Đoàn công tác của Báo Lào Cai thăm, tặng quà nguyên lãnh đạo và cán bộ, nhân viên hưu trí Báo Lào Cai

Nhân kỷ niệm 61 năm ngày Báo Lào Cai ra số đầu (10/4/1963 - 10/4/2024), ngày 8 - 9/4, Đoàn công tác của Báo Lào Cai đã đến thăm, tặng quà nguyên lãnh đạo, cán bộ, nhân viên hưu trí Báo Lào Cai.

Ngày 9/4, Đoàn công tác của Báo Lào Cai do đồng chí Nguyễn Thành Nam, Tổng Biên tập Báo đã đến thăm, tặng quà nguyên lãnh đạo, cán bộ, nhân viên hưu trí Báo Lào Cai hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Lào Cai.

bao-1.jpg
bao-2.jpg

Tại gia đình của các đồng chí nguyên Tổng biên tập, Phó Tổng biên tập và cán bộ của Báo qua các thời kỳ, đoàn công tác đã thăm hỏi, chúc sức khỏe, bày tỏ sự tri ân với những đóng góp của cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo qua các thời kỳ.

bao-3.jpg
bao-4.jpg

Đồng thời thông tin một số kết quả mà Báo đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Trước đó, vào ngày 8/4, Đoàn công tác của Báo Lào Cai đã đến thắp hương tri ân đồng chí Vũ Văn Thụ, nguyên Tổng Biên tập Báo Lao Cai đổi mới (tiền thân của Báo Lào Cai) tại nhà riêng ở thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Tại đây, Đoàn công tác đã thắp nén hương thơm, thành kính tưởng nhớ những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí Vũ Văn Thụ đối với sự phát triển của Báo Lao Cai đổi mới và Báo Lào Cai hôm nay.

Vào đầu những năm 1960, Trung ương có chủ trương cho xuất bản các báo Đảng địa phương thì đến cuối năm 1962, Tỉnh ủy Lao Cai đã chỉ đạo kiện toàn nhân sự Bộ phận biên tập, in tờ tin Đại đoàn kết, lựa chọn cán bộ có năng lực biên tập, biết sử dụng máy ảnh, điều động về cơ quan báo để có thể xuất bản tờ báo của Đảng bộ vào đầu năm 1963.

1000006845.jpg
Đồng chí Vũ Văn Thụ, nguyên Tổng biên tập Báo Lao Cai đổi mới (người thứ hai trái sang, hàng trên) và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại Đại hội IV Hội nhà báo Việt Nam.

Ngày 10/4/1963, Báo Lao Cai đổi mới ra số đầu, tờ báo là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ Đảng Lao động Việt Nam tỉnh Lào Cai. Khi ấy, Tỉnh ủy phân công đồng chí Vũ Văn Thụ, cán bộ Ban Tuyên huấn làm Phó Chủ nhiệm báo (phụ trách Báo). Thời gian sau, đồng chí Vũ Văn Thụ được chỉ định làm Tổng Biên tập đầu tiên của Báo Lao Cai đổi mới (tiền thân của Báo Lào Cai hôm nay).

Tại nhà riêng đồng chí Vũ Văn Thụ, Đoàn công tác của Báo Lào Cai cũng thăm hỏi tình hình đời sống, công tác của người thân gia đình đồng chí Vũ Văn Thụ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nỗ lực duy trì chất lượng bữa ăn bán trú khi lương thực, thực phẩm tăng giá

Nỗ lực duy trì chất lượng bữa ăn bán trú khi lương thực, thực phẩm tăng giá

Trong bối cảnh giá cả thị trường liên tục biến động, đặc biệt là giá lương thực, thực phẩm tăng cao, các nhà trường đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc duy trì chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh. Đây không chỉ là câu chuyện về tài chính, mà còn liên quan trực tiếp đến sức khỏe, sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, cũng như niềm tin của phụ huynh đối với nhà trường.

Ngành Y tế Lào Cai tham gia tập huấn trực tuyến về chẩn đoán và điều trị bệnh tay chân miệng

Ngành Y tế Lào Cai tham gia tập huấn trực tuyến về chẩn đoán và điều trị bệnh tay chân miệng

Chiều 1/4, Cục Quản lý Khám chữa bệnh tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh tay chân miệng cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ và nhân viên y tế trực tiếp tham gia công tác điều trị tại các đơn vị y tế trên cả nước. Hội nghị do Tiến sĩ Hà Anh Đức, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh chủ trì. Ngành Y tế Lào Cai tham gia học tập trực tuyến tại 6 điểm cầu.

Lắng nghe dân nói - nền tảng xây dựng chính quyền vì Nhân dân

Lắng nghe dân nói - nền tảng xây dựng chính quyền vì Nhân dân

Sau hợp nhất, xã Mậu A có quy mô dân số lớn, địa bàn rộng, đòi hỏi công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, cũng như đối thoại, lắng nghe và giải quyết ý kiến, kiến nghị của Nhân dân phải được đổi mới theo hướng chủ động, kịp thời và gần dân.

Nâng cao kiến thức pháp luật cho hội viên nông dân cơ sở

Nâng cao kiến thức pháp luật cho hội viên nông dân cơ sở

Ngày 1/4, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở cho đội ngũ cán bộ hội cơ sở đến từ các địa phương: Phong Hải, Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương và Trịnh Tường.

Chăm lo học sinh vùng cao, vùng khó khăn

Chăm lo học sinh vùng cao, vùng khó khăn

Những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với sự nghiệp giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tại Lào Cai, nhiều chủ trương, chính sách đã được triển khai đồng bộ nhằm tạo điều kiện cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn được học tập trong môi trường thuận lợi hơn. Nhờ đó, khoảng cách về cơ hội giáo dục giữa các vùng từng bước được thu hẹp.

Quan tâm phát triển tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp

Quan tâm phát triển tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp

Việc tập trung nguồn lực rà soát, xây dựng phương án phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp không chỉ là nhiệm vụ quan trọng của Liên đoàn Lao động tỉnh trong năm 2026, mà còn là bước đi chiến lược nhằm hiện thực hóa mục tiêu dài hạn của Công đoàn Việt Nam đến năm 2030 và 2045.

“Mái nhà Quang Trung” - mang bình yên trở lại

“Mái nhà Quang Trung” - mang bình yên trở lại

Chỉ vài tháng trước, xã Dương Quỳ còn ngổn ngang đất đá sau mưa lũ, nhiều ngôi nhà bị cuốn trôi, những sườn đồi sạt lở khiến cuộc sống người dân đảo lộn. Thế nhưng hôm nay, trên mảnh đất từng oằn mình trong thiên tai ấy, hơn 30 “mái nhà Quang Trung” đã được dựng lên. Trong những ngôi nhà mới, niềm vui và hy vọng đang dần trở lại với người dân vùng lũ.

Giải bài toán thiếu hụt lao động tại các khu công nghiệp

Giải bài toán thiếu hụt lao động tại các khu công nghiệp

Tỉnh Lào Cai đang bước vào giai đoạn tăng tốc công nghiệp hóa với quy hoạch mở rộng hàng chục khu, cụm công nghiệp. Trong khi hạ tầng sẵn sàng đón nhà đầu tư, các doanh nghiệp lại loay hoay trong bài toán thiếu hụt nhân lực. Để đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số, việc khơi thông "nút thắt" lao động không chỉ là trách nhiệm của doanh nghiệp mà cần sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị.

Tân Hợp: Đồng thuận cao từ phát huy dân chủ ở cơ sở

Tân Hợp: Đồng thuận cao từ phát huy dân chủ ở cơ sở

Xác định thực hiện dân chủ ở cơ sở là giải pháp căn cơ nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, củng cố niềm tin của Nhân dân và tạo động lực phát triển bền vững, ngay sau khi thành lập, Đảng ủy, chính quyền xã Tân Hợp đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.

Hướng tới nền hành chính hiện đại

Hướng tới nền hành chính hiện đại

Sau hơn 3 tháng triển khai thực hiện 100% thủ tục hành chính không phụ thuộc vào địa giới hành chính, Lào Cai đang ghi nhận những chuyển biến rõ nét trong cải cách hành chính. Việc kết nối, liên thông dữ liệu và đồng bộ hệ thống giải quyết thủ tục hành chính không chỉ giúp người dân, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, mà còn mở ra cách tiếp cận mới: lấy người dân làm trung tâm phục vụ, hướng tới nền hành chính hiện đại, minh bạch.

fb yt zl tw