Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Sáng 23/8, Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai lần thứ IV - năm 2024 do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ.

A1 (3).JPG
A1 (2).JPG
A1 (1).JPG
Các đại biểu dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ.

Tham gia lễ dâng hương còn có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh và các đại biểu huyện Mường Khương tham dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai lần thứ IV - năm 2024.

Trong không khí thiêng liêng, Đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

A1 (4).JPG
Đồng chí Nông Đức Ngọc, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh báo công với Bác.

Báo công với Bác Hồ kính yêu, đồng chí Nông Đức Ngọc, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh khẳng định: Sau 5 năm thực hiện quyết tâm thư của Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai lần thứ III - năm 2019, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc trong tỉnh được nâng cao. Hằng năm, tỉnh đã ưu tiên dành 65 - 70% tổng vốn từ ngân sách đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Toàn tỉnh có 100% số xã có đường giao thông nông thôn được rải nhựa, đổ bê tông đến trung tâm xã; 100% thôn, bản có đường tới trung tâm thôn; 100% xã có điện lưới quốc gia, trong đó tỷ lệ hộ trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số được sử dụng điện lưới quốc gia là 97,6%; 100% xã có hạ tầng viễn thông.

Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức người dân tộc thiểu số của tỉnh được quan tâm phát triển cả về chất lượng và số lượng để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Các chính sách dân tộc thời gian qua đã góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều của toàn tỉnh từ 25,19% năm 2021 xuống còn 14,94% vào năm 2023; trong đó tỷ lệ hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số giảm từ 31,3% xuống còn 18,8%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 38,4 triệu đồng/người/năm. Việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa, ngôn ngữ, chữ viết, phong tục, tập quán, tín ngưỡng truyền thống tốt đẹp của đồng bào được coi trọng. Hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, nâng cao niềm tin của đồng bào các dân tộc đối với Đảng và Nhà nước.

A1 (6).JPG
A1 (5).JPG
A1 (7).JPG
A1 (8).JPG
Đoàn đại biểu dâng hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh.

Cũng trong sáng 23/8, Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai lần thứ IV - năm 2024 dâng hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh Lào Cai tại phường Nam Cường, thành phố Lào Cai.

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ "Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ". Trong không khí trang nghiêm, xúc động, đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng niệm và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh xương máu cho độc lập, tự do của đất nước, dân tộc.

Những nén tâm nhang dâng lên các anh hùng liệt sĩ hôm nay là lời hứa tâm huyết của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai, nguyện kế thừa, phát huy xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh, ra sức thi đua, học tập, rèn luyện, lao động; tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc với phương châm hành động “Đoàn kết - đổi mới - hội nhập và phát triển”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dưới cờ Đảng – “Bản Dao" hạnh phúc

Dưới cờ Đảng – “Bản Dao" hạnh phúc

Là thôn cao nhất của xã Tằng Loỏng, tỉnh Lào Cai - thôn Trát với 100% đồng bào Dao đỏ sinh sống từng được biết đến bởi cái nghèo gắn liền với những triền dốc và làn mây mù giăng phủ quanh năm. Nhưng hôm nay, trên vùng đất khó khăn ấy đã bừng lên sức sống mới với những đổi thay bất ngờ. Thành quả ấy có được là nhờ niềm tin từ “cờ búa liềm” dẫn lối đồng bào Dao vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

“6 rõ” để mọi việc được giải quyết đến cùng

“6 rõ” để mọi việc được giải quyết đến cùng

Tinh thần “6 rõ” đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai cụ thể hóa trong từng nhiệm vụ, từng quy trình xử lý công việc. Điều quan trọng nhất được đặt ra không còn là “đã giao việc”, mà là công việc có được giải quyết đến cùng, đúng hạn và tạo ra kết quả thực chất hay không.

Thường trực Đảng ủy phường Lào Cai đối thoại với Nhân dân về thực hiện nhiệm vụ giáo dục đầu năm học mới 2026 -2027

Thường trực Đảng ủy phường Lào Cai đối thoại với Nhân dân về thực hiện nhiệm vụ giáo dục đầu năm học mới 2026 -2027

Chiều 22/8/2026,  Đảng ủy - HĐND - UBND phường Lào Cai tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương quý III năm 2026 với cán bộ quản lý, giáo viên và đại diện cha mẹ học sinh các trường học trên địa bàn.

Bộ Chính trị ban hành quy định về chức năng, nhiệm vụ Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế

Bộ Chính trị ban hành quy định về chức năng, nhiệm vụ Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm ký ban hành quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ làm việc, quan hệ công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế (Quy định số 214-QĐ/TW ngày 18/8/2026).

Chuẩn hóa hình thức, nghi thức hát Quốc ca, bảo đảm tính trang nghiêm, chính xác

Chuẩn hóa hình thức, nghi thức hát Quốc ca, bảo đảm tính trang nghiêm, chính xác

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Nghị định quy định về việc sử dụng Quốc ca nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhằm chuẩn hóa các trường hợp, hình thức thể hiện, nghi thức hát Quốc ca và việc sử dụng Quốc thiều; bảo đảm tính trang nghiêm, chính xác, thống nhất trong tổ chức thực hiện.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đề nghị lấy hiệu quả thực tế làm thước đo quản lý ngân sách, đầu tư công

Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đề nghị lấy hiệu quả thực tế làm thước đo quản lý ngân sách, đầu tư công

Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, chiều 22/8, Quốc hội thảo luận tại hội trường về định hướng xây dựng dự án Luật Ngân sách nhà nước (hợp nhất); dự án Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp đối với cá nhân và doanh nghiệp và việc tách Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận thành các dự án độc lập.

Lào Cai tăng cường giáo dục lý luận chính trị, đạo đức, lối sống và ý thức công dân

Lào Cai tăng cường giáo dục lý luận chính trị, đạo đức, lối sống và ý thức công dân

Ngày 22/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai ban hành Kế hoạch số 119-KH/TU triển khai thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 20/7/2026 của Ban Bí thư về tăng cường giáo dục lý luận chính trị, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, ý thức công dân trong hệ thống giáo dục quốc dân, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong tình hình mới.

Đại biểu Quốc hội Tráng A Dương góp ý chính sách phát triển thị trường bất động sản

Đại biểu Quốc hội Tráng A Dương góp ý chính sách phát triển thị trường bất động sản

Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, sáng 22/8, Quốc hội thảo luận tại hội trường về định hướng chính sách sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản và cơ chế, chính sách đối với dự án xây dựng khu đô thị lấn biển để tích hợp vào dự án Luật Phát triển đô thị.

Bản Liền quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Bản Liền quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Sáng 22/8, Đảng ủy xã Bản Liền tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV cùng các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định và kế hoạch của Trung ương, Tỉnh ủy Lào Cai.

Chủ động truyền thông chính sách Dự án Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi)

Chủ động truyền thông chính sách Dự án Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi)

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các xã, phường, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tăng cường tuyên truyền, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, đồng thuận của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân đối với việc sửa đổi Luật An toàn thực phẩm.

fb yt zl tw