Điểm nhấn của Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23

Theo Ban Tổ chức Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung lần thứ 23, với chủ đề “Phát huy vai trò cầu nối Lào Cai, Vân Nam - Thúc đẩy hợp tác toàn diện, phát triển bền vững”, Hội chợ năm nay diễn ra trong 6 ngày (từ ngày 10 - 15/11/2023) tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Kim Thành (thành phố Lào Cai) có nhiều điểm nhấn.

D111.jpg
Hội chợ được tổ chức theo hình thức trực tiếp sau 3 năm bị gián đoạn do dịch Covid-19. Đây là cơ hội lớn để doanh nghiệp hai bên trao đổi, kết nối giao thương, xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu sản phẩm. Trong ảnh: Các đại biểu nhấn nút khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23, năm 2023.
D14.jpg
Hội chợ có sự tham dự của 51 tỉnh, thành phố của Việt Nam cùng nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong ảnh: Các đại biểu tham quan gian hàng công nghệ của doanh nghiệp Trung Quốc tại hội chợ.
D3.jpg
Có tới 529 gian hàng tiêu chuẩn. Trong đó, phía Trung Quốc có 156 gian của 109 doanh nghiệp đến từ 8 tỉnh, thành phố của Trung Quốc; nước thứ ba có 24 gian của 11 doanh nghiệp đến từ 8 quốc gia: Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Ghana, Zanbia, Afghanistan, Tây Ban Nha, Nga; phía Việt Nam có 349 gian của 165 doanh nghiệp đến từ 51 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Trong ảnh: Gian hàng của Ghana tại hội chợ.
D16.jpg
Hội chợ có nhiều đổi mới với chuỗi các sự kiện bên lề: Hội đàm giữa lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai và Châu trưởng Chính quyền Nhân dân châu Hồng Hà; Hội đàm hợp tác Kinh tế - Thương mại giữa tỉnh Lào Cai và tỉnh Vân Nam; Hội nghị tổ chức Đoàn doanh nghiệp nhập khẩu nông, lâm, thủy sản Trung Quốc và Việt Nam giao dịch thương mại tại tỉnh Lào Cai năm 2023; Hội nghị phát triển dịch vụ logistics trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Trong ảnh: Các doanh nghiệp hai nước ký thỏa thuận hợp tác.
D9.jpg
D12.jpg
Thông qua hội chợ đã có trên 600 lượt giao thương, kết nối và trao đổi giữa doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc, giữa doanh nghiệp của Lào Cai với doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trong nước. Kết quả có 109 thoả thuận hợp tác, 22 cặp hợp đồng được ký kết. Trong ảnh: Khách hàng tham quan các gian hàng tại hội chợ.
D10.jpg
D15.jpg
Công tác truyền thông về hội chợ bài bản, chuyên nghiệp. Thông qua hội chợ, các doanh nghiệp có thêm cơ hội giới thiệu về các sản phẩm và tìm kiếm đối tác hợp tác trong tiêu thụ sản phẩm và thực hiện xuất khẩu. Trong ảnh: Các phóng viên tác nghiệp tại hội chợ.
D7.jpg
D8.jpg
Nhiều sản phẩm OCOP của Lào Cai cũng như các tỉnh, thành phố đạt tiêu chuẩn từ 3 - 5 sao được giới thiệu đến người tiêu dùng. Trong ảnh: Gian hàng giới thiệu sản phẩm của tỉnh Lào Cai và tỉnh Tây Ninh.
D6.jpg
D1.jpg
Hội chợ ghi nhận có lượng khách tham quan mua sắm tăng nhiều và doanh thu bán hàng của các doanh nghiệp đạt trên 60 tỷ đồng. Trong ảnh: Nhiều sản phẩm được giới thiệu tại hội chợ.
D18.jpg
Hội chợ tiếp tục tạo sự kết nối về mặt thương mại mà còn thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch và đầu tư giữa hai bên. Trong ảnh: Khu trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa bản địa.
D5.jpg
C4.jpg
C13.jpg
Sự thành công của hội chợ được chính quyền hai tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc) kỳ vọng sẽ tạo sự bứt phá và động lực mới cho tăng trưởng xuất - nhập khẩu. Trong ảnh: Nhiều sản phẩm thế mạnh và đặc trưng của các địa phương được giới thiệu tại hội chợ.
D4.jpg
C15.jpg
Các gian hàng tại hội chợ thu hút đông khách đến tham quan, mua sắm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thương mại điện tử đang trở thành xu hướng kinh doanh phổ biến

Thương mại điện tử đang trở thành xu hướng kinh doanh phổ biến

Thương mại điện tử là một hình thức kinh doanh ngày càng trở nên phổ biến và trở thành xu hướng tại Việt Nam năm 2023. Đây đang là lĩnh vực tiên phong của nền kinh tế số, tạo động lực phát triển kinh tế và dẫn dắt chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, bối cảnh kinh tế cũng như nhu cầu, thị hiếu của người mua luôn không ngừng thay đổi, đòi hỏi nhà kinh doanh thương mại điện tử trong thời đại số phải luôn biết cách thích nghi để phù hợp với nhu cầu khách hàng hiện nay.

Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông hệ thống truy xuất nguồn gốc dược liệu gắn với sàn thương mại điện tử

Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông hệ thống truy xuất nguồn gốc dược liệu gắn với sàn thương mại điện tử

Trong 2 ngày (5 - 6/12), Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền; Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương (Bộ Y tế) phối hợp với Sở Y tế tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo, tập huấn chia sẻ kinh nghiệm về truyền thông hệ thống truy xuất nguồn gốc dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu gắn với sàn giao dịch thương mại điện tử.

Hội Phụ nữ huyện Bảo Thắng hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Hội Phụ nữ huyện Bảo Thắng hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Là 1 nội dung thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, nội dung 4 về “Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội” đã được các cấp phụ nữ huyện Bảo Thắng tích cực triển khai, nhất là hỗ trợ phụ nữ chủ động vươn lên, khẳng định được vai trò trong phát triển kinh tế gia đình.

Hoạt động thương mại dịch vụ sẽ tăng trở lại dịp cuối năm

Hoạt động thương mại dịch vụ sẽ tăng trở lại dịp cuối năm

Tổng cục Thống kê đánh giá, từ nay đến cuối năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng có thể tăng trở lại khi kinh tế trong nước đang dần hồi phục, giải ngân vốn đầu tư công tiếp tục được đẩy mạnh, nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng (Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia, Tháng khuyến mại tại nhiều địa phương, Hội chợ hàng hóa Tết…) cùng các chương trình khuyến mại, giảm giá cuối năm của các doanh nghiệp trong cả nước được tổ chức, thu hút người tiêu dùng tham gia.

Sớm cho hoạt động trở lại các mỏ khai thác vật liệu xây dựng để đảm bảo nguồn cung vật liệu

Sớm cho hoạt động trở lại các mỏ khai thác vật liệu xây dựng để đảm bảo nguồn cung vật liệu

Trước những lo ngại về việc dừng hoạt động của 15 mỏ khai thác vật liệu xây dựng thông thường (cát, đá) sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung cho thị trường, lãnh đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường khẳng định, việc dừng hoạt động chỉ là tạm thời và sẽ khẩn trương đôn đốc các mỏ hoạt động trở lại sau khi hoàn thành nâng cấp thiết kế theo đúng công suất.

fb yt zl tw