Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Sáng 27/7, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025), Đoàn đại biểu thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai do đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ.

0:00 / 0:00
0:00

Tham dự lễ dâng hương có các đồng chí: Giàng Thị Dung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai.

baolaocai-tl_z6844940443301-ec7cf817631c72cb18c67f155e0475e1.jpg
Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai tham dự Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (phường Lào Cai).

Thực hiện Nghị quyết của Quốc hội, từ ngày 1/7/2025, tỉnh Yên Bái và tỉnh Lào Cai chính thức hợp nhất thành tỉnh Lào Cai mới. Đây không chỉ là sự kiện chính trị quan trọng, mà còn là sự tái hợp của một không gian địa lý - văn hóa - lịch sử, khơi dậy niềm tin và khát vọng phát triển của vùng đất với tiềm năng và giàu sức sống; là dấu mốc đánh dấu bộ máy mới của chính quyền địa phương 2 cấp đã chính thức đi vào hoạt động.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đặc biệt quan tâm đến các chiến sĩ, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng. Thực hiện lời dạy của Người, trong những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn đặc biệt quan tâm thực hiện các chính sách đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng; coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên.

Năm 2025, nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà trên 10.000 gia đình người có công với cách mạng; tổ chức các đoàn của tỉnh thăm hỏi, tặng quà người có công tiêu biểu tại các địa phương; hoàn thành hỗ trợ làm trên 500 căn nhà cho người có công với cách mạng; tổ chức Đoàn đại biểu của tỉnh đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ tại các tỉnh…

Hoạt động tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; tôn tạo các công trình ghi công liệt sĩ tiếp tục được quan tâm. Cùng với đó, các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng” được triển khai sâu rộng với nhiều hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực, nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của mọi tầng lớp Nhân dân. Những việc làm đó đã góp phần cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công, xây dựng và củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

baolaocai-tl_z6844936847141-024b812fe0631c7dff614172c968ed95.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
baolaocai-tl_z6844939254453-91eab3611be5f96c08e416331d8e3774.jpg
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Với tấm lòng biết ơn vô hạn, trong giờ phút trang nghiêm, xúc động, đứng trước Anh linh của Người, Đoàn xin hứa tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, luôn chung sức, đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng quê hương Lào Cai ngày càng phát triển phồn vinh, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

baolaocai-tl_z6844941659832-16a40baf8034a94fa36a55e59c34bce7.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chỉnh vòng hoa.
baolaocai-tl_z6844945140812-e32b020a2e3051e0439351b400523f6e.jpg
Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hoa tưởng niệm tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ.

Tiếp đó, các đại biểu đã tới dâng hương tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ (phường Cam Đường).

z6844942216311-149be669bc954210307bc84f7fe476d2.jpg
z6844944369209-c94ba43fde785c4d3ed444b100f4ce25.jpg
Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn công lao của các anh hùng liệt sĩ.

Trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ, Đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn công lao của lớp lớp người đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do, thống nhất của đất nước.

baolaocai-tl_z6844943088895-5d5d1fd5cbe5120588926a4da5980512.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.
baolaocai-tl_z6844944000517-3df9c0b887e6fb7e780a92672aefeb3a.jpg
Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Đoàn xin hứa tiếp tục nêu cao và phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, tự hào dân tộc, chung sức, chung lòng góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam, xây dựng tỉnh Lào Cai ngày càng phát triển, phồn vinh, hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tạo đồng thuận từ cơ sở

Tạo đồng thuận từ cơ sở

Ngay trong những ngày đầu sau hợp nhất, với sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Lào Cai đã có nhiều quyết sách và hành động cụ thể để đưa địa phương vượt qua giai đoạn khó khăn.

Tỉnh đoàn Lào Cai kiểm tra đột xuất các đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ vận hành chính quyền địa phương hai cấp

Tỉnh đoàn Lào Cai kiểm tra đột xuất các đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ vận hành chính quyền địa phương hai cấp

Ngày 25/7, Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức kiểm tra đột xuất đối với các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp và cung cấp dịch vụ công trực tuyến tại các xã Xuân Ái, Tân Hợp và Mậu A.

Phó Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Tuấn Anh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại tỉnh Điện Biên

Phó Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Tuấn Anh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại tỉnh Điện Biên

Tiếp tục chương trình công tác tại tỉnh Điện Biên, ngày 26/7/2025, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đã đến dâng hương tại Đền thờ Liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia đồi A 1, Nghĩa trang Liệt sỹ Tông Khao.

Nghĩa Lộ sâu nặng nghĩa tình

Nghĩa Lộ sâu nặng nghĩa tình

Giữa mảnh đất Nghĩa Lộ đầy nắng gió, có một ngọn lửa không bao giờ tắt - Đó là "ngọn lửa" tri ân, nghĩa tình sâu nặng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đối với những người đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy duyệt văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Sa Pa và phường Nghĩa Lộ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy duyệt văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Sa Pa và phường Nghĩa Lộ

Chiều 25/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức họp duyệt văn kiện, chương trình, tài liệu Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Sa Pa và phường Nghĩa Lộ, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì các hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Gia Phú

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Gia Phú

Sáng 25/7, đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn công tác của tỉnh tham dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Gia Phú.

fb yt zl tw