Đoàn công tác của Báo Lào Cai thăm, tặng quà nguyên lãnh đạo và cán bộ, nhân viên hưu trí Báo Lào Cai

Nhân kỷ niệm 61 năm ngày Báo Lào Cai ra số đầu (10/4/1963 - 10/4/2024), ngày 8 - 9/4, Đoàn công tác của Báo Lào Cai đã đến thăm, tặng quà nguyên lãnh đạo, cán bộ, nhân viên hưu trí Báo Lào Cai.

Ngày 9/4, Đoàn công tác của Báo Lào Cai do đồng chí Nguyễn Thành Nam, Tổng Biên tập Báo đã đến thăm, tặng quà nguyên lãnh đạo, cán bộ, nhân viên hưu trí Báo Lào Cai hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Lào Cai.

bao-1.jpg
bao-2.jpg

Tại gia đình của các đồng chí nguyên Tổng biên tập, Phó Tổng biên tập và cán bộ của Báo qua các thời kỳ, đoàn công tác đã thăm hỏi, chúc sức khỏe, bày tỏ sự tri ân với những đóng góp của cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo qua các thời kỳ.

bao-3.jpg
bao-4.jpg

Đồng thời thông tin một số kết quả mà Báo đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Trước đó, vào ngày 8/4, Đoàn công tác của Báo Lào Cai đã đến thắp hương tri ân đồng chí Vũ Văn Thụ, nguyên Tổng Biên tập Báo Lao Cai đổi mới (tiền thân của Báo Lào Cai) tại nhà riêng ở thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Tại đây, Đoàn công tác đã thắp nén hương thơm, thành kính tưởng nhớ những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí Vũ Văn Thụ đối với sự phát triển của Báo Lao Cai đổi mới và Báo Lào Cai hôm nay.

Vào đầu những năm 1960, Trung ương có chủ trương cho xuất bản các báo Đảng địa phương thì đến cuối năm 1962, Tỉnh ủy Lao Cai đã chỉ đạo kiện toàn nhân sự Bộ phận biên tập, in tờ tin Đại đoàn kết, lựa chọn cán bộ có năng lực biên tập, biết sử dụng máy ảnh, điều động về cơ quan báo để có thể xuất bản tờ báo của Đảng bộ vào đầu năm 1963.

1000006845.jpg
Đồng chí Vũ Văn Thụ, nguyên Tổng biên tập Báo Lao Cai đổi mới (người thứ hai trái sang, hàng trên) và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại Đại hội IV Hội nhà báo Việt Nam.

Ngày 10/4/1963, Báo Lao Cai đổi mới ra số đầu, tờ báo là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ Đảng Lao động Việt Nam tỉnh Lào Cai. Khi ấy, Tỉnh ủy phân công đồng chí Vũ Văn Thụ, cán bộ Ban Tuyên huấn làm Phó Chủ nhiệm báo (phụ trách Báo). Thời gian sau, đồng chí Vũ Văn Thụ được chỉ định làm Tổng Biên tập đầu tiên của Báo Lao Cai đổi mới (tiền thân của Báo Lào Cai hôm nay).

Tại nhà riêng đồng chí Vũ Văn Thụ, Đoàn công tác của Báo Lào Cai cũng thăm hỏi tình hình đời sống, công tác của người thân gia đình đồng chí Vũ Văn Thụ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa những hành trình nhân văn

Lan tỏa những hành trình nhân văn

Năm 2025, cùng với triển khai đồng bộ các chương trình mục tiêu quốc gia, đời sống Nhân dân trong tỉnh tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, trên địa bàn còn không ít hộ gặp khó khăn cần được quan tâm, sẻ chia. Vì vậy, công tác bảo đảm an sinh xã hội được các ngành, địa phương đặc biệt chú trọng, nhằm giúp các hộ hoàn cảnh khó khăn ổn định đời sống, vui xuân, đón Tết.

Không khí lạnh tăng cường các tỉnh phía Bắc, có nơi nhiệt độ giảm từ 4 - 7 độ

Không khí lạnh tăng cường các tỉnh phía Bắc, có nơi nhiệt độ giảm từ 4 - 7 độ

Ngày 7/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Bắc của khu vực Trung Trung Bộ. Ở Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào; nhiệt độ giảm từ 4-7 độ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8.

Duy trì tiêm chủng mở rộng an toàn cho trẻ

Duy trì tiêm chủng mở rộng an toàn cho trẻ

Những ngày này không khí lạnh tràn về khiến nhiệt độ giảm sâu, đặc biệt là tại các khu vực vùng cao. Tại các trạm y tế trên địa bàn, hoạt động tiêm chủng mở rộng cho trẻ em vẫn được triển khai theo kế hoạch, bảo đảm an toàn và đúng quy định, góp phần quan trọng vào công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Điểm tựa vững chắc của người lao động

Công đoàn các Khu công nghiệp: Điểm tựa vững chắc của người lao động

Trong bối cảnh thị trường lao động nhiều biến động, tổ chức công đoàn tại các khu công nghiệp tỉnh Lào Cai tiếp tục khẳng định vai trò điểm tựa của người lao động thông qua các hoạt động thiết thực, từ cải thiện bữa ăn ca, đối thoại, bảo vệ quyền lợi tại cơ sở đến các chương trình chăm lo diện rộng, góp phần bảo đảm ngày càng tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên.

"Chìa khóa" mở lối thoát nghèo ở vùng cao

"Chìa khóa" mở lối thoát nghèo ở vùng cao

Đào tạo và nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động luôn là ưu tiên hàng đầu của tỉnh Lào Cai trong những năm gần đây. Đặc biệt, việc đào tạo nghề cho lao động trẻ được coi là giải pháp quan trọng góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương.

"Tam giác giáo dục" chung sức hóa giải thách thức

"Tam giác giáo dục" chung sức hóa giải thách thức

Nhà trường, gia đình và xã hội luôn được coi là “tam giác giáo dục” trong tư vấn, hỗ trợ, giáo dục học sinh. Việc tăng cường phối hợp giữa “ba nhà” không chỉ tạo môi trường giáo dục nhất quán, toàn diện mà còn giúp hiểu rõ, hỗ trợ học sinh hiệu quả và giải quyết các thách thức giáo dục hiện đại.

Đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học: Không dàn hàng ngang

Đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học: Không dàn hàng ngang

Thực chất cho thấy, chất lượng dạy và học tiếng Anh còn nhiều chênh lệch, đặc biệt ở vùng khó khăn, khi năng lực học sinh chưa đồng đều, điều kiện dạy học hạn chế và thiếu giáo viên. Những bất cập này đặt ra thách thức lớn cho mục tiêu đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học.

[Infographic] Quy định chuẩn nghèo đa chiều quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

[Infographic] Quy định chuẩn nghèo đa chiều quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 351/2025/NĐ-CP ngày 30/12/2025 quy định chuẩn nghèo đa chiều quốc gia giai đoạn 2026 - 2030, làm căn cứ đo lường mức độ thiếu hụt về thu nhập và tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản của người dân, phục vụ thực hiện các chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới.

“Lá chắn” vững chắc để bảo vệ cuộc sống bình yên

“Lá chắn” vững chắc để bảo vệ cuộc sống bình yên

Thời gian qua, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai đã tăng cường tuyên truyền quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho Nhân dân. Qua đó, tạo nên “lá chắn” vững chắc bảo vệ cuộc sống bình yên và phát triển bền vững.

fb yt zl tw