Điện lực Lào Cai tổ chức thành công hội thi thợ giỏi và cán bộ an toàn vệ sinh viên giỏi năm 2024

Trong hai ngày 16 và 17/7, Công ty Điện lực Lào Cai tổ chức hội thi thợ giỏi và cán bộ an toàn vệ sinh viên giỏi năm 2024.

Tham gia hội thi có 60 thí sinh đến từ 10 đội thi là cán bộ công nhân viên điện lực các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc.

Hội thi gồm hai phần thi là lý thuyết và thực hành, trong đó, phần thi thực hành yêu cầu thí sinh xử lý các tình huống phát sinh trong thực tế quản lý, vận hành đường dây, gồm nhiều nội dung: Thực hành quy trình hồi sinh tổng hợp, băng bó vết thương và thi thực hành phòng cháy, chữa cháy; thực hành nhóm nghề quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp trung hạ thế đối; thực hành nhóm nghề quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp 110kV; thực hành công tác thí nghiệm và CBM thiết bị điện.

baolaocai_ht (1).jpg
Các thí sinh thi màn chào hỏi thông qua tiểu phẩm.
baolaocai_ht (3).JPG
Xử lý, cứu chữa người bị điện giật và băng bó vết thương
baolaocai_ht (4).JPG
Thực hành đánh giá các thông số thí nghiệm MBA.
baolaocai_ht (5).JPG
Điều khiển flycam chụp đánh giá tình trạng vận hành của đường dây.
baolaocai_ht (2).JPG
Thực hành kỹ năng làm việc trên cao khi thay sứ.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức hội thi, mặc dù thời gian chuẩn bị không nhiều nhưng các đơn vị đã mang đến hội thi các nội dung thi chất lượng nhất.

Phần thi lý thuyết, các đơn vị đã thể hiện sự hiểu biết, nắm vững quy trình quy phạm trong Quản lý vận hành cũng như các quy trình, quy phạm về an toàn vệ sinh lao động và xử lý các tình huống trong công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy, chữa cháy.

Phần thi thực hành hồi sinh tổng hợp và băng bó vết thương, các thí sinh đã phối hợp tốt trong việc xử lý, cứu chữa người bị điện giật và băng bó vết thương, thực hiện khẩn trương, tại chỗ nhằm cứu chữa người bị nạn nhanh nhất.

Đối với phần thi thực hành thợ giỏi tại hiện trường, các đội thi đã thể hiện được trình độ chuyên môn kỹ thuật, tay nghề, kỹ năng làm việc trên cao khi thay sứ, kỹ năng khai thác, đánh giá các thông số thí nghiệm MBA, thông số relay, kỹ năng bay flycam chụp đánh giá tình trạng vận hành của đường dây, thiết bị đảm bảo thời gian, tiến độ, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật cũng như an toàn trong quá trình thực hành tay nghề.

baolaocai_ht (8).JPG
Trao giải Nhất cho đội thi Điện lực Bắc Hà.
baolaocai_ht (7).JPG
Trao giải Nhì cho đội thi Điện lực Mường Khương và Bảo Thắng.
baolaocai_ht (6).JPG
Trao giải Ba cho đội thi Điện lực Văn Bàn, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế, Đội sửa chữa hotline và Trung tâm thí nghiệm điện.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải chuyên đề và giải toàn diện cho các đội thi. Với sự thể hiện xuất sắc ở tất các nội dung thi, đội thi đến từ Điện lực Bắc Hà đã giành giải Nhất toàn diện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vì sao giá xăng dầu trong nước liên tục giảm mạnh?

Vì sao giá xăng dầu trong nước liên tục giảm mạnh?

Nhờ tín hiệu hạ nhiệt từ thị trường thế giới, giá xăng dầu trong nước vừa có phiên giảm sâu thứ 2 liên tiếp vào chiều ngày 4/6. Hiện tại, mặt bằng giá nhiên liệu tại Việt Nam vẫn đang ở mức thấp hơn đáng kể so với các nước trong khu vực.

Xăng E10 được người dân đón nhận: Bán ra hơn 140 triệu lít chỉ sau thời gian ngắn triển khai

Xăng E10 được người dân đón nhận: Bán ra hơn 140 triệu lít chỉ sau thời gian ngắn triển khai

Tại tọa đàm “Xăng E10 bán toàn quốc: Hiểu đúng, dùng đúng, triển khai hiệu quả”, đại diện Bộ Công Thương cho biết lượng tiêu thụ xăng E10 trong những ngày đầu triển khai trên phạm vi cả nước đã đạt hơn 141 triệu lít, chiếm phần lớn trong tổng số 151 triệu lít xăng được bán ra. Đến nay, cơ quan quản lý chưa ghi nhận phản hồi tiêu cực đáng kể từ người tiêu dùng.

Lào Cai tăng cường phối hợp ngăn chặn dịch bệnh truyền lây xuyên biên giới trên vật nuôi

Lào Cai tăng cường phối hợp ngăn chặn dịch bệnh truyền lây xuyên biên giới trên vật nuôi

Sáng 05/6, tại phường Lào Cai, Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Chăn nuôi, Thú y, Thủy sản tỉnh Lào Cai phối hợp với Viện Nghiên cứu Chăn nuôi Quốc tế (ILRI) và Viện Chăn nuôi và Thú y Việt Nam tổ chức Hội nghị truyền thông về các biện pháp phòng, chống bệnh truyền lây xuyên biên giới trên vật nuôi; ngăn chặn vi rút gây bệnh lở mồm long móng (LMLM) serotype SAT1 xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

Nỗ lực thu ngân sách từ đất

Nỗ lực thu ngân sách từ đất

Năm 2026, tỉnh Lào Cai được Thủ tướng Chính phủ giao dự toán thu ngân sách nhà nước 17.536 tỷ đồng, trong đó thu tiền sử dụng đất 6.300 tỷ đồng. Trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng, công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, các địa phương và ngành chức năng đang tập trung nhiều giải pháp nhằm tạo quỹ đất sạch, đẩy nhanh đấu giá quyền sử dụng đất, phấn đấu hoàn thành mục tiêu thu ngân sách từ đất.

Thay đổi cách nghĩ để giữ rừng, giữ nước

Thay đổi cách nghĩ để giữ rừng, giữ nước

Nhiều năm nay, tình trạng thiếu nước sinh hoạt thường xuyên tái diễn tại các xã vùng cao, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân cũng như hoạt động của trường học, cơ sở y tế. Khi các khe suối dần cạn dòng, nguồn nước tự nhiên ngày càng suy giảm do biến đổi khí hậu và hiện tượng sa mạc hóa, bảo vệ rừng không còn chỉ là nhiệm vụ giữ gìn tài nguyên mà đã trở thành giải pháp bền vững để bảo đảm nguồn nước.

Tài khoản ngân hàng bỏ quên hơn 3 năm có thể bị đóng: Người dùng cần lưu ý gì?

Tài khoản ngân hàng bỏ quên hơn 3 năm có thể bị đóng: Người dùng cần lưu ý gì?

Ngân hàng Nhà nước đề xuất cho phép các ngân hàng đóng tài khoản không phát sinh giao dịch từ 3 năm trở lên nhằm xử lý tình trạng tài khoản bị bỏ quên, không còn sử dụng hoặc tài khoản "ngủ đông". Nếu được thông qua, đây sẽ là điểm mới đáng chú ý mà người dùng tài khoản thanh toán cần quan tâm.

Giá vàng hôm nay 5/6: Vàng SJC, DOJI, BTMC, PNJ đồng loạt giảm?

Giá vàng hôm nay 5/6: Vàng SJC, DOJI, BTMC, PNJ đồng loạt giảm?

Giá vàng trong nước sáng 5/6 tiếp tục giảm về 156 triệu đồng/lượng dù vàng thế giới phục hồi lên 4.476 USD/ounce. Diễn biến trái chiều cho thấy áp lực chốt lời vẫn lớn, trong khi nhà đầu tư đang thận trọng trước các tín hiệu mới từ kinh tế Mỹ và chính sách lãi suất của Fed.

Giá vàng chiều 04/6: Tiếp tục giảm mạnh

Giá vàng chiều 04/6: Tiếp tục giảm mạnh

Chiều nay (04/6), giá vàng trong nước tiếp tục xu hướng lao dốc mạnh. Hiện giá vàng miếng SJC tại các thương hiệu lớn đồng loạt giảm thêm 500.000 đồng/lượng so với chiều qua, kéo đà giảm trong vòng một tháng qua lên gần 10 triệu đồng/lượng.

fb yt zl tw