Đoàn nghiên cứu thực tế Lớp cao cấp lý luận chính trị K74-B07 làm việc tại Lào Cai

Chiều 15/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức buổi làm việc với đoàn nghiên cứu thực tế Lớp cao cấp lý luận chính trị K74-B07, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác Lớp cao cấp lý luận chính trị K74-B07 có 60 học viên.

Tham dự buổi làm việc, phía tỉnh Lào Cai có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Sở Du lịch, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh và lãnh đạo UBND thị xã Sa Pa.

kh1-6548.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Trung Bá, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thông tin tới đoàn công tác một số kết quả về kinh tế - xã hội sau gần 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

img-4165-9477.jpeg
Đại biểu tỉnh Lào Cai làm việc với đoàn công tác.

Theo đó, một số chỉ tiêu nổi bật như: Quy mô kinh tế tỉnh Lào Cai tiếp tục tăng trưởng, thuộc nhóm dẫn đầu của vùng; hết năm 2025 ước đạt gần 90 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 50% so với năm 2020 (đứng thứ 4/14 tỉnh vùng Trung du và miền núi phía Bắc). Cơ cấu GRDP theo ngành kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản duy trì ở mức cao và ổn định, bình quân trên 4,5%/năm. Sản xuất công nghiệp chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp chế biến, giảm tỷ trọng công nghiệp khai thác; chú trọng áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến trong sản xuất để nâng cao chất lượng, hiệu quả và bảo vệ môi trường. Dự kiến đến hết năm 2025 giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 50.544 tỷ đồng, bằng 84% mục tiêu đại hội, tăng 39,7% so với nhiệm kỳ trước. Dịch vụ, du lịch sau thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 đã phục hồi mạnh mẽ, ước cả năm 2024 và năm 2025 lượng khách du lịch lần lượt đạt 7,5 triệu lượt và 9 triệu lượt, bằng 90% mục tiêu đại hội. Tổng nguồn vốn tín dụng huy động ước hết năm 2025 đạt 77.700 tỷ đồng…

Giáo dục - đào tạo, y tế, văn hóa, thông tin, thể dục - thể thao và công tác định hướng, giáo dục nghề nghiệp, giải quyết việc làm đều nỗ lực để đạt mục tiêu đại hội đề ra. Công tác quốc phòng an ninh được thực hiện tốt…

img-4171-4027.jpeg
Đồng chí Phan Trung Bá, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại buổi làm việc.
img-4204-5638.jpeg
Ông Nguyễn Văn Nam, Lớp trưởng Lớp cao cấp lý luận chính trị K74-B07 phát biểu tại buổi làm việc.
img-4187-1302.jpeg
Tiến sỹ Nguyễn Thuỳ Linh, Chủ nhiệm lớp phát biểu tại buổi làm việc.

Học viên của Lớp cao cấp lý luận chính trị K74-B07 (là những cán bộ công tác tại các bộ, ngành của Trung ương và địa phương) đã đặt một số câu hỏi, những vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc về công tác giảm nghèo, các sản phẩm du lịch mới, GDP, đào tạo nguồn nhân lực... và những kết quả đạt được trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị của tỉnh Lào Cai. Cùng với đó, các học viên chia sẻ ý kiến góp phần định hướng đối với sự phát triển một số ngành, lĩnh vực của tỉnh.

img-4176-1310.jpeg
Các thành viên đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Tiến sỹ Nguyễn Thuỳ Linh, Chủ nhiệm Lớp cao cấp lý luận chính trị K74-B07 cảm ơn những thông tin hữu ích mà các đơn vị đã cung cấp cho học viên lớp học. Những thông tin này sẽ giúp ích cho học viên trong quá trình nghiên cứu, học tập và làm việc; thông tin tham mưu cho Chính phủ.

img-4203-4080.jpeg
Phó Giám đốc Sở Du lịch giải đáp thắc mắc của học viên và đưa ra một số kiến nghị.

Lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh Lào Cai cũng giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của học viên. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn và kiến nghị của ngành, lĩnh vực đến các học viên.

Đồng chí Phan Trung Bá, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trân trọng và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các học viên, đồng thời cho biết những góp ý của các học viên sẽ được các sở, ngành của tỉnh quan tâm, nghiên cứu.

img-4140-6352.jpeg
Đoàn nghiên cứu trao hỗ trợ Nhân dân Lào Cai khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Sau buổi làm việc, đoàn nghiên cứu đã đi khảo sát thực tế tại Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai và Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Chi bộ bốn tốt” Cổ Phúc 6

“Chi bộ bốn tốt” Cổ Phúc 6

Những năm qua, Chi bộ thôn Cổ Phúc 6, xã Trấn Yên đã chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo đưa nghị quyết vào cuộc sống. Qua đó, khẳng định vai trò "hạt nhân" chính trị lãnh đạo toàn diện ở khu dân cư; là điểm sáng về xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh.

Yên Thành: Chủ động hòa giải mâu thuẫn từ cơ sở

Yên Thành: Chủ động hòa giải mâu thuẫn từ cơ sở

Nhiều mâu thuẫn nảy sinh trong đời sống hằng ngày nếu không được xử lý kịp thời rất dễ trở thành “điểm nóng”, gây mất đoàn kết trong cộng đồng và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Với phương châm “phòng ngừa từ sớm, giải quyết từ cơ sở”, thời gian qua, xã Yên Thành đã triển khai nhiều biện pháp linh hoạt để nắm bắt, tháo gỡ mâu thuẫn ngay từ khi mới phát sinh. Trong đó, lực lượng công an xã giữ vai trò nòng cốt, góp phần giữ vững sự ổn định, bình yên trên địa bàn.

Thanh niên với tương lai đất nước

Thanh niên với tương lai đất nước

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam có bài viết "Thanh niên với tương lai đất nước", Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu đến độc giả toàn văn bài viết:

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn dành ưu tiên cao cho mối quan hệ hữu nghị với Campuchia, ủng hộ Campuchia phát triển hòa bình, ổn định, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để cơ quan Mặt trận hai nước tích cực triển khai các thỏa thuận đạt được và tăng cường hợp tác chặt chẽ.

Lào Cai tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đến đầu tư

Lào Cai tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đến đầu tư

Đó là cam kết, cũng là thông điệp mà đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh muốn gửi đến các doanh nghiệp tại hội nghị công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch tỉnh Lào Cai thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư đầu xuân Bính Ngọ năm 2026 diễn ra chiều 23/3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc, thúc đẩy các dự án khí LNG với Nga

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc, thúc đẩy các dự án khí LNG với Nga

Trong chương trình thăm chính thức Liên bang Nga, sáng 23/3 theo giờ địa phương, tại thủ đô Moskva, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, làm việc với tập đoàn Novatek - tập đoàn hàng đầu của Nga và thế giới trong lĩnh vực khí tự nhiên để thúc đẩy các dự án khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn tại Việt Nam.

Lào Cai: Dấu ấn từ cơ sở trong ngày hội lớn của toàn dân

Lào Cai: Dấu ấn từ cơ sở trong ngày hội lớn của toàn dân

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại tỉnh Lào Cai khép lại với kết quả ấn tượng: 1.185.735/1.185.763 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,998%, trở thành một trong những địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất cả nước. Thành công ấy không chỉ đến từ sự lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ của tỉnh, mà còn in đậm dấu ấn chủ động, sáng tạo của từng xã, phường trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện.

Toàn văn bài phát biểu khai mạc của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Toàn văn bài phát biểu khai mạc của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Sáng 23/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu tại Hội nghị, Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

fb yt zl tw