Đoàn khảo sát của Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy Si Ma Cai về công tác xây dựng Đảng và thực hiện Điều lệ Đảng

Ngày 27/2, Đoàn công tác của Tỉnh ủy Lào Cai do Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Si Ma Cai về tổng kết 5 năm công tác xây dựng Đảng (2021 - 2025) và tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng (2011 - 2025).

Tham gia đoàn công tác có đại diện Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ban Nội chính Tỉnh ủy và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Về phía Huyện ủy Si Ma Cai có đồng chí Hà Đức Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Si Ma Cai.

6.JPG
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Huyện ủy Si Ma Cai đã báo cáo với đoàn công tác kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng trong 5 năm qua (2021 - 2025) và kết quả 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng (2011 - 2025).

Theo đó, đối với công tác xây dựng Đảng, hiện nay, Đảng bộ huyện Si Ma Cai có 40 chi bộ, đảng bộ cơ sở (15 đảng bộ và 25 chi bộ), 141 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở (52 chi bộ thôn, 10 chi bộ tổ dân phố, 79 chi bộ khối các cơ quan hành chính, sự nghiệp và lực lượng vũ trang) với tổng số 2.456 đảng viên.

2.JPG
Lãnh đạo Huyện ủy Si Ma Cai báo cáo tại buổi làm việc.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, công tác xây dựng Đảng nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy cùng với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Si Ma Cai đạt những kết quả quan trọng. Công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức được chú trọng, tăng cường, góp phần nâng cao nhận thức, ổn định tư tưởng chính trị, tạo niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, tạo sự thống nhất, đoàn kết trong toàn Đảng bộ và đồng thuận xã hội.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cấp huyện chỉ đạo triển khai tổ chức 34 hội nghị triển khai học tập các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh và của huyện; tổ chức 6 lớp bồi dưỡng, tập huấn cho hơn 800 lượt cấp ủy viên cơ sở, bí thư cấp ủy, bí thư chi bộ về công tác tổ chức xây dựng Đảng; mở được 117 lớp đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục lý luận chính trị với 8.645 học viên. Từ đầu năm 2021 đến nay, Đảng bộ huyện Si Ma Cai đã kết nạp 339 đảng viên, trung bình kết nạp 113 đảng viên/năm.

Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường. Qua kiểm tra, giám sát, cấp ủy và các cơ quan tham mưu giúp việc cấp ủy đã thi hành kỷ luật đối với 76 đảng viên; ủy ban kiểm tra các cấp thi hành kỷ luật 38 đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch, vững mạnh.

Đối với công tác thực hiện Điều lệ Đảng, từ năm 2011 đến nay, Huyện ủy và tổ chức đảng các cấp đã quán triệt các quy định, thực hiện nghiêm túc theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, Quân đội và Công an, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc thi hành Điều lệ Đảng gắn với thực hiện minh bạch, công bằng trong công tác khen thưởng, kỷ luật đối với cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên theo thẩm quyền.

Tỷ lệ cán bộ, đảng viên, người lao động, đoàn viên, hội viên tham gia các hội nghị học tập, quán triệt Điều lệ Đảng, hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đảng đạt từ 96,5% trở lên. Từ năm 2011 đến nay, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Si Ma Cai đã tổ chức được 42 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 2.875 quần chúng ưu tú được nghiên cứu Điều lệ Đảng.

3.JPG
Bí thư Huyện ủy Si Ma Cai Hà Đức Minh phát biểu tại buổi làm việc.
4.JPG
5.JPG
Các đại biểu phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận một số nội dung về tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và thực hiện Điều lệ Đảng trên địa bàn huyện Si Ma Cai như: Vấn đề đảng viên đi làm ăn xa; thủ tục miễn sinh hoạt đảng đối với đảng viên đi làm ăn xa; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị ở cơ sở phục vụ công tác tuyên truyền; đề xuất chuyển đổi số trong sinh hoạt chi bộ; chuyển đổi số trong thực hiện Điều lệ Đảng...

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang ghi nhận những kết quả trong thực hiện công tác xây dựng Đảng và thực hiện Điều lệ Đảng của Huyện ủy Si Ma Cai trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao công tác chuẩn bị cho buổi làm việc, đặc biệt là những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của Huyện ủy Si Ma Cai tại buổi làm việc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Si Ma Cai tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện Điều lệ Đảng tại địa phương trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường đối thoại tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Tăng cường đối thoại tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Để mở rộng tuyến đường liên thôn, ông Vũ Đình Tới ở xã Mậu A đã tự nguyện phá bỏ toàn bộ hàng rào dài 40 mét vừa xây dựng. Điều mà nhiều người từng cho là khó thực hiện lại nhận được sự đồng thuận của hàng trăm hộ dân nhờ những cuộc đối thoại trực tiếp giữa chính quyền và người dân.

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2026

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2026

Sáng 23/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Đảng ủy quân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo và ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ trong 6 tháng cuối năm 2026.

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại phường Âu Lâu

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại phường Âu Lâu

Ngày 22/6, Đoàn giám sát của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại Đảng bộ phường Âu Lâu.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Cộng hòa Hy Lạp và Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 22/6, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XVI tỉnh Lào Cai làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Gieo hạnh phúc từ những việc làm bình dị

Gieo hạnh phúc từ những việc làm bình dị

Phong trào “Mỗi tháng một việc tốt - Mỗi thôn một điểm sáng hạnh phúc” ở xã Yên Bình đang lan tỏa những giá trị tốt đẹp từ chính những việc làm gần gũi trong đời sống hằng ngày. Từ xây dựng cộng đồng dân cư hạnh phúc ở thôn Yên Thắng đến mô hình thôn số tiên phong tại thôn 6, người dân đang trở thành chủ thể trong hành trình vun đắp cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Lào Cai: Nỗ lực tìm kiếm danh tính liệt sĩ

Lào Cai: Nỗ lực tìm kiếm danh tính liệt sĩ

Chiến dịch “500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” là trách nhiệm chính trị thiêng liêng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng đã hy sinh vì Tổ quốc. Không những vậy, đây còn là mệnh lệnh từ trái tim nhằm đưa các liệt sĩ trở về với quê hương, gia đình và tên tuổi của mình.

Phẩm chất, năng lực người làm báo cách mạng theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phẩm chất, năng lực người làm báo cách mạng theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam, vừa là nhà báo có di sản báo chí đồ sộ. Vì thế, những chỉ dẫn của Người về phẩm chất, năng lực nhà báo đều chắt lọc, kết tinh từ tư tưởng, kinh nghiệm của con người có trọn nửa thế kỷ làm báo để phục vụ cách mạng.

fb yt zl tw