Đoàn công tác Học viện Quốc phòng dự Lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Pô

Nằm trong chương trình công tác tại huyện Bát Xát, sáng 12/10, Đoàn công tác của Học viện Quốc phòng (Bộ Quốc phòng) do Thượng tướng Trần Việt Khoa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã dự Lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Pô, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cùng dự Lễ chào cờ có các đồng chí: Vũ Văn Cài, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Bát Xát.

b1.jpg
Đoàn công tác dự Lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Pô.

Ngay sau khi dự Lễ chào cờ, thắp hương tưởng nhớ công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm của huyện Bát Xát tại Nhà lưu niệm Cột cờ Lũng Pô, đoàn công tác đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345. Tại đây, thay mặt đoàn công tác, Thượng tướng Trần Việt Khoa đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả nổi bật Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345 đạt được trong thời gian qua.

b2.jpg
Đoàn công tác trao quà cho Đồn Biên phòng A Mú Sung.

Thượng tướng yêu cầu trong thời gian tới Đảng ủy, Chỉ huy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345 tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về công tác quân sự, quốc phòng và nghị quyết lãnh đạo của Tỉnh ủy Lào Cai về phát triển kinh tế, xã hội gắn với quốc phòng, an ninh. Đặc biệt, cần làm tốt chức năng chiến đấu và chức năng công tác để mỗi người dân là một chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc khi có chiến tranh và trong thời bình phải tham gia giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội tại khu dân cư; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng người dân di cư tự do... Chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các lực lượng trên địa bàn và không để bị động, bất ngờ, góp phần giữ vững an ninh chính trị và an ninh biên giới, xây dựng vững chắc khu vực phòng thủ địa phương. Tiếp tục triển khai hiệu quả hơn nữa các chương trình, dự án, bảo đảm đúng đối tượng theo quy định. Thực hiện tốt chế độ, chính sách cho cán bộ, nhân viên; đẩy mạnh các hoạt động công tác dân vận, đền ơn đáp nghĩa. Gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, giữ vững hình ảnh cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ, tạo sự tin cậy, yêu mến của cấp ủy đảng, chính quyền và đồng bào dân tộc trên địa bàn đóng quân.

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Nhà máy Luyện đồng Bản Qua thuộc Tổng Công ty Khoáng sản TKV tại xã Bản Qua, huyện Bát Xát.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khảo sát phục vụ việc tổng kết công tác xây dựng Đảng 5 năm và tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng

Khảo sát phục vụ việc tổng kết công tác xây dựng Đảng 5 năm và tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng

Chiều 26/2, Đoàn khảo sát của Tỉnh ủy do đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh về tổng kết công tác xây dựng Đảng 5 năm (2021 – 2025) và tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng (2011 – 2025).

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, công tác chuẩn bị tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã hoàn tất. Ngày 27/2, cùng với cả nước, thanh niên Lào Cai sẽ lên đường tòng quân, góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, viết tiếp truyền thống yêu nước của quê hương.

Tận tâm với cuộc sống của người dân nghèo

Tận tâm với cuộc sống của người dân nghèo

Ngày 2/3/2023, tại Nhà Quốc hội, trong phát biểu nhậm chức Chủ tịch nước, đồng chí Võ Văn Thưởng đã xin mượn câu thơ của nhà thơ Xuân Diệu để nói thay lòng mình về cam kết với Quốc hội, đồng bào, chiến sĩ, cử tri cả nước trong chặng đường sắp tới: Tôi cùng xương thịt với nhân dân của tôi/Cùng đổ mồ hôi, cùng sôi giọt máu/Tôi sống với cuộc đời chiến đấu/Của triệu người yêu dấu gian lao...

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Sẵn sàng khi Tổ quốc cần

Sẵn sàng khi Tổ quốc cần

Thời điểm này, hàng ngàn thanh niên đang sẵn sàng lên đường nhập ngũ; thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm, thể hiện lý tưởng cao đẹp, tình yêu của người thanh niên đối với Tổ quốc.

Hoàn thành toàn bộ nội dung Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Hoàn thành toàn bộ nội dung Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị ngay sau Phiên họp này, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội phát hành sớm các thông báo kết luận, đồng thời, các cơ quan tích cực chuẩn bị cho các phiên họp thường kỳ và phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật trong tháng 3.

fb yt zl tw