Đoàn kết, ủng hộ trước sau như một với sự nghiệp chính nghĩa của Đảng và nhân dân Cuba

Ngày 29/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật đồng chí Manuel Marrero Cruz, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Cuba nhân dịp thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh, đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Manuel Marrero Cruz, góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt và tăng cường hợp tác giữa hai Đảng, hai nước Việt Nam-Cuba đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro và các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai nước dày công vun đắp.

Tổng Bí thư khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng và biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước của Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc lại ấn tượng và những kỷ niệm sâu sắc về đất nước Cuba tươi đẹp, tình cảm đồng chí anh em thân thiết, nồng ấm mà đồng chí Đại tướng Raul Castro, đồng chí Miguel Diaz-Canel, Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, các đồng chí lãnh đạo và nhân dân Cuba luôn dành cho Việt Nam trong các chuyến thăm Cuba; tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba quang vinh, nhân dân Cuba anh em sẽ thực hiện thành công tiến trình cập nhật hóa mô hình kinh tế-xã hội xã hội chủ nghĩa và mục tiêu xây dựng quốc gia chủ quyền, độc lập, xã hội chủ nghĩa, dân chủ, phồn vinh và bền vững.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh về tình đoàn kết, sự ủng hộ trước sau như một của Đảng và nhân dân Việt Nam với sự nghiệp chính nghĩa của Đảng và nhân dân Cuba; chia sẻ về những khó khăn mà Cuba đang phải đương đầu, nhất là những khó khăn do bao vây cấm vận, tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 và một số sự cố gần đây gây thiệt hại to lớn về người và tài sản.

Tổng Bí thư khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn đồng hành với Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba, hết sức hỗ trợ trong khả năng của mình. Tổng Bí thư đề nghị hai bên tăng cường phối hợp và tích cực triển khai đồng bộ quan hệ hai nước trên cả ba kênh đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Thủ tướng Manuel Marrero Cruz được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh cao quý của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư gửi lời thăm hỏi thân thiết tới đồng chí Raul Castro, đồng chí Miguel Diaz-Canel và các đồng chí lãnh đạo Cuba, bày tỏ mong chờ đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Cuba thăm Việt Nam.

Thủ tướng Manuel Marrero Cruz trân trọng cảm ơn và bày tỏ đặc biệt vui mừng lần đầu đến Việt Nam và là chuyến thăm đầu tiên ngoài khu vực Mỹ Latin trên cương vị Thủ tướng. Đồng chí trân trọng chuyển lời chào, lời hỏi thăm thân tình của đồng chí Miguel Diaz-Canel và các đồng chí lãnh đạo Cuba và lời mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Cuba vào thời gian phù hợp.

Thủ tướng Cuba nêu bật ấn tượng và ngưỡng mộ về những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà Việt Nam đã đạt được sau hơn 35 năm đổi mới, nhất là kiểm soát thành công dịch Covid-19, triển khai hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế-xã hội quan trọng, nâng cao vị thế và uy tín quốc tế.

Đồng chí nhấn mạnh, những thành tựu và kinh nghiệm đổi mới của Việt Nam là nguồn cổ vũ, động viên và có giá trị tham khảo quan trọng đối với Đảng Cộng sản Cuba trong quá trình lãnh đạo cách mạng, triển khai các biện pháp cập nhật hóa mô hình kinh tế-xã hội.

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xứng danh “Đơn vị quyết thắng”

Xứng danh “Đơn vị quyết thắng”

Từ những hoạt động cụ thể mà các đơn vị công an xã, phường trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện, đã giữ vững ổn định an ninh trật tự tại cơ sở, góp phần tạo môi trường ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Xã Châu Quế chuẩn bị tốt các điều kiện cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Xã Châu Quế chuẩn bị tốt các điều kiện cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Xác định công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa lớn đối với đời sống chính trị - xã hội của địa phương, xã Châu Quế, tỉnh Lào Cai đang tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.

Niềm tin, kỳ vọng từ Lào Cai gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin, kỳ vọng từ Lào Cai gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chỉ ít ngày nữa, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra. Từ tỉnh biên giới Lào Cai, cán bộ, đảng viên hướng tới Đại hội với niềm tin và kỳ vọng lớn về những quyết sách của Đảng đối với sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021 - 2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ I (mở rộng)

Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ I (mở rộng)

Chiều 15/1, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ Nhất (mở rộng), nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự hội nghị có lãnh đạo đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Ngày đầu làm việc tại Ban CHQS xã, phường của sĩ quan Quân đội chính quy - tín hiệu tích cực từ cơ sở

Ngày đầu làm việc tại Ban CHQS xã, phường của sĩ quan Quân đội chính quy - tín hiệu tích cực từ cơ sở

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai vừa công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã, phường thuộc Bộ CHQS tỉnh. Việc đưa sĩ quan Quân đội chính quy về tham gia Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã, phường được ví như “lá chắn” quốc phòng an ninh tại cơ sở. 

Bảo Thắng sôi nổi phong trào thi đua hướng về Đại hội XIV của Đảng

Bảo Thắng sôi nổi phong trào thi đua hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, không khí thi đua lao động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã Bảo Thắng lan tỏa mạnh mẽ, rộn ràng hơn bao giờ hết. Từ cán bộ, đảng viên đến các tầng lớp Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp đều chung tinh thần phấn khởi, đoàn kết, nỗ lực hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội XIV của Đảng.

fb yt zl tw