Điện lực Lào Cai tổ chức thành công hội thi thợ giỏi và cán bộ an toàn vệ sinh viên giỏi năm 2024

Trong hai ngày 16 và 17/7, Công ty Điện lực Lào Cai tổ chức hội thi thợ giỏi và cán bộ an toàn vệ sinh viên giỏi năm 2024.

Tham gia hội thi có 60 thí sinh đến từ 10 đội thi là cán bộ công nhân viên điện lực các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc.

Hội thi gồm hai phần thi là lý thuyết và thực hành, trong đó, phần thi thực hành yêu cầu thí sinh xử lý các tình huống phát sinh trong thực tế quản lý, vận hành đường dây, gồm nhiều nội dung: Thực hành quy trình hồi sinh tổng hợp, băng bó vết thương và thi thực hành phòng cháy, chữa cháy; thực hành nhóm nghề quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp trung hạ thế đối; thực hành nhóm nghề quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp 110kV; thực hành công tác thí nghiệm và CBM thiết bị điện.

baolaocai_ht (1).jpg
Các thí sinh thi màn chào hỏi thông qua tiểu phẩm.
baolaocai_ht (3).JPG
Xử lý, cứu chữa người bị điện giật và băng bó vết thương
baolaocai_ht (4).JPG
Thực hành đánh giá các thông số thí nghiệm MBA.
baolaocai_ht (5).JPG
Điều khiển flycam chụp đánh giá tình trạng vận hành của đường dây.
baolaocai_ht (2).JPG
Thực hành kỹ năng làm việc trên cao khi thay sứ.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức hội thi, mặc dù thời gian chuẩn bị không nhiều nhưng các đơn vị đã mang đến hội thi các nội dung thi chất lượng nhất.

Phần thi lý thuyết, các đơn vị đã thể hiện sự hiểu biết, nắm vững quy trình quy phạm trong Quản lý vận hành cũng như các quy trình, quy phạm về an toàn vệ sinh lao động và xử lý các tình huống trong công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy, chữa cháy.

Phần thi thực hành hồi sinh tổng hợp và băng bó vết thương, các thí sinh đã phối hợp tốt trong việc xử lý, cứu chữa người bị điện giật và băng bó vết thương, thực hiện khẩn trương, tại chỗ nhằm cứu chữa người bị nạn nhanh nhất.

Đối với phần thi thực hành thợ giỏi tại hiện trường, các đội thi đã thể hiện được trình độ chuyên môn kỹ thuật, tay nghề, kỹ năng làm việc trên cao khi thay sứ, kỹ năng khai thác, đánh giá các thông số thí nghiệm MBA, thông số relay, kỹ năng bay flycam chụp đánh giá tình trạng vận hành của đường dây, thiết bị đảm bảo thời gian, tiến độ, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật cũng như an toàn trong quá trình thực hành tay nghề.

baolaocai_ht (8).JPG
Trao giải Nhất cho đội thi Điện lực Bắc Hà.
baolaocai_ht (7).JPG
Trao giải Nhì cho đội thi Điện lực Mường Khương và Bảo Thắng.
baolaocai_ht (6).JPG
Trao giải Ba cho đội thi Điện lực Văn Bàn, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế, Đội sửa chữa hotline và Trung tâm thí nghiệm điện.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải chuyên đề và giải toàn diện cho các đội thi. Với sự thể hiện xuất sắc ở tất các nội dung thi, đội thi đến từ Điện lực Bắc Hà đã giành giải Nhất toàn diện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bắc Hà gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

Bắc Hà gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

Chiều 11/10, xã Bắc Hà tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp và nhà đầu tư trên địa bàn, nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Hội nghị nhằm thúc đẩy hợp tác, tháo gỡ khó khăn và xây dựng môi trường đầu tư - kinh doanh thuận lợi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Khi vườn nhà hóa điểm du lịch

Khi vườn nhà hóa điểm du lịch

Tổ dân phố 21, phường Trung Tâm nằm ở vị trí giao thông thuận lợi, có Quốc lộ 32 chạy qua; cũng là nơi có nhiều điều kiện thuận lợi về tự nhiên, cảnh quan và văn hóa để liên kết phát triển kinh tế du lịch. Phát huy tiềm năng đó, những năm qua, Tổ dân phố 21 đã phát triển mô hình kinh tế nông nghiệp gắn với du lịch trải nghiệm, mang lại thu nhập cho người dân, góp phần tạo nên diện mạo mới cho địa phương.

Tằng Loỏng nỗ lực khôi phục vụ mùa sau mưa lũ

Tằng Loỏng nỗ lực khôi phục vụ mùa sau mưa lũ

Lúa bị đổ rạp, ngô thối bắp, nhiều diện tích hoa màu bị bùn đất vùi lấp – đó là những thiệt hại nặng nề mà bão số 10 để lại tại xã Tằng Loỏng. Tuy nhiên, không nản lòng trước khó khăn, bà con nông dân đã nhanh chóng ra đồng thu hoạch, tận dụng phần nông sản còn lại và tích cực chuẩn bị cho vụ mùa mới.

Hội Doanh nghiệp khu vực Yên Bái tổ chức kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Hội Doanh nghiệp khu vực Yên Bái tổ chức kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Sáng 11/10, Hội Doanh nghiệp khu vực Yên Bái tổ chức Chương trình kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam với chủ đề “Vinh danh doanh nghiệp, kết nối và truyền cảm hứng”. Sự kiện nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trong sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Bảo hiểm ước bồi thường hơn 1.670 tỷ cho khách hàng bị thiệt hại nặng nề do mưa bão

Bảo hiểm ước bồi thường hơn 1.670 tỷ cho khách hàng bị thiệt hại nặng nề do mưa bão

Tối 10/10, Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết, trên cơ sở báo cáo của 32/32 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ và 19/19 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, tổng thiệt hại bảo hiểm do bão số 10 và số 11 gây ra đến thời điểm hiện nay ước tính hơn 1.674 tỷ đồng.

Thiệt hại mưa lũ sau bão số 11 ước tính 5.450 tỷ đồng

Thiệt hại mưa lũ sau bão số 11 ước tính 5.450 tỷ đồng

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, tính đến 17 giờ 30 ngày 10/10, mưa lũ sau bão số 11 đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều tỉnh phía Bắc, khiến 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập, giao thông chia cắt, đê điều và hạ tầng điện lực hư hỏng nặng. Tổng thiệt hại ước tính lên tới hơn 5.450 tỷ đồng. Trong đó, Thái Nguyên chịu thiệt hại nặng nhất với khoảng 2.400 tỷ đồng, Cao Bằng 2.000 tỷ đồng và Lạng Sơn 1.050 tỷ đồng.

fb yt zl tw