Diễn đàn tìm hiểu về sức khỏe sinh sản vị thành niên

Ngày 19/5, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức diễn đàn tìm hiểu kiến thức về dân số/kế hoạc hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên cho trên 300 học sinh trong trường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
anh 3..tin ds.JPG
Kiến thức về sức khỏe sinh sản được sân khấu hóa để truyền đạt thông điệp ý nghĩa.

Tại diễn đàn, học sinh, sinh viên được tìm hiểu kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên như: tác hại của quan hệ tình dục trước hôn nhân, phá thai không an toàn, tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, phòng ngừa có thai ngoài ý muốn, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục HIV/AIDS, xâm hại tình dục trẻ em, giáo dục bình đẳng giới và trách nhiệm của nam giới trong chăm sóc sức khoẻ sinh sản.

anh 2.. tin ds.JPG
Học sinh, sinh viên chia sẻ những thắc mắc về sức khỏe sinh sản.

Với nội dung hấp dẫn, dễ hiểu, được thể hiện qua các tiểu phẩm, các em đã tích cực trao đổi, chia sẻ những thắc mắc về vấn đề sức khỏe sinh sản, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, cũng như những vấn đề trong cuộc sống mà các em quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hành trình đến với Giải Diên Hồng lần thứ 2

Hành trình đến với Giải Diên Hồng lần thứ 2

Giải Báo chí toàn quốc về Quốc hội và HĐND (Giải Diên Hồng) lần thứ 2, năm 2024 khép lại với Lễ trao giải trang trọng đúng dịp kỷ niệm 78 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2024). Tại buổi lễ, tỉnh Lào Cai được xướng tên 2 lần trên thảm đỏ với 1 giải Khuyến khích và 1 giải B.

Nhiều giải pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở

Nhiều giải pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở

Tại Lào Cai thời gian qua không có vụ cháy, nổ lớn nào xảy ra, tuy nhiên nguy cơ cháy, nổ vẫn luôn hiện hữu, nhất là trong thời điểm nắng nóng mùa hè. Trước những nguy cơ có thể xảy ra, các cơ quan chức năng và địa phương trong tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) về cơ sở.

Cách nhận biết nấm độc và nấm ăn được

Cách nhận biết nấm độc và nấm ăn được

Hiện đang là mùa mưa, các loại nấm phát triển mạnh nên nhiều người dân ở các vùng núi thường hái về nấu ăn. Tuy nhiên, nhiều loại nấm có độc tố khi ăn phải có thể gây chết người. Do đó, cần phân biệt nấm độc và nấm an toàn.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 21/6

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 21/6

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh: mây thay đổi, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông vài nơi. Ngày trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng với cường độ nhẹ, vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

fb yt zl tw