Djokovic và những đỉnh cao chinh phục

Djokovic đã đạt được những đỉnh cao mà không phải tay vợt nào cũng đạt được. Tuy nhiên, anh vẫn còn những đỉnh cao cần chinh phục: chức vô địch thứ 25 Grand Slam, danh hiệu thứ 100 trong sự nghiệp và trận thắng thứ 500 tại Grand Slam.

Djokovic 500 trận Grand Slam: Đỉnh cao lịch sử thể thao

Novak Djokovic và Cristiano Ronaldo, hai vận động viên gắn liền với những cột mốc đáng kinh ngạc trong lịch sử thể thao. Nếu Ronaldo đang hướng tới cột mốc 1000 bàn thắng trong sự nghiệp, thì Djokovic, với 436 trận Grand Slam hiện tại, có thể chạm tới con số 500, thành tích phi thường trong quần vợt thế giới.

Cả hai đều là minh chứng sống động cho sự bền bỉ, quyết tâm và khả năng vượt qua mọi giới hạn của con người. Với tài năng và nghị lực, nhiều người tin hai ngôi sao kể trên sẽ chạm tới kỷ lục.

Djokovic: Người định nghĩa lại sự bền bỉ trong quần vợt

Tại Australian Open 2025, Novak Djokovic đã chính thức vượt qua kỷ lục 429 trận Grand Slam của Federer khi giành chiến thắng trước Jaime Faria ở vòng hai. Với việc vào đến bán kết Australian Open 2025, Nole đã có 433 trận ở các giải Grand Slam. Thành tích này không chỉ đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp của Djokovic mà còn củng cố vị thế của anh là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại.

Djokovic chia sẻ trên Eurosport: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ giữ kỷ lục này. Đó là một bất ngờ đầy thú vị. Grand Slam luôn là mục tiêu cao nhất của tôi từ khi còn nhỏ, và tôi tự hào khi có thể tiếp tục hành trình này”.

Hiện tại, Djokovic đang dẫn đầu lịch sử đơn nam với 382 trận thắng tại Grand Slam sau khi dừng bước ở bán kết Australian Open 2025, cột mốc ý nghĩa thể hiện sự bền bỉ, kỷ luật và niềm đam mê bất tận.

Sau Australian Open 2025, bảng xếp hạng đơn nam (ATP) chứng kiến nhiều thay đổi đáng chú ý. Với việc bảo vệ thành công chức vô địch, Jannik Sinner giữ nguyên điểm số và vững vàng ở vị trí số 1 thế giới. Alexander Zverev, á quân Australian Open, có thêm 500 điểm, nâng tổng điểm lên 8.135 và tiếp tục bám sát Sinner ở vị trí thứ hai. Carlos Alcaraz duy trì vị trí số 3 với điểm số không đổi, trong khi Taylor Fritz (Mỹ) xếp ngay sau ở hạng 4.

Daniil Medvedev (Nga) là gương mặt đáng chú ý khi tụt hai bậc xuống hạng 7, sau khi bị loại sớm từ vòng 2 và mất 1.250 điểm. Điều này giúp Casper Ruud (Na Uy) và Novak Djokovic (Serbia) tăng lên hạng 5 và 6. Djokovic, dù dừng bước tại bán kết Australian Open vì chấn thương, vẫn giữ được điểm số nhờ thành tích tương đương năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tứ kết U17 châu Á: U17 Việt Nam hoàn thành mục tiêu World Cup

Tứ kết U17 châu Á: U17 Việt Nam hoàn thành mục tiêu World Cup

Dù không thể tạo nên bất ngờ trước một U17 Australia thi đấu biến hóa, U17 Việt Nam vẫn hoàn thành mục tiêu lịch sử giành vé dự U17 World Cup 2026. Đáng chú ý trong trận tứ kết rạng sáng nay, cầu thủ gốc Việt Max Court trong đội hình U17 Australia đã đóng góp 1 đường kiến tạo thành bàn, giúp đội bóng xứ chuột túi giành quyền đi tiếp.

Bế mạc Giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2026

Bế mạc Giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2026

Sau một tuần tranh tài sôi nổi, tối 14/5, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai (phường Cam Đường), Giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2026 đã chính thức bế mạc. Giải do Liên đoàn Quyền anh Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức.

HLV Cristiano Roland: Từ cựu danh thủ Brazil đến người viết lịch sử cùng U17 Việt Nam ở World Cup

HLV Cristiano Roland: Từ cựu danh thủ Brazil đến người viết lịch sử cùng U17 Việt Nam ở World Cup

Chiến thắng lịch sử của U17 Việt Nam tại Giải U17 châu Á 2026 không chỉ đưa bóng đá trẻ nước nhà lần đầu giành vé dự U17 World Cup, mà còn đánh dấu cột mốc đặc biệt của HLV Cristiano Roland - chiến lược gia người Brazil từng chinh chiến đỉnh cao ở châu Âu, thành danh tại V-League và nay trở thành kiến trúc sư trưởng cho thế hệ trẻ đầy triển vọng của bóng đá Việt Nam.

Lào Cai giành 3 huy chương vàng tại Giải vô địch các lứa tuổi trẻ Jujitsu Quốc gia năm 2026

Lào Cai giành 3 huy chương vàng tại Giải vô địch các lứa tuổi trẻ Jujitsu Quốc gia năm 2026

Tại Giải vô địch các lứa tuổi trẻ Jujitsu Quốc gia năm 2026 diễn ra từ ngày 05 - 14/5 tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh, đoàn vận động viên Lào Cai đã thi đấu xuất sắc, để lại nhiều dấu ấn nổi bật với thành tích giành 6 huy chương, gồm 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. 

Bí thư chi đoàn dạy bơi miễn phí cho trẻ

Bí thư chi đoàn dạy bơi miễn phí cho trẻ

Mỗi dịp hè đến, nỗi lo về tai nạn đuối nước ở trẻ em lại thường trực trong tâm trí nhiều bậc phụ huynh, nhất là tại các vùng nông thôn có nhiều ao, hồ, sông, suối. Thấu hiểu mối lo ngại đó,  anh Trần Xuân Giang - Bí thư Chi đoàn thôn Gốc Nhội, xã Mậu A đã tổ chức dạy bơi miễn phí cho nhiều trẻ em trong và ngoài thôn, giúp các em tự bảo vệ mình trước nguy cơ đuối nước.

Messi phát biểu chấn động trước World Cup

Messi phát biểu chấn động trước World Cup

Chỉ còn chưa đầy một tháng trước khi 2026 FIFA World Cup khởi tranh tại Mỹ, Canada và Mexico, nhà vô địch Lionel Messi đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi thẳng thắn thừa nhận Argentina không phải ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch.

fb yt zl tw