Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự đối thoại thanh niên ASEAN năm 2022

Đoàn đại biểu T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam do anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia (UBQG) về Thanh niên Việt Nam làm trưởng đoàn tham dự Chương trình đối thoại thanh niên ASEAN lần thứ I năm 2022.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự đối thoại thanh niên ASEAN năm 2022 ảnh 1

Chương trình Đối thoại Thanh niên ASEAN lần thứ I năm 2022 tại Campuchia. 

Ngày 25/7, tại Siem Reap (Vương quốc Campuchia) diễn ra Chương trình Đối thoại Thanh niên ASEAN lần thứ I năm 2022 với chủ đề “Thanh niên trong kỷ nguyên Cách mạng Công nghiệp 4.0: Cơ hội và Thách thức trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch”.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Dato Lim Jock Hoi - Tổng thư ký ASEAN nhấn mạnh vai trò của thanh niên và tuổi trẻ trong việc chủ động tham gia đối phó với các thách thức, giữ vị trí quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng ASEAN bền vững và thịnh vượng.

Ông Hang Chuon Naron - Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia và ông Kwon Hee-seog - Đại sứ Hàn Quốc tại ASEAN cũng đã có bài phát biểu khẳng định về ý nghĩa của Chương trình Đối thoại Thanh niên ASEAN lần này; đồng thời gửi gắm nhiều kỳ vọng dành cho những đóng góp của thanh niên ASEAN đối với sự phát triển của cộng đồng.

Ưu tiên hợp tác thanh niên tình nguyện, doanh nhân trẻ

Ngay sau lễ khai mạc, lãnh đạo thanh niên Việt Nam và các nước ASEAN đã có cuộc Hội đàm với các chủ đề xoay quanh “Năm thanh niên ASEAN”, cơ hội hợp tác phát triển thanh niên trong tương lai và ưu tiên các quốc gia về thanh niên.

Anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về thanh niên Việt Nam đã trao đổi về phương thức nhằm tăng cường hợp tác thanh niên ASEAN. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh các ưu tiên trong hợp tác thanh niên ASEAN của T.Ư Đoàn, UBQG về thanh niên Việt Nam như hợp tác thanh niên tình nguyện, doanh nhân trẻ ASEAN.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự đối thoại thanh niên ASEAN năm 2022 ảnh 2

Lãnh đạo thanh niên các nước đã hội đàm tại chương trình. 

Cùng ngày, anh Nguyễn Tường Lâm đã gặp gỡ, làm việc song phương với lãnh đạo thanh niên các quốc gia. Cụ thể, anh Mon-xay Lào-mua-xông - Bí thư T.Ư Đoàn TNNDCM Lào; ông Dato Seri Setia Awang Haji Nazmi Bin Haji Mohamad - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thanh niên và Thể thao Brunei; ông Edwin Tong - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore; ông Hang Chuon Naron - Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia.

Tại các buổi làm việc, anh Nguyễn Tường Lâm đã trao đổi về thực tiễn hợp tác trong công tác giáo dục và hợp tác thanh niên giữa Việt Nam và các quốc gia, bày tỏ sự đánh giá cao đối với tình hữu nghị song phương và đề xuất cơ hội để tiếp tục tăng cường hợp tác trong công tác quốc tế thanh niên, từ đó phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa hai phía.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự đối thoại thanh niên ASEAN năm 2022 ảnh 3

Trong chương trình, anh Nguyễn Tường Lâm đã làm việc song phương với lãnh đạo thanh niên các nước. Trong ảnh là với ông Hang Chuon Naron - Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia. 

Trong khuôn khổ hoạt động ngày đầu tiên đối thoại thanh niên ASEAN lần thứ I năm 2022, các đại biểu đã cùng tham gia chuyên mục ASEAN Talk và tọa đàm với sự tham dự của các diễn giả là những thanh niên tiêu biểu trong công việc và học tập ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các đại biểu thanh niên cũng đã thảo luận và thống nhất nội dung đề xuất, đệ trình lên các đại biểu cấp cao tại phiên làm việc tiếp theo vào ngày 26/7.

Những đề xuất này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc phát huy tiếng nói và ý tưởng của thanh niên, cũng như là một kênh tham khảo đóng góp vào công tác hoạch định chính sách của chính phủ các nước thành viên ASEAN.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự đối thoại thanh niên ASEAN năm 2022 ảnh 4

Lãnh đạo đoàn và đại biểu thanh niên các nước tham dự chương trình.

Báo Tiền phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tháng Ba ở biên giới

Tháng Ba ở biên giới

Những bản làng biên giới xa xôi, những cung đường núi hun hút theo làn sương lạnh buốt không thể cản bước chân tình nguyện của đoàn viên, thanh niên bằng trái tim tình nguyện, thiện nguyện, mang ấm áp về vùng đất khó.

Giúp người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện sương mù

Giúp người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện sương mù

Những ngày qua, mưa, rét khiến tuyến Tỉnh lộ 153 thường xuất hiện sương mù dày đặc cản trở tầm nhìn của người tham giai giao thông. Trước nguy cơ mất an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an huyện Bắc Hà) đã bố trí lực lượng, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đồng thời hướng dẫn người dân và du khách những kỹ năng, kinh nghiệm khi di chuyển qua đoạn đường này.

Sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sáng 2/3, Đại học Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) tổ chức Hội nghị sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Sắc màu Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024

Sắc màu Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024

Ngày 2/3, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024 với chủ đề “Vai trò của đoàn viên, thanh niên, học sinh trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc ở Lào Cai”.

Có gần 50 bệnh da hiếm gặp

Có gần 50 bệnh da hiếm gặp

Việt Nam ghi nhận khoảng 100 căn bệnh hiếm và 6 triệu người đang mắc các loại bệnh này. Việc tiếp cận với liệu pháp điều trị còn chậm và gặp nhiều thách thức do giá thuốc đắt đỏ. Riêng về da có gần 50 bệnh da hiếm gặp.

fb yt zl tw