Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm làm việc tại Lào Cai

Chiều 29/1, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) do đồng chí Bùi Đức Lập - Phó cục trưởng Cục ATTP, Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Lào Cai về công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa lễ hội xuân 2026.

0:00 / 0:00
0:00
baolaocai-bl_dsc-6650-2337.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh Lào Cai, công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh được quan tâm chỉ đạo sát sao; các cấp, ngành tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về ATTP dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và lễ hội xuân 2026.

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với 73 buổi tuyên truyền trực tiếp, 29 tin, bài trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo 29 băng zôn tuyên truyền đảm bảo ATTP trong dịp Tết tại các trục đường chính, địa điểm đông người qua lại, góp phần nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Trong đợt cao điểm về ATTP Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa lễ hội xuân 2026, UBND tỉnh thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh; đã kiểm tra 21 cơ sở, phát hiện và xử lý vi phạm 7 cơ sở với tổng số tiền xử phạt trên 23 triệu đồng; tạm dừng hoạt động đối với một số cơ sở chưa đáp ứng điều kiện ATTP.

UBND các xã, phường đã ban hành các quyết định thành lập 62 đoàn kiểm tra liên ngành, đã kiểm tra trên 270 cơ sở, chưa phát hiện vi phạm.

Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm nào trong dịp trước Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

baolaocai-bl_dsc-6683-7749.jpg
Lãnh đạo Sở Y tế báo cáo tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Đức Lập, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt của tỉnh Lào Cai trong công tác chỉ đạo, phối hợp liên ngành và triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm ATTP.

Đồng chí đề nghị tỉnh tiếp tục tăng cường quản lý nguồn gốc thực phẩm, kiểm soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, nhất là tại khu vực biên giới và trong mùa lễ hội đầu xuân, nhằm bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

baolaocai-bl_dsc-6697-3344-2489.jpg
Đồng chí Bùi Đức Lập phát biểu kết luận buổi làm việc.

Về nhiệm vụ bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa lễ hội xuân 2026, Đoàn kiểm tra đề nghị Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh tiếp tục triển khai công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP đối với các mặt hàng tiêu dùng nhiều trong dịp Tết; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm trong việc bảo đảm ATTP, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

baolaocai-bl_gen-h-z7480081914908-962fc912f84afc1bc9b7dfeb1c676010-2806.jpg
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về ATTP kiểm tra một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường Yên Bái.

Trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về ATTP đã có buổi làm việc với phường Yên Bái; kiểm tra một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường Yên Bái.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điều chỉnh lương hưu, lương cơ sở trong tháng 3/2026

Điều chỉnh lương hưu, lương cơ sở trong tháng 3/2026

Chính phủ yêu cầu thực hiện việc điều chỉnh một số loại phụ cấp, mức lương cơ sở, lương hưu và các khoản trợ cấp ngay trong quý 1/2026 nhằm kịp thời triển khai các nghị quyết đã được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 15.

Xã Nghĩa Đô phát động ủng hộ Tết “Vì người nghèo - Xuân Bính Ngọ” năm 2026

Xã Nghĩa Đô phát động ủng hộ Tết “Vì người nghèo - Xuân Bính Ngọ” năm 2026

Ngày 28/1, Ủy ban MTTQ xã Nghĩa Đô phát động ủng hộ Tết “Vì người nghèo - Xuân Bính Ngọ” năm 2026. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, thể hiện tinh thần nhân văn, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán.

Từ cam kết phục vụ của chính quyền

Cải cách hành chính ở Bảo Ái: Từ cam kết phục vụ của chính quyền

Quyết liệt đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành, nâng cao chất lượng phục vụ của Trung tâm Phục vụ hành chính công, xã Bảo Ái đã vươn lên vị trí thứ 3/99 xã, phường của tỉnh Lào Cai về cải cách hành chính với nhiều giải pháp đồng bộ, cách làm linh hoạt, sáng tạo, từng bước chuyển mạnh từ “quản lý hành chính” sang “phục vụ Nhân dân”, xây dựng nền hành chính gần dân, vì dân từ cam kết phục vụ của chính quyền.

Trao 91 suất quà Tết cho người dân và học sinh phường Lào Cai

Trao 91 suất quà Tết cho người dân và học sinh phường Lào Cai

Sáng 28/1, tại tổ dân phố Nậm Sò, phường Lào Cai, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lào Cai tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản” – Xuân Bính Ngọ 2026, trao quà Tết cho các hộ khó khăn và học sinh vượt khó.

Thời tiết hôm nay 29/1: Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 29/1: Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm, trưa chiều hửng nắng

Ngày 29/1, thời tiết trên cả nước nhìn chung ổn định, mưa ít. Khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Huế duy trì trạng thái nhiều mây, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng nhưng đêm và sáng sớm trời rét; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ngày nắng, nền nhiệt tăng dần.

Giải "bài toán" lao động nông thôn

Giải "bài toán" lao động nông thôn

Tỉnh Lào Cai có trên 60% dân số sinh sống ở khu vực nông thôn, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ cao. Do vậy, vấn đề giải quyết việc làm cho lao động ở khu vực này không chỉ là nhiệm vụ kinh tế - xã hội, mà còn là nhiệm vụ chính trị quan trọng, gắn chặt với mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và bảo đảm an sinh xã hội.

Xuân tri ân - ấm tình người

Xuân tri ân - ấm tình người

Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “thương người như thể thương thân”, những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các nạn nhân chất độc da cam, những người đang gánh chịu hậu quả nặng nề do chiến tranh để lại. Thông qua chương trình Tết Nhân ái, nhiều hoạt động thiết thực đã được triển khai, mang mùa xuân yêu thương đến với các nạn nhân chất độc da cam.

Công đoàn xã Lục Yên tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng” năm 2026

Công đoàn xã Lục Yên tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng” năm 2026

Hướng tới mục tiêu chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động, chiều 28/1, Công đoàn xã Lục Yên tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026. Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 246 suất quà Tết và hỗ trợ xây dựng một “Nhà Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm việc với tỉnh Lào Cai về triển khai Nghị quyết số 72 của Bộ Chính trị

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm việc với tỉnh Lào Cai về triển khai Nghị quyết số 72 của Bộ Chính trị

Sáng 28/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Đoàn công tác của Bộ Y tế đã làm việc với tỉnh Lào Cai về triển khai thực hiện Nghị quyết 72-NQ/TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị về "một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân" và kết quả thực hiện công tác dân số năm 2025.

Trao tặng kinh phí xây nhà tình nghĩa tại xã Thác Bà

Trao tặng kinh phí xây nhà tình nghĩa tại xã Thác Bà

Sáng 28/1, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Lào Cai phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Thác Bà và các nhà tài trợ tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đào Văn Cần, trú tại thôn Làng Cần, xã Thác Bà, tỉnh Lào Cai.

Cảnh giác với dịch bệnh do vi rút Nipah trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội đầu năm

Cảnh giác với dịch bệnh do vi rút Nipah trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội đầu năm

Trước nguy cơ dịch bệnh do vi rút Nipah xâm nhập và lây lan, Bộ Y tế vừa tiếp tục có công văn khẩn gửi UBND các tỉnh, thành phố; các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur và các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, yêu cầu tăng cường giám sát, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này.

fb yt zl tw