Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng

LCĐT - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), ngày 21/7, đoàn công tác tỉnh Bình Dương do đồng chí Nguyễn Trường Nhật Phượng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng.

Tại thành phố Lào Cai, đoàn công tác đã đến thăm gia đình cựu chiến binh Triệu Quang Thiện, ở tổ 5, phường Xuân Tăng và thương binh Nguyễn Văn Đông, sinh năm 1946, cư trú tại thôn Tiến Cường, xã Thống Nhất.

Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng ảnh 1
Đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình cựu chiến binh Triệu Quang Thiện.

Tại huyện Bảo Thắng, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình thương binh Lê Quang Vang, sinh năm 1950, cư trú tại thôn Giao Bình, xã Xuân Giao và cựu chiến binh Vũ Thế Đủ, sinh năm 1950, ở thôn Tân Lập, xã Xuân Giao. Đây là những cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Hoàng Liên Sơn 2 tỉnh Lào Cai tăng cường cho tỉnh Thủ Dầu Một (nay là tỉnh Bình Dương) tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng ảnh 2
Cựu chiến binh Nguyễn Văn Đông chia sẻ với đoàn công tác về năm tháng chiến đấu tại tỉnh Thủ Dầu Một.

Tại các nơi đến thăm, các cựu chiến binh kể lại những câu chuyện thời kỳ kháng chiến oanh liệt, đã có nhiều người trong Tiểu đoàn Hoàng Liên Sơn 2 năm xưa hy sinh, nằm lại trên mảnh đất Bình Dương. Nhiều người bị thương, nhiễm chất độc hóa học, sau khi chiến thắng trở về cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Lắng nghe những câu chuyện xúc động và tình cảm gắn bó của cán bộ, chiến sĩ tỉnh Lào Cai với quê hương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Nguyễn Trường Nhật Phượng khẳng định, thế hệ hôm nay của tỉnh Bình Dương luôn biết ơn sâu sắc với những hy sinh, cống hiến của quân, dân tỉnh Lào Cai đã dũng cảm, kề vai, sát cánh cùng quân, dân tỉnh Thủ Dầu Một (nay là tỉnh Bình Dương) chiến đấu anh dũng để giành thắng lợi vẻ vang, góp phần thống nhất đất nước.

Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng ảnh 3
Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng ảnh 4
Đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình các cựu chiến binh tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng.

Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên các cựu chiến binh thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng, mong muốn các cựu chiến binh sẽ tiếp tục sống vui, khỏe, có ích; phát huy vai trò là cầu nối lịch sử, thắp lửa truyền thống cách mạng cho gia đình, con cháu và thế hệ trẻ; tiếp tục đóng góp cho sự đoàn kết, gắn bó, phát triển của tỉnh Lào Cai và tỉnh Bình Dương trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đây là một trong các đề xuất được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu tại báo cáo tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn gửi đến Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra sáng nay (4/6). 

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Người dân sẽ sớm có thể theo dõi kết quả khám sức khỏe, lịch sử khám chữa bệnh và nhiều thông tin y tế quan trọng ngay trên ứng dụng VNeID. Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, dữ liệu khám sức khỏe và khám chữa bệnh sẽ được liên thông, cập nhật vào hồ sơ sức khỏe điện tử, tạo nền tảng cho việc quản lý và chăm sóc sức khỏe trên môi trường số.

Mùa hè của em

Mùa hè của em

Mùa hè của trẻ em vùng cao là những buổi chiều đầy cảm xúc, những trò chơi tuổi thơ, tinh nghịch, hồn nhiên trong trẻo. Nghỉ hè là khoảng thời gian các em được hòa mình vào thiên nhiên, được thoải mái đùa vui với bạn bè trên cánh đồng quê hương... Nhịp sống mùa hè ở vùng cao cứ yên bình như thế, đưa mỗi chúng ta về lại tuổi thơ xưa.

fb yt zl tw