Điện lực Lào Cai tổ chức thành công hội thi thợ giỏi và cán bộ an toàn vệ sinh viên giỏi năm 2024

Trong hai ngày 16 và 17/7, Công ty Điện lực Lào Cai tổ chức hội thi thợ giỏi và cán bộ an toàn vệ sinh viên giỏi năm 2024.

Tham gia hội thi có 60 thí sinh đến từ 10 đội thi là cán bộ công nhân viên điện lực các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc.

Hội thi gồm hai phần thi là lý thuyết và thực hành, trong đó, phần thi thực hành yêu cầu thí sinh xử lý các tình huống phát sinh trong thực tế quản lý, vận hành đường dây, gồm nhiều nội dung: Thực hành quy trình hồi sinh tổng hợp, băng bó vết thương và thi thực hành phòng cháy, chữa cháy; thực hành nhóm nghề quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp trung hạ thế đối; thực hành nhóm nghề quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp 110kV; thực hành công tác thí nghiệm và CBM thiết bị điện.

baolaocai_ht (1).jpg
Các thí sinh thi màn chào hỏi thông qua tiểu phẩm.
baolaocai_ht (3).JPG
Xử lý, cứu chữa người bị điện giật và băng bó vết thương
baolaocai_ht (4).JPG
Thực hành đánh giá các thông số thí nghiệm MBA.
baolaocai_ht (5).JPG
Điều khiển flycam chụp đánh giá tình trạng vận hành của đường dây.
baolaocai_ht (2).JPG
Thực hành kỹ năng làm việc trên cao khi thay sứ.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức hội thi, mặc dù thời gian chuẩn bị không nhiều nhưng các đơn vị đã mang đến hội thi các nội dung thi chất lượng nhất.

Phần thi lý thuyết, các đơn vị đã thể hiện sự hiểu biết, nắm vững quy trình quy phạm trong Quản lý vận hành cũng như các quy trình, quy phạm về an toàn vệ sinh lao động và xử lý các tình huống trong công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy, chữa cháy.

Phần thi thực hành hồi sinh tổng hợp và băng bó vết thương, các thí sinh đã phối hợp tốt trong việc xử lý, cứu chữa người bị điện giật và băng bó vết thương, thực hiện khẩn trương, tại chỗ nhằm cứu chữa người bị nạn nhanh nhất.

Đối với phần thi thực hành thợ giỏi tại hiện trường, các đội thi đã thể hiện được trình độ chuyên môn kỹ thuật, tay nghề, kỹ năng làm việc trên cao khi thay sứ, kỹ năng khai thác, đánh giá các thông số thí nghiệm MBA, thông số relay, kỹ năng bay flycam chụp đánh giá tình trạng vận hành của đường dây, thiết bị đảm bảo thời gian, tiến độ, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật cũng như an toàn trong quá trình thực hành tay nghề.

baolaocai_ht (8).JPG
Trao giải Nhất cho đội thi Điện lực Bắc Hà.
baolaocai_ht (7).JPG
Trao giải Nhì cho đội thi Điện lực Mường Khương và Bảo Thắng.
baolaocai_ht (6).JPG
Trao giải Ba cho đội thi Điện lực Văn Bàn, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế, Đội sửa chữa hotline và Trung tâm thí nghiệm điện.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải chuyên đề và giải toàn diện cho các đội thi. Với sự thể hiện xuất sắc ở tất các nội dung thi, đội thi đến từ Điện lực Bắc Hà đã giành giải Nhất toàn diện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

13 hộ dân xã Mù Cang Chải nhận lại "sổ đỏ" sau 10 năm chờ đợi

13 hộ dân xã Mù Cang Chải nhận lại "sổ đỏ" sau 10 năm chờ đợi

Chiều 18/6, UBND xã Mù Cang Chải tổ chức trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được đính chính cho 13 hộ dân thuộc các thôn Dề Thàng, Chế Cu Nha và Trống Tông. Sự kiện này chính thức khép lại hơn 10 năm chờ đợi của các hộ dân do những sai sót trong quá trình cấp giấy chứng nhận trước đây.

Lào Cai kiến nghị tháo gỡ điểm nghẽn để phát triển logistics cửa khẩu

Lào Cai kiến nghị tháo gỡ điểm nghẽn để phát triển logistics cửa khẩu

Chiều 18/6, tại Trung tâm Quản lý Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành, Đoàn khảo sát của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã làm việc với tỉnh Lào Cai nhằm đánh giá thực trạng hạ tầng logistics, hoạt động thương mại biên giới và đề xuất giải pháp phát triển dịch vụ logistics giai đoạn 2025 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Phó Thủ tướng yêu cầu sửa gấp quy định hoãn xuất cảnh vì nợ thuế: Gỡ vướng cho người dân, doanh nghiệp trước ngày 20/6

Phó Thủ tướng yêu cầu sửa gấp quy định hoãn xuất cảnh vì nợ thuế: Gỡ vướng cho người dân, doanh nghiệp trước ngày 20/6

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng vừa yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương rà soát, sửa đổi các quy định liên quan đến việc tạm hoãn xuất cảnh đối với người nộp thuế còn nợ nghĩa vụ tài chính, sau khi xuất hiện nhiều phản ánh về những bất cập trong quá trình thực thi.

Hội thảo “Phát huy vai trò của các tổ chức tài chính trong thúc đẩy xanh hóa tín dụng và phát triển kinh tế xanh"

Hội thảo “Phát huy vai trò của các tổ chức tài chính trong thúc đẩy xanh hóa tín dụng và phát triển kinh tế xanh"

Ngày 18/6, tại xã Lục Yên, Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAI CDSH) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo “Phát huy vai trò của các tổ chức tài chính trong thúc đẩy xanh hóa tín dụng và phát triển kinh tế xanh".

Để cây chè mãi ngát hương

Để cây chè mãi ngát hương

Trong bức tranh kinh tế nông nghiệp của Lào Cai, cây chè từ lâu đã được xác định là một trong những cây trồng hàng hóa chủ lực. Tuy nhiên, để đưa hương chè vươn xa và nâng tầm giá trị trên bản đồ thế giới, cần những “cú huých” nhằm hóa giải các “điểm nghẽn”.

Chi tiết cách tính giá xăng E10 RON95-III

Chi tiết cách tính giá xăng E10 RON95-III

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 29 thí điểm một số chính sách trong triển khai lộ trình sử dụng xăng sinh học E10. Đáng chú ý, mặt hàng xăng E10 RON 95-III sẽ chính thức thay thế xăng RON 95-III để trở thành mặt hàng tiêu dùng phổ biến do Nhà nước công bố giá cơ sở.

fb yt zl tw