Đoàn công tác Ủy ban Quốc gia về thanh niên làm việc với UBND tỉnh

Sáng 20/8, đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia về thanh niên do đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, thành viên Ủy ban Quốc gia về thanh niên làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lào Cai việc thực hiện chính sách pháp luật về khởi nghiệp cho thanh niên giai đoạn 2021 - 2024.

IMG_20240820_101659.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với đoàn; cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc, Sở Nội vụ đã báo cáo tóm tắt kết quả việc tổ chức, thực hiện các chính sách, pháp luật về khởi nghiệp cho thanh niên giai đoạn 2021 - 2024.

Theo đó, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành đã tạo sự lan tỏa phong trào thanh niên khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên. Các câu lạc bộ được thành lập và duy trì hiệu quả, thu hút sự tham gia của học sinh, sinh viên, góp phần tạo thu nhập và định hướng nghề nghiệp, phù hợp với năng lực của từng cá nhân.

IMG_20240820_101516.jpg
IMG_20240820_101546.jpg
Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Triển khai các hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp trong thanh niên, giai đoạn 2021 - 2024, tỉnh Lào Cai đã xây dựng, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, kế hoạch liên quan đến nội dung này; xây dựng và liên kết các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp của thanh niên tại địa phương; hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp của thanh niên; tích cực kiểm tra, giám sát công tác hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp của thanh niên...

Kết quả, 100% cán bộ đoàn chuyên trách các cấp làm công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp được đào tạo kiến thức nền tảng về khởi nghiệp, về công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. 100% tổ chức đoàn cấp huyện hằng năm có hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về khởi nghiệp, chuyển đổi số cho thanh niên. Trong năm 2022, Tỉnh đoàn hỗ trợ 24 mô hình, năm 2023 hỗ trợ 25 mô hình thanh niên khởi nghiệp và quản trị doanh nghiệp. Hơn 500 thanh niên được trang bị kiến thức, tập huấn nâng cao năng lực về khởi nghiệp và quản trị doanh nghiệp. 25 doanh nghiệp, hợp tác xã do thanh niên làm chủ được tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã. 19 xã được hỗ trợ triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP và có sản phẩm của thanh niên đạt chuẩn OCOP.

IMG_20240820_120857.jpg
MEITU_20240820_101840170.jpg
IMG_20240820_120920.jpg
Nhiều ý kiến phát biểu làm rõ hơn kết quả việc thực hiện chính sách pháp luật về khởi nghiệp cho thanh niên giai đoạn 2021 - 2024 trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp để việc thực hiện chính sách pháp luật về khởi nghiệp cho thanh niên giai đoạn 2021 - 2024 trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao.

MEITU_20240820_101813216.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, thành viên Ủy ban Quốc gia về thanh niên, Trưởng đoàn công tác phát biểu.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, thành viên Ủy ban Quốc gia về thanh niên đánh giá cao những kết quả đã đạt được của tỉnh Lào Cai trong thực hiện chính sách pháp luật về khởi nghiệp trong thanh niên, đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa tới việc triển khai chương trình này; phát huy hơn nữa vai trò của hội, nhóm, câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, khuyến khích các doanh nghiệp chuyển giao công nghệ cho thanh niên. Cần khai thác thêm đặc thù của tỉnh biên giới để phát triển các mô hình khởi nghiệp xuyên biên giới hiệu quả; khai thác hiệu quả hơn các dự án quốc tế dành cho thanh niên địa phương khởi nghiệp. Trong các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, tỉnh cần quan tâm hơn đến đối tượng là học sinh, thanh niên dân tộc thiểu số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho thanh niên khởi nghiệp...

MEITU_20240820_101750385.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung tiếp thu những đánh giá, nhận xét của Ủy ban Quốc gia về thanh niên đối với thực hiện chính sách pháp luật về khởi nghiệp cho thanh niên. Đồng chí cũng nhấn mạnh, tỉnh Lào Cai luôn quan tâm đến các chính sách khuyến khích thanh niên khởi nghiệp, nhất là đối với thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng chí bày tỏ mong muốn Ủy ban Quốc gia về thanh niên tiếp tục quan tâm để tỉnh thực hiện hiệu quả chính sách pháp luật về khởi nghiệp cho thanh niên, phát huy được vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Giàng Thị Dung cũng yêu cầu các sở, ngành tiếp tục hoàn thiện báo cáo, đề xuất với tỉnh những khó khăn, vướng mắc để giải quyết, từ đó thực hiện chương trình đạt hiệu quả cao nhất.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điểm sáng xây dựng chi, đảng bộ "4 tốt"

Điểm sáng xây dựng chi, đảng bộ "4 tốt"

Năm 2024, Đảng bộ xã Cát Thịnh có 4 chi bộ "4 tốt", năm 2025 có 8 chi, đảng bộ được công nhận là chi, đảng bộ "4 tốt". Năm 2026, Đảng ủy xã Cát Thịnh sẽ duy trì việc theo dõi, đánh giá và công nhận tiêu chí đối với các chi, đảng bộ đăng ký tham gia phấn đấu "4 tốt".

Không khí dân chủ tại Đại hội được thể hiện rõ nét

Không khí dân chủ tại Đại hội được thể hiện rõ nét

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Sự kiện chính trị trọng đại này được các cán bộ, đảng viên và tầng lớp Nhân dân quan tâm theo dõi đặc biệt. Một trong các điểm nổi bật, được dư luận đánh giá cao chính là không khí dân chủ sôi nổi tại đại hội.

Hoàn thiện đồng bộ thể chế, tháo gỡ "điểm nghẽn" để tạo động lực phát triển đất nước

Hoàn thiện đồng bộ thể chế, tháo gỡ "điểm nghẽn" để tạo động lực phát triển đất nước

Trong tiến trình phát triển, Đảng ta luôn coi hoàn thiện thể chế là ưu tiên, là “đột phá của đột phá”, giữ vị trí trung tâm trong việc kiến tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Những thành quả nổi bật trong đột phá thể chế đã và đang tạo tiền đề để đất nước vững bước vào giai đoạn phát triển mới, khơi dậy niềm tin và kỳ vọng lớn trong toàn xã hội vào tương lai tươi sáng của đất nước.

Đại hội XIV sẽ tạo động lực để Việt Nam tiếp tục câu chuyện phát triển đầy cảm hứng

Đại hội XIV sẽ tạo động lực để Việt Nam tiếp tục câu chuyện phát triển đầy cảm hứng

Nhân dịp Việt Nam tổ chức sự kiện chính trị trọng đại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đại sứ các nước đã gửi lời chúc mừng và đánh giá cao tầm nhìn, những định hướng phát triển mới của Việt Nam, tin tưởng Đại hội sẽ mở ra một chương mới với những thay đổi tích cực mang tính lịch sử.

Những ý kiến từ Đại hội

Những ý kiến từ Đại hội

Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tập trung thảo luận văn kiện Đại hội. Các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, đóng góp những ý kiến sâu sắc, phân tích, làm rõ thêm nhiều vấn đề, góp phần hoàn thiện, nâng cao chất lượng văn kiện.

Dân là gốc - thước đo cao nhất của mọi quyết sách

Dân là gốc - thước đo cao nhất của mọi quyết sách

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang truyền đi một thông điệp mạnh mẽ: “Dân là gốc”. Tư tưởng này đã được Đảng ta nâng lên một tầm cao mới, trở thành thước đo cao nhất của mọi quyết sách, chạm sâu vào đời sống xã hội và đặt ra yêu cầu hành động cụ thể, nghiêm ngặt hơn đối với cả hệ thống chính trị.

Hiện thực hóa khát vọng vươn mình từ những nghị quyết trụ cột ở Lào Cai

Hiện thực hóa khát vọng vươn mình từ những nghị quyết trụ cột ở Lào Cai

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã xác lập những quyết sách mang tính “bệ phóng” nhằm thực hiện thành công hai mục tiêu chiến lược 100 năm của đất nước. Để chuẩn bị cho vận hội mới, trong hơn một năm qua, Bộ Chính trị đã ban hành 9 nghị quyết chiến lược trên các lĩnh vực then chốt.

Xây dựng Đảng bộ Chính phủ trong sạch, vững mạnh, hiện thực hóa các đột phá chiến lược

Xây dựng Đảng bộ Chính phủ trong sạch, vững mạnh, hiện thực hóa các đột phá chiến lược

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã xác định rõ tầm nhìn, mục tiêu và các đột phá chiến lược đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên vươn mình giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc. Trả lời phỏng vấn của phóng viên, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng khẳng định quyết tâm xây dựng Đảng bộ Chính phủ trong sạch, vững mạnh, huy động sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV.

fb yt zl tw