Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn

Ngày 6/2/2024 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Quý Mão 2023), nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024) và tết Nguyên đán Giáp Thìn, đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức Lễ dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh.

Cùng tham gia lễ dâng hương có các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh; Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố Lào Cai.

1.jpg
2.JPG
Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ.

Tại Nhà lưu niệm Bác Hồ (Công viên Hồ Chí Minh, phường Lào Cai), đoàn đại biểu tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo cáo những kết quả nổi bật trong năm 2023 của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc Lào Cai.

3.JPG
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
4.JPG
Đoàn đại biểu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo đó, năm 2023, nhận diện rõ những khó khăn, thách thức, ngay từ đầu năm, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, chương trình công tác, xác định các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, sát thực tiễn. Trong năm qua, kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được một số kết quả tích cực; quốc phòng, an ninh được tăng cường, trật tự trị an được giữ vững; hoạt động đối ngoại và quan hệ hợp tác đầu tư với các nước và các tổ chức quốc tế ngày càng được mở rộng.

Kết quả Lào Cai đã đạt được trong năm qua là kết tinh từ sự nỗ lực, đoàn kết phấn đấu của tất cả các cấp, các ngành, các thành phần kinh tế và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh thi đua tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

5.JPG
Đoàn đại biểu tỉnh dâng vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”.

Sau lễ dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ, đoàn đại biểu tỉnh đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh (phường Nam Cường, thành phố Lào Cai).

Thành kính dâng vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”, các đại biểu dành 1 phút tưởng niệm, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

6.JPG
7.JPG
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Năm 2023, cùng với những thành tựu phát triển trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, tỉnh Lào Cai luôn quan tâm chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lãnh đạo Trung ương và tỉnh đã tổ chức nhiều đoàn công tác thăm hỏi, động viên, tri ân các gia đình chính sách, hỗ trợ hộ nghèo, đối tượng yếu thế trong xã hội - đảm bảo nhà nhà đều được đón tết an toàn, đầm ấm, vui tươi.

IMG_7199.JPG
Các đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai, đoàn đại biểu hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

9.JPG
10.jpg
Các đại biểu dành 1 phút tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Mừng đón mùa xuân mới 2024, trước tượng đài ghi công các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc Lào Cai nguyện phát huy truyền thống cách mạng và những thành tựu đã đạt được, tiếp tục đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phấn đấu xây dựng tỉnh Lào Cai ngày càng phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Niềm vui sau khi sắp xếp thôn mới

Niềm vui sau khi sắp xếp thôn mới

Sắp xếp thôn, bản là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý ở cơ sở. Đồng thời, tạo thêm dư địa phát triển cho các địa phương trong giai đoạn mới. Để chủ trương vào cuộc sống, yếu tố quan trọng hàng đầu là sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Kinh nghiệm hay từ giải phóng mặt bằng ở phường Cam Đường

Kinh nghiệm hay từ giải phóng mặt bằng ở phường Cam Đường

Từ khi chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, phường Cam Đường đã tạo nên bước đột phá trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB). Với tinh thần quyết liệt, sâu sát của cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự linh hoạt, thấu tình đạt lý trong thực hiện GPMB, phường Cam Đường đã khơi thông nhiều “điểm nghẽn” kéo dài nhiều năm.

Phường Âu Lâu và Trung Tâm khẩn trương ổn định tổ chức chi bộ sau sắp xếp, bảo đảm sự lãnh đạo liên tục ở cơ sở

Phường Âu Lâu và Trung Tâm khẩn trương ổn định tổ chức chi bộ sau sắp xếp, bảo đảm sự lãnh đạo liên tục ở cơ sở

Sau khi hoàn thành việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo chủ trương của Trung ương và cấp trên, nhiều địa phương đã nhanh chóng tổ chức sinh hoạt chi bộ, kiện toàn tổ chức và triển khai nhiệm vụ. Tại phường Âu Lâu và phường Trung Tâm, các cấp ủy tập trung ổn định hoạt động của các chi bộ mới, bảo đảm sự lãnh đạo xuyên suốt của Đảng, tạo nền tảng thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới.

Lào Cai: Không để các ổ nhóm lừa đảo xuyên quốc gia có đất hoạt động

Lào Cai: Không để các ổ nhóm lừa đảo xuyên quốc gia có đất hoạt động

Những vị khách đến thuê phòng với đầy đủ giấy tờ như bao khách du lịch thông thường, nhưng phía sau những cánh cửa luôn đóng kín lại là hoạt động lừa đảo trực tuyến xuyên quốc gia, nơi hàng nghìn dữ liệu cá nhân bị mua bán và những cuộc gọi chiếm đoạt tài sản được thực hiện mỗi ngày.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Lào Cai

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Lào Cai

Ngày 04/7, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lào Cai tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho các hộ không bảo đảm tiêu chuẩn về nhà ở trên địa bàn năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 01 năm thành lập phường Lào Cai (01/7/2025 - 01/7/2026) và 01 năm thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Đồng lòng vì một cuộc trở về trọn vẹn

Đồng lòng vì một cuộc trở về trọn vẹn

Việc thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ tại Lào Cai không chỉ là nhiệm vụ trong chiến dịch “500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính liệt sĩ” mà còn là hành trình nối dài nghĩa tình, giúp nhiều gia đình tìm lại người thân đã ngã xuống vì độc lập dân tộc sau nhiều thập kỷ mòn mỏi chờ đợi.

Thường trực Đảng ủy xã Bảo Nhai làm việc với Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại 299

Thường trực Đảng ủy xã Bảo Nhai làm việc với Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại 299

Chiều 03/7, Thường trực Đảng ủy xã Bảo Nhai đã làm việc với Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại 299 nhằm đánh giá tình hình hoạt động của Nhà máy Thủy điện Bảo Nhai bậc 1, trao đổi các khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận hành và thống nhất các giải pháp tăng cường phối hợp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tiếp tục tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên

Tiếp tục tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên

Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 58-KL/TW ngày 26/6/2026 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

fb yt zl tw