Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng

LCĐT - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), ngày 21/7, đoàn công tác tỉnh Bình Dương do đồng chí Nguyễn Trường Nhật Phượng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng.

Tại thành phố Lào Cai, đoàn công tác đã đến thăm gia đình cựu chiến binh Triệu Quang Thiện, ở tổ 5, phường Xuân Tăng và thương binh Nguyễn Văn Đông, sinh năm 1946, cư trú tại thôn Tiến Cường, xã Thống Nhất.

Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng ảnh 1
Đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình cựu chiến binh Triệu Quang Thiện.

Tại huyện Bảo Thắng, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình thương binh Lê Quang Vang, sinh năm 1950, cư trú tại thôn Giao Bình, xã Xuân Giao và cựu chiến binh Vũ Thế Đủ, sinh năm 1950, ở thôn Tân Lập, xã Xuân Giao. Đây là những cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Hoàng Liên Sơn 2 tỉnh Lào Cai tăng cường cho tỉnh Thủ Dầu Một (nay là tỉnh Bình Dương) tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng ảnh 2
Cựu chiến binh Nguyễn Văn Đông chia sẻ với đoàn công tác về năm tháng chiến đấu tại tỉnh Thủ Dầu Một.

Tại các nơi đến thăm, các cựu chiến binh kể lại những câu chuyện thời kỳ kháng chiến oanh liệt, đã có nhiều người trong Tiểu đoàn Hoàng Liên Sơn 2 năm xưa hy sinh, nằm lại trên mảnh đất Bình Dương. Nhiều người bị thương, nhiễm chất độc hóa học, sau khi chiến thắng trở về cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Lắng nghe những câu chuyện xúc động và tình cảm gắn bó của cán bộ, chiến sĩ tỉnh Lào Cai với quê hương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Nguyễn Trường Nhật Phượng khẳng định, thế hệ hôm nay của tỉnh Bình Dương luôn biết ơn sâu sắc với những hy sinh, cống hiến của quân, dân tỉnh Lào Cai đã dũng cảm, kề vai, sát cánh cùng quân, dân tỉnh Thủ Dầu Một (nay là tỉnh Bình Dương) chiến đấu anh dũng để giành thắng lợi vẻ vang, góp phần thống nhất đất nước.

Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng ảnh 3
Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng ảnh 4
Đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình các cựu chiến binh tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng.

Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên các cựu chiến binh thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng, mong muốn các cựu chiến binh sẽ tiếp tục sống vui, khỏe, có ích; phát huy vai trò là cầu nối lịch sử, thắp lửa truyền thống cách mạng cho gia đình, con cháu và thế hệ trẻ; tiếp tục đóng góp cho sự đoàn kết, gắn bó, phát triển của tỉnh Lào Cai và tỉnh Bình Dương trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng tầm y tế cơ sở

Nâng tầm y tế cơ sở

Y tế cơ sở giữ vai trò nền tảng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần phòng bệnh, quản lý sức khỏe cộng đồng và giảm tải cho tuyến trên. trước yêu cầu của mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tỉnh đang tập trung đầu tư nguồn lực, tăng cường bác sĩ cho trạm y tế, từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Công an xã Châu Quế kịp thời xác minh, trao trả 32 triệu đồng cho công dân chuyển khoản nhầm

Công an xã Châu Quế kịp thời xác minh, trao trả 32 triệu đồng cho công dân chuyển khoản nhầm

Ngày 30/7, Công an xã Châu Quế đã kịp thời xác minh, phối hợp trao trả số tiền 32 triệu đồng do chuyển khoản nhầm cho chủ sở hữu. Trong quá trình giải quyết vụ việc, đơn vị cũng biểu dương em Lưu Văn Khánh vì có hành động trung thực, chủ động trình báo và phối hợp trao trả tài sản cho người chuyển nhầm.

Xã Mỏ Vàng phát hiện hiện tượng bùn, nước phun kèm tiếng nổ từ lòng đất tại thôn Suối Dầm

Xã Mỏ Vàng phát hiện hiện tượng bùn, nước phun kèm tiếng nổ từ lòng đất tại thôn Suối Dầm

Dù thời tiết đã tạnh ráo, nhưng sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài, nguy cơ sạt lở đất tại xã Mỏ Vàng vẫn ở mức rất cao. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan, không lên nương đồi, khu vực có taluy cao và hạn chế đến gần những vị trí có dấu hiệu bất thường để bảo đảm an toàn tính mạng.

Khi lòng dân trở thành sức mạnh phát triển vùng cao

Khi lòng dân trở thành sức mạnh phát triển vùng cao

Những tuyến đường được mở rộng bởi sự đồng thuận của Nhân dân, những bản làng thay đổi từ ý thức giữ gìn môi trường, bảo tồn văn hóa đến những mô hình phát triển kinh tế, chuyển đổi số ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở Lào Cai đang từng bước khẳng định vai trò là phương thức quan trọng để tập hợp, vận động và phát huy sức mạnh của Nhân dân.

Hơn 660 đơn vị máu được tiếp nhận từ hai chương trình hiến máu tình nguyện tại Lào Cai

Hơn 660 đơn vị máu được tiếp nhận từ hai chương trình hiến máu tình nguyện tại Lào Cai

Sáng 30 và 31/7, hai chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức tại xã Bát Xát và Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận tổng cộng hơn 660 đơn vị máu an toàn. Các hoạt động không chỉ góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị mà còn lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Xây đắp những bản làng bình yên

Xây đắp những bản làng bình yên

Ở vùng cao Lào Cai, khi thiên tai ngày càng cực đoan, không ít bản làng - nơi nhiều hộ dân từng gắn bó qua bao thế hệ đã phải chuyển đến nơi ở mới với mong ước được sống an toàn. Đó không chỉ là sự thay đổi về nơi ở, mà còn là để người dân vùng cao thích ứng với thiên nhiên, gìn giữ cuộc sống và hướng tới tương lai.

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 31/7, mưa rào và dông tiếp tục diễn ra trên diện rộng tại nhiều khu vực khắp cả nước. Tại tỉnh Lào Cai, cơ quan chuyên môn phát tin cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1 về lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Đường về sau “cạm bẫy số”

Đường về sau “cạm bẫy số”

Không còn là những cuộc tiếp cận trực diện như trước kia, tội phạm mua bán người thời công nghệ số nay ẩn mình sau những tài khoản ảo trên mạng xã hội. Chúng triệt để lợi dụng Facebook, Zalo, WeChat để “săn mồi” dẫn dụ nạn nhân tự bước chân vào cái bẫy đã được giăng sẵn. Phía sau mỗi đường dây bị triệt phá là phận người từng chìm trong bóng tối và hành trình trở về của họ cũng không ít gian nan.

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Trong tiến trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, quan điểm "Dân là gốc" luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, khẳng định Nhân dân vừa là chủ thể, vừa là mục tiêu của mọi chủ trương, chính sách. Đại hội XIV của Đảng tiếp tục cụ thể hóa quan điểm ấy bằng yêu cầu lấy hiệu quả phục vụ Nhân dân làm thước đo cho mọi quyết sách.

fb yt zl tw