Điện thoại nào phát ra nhiều bức xạ nhất

Theo Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC), bức xạ phát ra từ điện thoại di động không phải là vấn đề lớn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giá trị SAR (Specific Absorption Rate) là một chỉ số đo lường lượng bức xạ điện từ mà cơ thể hấp thụ khi sử dụng thiết bị di động, như di động. SAR được biểu thị qua đơn vị watt trên kilogram (W/kg) và thường được đo trong điều kiện tiêu chuẩn với thiết bị hoạt động ở mức công suất cao nhất.

Bạn không cần phải biết tất cả các chi tiết, chỉ cần nắm giới hạn ở Mỹ là 1.6 W/kg và châu Âu là 4 W/kg.

Các mẫu điện thoại phát ra nhiều bức xạ nhất

- Motorola Edge – 1.79

- ZTE Axon 11 dG – 1.59

- OnePlus 6T - 1,55

- Sony Xperia XA2 Plus – 1.41

- Google Pixel 3 XL – 1.39

- Google Pixel 4a – 1.37

Các mẫu điện thoại phát ra ít bức xạ nhất

- ZTE Blade V10 – 0.13

- ZTE Axon Elite – 0.17

- Samsung Galaxy Note10+ 5G – 0.19

- Samsung Galaxy Note10 – 0.21

- Samsung Galaxy A80 – 0,22

- LG G7 ThinQ – 0,24

Các mẫu điện thoại phát ra ít nhất. Ảnh: Statista Còn iPhone thì sao?

- iPhone 11 – 0,95

- iPhone SE (phiên bản 2020) – 0,98

- iPhone 12 – 0,98

- iPhone 13 – 0,99

- iPhone 14 – 0,98

- iPhone 15 – 0,98

Để hạn chế bức xạ từ điện thoại, bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau

- Sử dụng tai nghe hoặc loa ngoài: Khi bạn thực hiện cuộc gọi, hãy sử dụng tai nghe hoặc chế độ loa ngoài thay vì giữ điện thoại gần đầu. Điều này giảm lượng bức xạ mà cơ thể bạn hấp thụ.

- Giảm thời lượng cuộc gọi: Hạn chế thời gian sử dụng điện thoại di động để thực hiện cuộc gọi. Sử dụng các phương tiện giao tiếp khác như tin nhắn văn bản hoặc email khi có thể.

- Tăng khoảng cách: Khi không sử dụng điện thoại, đặt nó xa bạn một chút thay vì để trong túi quần hoặc áo.

- Sử dụng bao da hoặc ốp lưng có khả năng chống bức xạ: Một số sản phẩm được thiết kế để giảm lượng bức xạ đi vào cơ thể khi bạn sử dụng điện thoại.

- Tránh sử dụng điện thoại khi tín hiệu yếu: Khi tín hiệu điện thoại yếu, điện thoại sẽ tăng công suất phát để duy trì kết nối, dẫn đến việc phát ra nhiều bức xạ hơn.

Lưu ý, mặc dù các biện pháp này có thể giúp giảm bức xạ bạn tiếp xúc, nhưng hiện nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học rõ ràng về việc bức xạ từ điện thoại di động gây hại cho con người. Tuy nhiên, việc áp dụng nguyên tắc phòng ngừa là một lựa chọn khôn ngoan.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

5 lợi ích người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng từ kết quả triển khai Đề án 06 của ngành BHXH Việt Nam

5 lợi ích người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng từ kết quả triển khai Đề án 06 của ngành BHXH Việt Nam

Thời gian qua, trên nền tảng, hạ tầng công nghệ thông tin, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tích cực triển khai Đề án 06 theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và trở thành một trong những bộ, ngành đi đầu về xây dựng Chính phủ số. Các kết quả đạt được đã và đang phục vụ hiệu quả cho các hoạt động công tác của ngành, đem lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp trong tham gia, thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT).

Nâng cao khả năng hồi phục cho người đột qụy bằng trí tuệ nhân tạo AI

Nâng cao khả năng hồi phục cho người đột qụy bằng trí tuệ nhân tạo AI

“Sau đột qụy, nhiều người bệnh có thể hồi phục nhưng rất khó khăn trong thực hiện những điều cơ bản như cầm bát cơm hay vệ sinh cá nhân, chưa nói đến hồi phục chất lượng cuộc sống như trước đó. Vì vậy, việc ứng dụng các thiết bị thông minh sẽ nâng cao hiệu quả hồi phục cho bệnh nhân đột quỵ nói riêng và các bệnh liên quan đến suy giảm chức năng vận động nói chung”, PGS, TS Lê Mạnh Cường, Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh (Học Viện Y Dược cổ truyền Việt Nam) chia sẻ.

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Trước đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động thì “giảng ít, học nhiều”, “giảm lý thuyết - tăng thực hành” đang là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại các cơ sở đào tạo nghề của tỉnh. Đây được coi là một trong những khâu then chốt trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Khắc phục triệt để bất cập, hạn chế trong quản lý, phát triển nhà ở

Khắc phục triệt để bất cập, hạn chế trong quản lý, phát triển nhà ở

Chiều 21/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc nghe báo cáo, cho ý kiến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về sở hữu nhà ở, phát triển nhà ở, quản lý vận hành, sử dụng nhà ở, giao dịch về nhà ở và quản lý nhà nước về nhà ở.

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Trình bày tham luận tại Hội thảo quốc gia "Chuyển đổi số trong hoạt động của Hội LHPN Việt Nam", bà Vũ Thu Hồng - Cán bộ Chương trình Phụ nữ, Hoà Bình và An ninh, Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam - đã nêu ra thực trạng trình độ lao động và thách thức về an ninh việc làm đối với phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số, từ đó có những giải pháp khuyến nghị để Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ hội viên, phụ nữ.

Dành được 680.000 tỷ đồng để thực hiện chính sách tiền lương mới từ ngày 1/7 tới

Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV: Dành được 680.000 tỷ đồng để thực hiện chính sách tiền lương mới từ ngày 1/7 tới

Ngày 20/5, trong phiên khai mạc Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã nghe Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024 do Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày.

Hơn 4.800 trường hợp được sàng lọc trước sinh, sơ sinh

Hơn 4.800 trường hợp được sàng lọc trước sinh, sơ sinh

Theo báo cáo từ Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Lào Cai, trong 5 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn tỉnh có 4.802 trường hợp được sàng lọc trước sinh, sơ sinh, trong đó đã phát hiện 245 trường hợp nguy cơ cao bị bệnh đã được quản lý, theo dõi, tư vấn.

fb yt zl tw