thứ 4 và thứ 5 trên bảng xếp hạng, với thành tích 1’35”03 và 1’35”61.

Vận động viên người Thụy Sĩ Leo McCrea đã về nhất với thời gian 1’27”15, về thứ hai là vận động viên người Tây Ban Nha, Antoni Ponce Bertran (1'29"43) và đứng thứ Ba là VĐV người Ukraine, Danylo Semenykhin (1’30”96).

Đoàn Việt Nam hiện vẫn chưa giành được huy chương nào. Vào ngày 5/9, thành tích của Việt Nam có thể được cải thiện khi các vận động viên còn lại đồng loạt thi đấu.

Cụ thể, vận động viên điền kinh Phạm Nguyễn Khánh Minh sẽ tham gia vòng đấu loại cự ly 400m ở sân Stade de France, còn ở sàn đấu La Chapelle, các vận động viên cử tạ Lê Văn Công sẽ tranh huy chương hạng cân 49kg nam, Nguyễn Bình An (hạng 54kg nam), Đặng Thị Linh Phượng (50kg nữ) và Châu Hoàng Tuyết Loan (55kg nữ).

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quả Bóng Vàng rời Paris sau 70 năm: London trở thành tâm điểm của bóng đá thế giới

Quả Bóng Vàng rời Paris sau 70 năm: London trở thành tâm điểm của bóng đá thế giới

Lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2026 sẽ đi vào lịch sử bóng đá thế giới khi lần đầu tiên sau gần 70 năm, sự kiện danh giá bậc nhất hành tinh không được tổ chức tại Paris. Theo thông báo từ ban tổ chức, gala Ballon d’Or năm nay sẽ diễn ra tại London (Anh) vào ngày 26/10, đánh dấu cột mốc chưa từng có kể từ khi giải thưởng ra đời năm 1956.

Xu hướng tập luyện thể thao buổi tối và những lưu ý quan trọng cần biết

Xu hướng tập luyện thể thao buổi tối và những lưu ý quan trọng cần biết

Thời gian gần đây, hoạt động tập luyện thể thao vào buổi tối tại các tuyến phố, sân thể thao, phòng gym và sân pickleball ở trung tâm tỉnh Lào Cai ngày càng phổ biến. Sau giờ làm việc, học tập, nhiều người lựa chọn tập luyện buổi tối để nâng cao sức khỏe, giảm căng thẳng và kết nối bạn bè. Tuy nhiên, để bảo đảm hiệu quả và an toàn, người dân cần lưu ý một số vấn đề quan trọng khi tập luyện vào thời điểm này.

Khai mạc Giải Pickleball công nhân, viên chức, lao động năm 2026 khu vực phía Bắc tỉnh Lào Cai

Khai mạc Giải Pickleball công nhân, viên chức, lao động năm 2026 khu vực phía Bắc tỉnh Lào Cai

Sáng 28/5, tại Nhà văn hóa mỏ Apatit Việt Nam (phường Cam Đường), Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã khai mạc Giải Pickleball công nhân, viên chức, lao động năm 2026 khu vực phía Bắc tỉnh Lào Cai. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026.

SỐC: Tây Ban Nha dự World Cup 2026 không có một cầu thủ Real Madrid

SỐC: Tây Ban Nha dự World Cup 2026 không có một cầu thủ Real Madrid

Đội tuyển Tây Ban Nha vừa công bố danh sách 26 cầu thủ tham dự World Cup 2026 với điểm nhấn đặc biệt: lần đầu tiên trong lịch sử ở một kỳ World Cup, “La Roja” không triệu tập bất kỳ cầu thủ nào thuộc biên chế Real Madrid. Trong khi đó, đại kình địch của họ là Barcelona trở thành CLB đóng góp lực lượng đông đảo nhất cho đội tuyển của HLV Luis de la Fuente.

Chung kết Champions League: PSG và Arsenal đau đầu vì bài toán lực lượng

Chung kết Champions League: PSG và Arsenal đau đầu vì bài toán lực lượng

Trước cuộc đối đầu được chờ đợi tại chung kết Champions League 2025/26 ở Budapest, cả PSG và Arsenal đều phải đối mặt với những vấn đề nhân sự đáng chú ý. Tình trạng thể lực của một số trụ cột có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cục diện trận đấu giữa hai ứng viên hàng đầu cho chức vô địch châu Âu.

Crystal Palace và Rayo Vallecano tranh ngôi vương Conference League: Ai sẽ viết tiếp giấc mơ châu Âu?

Crystal Palace và Rayo Vallecano tranh ngôi vương Conference League: Ai sẽ viết tiếp giấc mơ châu Âu?

Không phải những tên tuổi hàng đầu của bóng đá châu Âu, Crystal Palace và Rayo Vallecano vẫn tạo nên trận chung kết UEFA Conference League 2025-2026 đầy sức hút bằng hành trình giàu bản sắc và tinh thần vượt khó. Cuộc đối đầu tại Leipzig rạng sáng 28/5 được chờ đợi như màn so tài giữa hai tập thể biết cách vươn lên từ những giới hạn của chính mình.

fb yt zl tw