Chiều 12/4, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn tham gia Đoàn công tác số 6 của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã hoàn thành hải trình ra thăm, tặng quà quân và dân tại các đảo, điểm đóng quân thuộc quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và nhà giàn DK-I/11.
Tham gia Đoàn công tác số 6 của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân có hơn 200 đại biểu các ngành, địa phương trên cả nước.
Sau hải trình hơn 1.000 hải lý, từ ngày 6/4 đến 12/4, Đoàn công tác số 6 của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã hoàn thành nhiệm vụ thăm, tặng quà của đất liền đến quân, dân các điểm đảo: Song Tử Tây, Sinh Tồn Đông, Len Đao, Đá Đông A, Đá Tây B, Trường Sa Lớn và nhà giàn DK-I/11 (Tư Chính).
Đoàn giao lưu văn hóa, văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các đảo.
Tại những nơi đến thăm, Đoàn công tác số 6 đã nghe chỉ huy các điểm đảo báo cáo tình hình đảo và kết quả thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ trên đảo năm 2023 và quý I năm 2024. Đại diện đoàn đã ghi nhận thành tích của cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân và các lực lượng trên đảo, nhà giàn, đồng thời sẻ chia, động viên tinh thần chiến sĩ, Nhân dân và các lực lượng yên tâm, vững ý chí, đoàn kết vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo của Tổ quốc.
Đoàn công tác số 6 thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên nhà giàn DK-I/11 qua bộ đàm.
Đoàn công tác tỉnh Lào Cai đã tham gia nhiều hoạt động trao tặng quà ý nghĩa và giao lưu văn hóa, văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các đảo, tiếp thêm động lực và tinh thần để quân và dân trên huyện đảo, nhà giàn yên tâm gắn bó nơi “đầu sóng ngọn gió”, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đoàn công tác tỉnh Lào Cai tặng quà các điểm đảo. Những món quà là tình cảm sâu nặng, sự quan tâm, biết ơn, tri ân của gần 1 triệu đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai đối với các thế hệ chiến sĩ đã hy sinh tuổi thanh xuân, thậm chí cả xương máu để bảo vệ biển, đảo quê hương.
Trong hải trình, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai cũng đã tới dâng hương tại Đài tưởng niệm Bác Hồ và dự lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại quần đảo Trường Sa; tới thăm và dâng hương các chùa trên đảo; làm lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong sự kiện 14/3/1988 trên boong tàu.
Đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại quần đảo Trường Sa. Đặc biệt, lễ chào cờ và lễ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Trường Sa Lớn diễn ra vô cùng xúc động; các đại biểu thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam. Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ngay trên boong tàu diễn ra trang nghiêm, xúc động. Các thành viên đoàn kính cẩn nghiêng mình dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ.
Chiều 12/4, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai đã hoàn thành hải trình.
Thời gian qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được các địa phương trong tỉnh thực hiện hiệu quả, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của Nhân dân. Thời điểm này, phong trào càng trở nên sôi động hơn nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp sắp tới.
Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam (Đại hội XIV) bắt đầu ngày làm việc đầu tiên 19-1 tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của đại hội đối với tiến trình lựa chọn lãnh đạo cấp cao, định hướng phát triển kinh tế - xã hội, cũng như vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
Trong bối cảnh Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV từ ngày 19 - 25/1), Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ (CPI) Doraisamy Raja đã có cuộc trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại New Delhi, trong đó ông chia sẻ những đánh giá sâu sắc về ý nghĩa của sự kiện chính trị trọng đại này đối với tiến trình phát triển của Việt Nam cũng như phong trào cánh tả và tiến bộ trên thế giới.
Giữa không khí hướng về Đại hội XIV, nghi lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình diễn ra trang nghiêm, khơi dậy lòng tự hào dân tộc và niềm tin sắt son vào Đảng.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 85/NQ-HĐBCQG ngày 15/12/2025, quy định số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu tại 34 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Thành công của Đại hội XIV không phải là điều bất ngờ hay ngẫu nhiên, mà là kết quả tất yếu của một quá trình cách mạng lâu dài, được xây dựng trên nền tảng tư tưởng, chính trị và xã hội vững chắc.
Tháng 7 năm 2025, lịch sử đã ghi dấu một bước ngoặt trọng đại: Sự ra đời của tỉnh Lào Cai mới trên cơ sở hợp nhất hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái (cũ). Đó không chỉ là sự kiện hành chính, mà là cuộc hội ngộ lịch sử, một phép cộng không gian phát triển để rồi trở thành phép nhân của động lực tăng trưởng.
Sáng 19/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiến hành phiên họp trù bị. Bên lề Đại hội, Đại biểu Phạm Huy Hiệu, Phó Giám đốc Văn Phòng Quản lý Nghiên cứu và Đổi mới, Trường Đại học VinUni đã có những chia sẻ với phóng viên báo Tin tức và Dân tộc về những kỳ vọng và đóng góp ý kiến tại Đại hội.
Trong nắng vàng rực rỡ của biển xanh, giữa trùng khơi Trường Sa sóng gió, dù còn bộn bề, quân dân nơi đảo xa vẫn gửi trọn niềm tin với thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV…
Trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội đã đặt hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đại hội XIV của Đảng - dấu mốc lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới – phát triển, phồn thịnh, hạnh phúc, bắt đầu diễn ra từ ngày hôm nay 19/1/2026. Sau chặng đường đã qua, với thế và lực đã đạt được, trong tâm thế và quyết tâm đã rõ, chúng ta hoàn toàn đủ tự tin để hiện thực hóa khát vọng lớn lao đó.
Trước thềm Đại hội XIV, công tác tổng hợp ý kiến góp ý của Nhân dân đối với dự thảo các văn kiện trình Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đây là khâu then chốt nhằm nâng cao chất lượng văn kiện, góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức, củng cố niềm tin, khơi dậy quyết tâm và hành động của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Những ngày đầu năm, khắp các thôn bản nơi biên giới, niềm vui, phấn khởi hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang lan tỏa mạnh mẽ. Từ hệ thống loa truyền thanh cơ sở đến từng nhà văn hóa thôn; từ những tuyến đường bê tông uốn lượn giữa đại ngàn đến nụ cười rạng rỡ của người dân, tất cả đều cho thấy niềm tin và sự kỳ vọng lớn lao của đồng bào các dân tộc vùng biên đối với sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
Nghị quyết số 66-NQ/TW đánh dấu bước đột phá chiến lược trong đổi mới xây dựng và thi hành pháp luật, thực sự là "lời hiệu triệu" cho cuộc cải cách thể chế sâu sắc
Bài viết của bà Bùi Thị Minh Hoài về “Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội 14 của Đảng”.
Sáng 19/1, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra tại Hà Nội, kéo dài tới ngày 25/1. Đại hội có sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên.