Điều chỉnh giá vaccine ngừa COVID-19 mới cho cơ chế COVAX

Khoảng 100 triệu liều vaccine mới đã điều chỉnh để chống lại các biến thể mới với giá thấp nhất có thể sẽ được cung cấp tới người dân thông qua cơ chế COVAX bắt đầu từ năm 2023, trong một nỗ lực phòng chống dịch Covid-19.

Hãng dược phẩm Moderna của Mỹ đã đồng ý cung cấp vaccine ngừa Covid-19 đã được điều chỉnh chống các biến thể mới cho Cơ chế tiếp cận vaccine toàn cầu COVAX nhằm phân phối tới những người nghèo nhất thế giới.

Moderna và liên minh vaccine toàn cầu GAVI, tổ chức lãnh đạo sáng kiến COVAX, sẽ hủy bỏ hợp đồng cung cấp hiện nay đối với các vaccine dựa trên chủng SARS-CoV-2 ban đầu. Thay vào đó Moderna sẽ cung cấp 100 triệu liều vaccine mới đã điều chỉnh để chống lại các biến thể mới với giá thấp nhất có thể bắt đầu từ năm 2023.

GAVI cho biết các cuộc đàm phán với các hãng sản xuất vaccine để điều chỉnh các hợp đồng cung cấp đang diễn ra. Chương trình COVAX đã phân phối 1,79 tỉ liều vaccine ngừa Covid-19 cho 146 nước, gồm gần 186 triệu liều vaccine phiên bản đầu tiên của Moderna.

Điều chỉnh giá vaccine ngừa COVID-19 mới cho cơ chế COVAX ảnh 1

 Hãng Moderna điều chỉnh giá vaccine ngừa Covid-19 mới cho Cơ chế tiếp cận vaccine toàn cầu COVAX.

Liên quan đến tình hình Covid-19 trên toàn thế giới, theo trang thống kê trực tuyến worldometers.info, tính đến sáng ngày 18/10, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới là 630.087.929 ca, trong đó bao gồm 135.152 ca nhiễm mới  trong 24 giờ qua. Đến nay, thế giới ghi nhận  tổng số 6.572.191 ca tử vong, 609.327.134 ca đã được chữa khỏi.

Châu Á có thêm 74.838 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, trong đó riêng tại Đài Loan (Trung Quốc) là 28.847 ca; Hàn Quốc là 11.040 ca; Nhật Bản là 15.372 ca;  … Khu vực này cũng ghi nhận 155 ca tử vong mới trong  24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong trong khu vực vì Covid-19 lên 1.484.199   ca. Tại châu Á, trong tổng số 191.903.951 ca mắc Covid-19, trong đó có 185.925.699 ca đã được chữa khỏi.

Trong 24 giờ qua, châu Âu ghi nhận 47.200 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca trong khu vực lên 231.519.733 ca. Tình hình số ca mắc mới tại các nước trong 24 giờ qua như sau: Italy có thêm 14.030 ca, Nga có thêm 10.403 ca và Pháp có thêm 9.421 ca… Có 224.005.860 ca trong tổng số 231.519.733 ca mắc ở châu Âu đã được chữa khỏi.

Bắc Mỹ ghi nhận 6.402 ca nhiễm mới, trong đó chủ yếu là ở Mỹ với 6.400 ca, 2 ca còn lại ghi nhận ở Cuba. Khu vực này cũng ghi nhận thêm 41  trường hợp tử vong vì Covid-19, trong đó tất cả các trường hợp đều ở Mỹ.

Nam Mỹ ghi nhận tổng số 3.441 ca mắc mới trong 24 giờ qua, trong đó bao gồm 3.423 ca ở Chile và 18 ca ở Bolivia. Khu vực này cũng ghi nhận thêm 15 trường hợp tử vong vì Covid-19.

Châu Phi ghi nhận số ca mắc mới trong 24 giờ qua là 430 ca, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 tại châu Phi là 12.659.834 ca, trong đó có 257.741 ca tử vong và 11.998.023 ca đã bình phục.

Trong khi đó, châu Đại Dương ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 trong 24 giờ qua là 2.841 ca, trong đó bao gồm 2.041 ca là ở New Zealand, 800 ca ở Australia. Trong 24 giờ qua, khu vực này cũng ghi nhận thêm 5 ca tử vong vì Covid-19, các trường hợp này đều ở New Zealand.

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trịnh Tường rà soát, xử lý 41 cơ sở nhà, đất dôi dư

Trịnh Tường rà soát, xử lý 41 cơ sở nhà, đất dôi dư

Sau sắp xếp địa giới hành chính, sáp nhập thôn, bản và tổ chức lại hệ thống trường học, xã Trịnh Tường hiện có 41 cơ sở nhà, đất dôi dư. UBND xã đang khẩn trương rà soát, thu hồi, phân loại và xây dựng phương án quản lý, khai thác nhằm phát huy hiệu quả tài sản công, hạn chế lãng phí.

Đường sáng từ lòng dân

Đường sáng từ lòng dân

Từ sự đồng thuận và đóng góp của người dân, nhiều tuyến đường, ngõ phố được lắp đặt đèn, tạo thuận lợi cho bà con tham gia giao thông, đồng thời góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng diện mạo đô thị ngày càng khang trang.

Công bố điểm chuẩn vào các học viện, trường Công an nhân dân năm 2026

Công bố điểm chuẩn vào các học viện, trường Công an nhân dân năm 2026

Năm nay, điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất vào các học viện, trường Công an nhân dân (CAND) là 24,42 điểm đối với nữ nhóm ngành Nghiệp vụ Cảnh sát của Học viện Cảnh sát nhân dân; tiếp đến là ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện Quốc tế với 24,31 điểm và nhóm ngành Nghiệp vụ An ninh của Học viện An ninh với 24,30 điểm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo giám sát tổ chức thi lại tại Tuyên Quang

Bộ Giáo dục và Đào tạo giám sát tổ chức thi lại tại Tuyên Quang

Đoàn giám sát của Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia đối với công tác tổ chức thi lại tốt nghiệp THPT (coi thi và chấm thi) cho các thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang sẽ thực hiện nhiệm vụ từ ngày 13/8 đến hết ngày 15/8 đối với công tác coi thi và từ ngày 16/8 đến hết ngày 18/8 đối với công tác chấm thi.

Xuyên đêm thi công dự án trường nội trú biên giới A Mú Sung

Xuyên đêm thi công dự án trường nội trú biên giới A Mú Sung

Những ngày giữa tháng 8, công trường xây dựng dự án Trường Phổ thông nội trú Tiểu học và THCS A Mú Sung, xã A Mú Sung (Lào Cai) luôn sáng đèn mỗi đêm. Hàng trăm công nhân, kỹ sư đang khẩn trương hoàn thiện những hạng mục cuối, phấn đấu bàn giao công trình vào ngày 20/8 theo cam kết với chủ đầu tư.

Chính thức triển khai Đề án phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026 - 2030

Chính thức triển khai Đề án phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026 - 2030

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 1515/QĐ-TTg ngày 10/8/2026, phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026 - 2030” trên phạm vi toàn quốc. Đề án đặt mục tiêu xây dựng hệ thống cấp cứu ngoại viện đồng bộ, hiện đại, tăng khả năng tiếp cận dịch vụ cấp cứu của người dân và nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các lực lượng trong những tình huống khẩn cấp.

Đường sắt giảm 10% giá vé cho tân sinh viên nhập học năm 2026

Đường sắt giảm 10% giá vé cho tân sinh viên nhập học năm 2026

Từ ngày 12/8, ngành đường sắt triển khai chương trình giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu khách dành cho tân sinh viên nhập học năm 2026. Chính sách không chỉ hỗ trợ tân sinh viên mà còn áp dụng cho một người thân đi cùng, góp phần giảm chi phí cho gia đình trong mùa nhập học.

Lào Cai có 26 nhà giáo trẻ tiêu biểu và 119 “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh

Lào Cai có 26 nhà giáo trẻ tiêu biểu và 119 “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh

Ngày 12/8, Tỉnh đoàn tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong đoàn viên, thanh thiếu niên lần thứ hai, năm 2026; tuyên dương giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” tỉnh Lào Cai, năm học 2025 - 2026.

fb yt zl tw