Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà, chúc tết tại xã Dìn Chin

Sáng 16/1, Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà và chúc tết Nhân dân xã Dìn Chin, huyện Mường Khương nhân dịp Xuân Ất Tỵ năm 2025.

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lào Cai, đại điện Công ty Cổ phần Nước Lào Cai.

baolaocai-br_img-7918.jpg
Tặng quà các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đoàn công tác đã trao tặng 87 suất quà cho các hộ gia đình đã hoàn thành xóa nhà tạm trên địa bàn xã; trao 50 suất quà cho người già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn; 50 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

baolaocai-br_img-7965.jpg
Tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng là tình cảm của lãnh đạo các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn mang đến đồng bào các dân tộc nơi đây một cái Tết đầm ấm, yên vui, hạnh phúc.

Đồng chí Trần Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Dìn Chin cho biết năm 2024, kinh tế - xã hội trên địa bàn xã đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, Nhân dân tích cực hưởng ứng các chủ trương phát kinh tế của tỉnh, huyện cũng như địa phương. Thu nhập của đồng bào các dân tộc trên địa bàn được nâng lên, hiện đạt 28,92 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Chương trình xóa nhà tạm được tập trung triển khai, năm 2024 đã có 87 hộ hoàn thành và chuyển vào nhà mới.

Những ngày này, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cho Nhân dân trên địa bàn vui Xuân, đón Tết, trong đó, xã đã huy động nguồn lực, vận động các nhà hảo tâm ủng hộ, hỗ trợ các hộ đặc biệt khó khăn nhiều suất quà để bà con đón tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hoàng Mạnh Hồng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chúc mừng những kết quả mà cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn xã Dìn Chin đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để nhanh chóng đưa Dìn Chin ra khỏi danh sách 10 xã nghèo nhất của tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xuân Ái: Kịp thời cứu người, tìm thấy xe máy bị lũ cuốn sau 4 giờ

Xuân Ái: Kịp thời cứu người, tìm thấy xe máy bị lũ cuốn sau 4 giờ

Do ảnh hưởng của mưa lớn, trưa 04/8, lũ ống xuất hiện tại xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai đã cuốn trôi một xe máy khi người dân di chuyển qua ngầm tràn. Nhờ lực lượng tại chỗ kịp thời ứng cứu, người dân được đưa đến nơi an toàn; sau hơn 4 giờ tìm kiếm, chiếc xe cũng được tìm thấy và bàn giao cho chủ sở hữu.

Vì sao 328 thí sinh Tuyên Quang được thi lại, Quảng Trị chỉ hủy kết quả 5 thí sinh?

Vì sao 328 thí sinh Tuyên Quang được thi lại, Quảng Trị chỉ hủy kết quả 5 thí sinh?

Tại cuộc họp báo sáng 5/8, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin chính thức về phương án xử lý vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Lãnh đạo Bộ đã lý giải cụ thể nguyên nhân 328 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang phải thi lại, đồng thời chỉ ra sự khác biệt bản chất so với vụ việc vi phạm tại Quảng Trị.

Tưng bừng khai mạc Trại hè Hùng Vương lần thứ XX, năm 2026

Tưng bừng khai mạc Trại hè Hùng Vương lần thứ XX, năm 2026

Sáng 05/8, tại Trường THPT Chuyên Lào Cai, phường Cam Đường (tỉnh Lào Cai), Trại hè Hùng Vương lần thứ XX, năm 2026 chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 2.300 cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh đến từ 30 trường THPT chuyên cùng một số trường THPT có truyền thống chất lượng cao trên cả nước.

Lào Cai trong hành trình kiến tạo hạnh phúc

Lào Cai trong hành trình kiến tạo hạnh phúc

Chỉ số hạnh phúc ở Lào Cai đang dần được hiện thực hóa bằng những đổi thay cụ thể trong đời sống người dân. Công việc ổn định, dịch vụ y tế ngày càng thuận tiện, những hoạt động văn hóa cộng đồng sôi nổi hay môi trường sống ngày một tốt hơn... tất cả đang góp phần tạo nên cảm nhận rõ nét về chất lượng cuộc sống. Đó cũng là hành trình mà tỉnh kiên trì thực hiện, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả phát triển.

Bão số 3 KUJIRA hình thành trên Biển Đông, Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, Lào Cai cảnh báo lũ quét và sạt lở đất

Thời tiết ngày 05/8: Bão số 3 KUJIRA hình thành trên Biển Đông, Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, Lào Cai cảnh báo lũ quét và sạt lở đất

Sáng 05/8, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Nam khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão số 3 năm 2026 (tên quốc tế KUJIRA). Dù bão không ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn tiếp tục đối mặt với đợt mưa lớn diện rộng; riêng tỉnh Lào Cai phát cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 1 do nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Cam Đường chủ động phòng ngừa sạt lở, ngập úng trong mùa mưa bão

Cam Đường chủ động phòng ngừa sạt lở, ngập úng trong mùa mưa bão

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết trong mùa mưa bão năm 2026, UBND phường Cam Đường đã tiến hành khảo sát thực tế tại các khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập úng trên địa bàn để đánh giá hiện trạng, chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Ngày 04/8, tại xã Lục Yên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng chuyên sâu nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và kiểm soát tài sản thu nhập năm 2026 cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát tại các chi bộ, đảng bộ trực thuộc.

Hàng loạt quy định mới về tuyển dụng, xếp lương và bổ nhiệm công chức

Hàng loạt quy định mới về tuyển dụng, xếp lương và bổ nhiệm công chức

Nghị định 300/2026/NĐ-CP vừa sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về tuyển dụng, tiếp nhận, xếp lương và bổ nhiệm công chức. Đáng chú ý, quy định mới mở rộng các trường hợp có thể được xem xét tiếp nhận vào làm công chức, đồng thời bổ sung căn cứ xếp lương theo vị trí việc làm và kinh nghiệm công tác.

fb yt zl tw