Đoàn công tác của Báo Lào Cai thăm, tặng quà nguyên lãnh đạo và cán bộ, nhân viên hưu trí Báo Lào Cai

Nhân kỷ niệm 61 năm ngày Báo Lào Cai ra số đầu (10/4/1963 - 10/4/2024), ngày 8 - 9/4, Đoàn công tác của Báo Lào Cai đã đến thăm, tặng quà nguyên lãnh đạo, cán bộ, nhân viên hưu trí Báo Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 9/4, Đoàn công tác của Báo Lào Cai do đồng chí Nguyễn Thành Nam, Tổng Biên tập Báo đã đến thăm, tặng quà nguyên lãnh đạo, cán bộ, nhân viên hưu trí Báo Lào Cai hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Lào Cai.

bao-1.jpg
bao-2.jpg

Tại gia đình của các đồng chí nguyên Tổng biên tập, Phó Tổng biên tập và cán bộ của Báo qua các thời kỳ, đoàn công tác đã thăm hỏi, chúc sức khỏe, bày tỏ sự tri ân với những đóng góp của cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo qua các thời kỳ.

bao-3.jpg
bao-4.jpg

Đồng thời thông tin một số kết quả mà Báo đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Trước đó, vào ngày 8/4, Đoàn công tác của Báo Lào Cai đã đến thắp hương tri ân đồng chí Vũ Văn Thụ, nguyên Tổng Biên tập Báo Lao Cai đổi mới (tiền thân của Báo Lào Cai) tại nhà riêng ở thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Tại đây, Đoàn công tác đã thắp nén hương thơm, thành kính tưởng nhớ những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí Vũ Văn Thụ đối với sự phát triển của Báo Lao Cai đổi mới và Báo Lào Cai hôm nay.

Vào đầu những năm 1960, Trung ương có chủ trương cho xuất bản các báo Đảng địa phương thì đến cuối năm 1962, Tỉnh ủy Lao Cai đã chỉ đạo kiện toàn nhân sự Bộ phận biên tập, in tờ tin Đại đoàn kết, lựa chọn cán bộ có năng lực biên tập, biết sử dụng máy ảnh, điều động về cơ quan báo để có thể xuất bản tờ báo của Đảng bộ vào đầu năm 1963.

1000006845.jpg
Đồng chí Vũ Văn Thụ, nguyên Tổng biên tập Báo Lao Cai đổi mới (người thứ hai trái sang, hàng trên) và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại Đại hội IV Hội nhà báo Việt Nam.

Ngày 10/4/1963, Báo Lao Cai đổi mới ra số đầu, tờ báo là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ Đảng Lao động Việt Nam tỉnh Lào Cai. Khi ấy, Tỉnh ủy phân công đồng chí Vũ Văn Thụ, cán bộ Ban Tuyên huấn làm Phó Chủ nhiệm báo (phụ trách Báo). Thời gian sau, đồng chí Vũ Văn Thụ được chỉ định làm Tổng Biên tập đầu tiên của Báo Lao Cai đổi mới (tiền thân của Báo Lào Cai hôm nay).

Tại nhà riêng đồng chí Vũ Văn Thụ, Đoàn công tác của Báo Lào Cai cũng thăm hỏi tình hình đời sống, công tác của người thân gia đình đồng chí Vũ Văn Thụ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tiếp sức cho trẻ khuyết tật đến trường

Tiếp sức cho trẻ khuyết tật đến trường

Quỹ vì Trẻ em khuyết tật Việt Nam – Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Ngoại giao phối hợp với Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 phát động Chương trình “Tiếp sức trẻ khuyết tật đến trường”.

Ước mơ của Sênh

Ước mơ của Sênh

Một chiều hè năm 2023, khi đang trên nương làm cỏ ngô, Sùng A Sênh bất ngờ nhận được thông tin về kết quả trúng tuyển ngành sĩ quan chỉ huy, Học viện Biên phòng Việt Nam với gần 28 điểm. Niềm vui lớn đến bất ngờ khiến Sênh quên hết công việc đang làm, chạy một mạch về nhà khoe với ông bà nội. Sênh là một trong số ít học sinh của tỉnh Lào Cai đang theo học Học viện Biên phòng Việt Nam.

Đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ

Đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ

Tại các buổi lấy ý kiến góp ý của công đoàn về Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), đại diện công đoàn cơ sở có góp ý về việc đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ khi đề xuất giảm số năm đóng BHXH xuống 15 năm. Đồng thời, các cấp công đoàn cũng kiến nghị hoán đổi năm đóng BHXH để nghỉ hưu sớm.

Bảo vệ trẻ em trước thuốc lá thế hệ mới

Bảo vệ trẻ em trước thuốc lá thế hệ mới

Thuốc lá thế hệ mới bao gồm các sản phẩm thuốc lá làm nóng, thuốc lá điện tử hoặc các sản phẩm cung cấp nicotin thay thế thuốc lá không còn xa lại đối với giới trẻ hiện nay. Các chuyên gia y tế cho rằng, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của thuốc lá thế hệ mới không thua kém gì so với các loại thuốc lá điếu truyền thống.

Đường sắt công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn

Đường sắt công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa công bố số điện thoại đường dây nóng về an toàn giao thông (ATGT) đường sắt, nhằm kịp thời tiếp nhận và xử lý các thông tin về sự cố, tai nạn giao thông (TNGT) đường sắt, các yếu tố có nguy cơ uy hiếp an toàn chạy tàu do các cá nhân, tổ chức cung cấp.

Phụ nữ Bảo Yên bắt nhịp với công nghệ số

Phụ nữ Bảo Yên bắt nhịp với công nghệ số

Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Bảo Yên đã tích cực chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, triển khai công tác hội, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tổ chức hoạt động hè cho học sinh, sinh viên thiết thực, hiệu quả

Tổ chức hoạt động hè cho học sinh, sinh viên thiết thực, hiệu quả

Theo khung kế hoạch, thời gian năm học 2023 - 2024 sẽ kết thúc trước ngày 31/5. Như vậy, hơn 20 triệu học sinh, sinh viên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ hè bắt đầu từ tháng 6. Đây là thời gian để học sinh được ra ngoài hoạt động, tham gia các môn thể thao để cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần sau một năm học.

Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2024

Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2024

Ngày 26/5, tại Thanh Hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2024. Chương trình thu hút sự tham gia của 7.500 thiếu nhi và cán bộ, hướng dẫn viên, vận động viên của tỉnh Thanh Hóa cùng hơn 30 tỉnh, thành phố khác.

Chủ động cắt tỉa cây xanh, đảm bảo an toàn mùa mưa bão

Chủ động cắt tỉa cây xanh, đảm bảo an toàn mùa mưa bão

Nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa các sự cố liên quan đến cây xanh trong mùa mưa bão, từ trung tuần tháng 5, các xã, phường và các đơn vị liên quan đã tăng cường triển khai cắt tỉa cành, hạ độ cao và chặt hạ các cây sâu, mục có nguy cơ gãy đổ gây nguy hiểm trên địa bàn thành phố Lào Cai.

fb yt zl tw