Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân tham dự ASIAN Para Games 4

Ngày 10/10, tại Đà Nẵng, Cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4 - ASIAN Para Games 4 tại Hàng Châu (Trung Quốc), diễn ra từ ngày 14 – 29/10/2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vận động viên Lê Văn Công trên bục nhận 2 HCV hạng cân 49kg với thành tích 168kg và tổng cử là 496kg tại ASEAN Para Games 12.

Theo Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Nguyễn Hồng Minh, Trưởng đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Đại hội cho biết: Sau thời gian chuẩn bị tích cực, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, cán bộ, huấn luyện viên và vận động viên của Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã tự tin, sẵn sàng tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4. Đoàn xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng, có ý nghĩa góp phần nâng tầm thể thao Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Hồng Minh, ngay sau khi kết thúc ASEAN Para Games 12 tổ chức tại Campuchia năm 2023, ngành Thể dục thể thao đã tiếp tục rà soát, đánh giá, bổ sung lực lượng vận động viên, huấn luyện viên đi tập huấn tại các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia; đồng thời tuyển chọn, phân chia nhóm môn để tập trung đầu tư, cử các vận động viên xuất sắc đi thi đấu nước ngoài nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm, tâm lý thi đấu của các vận động viên trước kỳ Đại hội thể thao lớn này.

Ngoài công tác chuẩn bị về chuyên môn, công tác chăm sóc – phục hồi, điều trị chấn thương, dinh dưỡng và nhiều hoạt động hỗ trợ khác cũng được quan tâm, tạo không khí phấn khởi trong tập luyện và thi đấu, giảm áp lực thành tích cho các vận động viên, Đội tuyển Thể thao người khuyết tật quốc gia.

“Tiếp nối thành công tại ASEAN Para Games 12, Thể thao người khuyết tật Việt Nam tiếp tục chinh phục đấu trường thể thao cấp châu lục. Đây là đấu trường quyết liệt, nơi quy tụ nhiều vận động viên hàng đầu thế giới. Thể thao người khuyết tật Việt Nam xác định đây là kỳ Á vận hội có nhiều khó khăn, thách thức song đoàn đã và đang làm tất cả để hướng tới một kỳ Đại hội với tinh thần và khát vọng lớn nhất” ông Nguyễn Hồng Minh nói.

Tham dự Đại hội, Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam có 71 thành viên, trong đó có 48 vận động viên, thi đấu 7 môn thể thao gồm: Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Cờ vua, Bóng bàn, Cầu lông và Taekwondo. Đoàn phấn đấu đạt từ 3 đến 4 Huy chương Vàng, có nhiều vận động viên vượt qua vòng loại, đạt chuẩn tham dự Paralympic - Paris 2024.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh: Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam trong những năm qua đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4 là một đấu trường lớn với trình độ của các vận động viên ở châu lục rất cao. Đến với Đại hội này mỗi tấm huy chương đều là thành quả của các vận động viên, huấn luyện viên..., có ý nghĩa cao hơn rất nhiều lần; mong sẽ có nhiều vận động viên đạt được thành tích trong kỳ Đại hội.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chúc Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và mong muốn Đoàn sẽ thực hiện tốt các điều lệ, quy định của Ban Tổ chức Đại hội; nêu cao lòng tự hào dân tộc, khắc phục khó khăn để đạt thành tích cao nhất; mang trách nhiệm mỗi người là một Đại sứ về thể thao, về văn hóa của đất nước Việt Nam để tăng cường tình đoàn kết của các dân tộc, các bè bạn ở châu Á.

Tại buổi xuất quân, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã trao cờ cho đại diện Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đi tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc Giải vô địch Taekwondo vận động viên xuất sắc Quốc gia

Khai mạc Giải vô địch Taekwondo vận động viên xuất sắc Quốc gia

Tối 4/12, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (thành phố Vũng Tàu), Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh phối hợp cùng với Cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Lễ khai mạc Giải vô địch Taekwondo vận động viên xuất sắc quốc gia tranh Cúp Chủ tịch VTF lần thứ I năm 2023.

Lần đầu tổ chức chạy xuyên biên giới Việt - Trung

Lần đầu tổ chức chạy xuyên biên giới Việt - Trung

Ngày 3/12, tại thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), lần đầu tiên diễn ra Chạy giao lưu hữu nghị quốc tế lần thứ nhất năm 2023 trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Việt – Trung lần thứ 15 năm 2023 (Móng Cái, Việt Nam – Đông Hưng, Trung Quốc).

Bảng đấu "tử thần" xuất hiện ở EURO 2024

Bảng đấu "tử thần" xuất hiện ở EURO 2024

Ba đội bóng rất mạnh ở châu Âu là Italy, Tây Ban Nha, Croatia sẽ đại chiến ở bảng B EURO 2024. Cùng với đội bóng đang thể hiện phong độ cao ở vòng bảng là Albania, đây được xem là bảng “tử thần” ở giải đấu sắp tới.

Những hình ảnh đẹp tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh

Những hình ảnh đẹp tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX, năm 2023 đã đi hết hành trình, để lại những ấn tượng khó phai trong lòng vận động viên và các cổ động viên. Trong 9 ngày diễn ra sôi nổi, các đội thi đã có màn trình diễn đẹp mắt qua 338 nội dung thi đấu. Dưới đây là một số hình ảnh đẹp tại các đường đua.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX góp phần lưu giữ thể thao dân tộc

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX góp phần lưu giữ thể thao dân tộc

Ngay từ những kỳ đầu khởi tranh, các bộ môn thể thao dân tộc đã có mặt tại sàn đấu của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX. Đến nay, qua 9 kỳ tổ chức, với số lượng đoàn và vận động viên tham dự khác nhau, nhưng thể thao dân tộc vẫn thể hiện sức hút đối với chính các vận động viên và cả khán giả cổ vũ cho các trận đấu. Hội khỏe Phù Đổng tỉnh trở thành nơi lan tỏa góp phần lưu giữ thể thao dân tộc của học sinh.

fb yt zl tw