Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự đối thoại thanh niên ASEAN năm 2022

Đoàn đại biểu T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam do anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia (UBQG) về Thanh niên Việt Nam làm trưởng đoàn tham dự Chương trình đối thoại thanh niên ASEAN lần thứ I năm 2022.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự đối thoại thanh niên ASEAN năm 2022 ảnh 1

Chương trình Đối thoại Thanh niên ASEAN lần thứ I năm 2022 tại Campuchia. 

Ngày 25/7, tại Siem Reap (Vương quốc Campuchia) diễn ra Chương trình Đối thoại Thanh niên ASEAN lần thứ I năm 2022 với chủ đề “Thanh niên trong kỷ nguyên Cách mạng Công nghiệp 4.0: Cơ hội và Thách thức trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch”.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Dato Lim Jock Hoi - Tổng thư ký ASEAN nhấn mạnh vai trò của thanh niên và tuổi trẻ trong việc chủ động tham gia đối phó với các thách thức, giữ vị trí quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng ASEAN bền vững và thịnh vượng.

Ông Hang Chuon Naron - Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia và ông Kwon Hee-seog - Đại sứ Hàn Quốc tại ASEAN cũng đã có bài phát biểu khẳng định về ý nghĩa của Chương trình Đối thoại Thanh niên ASEAN lần này; đồng thời gửi gắm nhiều kỳ vọng dành cho những đóng góp của thanh niên ASEAN đối với sự phát triển của cộng đồng.

Ưu tiên hợp tác thanh niên tình nguyện, doanh nhân trẻ

Ngay sau lễ khai mạc, lãnh đạo thanh niên Việt Nam và các nước ASEAN đã có cuộc Hội đàm với các chủ đề xoay quanh “Năm thanh niên ASEAN”, cơ hội hợp tác phát triển thanh niên trong tương lai và ưu tiên các quốc gia về thanh niên.

Anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về thanh niên Việt Nam đã trao đổi về phương thức nhằm tăng cường hợp tác thanh niên ASEAN. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh các ưu tiên trong hợp tác thanh niên ASEAN của T.Ư Đoàn, UBQG về thanh niên Việt Nam như hợp tác thanh niên tình nguyện, doanh nhân trẻ ASEAN.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự đối thoại thanh niên ASEAN năm 2022 ảnh 2

Lãnh đạo thanh niên các nước đã hội đàm tại chương trình. 

Cùng ngày, anh Nguyễn Tường Lâm đã gặp gỡ, làm việc song phương với lãnh đạo thanh niên các quốc gia. Cụ thể, anh Mon-xay Lào-mua-xông - Bí thư T.Ư Đoàn TNNDCM Lào; ông Dato Seri Setia Awang Haji Nazmi Bin Haji Mohamad - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thanh niên và Thể thao Brunei; ông Edwin Tong - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore; ông Hang Chuon Naron - Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia.

Tại các buổi làm việc, anh Nguyễn Tường Lâm đã trao đổi về thực tiễn hợp tác trong công tác giáo dục và hợp tác thanh niên giữa Việt Nam và các quốc gia, bày tỏ sự đánh giá cao đối với tình hữu nghị song phương và đề xuất cơ hội để tiếp tục tăng cường hợp tác trong công tác quốc tế thanh niên, từ đó phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa hai phía.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự đối thoại thanh niên ASEAN năm 2022 ảnh 3

Trong chương trình, anh Nguyễn Tường Lâm đã làm việc song phương với lãnh đạo thanh niên các nước. Trong ảnh là với ông Hang Chuon Naron - Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia. 

Trong khuôn khổ hoạt động ngày đầu tiên đối thoại thanh niên ASEAN lần thứ I năm 2022, các đại biểu đã cùng tham gia chuyên mục ASEAN Talk và tọa đàm với sự tham dự của các diễn giả là những thanh niên tiêu biểu trong công việc và học tập ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các đại biểu thanh niên cũng đã thảo luận và thống nhất nội dung đề xuất, đệ trình lên các đại biểu cấp cao tại phiên làm việc tiếp theo vào ngày 26/7.

Những đề xuất này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc phát huy tiếng nói và ý tưởng của thanh niên, cũng như là một kênh tham khảo đóng góp vào công tác hoạch định chính sách của chính phủ các nước thành viên ASEAN.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự đối thoại thanh niên ASEAN năm 2022 ảnh 4

Lãnh đạo đoàn và đại biểu thanh niên các nước tham dự chương trình.

Báo Tiền phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao quà Tết tại xã Khánh Yên

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao quà Tết tại xã Khánh Yên

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 9/2, Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy do đồng chí Phan Quốc Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn, phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Khánh Yên.

Thị trường đồ lễ Táo Quân: Giá tăng nhẹ, sức mua giảm

Thị trường đồ lễ Táo Quân: Giá tăng nhẹ, sức mua giảm

Cận ngày 23 tháng Chạp - lễ tiễn ông Công, ông Táo về trời, thị trường đồ lễ tại các chợ truyền thống ở Lào Cai bắt đầu sôi động. Tuy nhiên, trái với không khí mua sắm thường thấy, năm nay, giá nhiều mặt hàng chỉ tăng nhẹ, trong khi sức mua của người dân lại giảm đáng kể so với cùng kỳ các năm trước.

Tết sớm với công nhân

Tết sớm với công nhân

Những ngày cuối năm, khi không khí Xuân bắt đầu lan tỏa khắp phố phường, tại nhiều nhà máy, khu công nghiệp ở Lào Cai, Tết dường như đến sớm hơn với người lao động. Không chỉ là những phần thưởng, chế độ lương được cải thiện, mà còn là sự sẻ chia, quan tâm từ doanh nghiệp, công đoàn, giúp công nhân cảm nhận rõ hơn niềm vui sum vầy, sự ấm áp tại nơi làm việc.

Lấy người dân là trung tâm phục vụ

Lấy người dân là trung tâm phục vụ

Đẩy mạnh cải cách hành chính, lấy người dân làm trung tâm phục vụ là mục tiêu xuyên suốt trong lộ trình chuyển đổi số của tỉnh Lào Cai. Từ việc mở rộng danh mục dịch vụ công trực tuyến đến triển khai các mô hình hỗ trợ thông minh tại cơ sở, tỉnh đang từng bước xây dựng nền hành chính hiện đại, minh bạch, thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Ngành y tế Lào Cai tăng cường các biện pháp bảo đảm công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Ngành y tế Lào Cai tăng cường các biện pháp bảo đảm công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Nhằm bảo đảm tốt công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 (thời gian nghỉ Tết kéo dài 9 ngày, từ 14 - 22/2), Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trọng tâm.

"Tây ăn tết ta" và "ta ăn tết bên tây"

"Tây ăn tết ta" và "ta ăn tết bên tây"

Tết Bính Ngọ 2026 đến trong không khí tươi vui khi đất nước đạt được nhiều thành tựu trên mọi lĩnh vực, vị thế được củng cố trên trường quốc tế; đặc biệt, Đại hội XIV của Đảng thành công tốt đẹp, mở ra kỷ nguyên phát triển cho cả dân tộc. 

Trải nghiệm làng nghề - giờ học thú vị, ý nghĩa

Trải nghiệm làng nghề - giờ học thú vị, ý nghĩa

Thời gian qua, Trường Tiểu học Kim Đồng (phường Lào Cai) triển khai mô hình “Trải nghiệm làng nghề truyền thống” tại khuôn viên nhà trường. Thông qua phương pháp “học đi đôi với hành”, mô hình không chỉ giúp học sinh hiểu sâu hơn về văn hóa, lịch sử dân tộc mà còn góp phần rèn luyện kỹ năng sống, khơi dậy tinh thần sáng tạo và ý thức gìn giữ bản sắc truyền thống.

Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường từ học đường

Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường từ học đường

Thời gian qua, cùng với đổi mới công tác dạy học, ngành giáo dục tỉnh còn chú trọng xây dựng môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp và bồi đắp ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh. Qua đó, các trường học không chỉ tạo không gian học tập trong lành, an toàn mà còn góp phần hình thành thế hệ học sinh có trách nhiệm với môi trường sống.

fb yt zl tw