Dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025: Chủ tịch nước tặng quà chúc thọ 52 cụ tròn 100 tuổi

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai, trong dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, toàn tỉnh có 52 người tròn 100 tuổi được Chủ tịch nước tặng quà chúc thọ, gồm 5 m vải lụa, 700.000 đồng tiền mặt và thiệp chúc thọ.

Trong số 52 cụ ông, cụ bà đang sinh sống trên địa bàn tròn 100 tuổi vào năm 2025, có 6 cụ ông và 46 cụ bà.

amusung.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh - Trịnh Xuân Trường trao quà của Chủ tịch nước cho bà Lý A Say, sinh năm 1925, người tròn 100 tuổi, cư trú tại thôn Phù Lao Chải, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát.

Huyện Bảo Thắng có nhiều người tròn 100 tuổi nhất tỉnh với 12 cụ, tiếp đến là huyện Bát Xát có 10 cụ; các huyện, thành phố còn lại có từ 2 - 6 cụ tròn 100 tuổi; huyện Si Ma Cai không có người tròn 100 tuổi vào năm 2025.

Bên cạnh đó, toàn tỉnh còn có 426 người tròn 90 tuổi được Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tặng quà mừng thọ, gồm 500.000 đồng, 1 suất quà trị giá 150.000 đồng và thiệp chúc thọ. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, trong dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lào Cai, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Người cao tuổi tỉnh và chính quyền các địa phương trực tiếp đến thăm, chúc thọ, trao quà của Chủ tịch nước, đồng thời trao quà của Chủ tịch UBND tỉnh cho những người 100 tuổi và 90 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026

Lào Cai phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026

Sáng 24/4, tại Nhà máy Luyện đồng 2, thuộc Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai Vimico (xã Bát Xát), Hội đồng An toàn vệ sinh lao động tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026.

Nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ mầm non

Nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ mầm non

Ngày 24/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo "Nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ mầm non", nhằm đánh giá thực trạng, chia sẻ kinh nghiệm và thống nhất giải pháp, nâng cao hiệu quả quản lý, tổ chức thực hiện chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo xã Bản Xèo thăm hỏi, trao quà hộ dân bị ảnh hưởng do mưa dông

Lãnh đạo xã Bản Xèo thăm hỏi, trao quà hộ dân bị ảnh hưởng do mưa dông

Chiều 23/4, Đoàn công tác của Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã Bản Xèo do đồng chí Ngô Quốc Cường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ gia đình bà Lý Thị Sáo, thôn Kin Sáng Hồ - hộ dân bị thiệt hại do trận mưa dông xảy ra vào chiều 22/4.

Gỡ khó về cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở An Bình: Gỡ khó về cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục

Thời gian qua, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) An Bình (xã Đông Cuông) đối mặt với không ít khó khăn về cơ sở vật chất, từ phòng học xuống cấp, thiếu phòng chức năng đến trang thiết bị dạy học chưa đáp ứng yêu cầu. Thực trạng này đặt ra yêu cầu cấp thiết về đầu tư, nâng cấp nhằm bảo đảm điều kiện dạy và học.

Chủ động ứng phó với gió Ô Quý Hồ

Chủ động ứng phó với gió Ô Quý Hồ

Thời điểm này, tại khu vực Sa Pa và Ngũ Chỉ Sơn, gió Ô Quý Hồ thổi mạnh, rít từng cơn suốt ngày đêm, tiềm ẩn nguy cơ gây thiệt hại. Hiện tượng này thường kéo dài từ tháng 1 đến khoảng tháng 4 - 5 hằng năm. Chủ động thích ứng, người dân địa phương đã tích lũy kinh nghiệm ứng phó hiệu quả, góp phần giảm thiểu tác động do gió gây ra.

Thành lập 5 công đoàn cơ sở trực thuộc Ban công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh

Thành lập 5 công đoàn cơ sở trực thuộc Ban công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh

Hướng tới Tháng công nhân năm 2026, ngày 23/4, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh đã đến thăm, nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh, hoạt động chăm lo cho người lao động tại Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung, khu công nghiệp Tằng Loỏng. Đồng thời, tham dự và trao quyết định thành lập 5 công đoàn cơ sở trực thuộc Ban công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh.

Lào Cai tăng cường bảo đảm công tác y tế dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và ngày 30/4 - 01/5

Lào Cai tăng cường bảo đảm công tác y tế dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và ngày 30/4 - 01/5

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tổ chức nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỷ niệm Ngày Chiến thắng 30/4, Ngày Quốc tế Lao động 01/5, Sở Y tế Lào Cai đã ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị y tế trên địa bàn chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm công tác y tế trong thời gian nghỉ lễ.

Mưa dông, sạt lở gây thiệt hại tại nhiều địa phương, Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Mưa dông, sạt lở gây thiệt hại tại nhiều địa phương, Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Theo Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và các địa phương, tính đến 11 giờ ngày 23/4, mưa to kèm theo dông lốc, mưa đá cục bộ gió giật mạnh và sụt lún, sạt lở bờ sông đã làm 1 người bị thương và gây nhiều thiệt hại cho các địa phương.

fb yt zl tw