Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà, chúc tết tại xã Dìn Chin

Sáng 16/1, Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà và chúc tết Nhân dân xã Dìn Chin, huyện Mường Khương nhân dịp Xuân Ất Tỵ năm 2025.

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lào Cai, đại điện Công ty Cổ phần Nước Lào Cai.

baolaocai-br_img-7918.jpg
Tặng quà các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đoàn công tác đã trao tặng 87 suất quà cho các hộ gia đình đã hoàn thành xóa nhà tạm trên địa bàn xã; trao 50 suất quà cho người già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn; 50 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

baolaocai-br_img-7965.jpg
Tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng là tình cảm của lãnh đạo các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn mang đến đồng bào các dân tộc nơi đây một cái Tết đầm ấm, yên vui, hạnh phúc.

Đồng chí Trần Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Dìn Chin cho biết năm 2024, kinh tế - xã hội trên địa bàn xã đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, Nhân dân tích cực hưởng ứng các chủ trương phát kinh tế của tỉnh, huyện cũng như địa phương. Thu nhập của đồng bào các dân tộc trên địa bàn được nâng lên, hiện đạt 28,92 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Chương trình xóa nhà tạm được tập trung triển khai, năm 2024 đã có 87 hộ hoàn thành và chuyển vào nhà mới.

Những ngày này, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cho Nhân dân trên địa bàn vui Xuân, đón Tết, trong đó, xã đã huy động nguồn lực, vận động các nhà hảo tâm ủng hộ, hỗ trợ các hộ đặc biệt khó khăn nhiều suất quà để bà con đón tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hoàng Mạnh Hồng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chúc mừng những kết quả mà cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn xã Dìn Chin đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để nhanh chóng đưa Dìn Chin ra khỏi danh sách 10 xã nghèo nhất của tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bài học từ Mường Than: Khi ứng phó thiên tai là 'mệnh lệnh chiến đấu'

Bài học từ Mường Than: Khi ứng phó thiên tai là 'mệnh lệnh chiến đấu'

Qua chuyến thị sát của Đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dẫn đầu, có thể thấy: Ứng phó thiên tai vùng cao không thể dừng lại ở sự vận động mà phải là những phương án tác chiến cụ thể được xây dựng dựa trên việc phân tích mục tiêu, lực lượng và địa hình thực tế.

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Tiếp tục duy trì kỳ thi tốt nghiệp THPT là phù hợp

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Tiếp tục duy trì kỳ thi tốt nghiệp THPT là phù hợp

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: Việc tiếp tục duy trì quy định về kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa phù hợp với chủ trương của Đảng, quy định của pháp luật nhằm bảo đảm sự thống nhất trong đánh giá chuẩn đầu ra giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng và đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước về giáo dục trong giai đoạn mới.

100% người dân hài lòng với dịch vụ hành chính công tại Bảo Ái

100% người dân hài lòng với dịch vụ hành chính công tại Bảo Ái

Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số đã góp phần nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính tại xã Bảo Ái. Trong 6 tháng đầu năm 2026, Trung tâm Phục vụ hành chính công xã tiếp nhận và giải quyết khối lượng lớn hồ sơ, bảo đảm đúng thời gian quy định, đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân và doanh nghiệp.

"Gieo" niềm tin, "gặt" đồng thuận

"Gieo" niềm tin, "gặt" đồng thuận

Ở Trường Mầm non Bắc Cường, phường Cam Đường, "Dân vận khéo" bắt đầu từ một lớp học đặc biệt. Đó là lớp học mà học viên là những cô giáo mầm non, còn người đứng lớp là cô Nguyễn Thanh Hồng - Hiệu trưởng nhà trường.

Hành động vì cộng đồng an toàn

Hành động vì cộng đồng an toàn


Ngày 25/7 hằng năm, thế giới cùng hướng về Ngày Thế giới phòng, chống đuối nước. Năm nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra thông điệp “Unite to turn the tide” (Đoàn kết để xoay chuyển tình thế). Tại Lào Cai, lời kêu gọi hành động tập thể này đang trở thành hồi chuông cảnh tỉnh sâu sắc. Phòng, chống đuối nước không còn là câu chuyện riêng của mỗi gia đình mà đòi hỏi cộng đồng phải cùng phối hợp chặt chẽ, quyết liệt bảo vệ tính mạng cho Nhân dân.

Bảo Ái thu hẹp khoảng cách thông tin để giảm nghèo bền vững

Bảo Ái thu hẹp khoảng cách thông tin để giảm nghèo bền vững

Không còn phụ thuộc vào việc cán bộ đến từng nhà phổ biến chính sách, người dân các thôn vùng cao xã Bảo Ái ngày càng chủ động tiếp cận thông tin qua nhiều kênh khác nhau. Khoảng cách thông tin từng là rào cản đối với giảm nghèo đang dần được thu hẹp, góp phần mở rộng cơ hội tiếp cận chính sách, khoa học - kỹ thuật và các mô hình phát triển kinh tế phù hợp.

Nặng nghĩa tri ân với những Mẹ Việt Nam anh hùng

Nặng nghĩa tri ân với những Mẹ Việt Nam anh hùng

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân tỉnh Lào Cai luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng - những người đã chịu nhiều mất mát, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Cập nhật nhiều kỹ thuật hiện đại tại Hội nghị Nội soi tiêu hóa can thiệp miền Bắc lần thứ nhất năm 2026

Cập nhật nhiều kỹ thuật hiện đại tại Hội nghị Nội soi tiêu hóa can thiệp miền Bắc lần thứ nhất năm 2026

Ngày 25/7, Hội Nội soi Tiêu hóa Can thiệp Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh tổ chức Hội nghị Nội soi Tiêu hóa Can thiệp miền Bắc lần thứ nhất năm 2026. Hội nghị thu hút sự tham dự của đông đảo chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tiêu hóa, nội soi can thiệp.

Bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ ở xã Thác Bà

Bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ ở xã Thác Bà

Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng ngày 25/7, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND xã Thác Bà cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã.

Bão số 2 Noul tiếp tục mạnh lên cấp 12

Bão số 2 Noul tiếp tục mạnh lên cấp 12

Bão Noul đã trở thành cơn bão số 2 trên Biển Đông trong năm 2026, với sức gió mạnh cấp 11, giật cấp 13. Trong 24 giờ tới, bão được dự báo tiếp tục mạnh lên cấp 12, giật cấp 14 và hướng vào tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Phường Nam Cường phối hợp khám sức khỏe cho 525 đảng viên được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng trở lên

Phường Nam Cường phối hợp khám sức khỏe cho 525 đảng viên được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng trở lên

Thực hiện Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ và sàng lọc bệnh miễn phí năm 2026, phường Nam Cường phối hợp với Trung tâm Y tế khu vực Yên Bái tổ chức đợt 1 khám sức khỏe cho các đảng viên được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng trở lên đang sinh hoạt trên địa bàn.

Bão số 2 ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam, Lào Cai cảnh báo mưa dông

Bão số 2 ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam, Lào Cai cảnh báo mưa dông

Theo bản tin phát lúc 5 giờ ngày 25/7, bão số 2 đang hoạt động trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông, có khả năng mạnh thêm. Tại Lào Cai, nhiều khu vực được cảnh báo xảy ra mưa rào, dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

fb yt zl tw