Đoàn cựu chiến binh tiêu biểu tỉnh Lào Cai thăm lại chiến trường Điện Biên phủ

Từ ngày 24 - 27/4, Hội Cựu chiến binh tỉnh Lào Cai tổ chức đoàn cựu chiến binh tiêu biểu thăm các di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Điện Biên nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hoạt động này góp phần tiếp tục khẳng định và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho cán bộ, hội viên ý nghĩa, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp nói chung và chiến thắng chiến dịch Điện Biên Phủ nói riêng. Đồng thời, thể hiện tấm lòng biết ơn, tri ân của tỉnh đối với các thế hệ cựu chiến binh đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; động viên và củng cố niềm tin của cựu chiến binh đối với Đảng, Nhà nước, với cấp ủy, chính quyền các cấp.

z5381360423493_eb73c8347c86091602bda1143344ac18.jpg
Đoàn cán bộ, hội viên cựu chiến binh chụp ảnh lưu niệm khi đến tỉnh Điện Biên.

Đoàn gồm các đại biểu là cán bộ, hội viên cựu chiến binh tiêu biểu trong các phong trào thi đua. Trong đó có một số cựu chiến binh đã tham gia làm nhiệm vụ trực tiếp tại Chiến dịch Điện Biên Phủ.

z5381360441369_221bc0b481d9b3365dcba11782c4c663.jpg
z5381374350487_5cf282ba6d588ff42df54954630cd882.jpg
Các cán bộ, hội viên cựu chiến binh tiêu biểu của tỉnh đi thăm các di tích lịch sử gắn liền với chiến thắng vang dội của Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Theo chương trình, đoàn cựu chiến binh tiêu biểu sẽ đi thăm các di tích lịch sử gắn liền với Chiến dịch Điện Biên Phủ, như: Di tích Đồi A1, Hầm Chỉ huy Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ…

Ngoài ra, đoàn cũng tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và tham gia giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

 Phát huy vai trò tuyên vận trong phát triển kinh tế

Phát huy vai trò tuyên vận trong phát triển kinh tế

Huyện Bảo Thắng được Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 với 11/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên, niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng bộ được củng cố, tạo nền tảng vững chắc cho thực hiện mục tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Để có được kết quả này, một phần do Bảo Thắng phát huy tốt vai trò tuyên truyền, vận động trong phát triển kinh tế - xã hội.

Vui, khỏe cùng quân nhân

Vui, khỏe cùng quân nhân

Cuối năm 2023, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức chương trình hướng dẫn, phổ biến các vũ điệu tập thể mới trong toàn quân, bao gồm: “Niềm tin”, “Quân dân”, “Hành quân”, “Lính trẻ” và “Hòa bình”, thời lượng khoảng 5 phút/vũ điệu.

Học Bác từ việc “ngăn nắp - trật tự”

Học Bác từ việc “ngăn nắp - trật tự”

Đại úy Nguyễn Văn Đàn tâm sự, trong công việc là một nhân viên thủ kho quân khí, anh luôn khắc ghi lời dặn của Bác Hồ được trích trong bài nói tại Hội nghị cán bộ chuẩn bị Chiến dịch Tây Bắc ngày 9/9/1952: “Vũ khí là mồ hôi nước mắt của đồng bào, là xương máu của bộ đội, vì vậy, phải quý trọng nó, phải tiết kiệm ngăn nắp, phải sử dụng hợp lý”.

Đảng ủy thị trấn Phố Lu: Điểm sáng của các mô hình học Bác

Đảng ủy thị trấn Phố Lu: Điểm sáng của các mô hình học Bác

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Đảng ủy thị trấn Phố Lu (Bảo Thắng) đặc biệt quan tâm đến việc tuyên dương, khích lệ, nhân rộng điển hình tiên tiến, qua đó góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của các phong trào thi đua yêu nước.

Việt Nam luôn coi trọng, thúc đẩy làm sâu sắc hơn nữa hợp tác với WB

Việt Nam luôn coi trọng, thúc đẩy làm sâu sắc hơn nữa hợp tác với WB

Chiều 27/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp bà Manuela V. Ferro, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) đang thăm, làm việc tại Việt Nam và bà Mariam J. Sherman - người vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Quốc gia mới của Ngân hàng Thế giới tại khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia từ ngày 1/5/2024 với trụ sở chính tại Hà Nội.

Bước tiến dài của Việt Nam trong tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Kỷ niệm 10 năm Ngày truyền thống Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (27/5/2014-2024) Bước tiến dài của Việt Nam trong tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Trải qua quá trình 10 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam, tiền thân là Trung tâm GGHB Việt Nam, đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng, hoàn thành xuất sắc vai trò, nhiệm vụ của mình, đóng góp vào việc thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước nói chung, công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng nói riêng.

Hoàn thành đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Hoàn thành đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thực hiện kế hoạch của Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh về “Tổ chức đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029”, đến nay, 152 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở đã tổ chức thành công đại hội đúng tiến độ đề ra.

fb yt zl tw