Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà, chúc tết tại xã Dìn Chin

Sáng 16/1, Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà và chúc tết Nhân dân xã Dìn Chin, huyện Mường Khương nhân dịp Xuân Ất Tỵ năm 2025.

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lào Cai, đại điện Công ty Cổ phần Nước Lào Cai.

baolaocai-br_img-7918.jpg
Tặng quà các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đoàn công tác đã trao tặng 87 suất quà cho các hộ gia đình đã hoàn thành xóa nhà tạm trên địa bàn xã; trao 50 suất quà cho người già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn; 50 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

baolaocai-br_img-7965.jpg
Tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng là tình cảm của lãnh đạo các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn mang đến đồng bào các dân tộc nơi đây một cái Tết đầm ấm, yên vui, hạnh phúc.

Đồng chí Trần Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Dìn Chin cho biết năm 2024, kinh tế - xã hội trên địa bàn xã đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, Nhân dân tích cực hưởng ứng các chủ trương phát kinh tế của tỉnh, huyện cũng như địa phương. Thu nhập của đồng bào các dân tộc trên địa bàn được nâng lên, hiện đạt 28,92 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Chương trình xóa nhà tạm được tập trung triển khai, năm 2024 đã có 87 hộ hoàn thành và chuyển vào nhà mới.

Những ngày này, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cho Nhân dân trên địa bàn vui Xuân, đón Tết, trong đó, xã đã huy động nguồn lực, vận động các nhà hảo tâm ủng hộ, hỗ trợ các hộ đặc biệt khó khăn nhiều suất quà để bà con đón tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hoàng Mạnh Hồng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chúc mừng những kết quả mà cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn xã Dìn Chin đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để nhanh chóng đưa Dìn Chin ra khỏi danh sách 10 xã nghèo nhất của tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đưa trí tuệ nhân tạo vào trong nhà trường

Đưa trí tuệ nhân tạo vào trong nhà trường

Theo các chuyên gia, đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào nhà trường sớm không chỉ là cập nhật công nghệ, mà là trang bị cho học sinh và giáo viên các năng lực cốt lõi của thời đại số: tư duy dữ liệu, giải quyết vấn đề, sáng tạo và thích ứng.

Chắp cánh ước mơ cho nhiều học sinh dân tộc thiểu số

Quỹ Học bổng Vừ A Dính: Chắp cánh ước mơ cho nhiều học sinh dân tộc thiểu số

26 năm qua, Quỹ Học bổng Vừ A Dính do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sáng lập đã dành nhiều sự yêu thương, quan tâm đặc biệt cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Tại Lào Cai, hành trình yêu thương đó đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt.

Nâng cao chất lượng hoạt động tư pháp cấp xã

Nâng cao chất lượng hoạt động tư pháp cấp xã

Hoạt động tư pháp cấp xã có vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện và bảo đảm pháp luật ở cơ sở. Nâng cao chất lượng hoạt động tư pháp cấp xã hiện nay gắn liền với nâng cao trình độ chuyên môn, trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ công chức được giao thực hiện nhiệm vụ.

Thời tiết ngày 3/11: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ trời rét, Trung Trung Bộ mưa to

Thời tiết ngày 3/11: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ trời rét, Trung Trung Bộ mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 3/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ và lan sang một số nơi thuộc Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Dự báo trong ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục mở rộng phạm vi ảnh hưởng, sau đó tăng cường liên tục, tác động đến cả khu vực Trung Trung Bộ.

Sự học ở Khe Lóng 2

Sự học ở Khe Lóng 2

Sau khi trận lũ quét tàn phá điểm trường Khe Lóng 2, Trường Mầm non Mỏ Vàng, xã Mỏ Vàng, 42 học sinh đã có thể học tập trở lại. Dù chỉ là lớp học tạm nhưng chứa đựng những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và ngành giáo dục địa phương với quyết tâm không để sự học nơi đây dang dở.

Bão số 13 cực kỳ nguy hiểm trên Biển Đông

Bão số 13 cực kỳ nguy hiểm trên Biển Đông

Những nhận định của Việt Nam và quốc tế có sự thống nhất cao khi cho rằng, bão Kalmaegi khi vào Biển Đông (bão số 13) có thể rất mạnh, đạt cấp 13-14, giật cấp 16-17, hướng thẳng về vùng biển Nam Trung Bộ nước ta.

Tân Hợp triển khai Chiến dịch “Ngày cuối tuần cùng dân, phục vụ tận tâm, giải quyết tận nơi”

Tân Hợp triển khai Chiến dịch “Ngày cuối tuần cùng dân, phục vụ tận tâm, giải quyết tận nơi”

Chiến dịch “Ngày cuối tuần cùng dân, phục vụ tận tâm, giải quyết tận nơi” do UBND xã Tân Hợp triển khai từ ngày 01/11 đến hết ngày 15/12/2025, làm việc tại 14/14 nhà văn hóa thôn trên toàn xã. Đây là một nỗ lực lớn của chính quyền địa phương nhằm giảm thời gian, chi phí và tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân.

Đêm có mưa vài nơi, ngày nhiều mây

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (03/11): Đêm có mưa vài nơi, ngày nhiều mây

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, nên đêm nay và ngày mai, các địa phương trong tỉnh nhiều mây, đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác; ngày có mưa vài nơi. Vùng cao đêm về sáng trời rét.

Hội thi nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2025

Xã Bảo Thắng: Hội thi nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2025

Nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) cho lực lượng cơ sở, đồng thời tuyên truyền sâu rộng phong trào “Toàn dân tham gia PCCC” đến từng khu dân cư, hộ gia đình, sáng 02/11, UBND xã Bảo Thắng tổ chức hội thi nghiệp vụ PCCC và CNCH “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2025.

Mưa lũ làm 40 người chết và mất tích, hơn 16 nghìn nhà dân bị ngập

Mưa lũ làm 40 người chết và mất tích, hơn 16 nghìn nhà dân bị ngập

Theo Báo cáo nhanh của Cục Đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đến sáng 2/11, mưa lũ tại các tỉnh miền trung và Tây Nguyên đã khiến 40 người chết, mất tích, 60 người bị thương. Hơn 16.500 ngôi nhà bị ngập, hàng trăm nhà sập, hư hỏng cùng hàng nghìn ha hoa màu, vật nuôi bị thiệt hại nặng nề.

fb yt zl tw