Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng

LCĐT - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), ngày 21/7, đoàn công tác tỉnh Bình Dương do đồng chí Nguyễn Trường Nhật Phượng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng.

Tại thành phố Lào Cai, đoàn công tác đã đến thăm gia đình cựu chiến binh Triệu Quang Thiện, ở tổ 5, phường Xuân Tăng và thương binh Nguyễn Văn Đông, sinh năm 1946, cư trú tại thôn Tiến Cường, xã Thống Nhất.

Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng ảnh 1
Đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình cựu chiến binh Triệu Quang Thiện.

Tại huyện Bảo Thắng, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình thương binh Lê Quang Vang, sinh năm 1950, cư trú tại thôn Giao Bình, xã Xuân Giao và cựu chiến binh Vũ Thế Đủ, sinh năm 1950, ở thôn Tân Lập, xã Xuân Giao. Đây là những cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Hoàng Liên Sơn 2 tỉnh Lào Cai tăng cường cho tỉnh Thủ Dầu Một (nay là tỉnh Bình Dương) tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng ảnh 2
Cựu chiến binh Nguyễn Văn Đông chia sẻ với đoàn công tác về năm tháng chiến đấu tại tỉnh Thủ Dầu Một.

Tại các nơi đến thăm, các cựu chiến binh kể lại những câu chuyện thời kỳ kháng chiến oanh liệt, đã có nhiều người trong Tiểu đoàn Hoàng Liên Sơn 2 năm xưa hy sinh, nằm lại trên mảnh đất Bình Dương. Nhiều người bị thương, nhiễm chất độc hóa học, sau khi chiến thắng trở về cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Lắng nghe những câu chuyện xúc động và tình cảm gắn bó của cán bộ, chiến sĩ tỉnh Lào Cai với quê hương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Nguyễn Trường Nhật Phượng khẳng định, thế hệ hôm nay của tỉnh Bình Dương luôn biết ơn sâu sắc với những hy sinh, cống hiến của quân, dân tỉnh Lào Cai đã dũng cảm, kề vai, sát cánh cùng quân, dân tỉnh Thủ Dầu Một (nay là tỉnh Bình Dương) chiến đấu anh dũng để giành thắng lợi vẻ vang, góp phần thống nhất đất nước.

Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng ảnh 3
Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng ảnh 4
Đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình các cựu chiến binh tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng.

Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên các cựu chiến binh thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng, mong muốn các cựu chiến binh sẽ tiếp tục sống vui, khỏe, có ích; phát huy vai trò là cầu nối lịch sử, thắp lửa truyền thống cách mạng cho gia đình, con cháu và thế hệ trẻ; tiếp tục đóng góp cho sự đoàn kết, gắn bó, phát triển của tỉnh Lào Cai và tỉnh Bình Dương trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Theo phong tục cổ truyền, sau tết Nguyên đán, các thôn, bản người Hà Nhì trên vùng cao huyện Bát Xát lại tưng bừng tổ chức Tết Gạ Ma O cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng ấm no. Tết Gạ Ma O có nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc Hà Nhì như lễ cúng nguồn nước, lễ cúng rừng, ngày tết thiếu nhi, các trò chơi dân gian... 

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

fb yt zl tw