Dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025: Chủ tịch nước tặng quà chúc thọ 52 cụ tròn 100 tuổi

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai, trong dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, toàn tỉnh có 52 người tròn 100 tuổi được Chủ tịch nước tặng quà chúc thọ, gồm 5 m vải lụa, 700.000 đồng tiền mặt và thiệp chúc thọ.

Trong số 52 cụ ông, cụ bà đang sinh sống trên địa bàn tròn 100 tuổi vào năm 2025, có 6 cụ ông và 46 cụ bà.

amusung.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh - Trịnh Xuân Trường trao quà của Chủ tịch nước cho bà Lý A Say, sinh năm 1925, người tròn 100 tuổi, cư trú tại thôn Phù Lao Chải, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát.

Huyện Bảo Thắng có nhiều người tròn 100 tuổi nhất tỉnh với 12 cụ, tiếp đến là huyện Bát Xát có 10 cụ; các huyện, thành phố còn lại có từ 2 - 6 cụ tròn 100 tuổi; huyện Si Ma Cai không có người tròn 100 tuổi vào năm 2025.

Bên cạnh đó, toàn tỉnh còn có 426 người tròn 90 tuổi được Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tặng quà mừng thọ, gồm 500.000 đồng, 1 suất quà trị giá 150.000 đồng và thiệp chúc thọ. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, trong dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lào Cai, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Người cao tuổi tỉnh và chính quyền các địa phương trực tiếp đến thăm, chúc thọ, trao quà của Chủ tịch nước, đồng thời trao quà của Chủ tịch UBND tỉnh cho những người 100 tuổi và 90 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Chi bộ thôn Đồng Cát - Tấm gương dám nghĩ, dám làm nơi vùng cao

Bí thư Chi bộ thôn Đồng Cát - Tấm gương dám nghĩ, dám làm nơi vùng cao

Thôn Đồng Cát, xã Quy Mông hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới của một thôn nông thôn mới kiểu mẫu với hạ tầng khang trang, kinh tế phát triển, đời sống Nhân dân ngày càng nâng cao. Đóng góp vào kết quả đó có vai trò nổi bật của bà Hà Thị Khêu - Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, một cán bộ cơ sở tận tụy, trách nhiệm, luôn tiên phong, gương mẫu, gần dân, sát dân.

Tăng sức mạnh hòa giải ở cơ sở

Tăng sức mạnh hòa giải ở cơ sở

Hòa giải ở cơ sở là một trong các thiết chế giải quyết tranh chấp ngoài tòa án mang đậm nét văn hóa để xóa bỏ bất đồng, mâu thuẫn giữa các bên, hàn gắn lại mối quan hệ trên tinh thần đoàn kết, “tương thân tương ái”. 

Ngày đầu đứng lớp

Ngày đầu đứng lớp

Thời điểm này, sinh viên ngành Giáo dục Mầm non, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai đang bước vào kỳ thực tập tại các trường mầm non trên địa bàn. Những ngày đầu đứng lớp, đan xen giữa háo hức và bỡ ngỡ, các em được trực tiếp chăm sóc, hướng dẫn, tổ chức hoạt động cho trẻ; đồng thời rèn luyện sự kiên nhẫn, trách nhiệm và nuôi dưỡng tình yêu nghề.

LHPT toàn quốc lần thứ XVII - dấu mốc phát triển mới của ngành Phát thanh

Phó Tổng Giám đốc Phạm Mạnh Hùng: LHPT toàn quốc lần thứ XVII - dấu mốc phát triển mới của ngành Phát thanh

Từ ngày 11-13/4, Quảng Ninh trở thành tâm điểm của những người làm báo phát thanh trong cả nước với sự kiện Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII. Kỳ liên hoan năm nay không chỉ là cuộc tranh tài nghiệp vụ, mà còn là lời khẳng định về sức sống mãnh liệt của báo nói trong kỷ nguyên số.

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để đảm bảo vay tiền có hợp pháp?

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để đảm bảo vay tiền có hợp pháp?

Hỏi: Khi vay tiền, người cho vay có yêu cầu tôi ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có công chứng để đảm bảo cho khoản vay. Họ cam kết sau khi tôi trả hết nợ sẽ hủy hợp đồng và trả lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Xin hỏi việc ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để đảm bảo trả nợ có tồn tại rủi ro không? 

fb yt zl tw