Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn

Ngày 6/2/2024 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Quý Mão 2023), nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024) và tết Nguyên đán Giáp Thìn, đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức Lễ dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cùng tham gia lễ dâng hương có các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh; Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố Lào Cai.

1.jpg
2.JPG
Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ.

Tại Nhà lưu niệm Bác Hồ (Công viên Hồ Chí Minh, phường Lào Cai), đoàn đại biểu tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo cáo những kết quả nổi bật trong năm 2023 của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc Lào Cai.

3.JPG
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
4.JPG
Đoàn đại biểu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo đó, năm 2023, nhận diện rõ những khó khăn, thách thức, ngay từ đầu năm, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, chương trình công tác, xác định các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, sát thực tiễn. Trong năm qua, kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được một số kết quả tích cực; quốc phòng, an ninh được tăng cường, trật tự trị an được giữ vững; hoạt động đối ngoại và quan hệ hợp tác đầu tư với các nước và các tổ chức quốc tế ngày càng được mở rộng.

Kết quả Lào Cai đã đạt được trong năm qua là kết tinh từ sự nỗ lực, đoàn kết phấn đấu của tất cả các cấp, các ngành, các thành phần kinh tế và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh thi đua tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

5.JPG
Đoàn đại biểu tỉnh dâng vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”.

Sau lễ dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ, đoàn đại biểu tỉnh đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh (phường Nam Cường, thành phố Lào Cai).

Thành kính dâng vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”, các đại biểu dành 1 phút tưởng niệm, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

6.JPG
7.JPG
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Năm 2023, cùng với những thành tựu phát triển trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, tỉnh Lào Cai luôn quan tâm chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lãnh đạo Trung ương và tỉnh đã tổ chức nhiều đoàn công tác thăm hỏi, động viên, tri ân các gia đình chính sách, hỗ trợ hộ nghèo, đối tượng yếu thế trong xã hội - đảm bảo nhà nhà đều được đón tết an toàn, đầm ấm, vui tươi.

IMG_7199.JPG
Các đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai, đoàn đại biểu hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

9.JPG
10.jpg
Các đại biểu dành 1 phút tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Mừng đón mùa xuân mới 2024, trước tượng đài ghi công các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc Lào Cai nguyện phát huy truyền thống cách mạng và những thành tựu đã đạt được, tiếp tục đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phấn đấu xây dựng tỉnh Lào Cai ngày càng phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai thi đua làm theo lời Bác dặn

Lào Cai thi đua làm theo lời Bác dặn

Trong suốt 24 năm giữ cương vị Chủ tịch nước, Bác Hồ đã dành sự quan tâm đặc biệt với cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai. Người đã nhiều lần gửi thư khen, động viên, tặng thưởng nhiều Huy hiệu, Huân chương Kháng chiến, Huân chương Lao động, bằng khen cho các tập thể, cá nhân. Sự khích lệ, động viên của Bác mãi là động lực mạnh mẽ để các tập thể, cơ quan, đơn vị, các địa phương và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai nỗ lực thực hiện các phong trào thi đua.

Bộ đội Trường Sơn lập công trên các mặt trận

Kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn: Bộ đội Trường Sơn lập công trên các mặt trận

Những năm tháng đất nước bị đế quốc xâm lăng, không quản ngại hy sinh, khó khăn, gian khổ, hàng nghìn thanh niên Lào Cai không kể nam, nữ đã tình nguyện ra trận chiến đấu, phục vụ chiến đấu, góp phần đánh đuổi giặc Mỹ, mang lại hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Nay trở về cuộc sống đời thường, phát huy tinh thần, phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, những chiến sĩ Bộ đội Trường Sơn năm xưa lại hăng hái, tích cực tham gia đóng góp trên nhiều lĩnh vực, đời sống xã hội.

Lào Cai có 1 sản phẩm đoạt giải chuyên đề Cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội"

Lào Cai có 1 sản phẩm đoạt giải chuyên đề Cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội"

Đó là sản phẩm: Kết hợp sử dụng Google form, Canva, quét mã QR trong sinh hoạt chuyên đề “Tuyên truyền cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, “5 có, 3 sạch” gắn với xây dựng đô thị văn minh” của chị Lương Thúy Nga, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Sa Pa, thị xã Sa Pa.

Đại tướng Tô Lâm được Trung ương giới thiệu để bầu giữ chức Chủ tịch nước

Đại tướng Tô Lâm được Trung ương giới thiệu để bầu giữ chức Chủ tịch nước

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an, được Trung ương giới thiệu để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước. Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, được giới thiệu để bầu Chủ tịch Quốc hội.

Chuyện về đảng viên dân tộc Dao được gặp Bác Hồ

Chuyện về đảng viên dân tộc Dao được gặp Bác Hồ

Năm nay 85 tuổi nhưng ông Hoàng Tiến Xiêm, dân tộc Dao, thôn Tân Trúc, xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn vẫn nhớ từng lời Chủ tịch Hồ Chí Minh nói với mình và các đại biểu người dân tộc thiểu số khi ông vinh dự được về Hà Nội gặp Bác năm 1963. Những lời Bác dặn trở thành “kim chỉ nam” để ông nỗ lực học tập, phấn đấu, cống hiến cho quê hương.

Thảo luận bàn tròn: Mở rộng nội dung xung quanh bài viết của Tổng Bí thư

Thảo luận bàn tròn: Mở rộng nội dung xung quanh bài viết của Tổng Bí thư

Trong khuôn khổ Hội thảo khoa học “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” do Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức sáng 17/5, ngoài các tham luận, Ban tổ chức hội thảo đã tổ chức phần thảo luận với sự tham gia của các đại biểu.

Lắng đọng chương trình "Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây"

Lắng đọng chương trình "Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây"

Tối 17/5, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thanh niên xung phong Thọ Lộc, xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), Trung tâm Truyền hình Việt Nam miền Trung Tây Nguyên (VTV8) phối hợp với Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam và tỉnh Quảng Bình tổ chức chương trình “Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây”.

Nhiều ý kiến phân tích sâu sắc giá trị tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nhiều ý kiến phân tích sâu sắc giá trị tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tại Hội thảo khoa học “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” do Tỉnh ủy tổ chức sáng 17/5 có 5 tham luận của các tác giả, nhà khoa học được trình bày trực tiếp. Các tham luận đã phân tích, làm rõ hơn giá trị của tác phẩm ở nhiều góc độ, Báo Lào Cai lược ghi nội dung chính của các bài tham luận.

fb yt zl tw