Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự đối thoại thanh niên ASEAN năm 2022

Đoàn đại biểu T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam do anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia (UBQG) về Thanh niên Việt Nam làm trưởng đoàn tham dự Chương trình đối thoại thanh niên ASEAN lần thứ I năm 2022.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự đối thoại thanh niên ASEAN năm 2022 ảnh 1

Chương trình Đối thoại Thanh niên ASEAN lần thứ I năm 2022 tại Campuchia. 

Ngày 25/7, tại Siem Reap (Vương quốc Campuchia) diễn ra Chương trình Đối thoại Thanh niên ASEAN lần thứ I năm 2022 với chủ đề “Thanh niên trong kỷ nguyên Cách mạng Công nghiệp 4.0: Cơ hội và Thách thức trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch”.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Dato Lim Jock Hoi - Tổng thư ký ASEAN nhấn mạnh vai trò của thanh niên và tuổi trẻ trong việc chủ động tham gia đối phó với các thách thức, giữ vị trí quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng ASEAN bền vững và thịnh vượng.

Ông Hang Chuon Naron - Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia và ông Kwon Hee-seog - Đại sứ Hàn Quốc tại ASEAN cũng đã có bài phát biểu khẳng định về ý nghĩa của Chương trình Đối thoại Thanh niên ASEAN lần này; đồng thời gửi gắm nhiều kỳ vọng dành cho những đóng góp của thanh niên ASEAN đối với sự phát triển của cộng đồng.

Ưu tiên hợp tác thanh niên tình nguyện, doanh nhân trẻ

Ngay sau lễ khai mạc, lãnh đạo thanh niên Việt Nam và các nước ASEAN đã có cuộc Hội đàm với các chủ đề xoay quanh “Năm thanh niên ASEAN”, cơ hội hợp tác phát triển thanh niên trong tương lai và ưu tiên các quốc gia về thanh niên.

Anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về thanh niên Việt Nam đã trao đổi về phương thức nhằm tăng cường hợp tác thanh niên ASEAN. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh các ưu tiên trong hợp tác thanh niên ASEAN của T.Ư Đoàn, UBQG về thanh niên Việt Nam như hợp tác thanh niên tình nguyện, doanh nhân trẻ ASEAN.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự đối thoại thanh niên ASEAN năm 2022 ảnh 2

Lãnh đạo thanh niên các nước đã hội đàm tại chương trình. 

Cùng ngày, anh Nguyễn Tường Lâm đã gặp gỡ, làm việc song phương với lãnh đạo thanh niên các quốc gia. Cụ thể, anh Mon-xay Lào-mua-xông - Bí thư T.Ư Đoàn TNNDCM Lào; ông Dato Seri Setia Awang Haji Nazmi Bin Haji Mohamad - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thanh niên và Thể thao Brunei; ông Edwin Tong - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore; ông Hang Chuon Naron - Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia.

Tại các buổi làm việc, anh Nguyễn Tường Lâm đã trao đổi về thực tiễn hợp tác trong công tác giáo dục và hợp tác thanh niên giữa Việt Nam và các quốc gia, bày tỏ sự đánh giá cao đối với tình hữu nghị song phương và đề xuất cơ hội để tiếp tục tăng cường hợp tác trong công tác quốc tế thanh niên, từ đó phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa hai phía.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự đối thoại thanh niên ASEAN năm 2022 ảnh 3

Trong chương trình, anh Nguyễn Tường Lâm đã làm việc song phương với lãnh đạo thanh niên các nước. Trong ảnh là với ông Hang Chuon Naron - Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia. 

Trong khuôn khổ hoạt động ngày đầu tiên đối thoại thanh niên ASEAN lần thứ I năm 2022, các đại biểu đã cùng tham gia chuyên mục ASEAN Talk và tọa đàm với sự tham dự của các diễn giả là những thanh niên tiêu biểu trong công việc và học tập ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các đại biểu thanh niên cũng đã thảo luận và thống nhất nội dung đề xuất, đệ trình lên các đại biểu cấp cao tại phiên làm việc tiếp theo vào ngày 26/7.

Những đề xuất này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc phát huy tiếng nói và ý tưởng của thanh niên, cũng như là một kênh tham khảo đóng góp vào công tác hoạch định chính sách của chính phủ các nước thành viên ASEAN.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự đối thoại thanh niên ASEAN năm 2022 ảnh 4

Lãnh đạo đoàn và đại biểu thanh niên các nước tham dự chương trình.

Báo Tiền phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Trong những cánh rừng sâu, trên những sườn núi cheo leo nơi dấu tích chiến tranh chỉ còn lại trong ký ức của nhân chứng, những người lính Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ (lâm thời) vẫn bền bỉ lần tìm từng manh mối. 

Quản trị rủi ro, chủ động phòng, chống thiên tai

Quản trị rủi ro, chủ động phòng, chống thiên tai

Những trận mưa lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất đang trở thành nguy cơ thường trực đối với một tỉnh miền núi như Lào Cai. Trong bối cảnh đó, công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) không thể chỉ dừng ở ứng cứu, khắc phục hậu quả khi thiên tai xảy ra mà cần chuyển mạnh sang tư duy quản trị rủi ro, chủ động phòng ngừa.

ePass làm rõ phí xử lý giao dịch ETC

ePass làm rõ phí xử lý giao dịch ETC

Trước những băn khoăn của người sử dụng về phí xử lý giao dịch ETC, ePass cho biết, khoản phí chỉ áp dụng với tài khoản có phát sinh giao dịch xe qua trạm trong tháng trước đó và được tính theo tài khoản, không tính theo số lượng phương tiện đăng ký.

Tấm lòng nhân ái giữa đời thường

Tấm lòng nhân ái giữa đời thường

Tại xã Trấn Yên, xã Quy Mông và nhiều khu vực dân cư của phường Nam Cường, người dân đều biết ông Nguyễn Lê Huynh, cư trú tại thôn Cổ Phúc 2, xã Trấn Yên là người tinh thần hào hiệp, nhân ái luôn hết lòng vì cộng đồng, đặc biệt là trong công tác từ thiện, cứu nạn, cứu hộ.

Thời tiết 19/8: Lào Cai và các tỉnh miền Bắc mưa lớn cục bộ, cảnh báo nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh

Thời tiết 19/8: Lào Cai và các tỉnh miền Bắc mưa lớn cục bộ, cảnh báo nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh

Ngày 19/8, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cảnh báo thiên tai cấp độ 1 trước nguy cơ dông lốc, mưa đá tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Cùng thời điểm, ảnh hưởng từ hoàn lưu áp thấp nhiệt đới trên Bắc Biển Đông khiến miền Bắc bước vào đợt mưa lớn diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to.

Vì một cộng đồng nhân ái

Ngày Nhân đạo Thế giới (19/8) Vì một cộng đồng nhân ái

Công tác hỗ trợ cộng đồng, phòng ngừa thiên tai và hiến máu cứu người tại tỉnh Lào Cai thời gian qua đã đạt được những kết quả toàn diện. Bằng nhiều giải pháp, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai không chỉ vận động các nguồn lực mang lại sự thay đổi thiết thực cho những mảnh đời yếu thế mà còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần nhân đạo.

Nỗi lo sạt lở ở bản Mai Hạ

Nỗi lo sạt lở ở bản Mai Hạ

Trên các sườn đồi phía trên bản Mai Hạ, xã Xuân Hòa xuất hiện nhiều vết nứt dài, có khe nước chảy, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở. Những trận mưa lớn gần đây đã khiến một số nhà dân bị nứt, sạt sân; có hộ bị đất đá, bùn nước tràn vào nhà, phải sơ tán trong đêm. Trước nguy cơ mất an toàn, 21 hộ dân trong khu vực luôn sống trong tâm trạng bất an.

fb yt zl tw