Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng

LCĐT - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), ngày 21/7, đoàn công tác tỉnh Bình Dương do đồng chí Nguyễn Trường Nhật Phượng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng.

Tại thành phố Lào Cai, đoàn công tác đã đến thăm gia đình cựu chiến binh Triệu Quang Thiện, ở tổ 5, phường Xuân Tăng và thương binh Nguyễn Văn Đông, sinh năm 1946, cư trú tại thôn Tiến Cường, xã Thống Nhất.

Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng ảnh 1
Đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình cựu chiến binh Triệu Quang Thiện.

Tại huyện Bảo Thắng, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình thương binh Lê Quang Vang, sinh năm 1950, cư trú tại thôn Giao Bình, xã Xuân Giao và cựu chiến binh Vũ Thế Đủ, sinh năm 1950, ở thôn Tân Lập, xã Xuân Giao. Đây là những cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Hoàng Liên Sơn 2 tỉnh Lào Cai tăng cường cho tỉnh Thủ Dầu Một (nay là tỉnh Bình Dương) tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng ảnh 2
Cựu chiến binh Nguyễn Văn Đông chia sẻ với đoàn công tác về năm tháng chiến đấu tại tỉnh Thủ Dầu Một.

Tại các nơi đến thăm, các cựu chiến binh kể lại những câu chuyện thời kỳ kháng chiến oanh liệt, đã có nhiều người trong Tiểu đoàn Hoàng Liên Sơn 2 năm xưa hy sinh, nằm lại trên mảnh đất Bình Dương. Nhiều người bị thương, nhiễm chất độc hóa học, sau khi chiến thắng trở về cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Lắng nghe những câu chuyện xúc động và tình cảm gắn bó của cán bộ, chiến sĩ tỉnh Lào Cai với quê hương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Nguyễn Trường Nhật Phượng khẳng định, thế hệ hôm nay của tỉnh Bình Dương luôn biết ơn sâu sắc với những hy sinh, cống hiến của quân, dân tỉnh Lào Cai đã dũng cảm, kề vai, sát cánh cùng quân, dân tỉnh Thủ Dầu Một (nay là tỉnh Bình Dương) chiến đấu anh dũng để giành thắng lợi vẻ vang, góp phần thống nhất đất nước.

Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng ảnh 3
Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng ảnh 4
Đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình các cựu chiến binh tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng.

Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên các cựu chiến binh thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng, mong muốn các cựu chiến binh sẽ tiếp tục sống vui, khỏe, có ích; phát huy vai trò là cầu nối lịch sử, thắp lửa truyền thống cách mạng cho gia đình, con cháu và thế hệ trẻ; tiếp tục đóng góp cho sự đoàn kết, gắn bó, phát triển của tỉnh Lào Cai và tỉnh Bình Dương trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 31/7, mưa rào và dông tiếp tục diễn ra trên diện rộng tại nhiều khu vực khắp cả nước. Tại tỉnh Lào Cai, cơ quan chuyên môn phát tin cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1 về lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Đường về sau “cạm bẫy số”

Đường về sau “cạm bẫy số”

Không còn là những cuộc tiếp cận trực diện như trước kia, tội phạm mua bán người thời công nghệ số nay ẩn mình sau những tài khoản ảo trên mạng xã hội. Chúng triệt để lợi dụng Facebook, Zalo, WeChat để “săn mồi” dẫn dụ nạn nhân tự bước chân vào cái bẫy đã được giăng sẵn. Phía sau mỗi đường dây bị triệt phá là phận người từng chìm trong bóng tối và hành trình trở về của họ cũng không ít gian nan.

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Trong tiến trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, quan điểm "Dân là gốc" luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, khẳng định Nhân dân vừa là chủ thể, vừa là mục tiêu của mọi chủ trương, chính sách. Đại hội XIV của Đảng tiếp tục cụ thể hóa quan điểm ấy bằng yêu cầu lấy hiệu quả phục vụ Nhân dân làm thước đo cho mọi quyết sách.

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Trả lời kiến nghị của cử tri về trợ cấp hằng tháng đối với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg, Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg, Bộ Quốc phòng cho biết: Trợ cấp hằng tháng với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp.

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Không chỉ là nơi tập hợp hội viên, những năm gần đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bảo Ái còn phát huy vai trò cầu nối, đưa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, kiến thức sản xuất và chuyển đổi số đến gần phụ nữ ở cơ sở. Thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, nhóm Zalo và những mô hình tuyên truyền thiết thực, nhiều hội viên đã mạnh dạn đổi mới cách nghĩ, cách làm, phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Mưa lớn làm ngập úng hơn 80 nhà dân, gây thiệt hại hơn 8,6 tỷ đồng

Mưa lớn làm ngập úng hơn 80 nhà dân, gây thiệt hại hơn 8,6 tỷ đồng

Đợt mưa lớn từ chiều 27 đến sáng 30/7 đã gây thiệt hại tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường, đến sáng 30/7, mưa lũ đã ảnh hưởng đến 20 xã, phường gây thiệt hại lớn về nhà ở, sản xuất và hạ tầng giao thông, với tổng giá trị ước trên 8,64 tỷ đồng.

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 53 xã, phường trong 6 giờ tới

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 53 xã, phường trong 6 giờ tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cảnh báo, trong 6 giờ tới, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp tục có mưa với lượng phổ biến từ 10 - 20 mm, có nơi trên 50 mm, làm gia tăng nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất ở sườn đồi, taluy giao thông, sụt lún đất và ngập úng tại vùng trũng thấp, khu đô thị.

Chính sách gần dân, an sinh bền vững

Chính sách gần dân, an sinh bền vững

Đối với nhiều hộ dân ở vùng cao Lào Cai, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, hộ cận nghèo và người cao tuổi, kinh tế còn nhiều khó khăn nên việc tham gia bảo hiểm y tế vẫn là khoản chi cần cân nhắc. Vì vậy, các chính sách hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế của Nhà nước và của tỉnh đã trở thành điểm tựa để nhiều người dân tiếp tục duy trì thẻ bảo hiểm, bảo đảm quyền lợi khi khám, chữa bệnh.

fb yt zl tw