Đoàn công tác của Báo Lào Cai thăm, tặng quà nguyên lãnh đạo và cán bộ, nhân viên hưu trí Báo Lào Cai

Nhân kỷ niệm 61 năm ngày Báo Lào Cai ra số đầu (10/4/1963 - 10/4/2024), ngày 8 - 9/4, Đoàn công tác của Báo Lào Cai đã đến thăm, tặng quà nguyên lãnh đạo, cán bộ, nhân viên hưu trí Báo Lào Cai.

Ngày 9/4, Đoàn công tác của Báo Lào Cai do đồng chí Nguyễn Thành Nam, Tổng Biên tập Báo đã đến thăm, tặng quà nguyên lãnh đạo, cán bộ, nhân viên hưu trí Báo Lào Cai hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Lào Cai.

bao-1.jpg
bao-2.jpg

Tại gia đình của các đồng chí nguyên Tổng biên tập, Phó Tổng biên tập và cán bộ của Báo qua các thời kỳ, đoàn công tác đã thăm hỏi, chúc sức khỏe, bày tỏ sự tri ân với những đóng góp của cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo qua các thời kỳ.

bao-3.jpg
bao-4.jpg

Đồng thời thông tin một số kết quả mà Báo đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Trước đó, vào ngày 8/4, Đoàn công tác của Báo Lào Cai đã đến thắp hương tri ân đồng chí Vũ Văn Thụ, nguyên Tổng Biên tập Báo Lao Cai đổi mới (tiền thân của Báo Lào Cai) tại nhà riêng ở thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Tại đây, Đoàn công tác đã thắp nén hương thơm, thành kính tưởng nhớ những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí Vũ Văn Thụ đối với sự phát triển của Báo Lao Cai đổi mới và Báo Lào Cai hôm nay.

Vào đầu những năm 1960, Trung ương có chủ trương cho xuất bản các báo Đảng địa phương thì đến cuối năm 1962, Tỉnh ủy Lao Cai đã chỉ đạo kiện toàn nhân sự Bộ phận biên tập, in tờ tin Đại đoàn kết, lựa chọn cán bộ có năng lực biên tập, biết sử dụng máy ảnh, điều động về cơ quan báo để có thể xuất bản tờ báo của Đảng bộ vào đầu năm 1963.

1000006845.jpg
Đồng chí Vũ Văn Thụ, nguyên Tổng biên tập Báo Lao Cai đổi mới (người thứ hai trái sang, hàng trên) và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại Đại hội IV Hội nhà báo Việt Nam.

Ngày 10/4/1963, Báo Lao Cai đổi mới ra số đầu, tờ báo là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ Đảng Lao động Việt Nam tỉnh Lào Cai. Khi ấy, Tỉnh ủy phân công đồng chí Vũ Văn Thụ, cán bộ Ban Tuyên huấn làm Phó Chủ nhiệm báo (phụ trách Báo). Thời gian sau, đồng chí Vũ Văn Thụ được chỉ định làm Tổng Biên tập đầu tiên của Báo Lao Cai đổi mới (tiền thân của Báo Lào Cai hôm nay).

Tại nhà riêng đồng chí Vũ Văn Thụ, Đoàn công tác của Báo Lào Cai cũng thăm hỏi tình hình đời sống, công tác của người thân gia đình đồng chí Vũ Văn Thụ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cao điểm 500 ngày đêm “Đền ơn đáp nghĩa”

Cao điểm 500 ngày đêm “Đền ơn đáp nghĩa”

Trong các cuộc kháng chiến giành độc lập và bảo vệ biên cương Tổ quốc, 9.098 người con của Lào Cai đã anh dũng hy sinh, hiến dâng tuổi xuân cho đất nước; toàn tỉnh có 4.492 thương binh và bệnh binh, 1.693 người bị nhiễm chất độc hóa học, cùng 377 Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Những “bác sĩ” toa xe đường sắt

Những “bác sĩ” toa xe đường sắt

Tiếng còi tàu xé tan không gian tĩnh lặng của ga Yên Bái trong buổi sáng tháng Bảy. Đoàn tàu chở quặng Apatít từ ga Xuân Giao A chậm rãi lăn bánh vào ga, những bánh thép nghiến trên đường ray phát ra thứ âm thanh khô khốc quen thuộc. Khi đoàn tàu vừa dừng lại, 4 công nhân trong sắc xanh của bộ đồ bảo hộ nhanh chóng tỏa về hai phía. Không có tiếng hô khẩu lệnh, không có những động tác thừa, ai cũng hiểu chính xác phần việc của mình.

Ba thế hệ chung khúc quân hành

Ba thế hệ chung khúc quân hành

Trong ngôi nhà yên tĩnh ở tổ dân phố Yên Ninh 3, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai, ông Phạm Tiến như sống lại kí ức một thời hào hùng. Câu chuyện vượt thời gian của ông có nụ cười, nước mắt và cả niềm tự hào về người bố là thương binh chống Pháp, về chặng đường quân ngũ của chính mình và người con trai đang tiếp bước ông cha.

Ký ức của mẹ

Ký ức của mẹ

Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ. Những cánh rừng năm nào đã xanh trở lại, những vùng quê từng in dấu bom đạn đã đổi thay từng ngày. Nhưng với những người mẹ có chồng, có con nằm lại nơi chiến trường, nỗi đau dường như chưa bao giờ khép lại. Sau mỗi tấm ảnh cũ, mỗi tấm Bằng Tổ quốc ghi công là một cuộc đời lặng lẽ gìn giữ ký ức về những người đã hiến dâng tuổi xuân cho Tổ quốc.

Lan tỏa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

Lan tỏa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

Những ngày tháng Bảy, khắp các địa phương trong tỉnh sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động tri ân anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Từ dâng hương tưởng niệm, chỉnh trang công trình ghi công liệt sĩ đến thăm hỏi gia đình chính sách, những việc làm ý nghĩa góp phần lan tỏa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục truyền thống cách mạng và bồi đắp trách nhiệm cho thế hệ trẻ.

Tuổi trẻ Lào Cai thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tuổi trẻ Lào Cai thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), tối 26/7, Tỉnh đoàn Lào Cai đồng loạt tổ chức Lễ dâng hương và chương trình "Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ" tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sĩ trên địa bàn tỉnh, nhằm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc

Mưa lớn diện rộng từ 27-28/7: Lào Cai và 6 tỉnh miền núi phía Bắc khẩn trương triển khai phương án ứng phó

Mưa lớn diện rộng từ 27-28/7: Lào Cai và 6 tỉnh miền núi phía Bắc khẩn trương triển khai phương án ứng phó

Trước dự báo xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng từ chiều tối ngày 27/7 đến đêm 28/7, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia đã đề nghị Ủy ban nhân dân 7 tỉnh miền núi phía Bắc, gồm Lào Cai, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Lai Châu, Điện Biên và Sơn La, khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai nhằm bảo đảm an toàn tính mạng người dân, hạn chế thiệt hại do ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất và dông, lốc.

Bảo Ái tri ân người có công bằng những việc làm thiết thực

Bảo Ái tri ân người có công bằng những việc làm thiết thực

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, xã Bảo Ái luôn quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công và thân nhân người có công. Không chỉ là những phần quà trong dịp lễ, Tết, sự tri ân còn được thể hiện bằng việc chủ động rà soát đối tượng, chăm lo đời sống, hỗ trợ những gia đình còn khó khăn và lan tỏa trách nhiệm của cộng đồng đối với những người đã cống hiến cho Tổ quốc.

Tin cuối cùng về bão số 2: Bão không có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam

Tin cuối cùng về bão số 2: Bão không có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 16 giờ ngày 26/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 24,1 độ Vĩ Bắc; 114 độ Kinh Đông, trên đất liền phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74 km/h), giật cấp 10. Bão di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ 10-15 km/h.

fb yt zl tw