Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (15/3):

Đêm về sáng có mưa rào rải rác

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai các địa phương có mưa rải rác vào đêm và sáng, ngày trời nắng.

Đêm nay và ngày mai, do chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao tiếp tục suy yếu và biến tính, kết hợp rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục 23 - 25 độ vĩ Bắc bị nén và đầy dần lên bởi bộ phận áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc. Thời tiết các địa phương trong tỉnh: Mây thay đổi, đêm về sáng có mưa, mưa rào rải rác, ngày trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2; đêm về sáng trời lạnh, vùng cao và núi cao trời rét.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các địa phương trong tỉnh như sau:

Thành phố Lào Cai: Mây thay đổi, đêm về sáng có lúc có mưa, mưa rào nhẹ, ngày trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh, gió Đông Nam cấp 2. Nhiệt độ từ 23 đến 31oC, độ ẩm trung bình trên 75%.

Khu du lịch Sa Pa: Mây thay đổi, đêm về sáng có lúc có mưa, mưa rào và dông, ngày trời nắng. Đêm và sáng trời rét, gió Đông Nam cấp 2. Nhiệt độ từ 16 đến 23oC, độ ẩm trung bình trên 85%.

Khu du lịch Bắc Hà: Mây thay đổi, đêm về sáng có lúc có mưa, mưa rào và có thể có dông, ngày trời nắng. Đêm và sáng trời rét, gió Đông Nam cấp 2. Nhiệt độ từ 18 đến 26oC, độ ẩm trung bình trên 85%.

Vùng đồi núi thấp (gồm các huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương): Mây thay đổi, đêm về sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày trời nắng. Đêm về sáng trời lạnh, gió Đông Nam cấp 2. Nhiệt độ từ 23 đến 31oC, độ ẩm trung bình trên 75%.

Vùng đồi núi cao (gồm các huyện Bát Xát, Mường Khương, Si Ma Cai): Mây thay đổi, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, ngày trời nắng. Đêm về sáng trời rét, gió Đông Nam cấp 2. Nhiệt độ từ 17 đến 26oC, độ ẩm trung bình trên 85%.

Thời tiết những ngày này độ ẩm cao, mưa - nắng đan xen, nhiệt độ chênh lệch ngày và đêm khá lớn. Do đó, những người có sức đề kháng kém, trẻ nhỏ và người cao tuổi nên cẩn trọng với các bệnh về đường hô hấp, tránh bị sốc nhiệt do thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ ngày 01/7/2026, việc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô sẽ trở thành quy định bắt buộc trong một số trường hợp theo quy định của pháp luật. Trước thời điểm áp dụng, nhiều gia đình đang tìm hiểu, lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ trong quá trình di chuyển.

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh sẽ triển khai chính sách cấp miễn phí sách giáo khoa cho học sinh phổ thông và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trên địa bàn toàn tỉnh từ năm học 2026 - 2027. Đây được xem là một trong những chính sách an sinh giáo dục nổi bật, góp phần giảm áp lực chi phí cho các gia đình và bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho mọi học sinh.

Kịp thời hỗ trợ công dân đi lạc từ Tuyên Quang lên Lào Cai trở về nhà an toàn

Kịp thời hỗ trợ công dân đi lạc từ Tuyên Quang lên Lào Cai trở về nhà an toàn

Sáng 15/6, Công an xã Tả Phìn, tỉnh Lào Cai nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện một người nữ đi lang thang tại khu vực thôn Giàng Tra 1. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Tả Phìn đã nhanh chóng có mặt, đưa công dân về trụ sở để xác minh nhân thân, lai lịch.

Có điểm thi lớp 10: Trượt nguyện vọng 1, thí sinh nên làm gì?

Có điểm thi lớp 10: Trượt nguyện vọng 1, thí sinh nên làm gì?

Không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào lớp 10 công lập không có nghĩa là “hết cửa”. Việc quan trọng nhất lúc này là phụ huynh, học sinh phải bình tĩnh phân biệt điểm thi, điểm xét tuyển, điểm chuẩn; sau đó kiểm tra cơ hội ở nguyện vọng tiếp theo, tuyển bổ sung, trường ngoài công lập, GDTX hoặc phúc khảo nếu có căn cứ.

Trẻ em cần một mùa hè đúng nghĩa

Trẻ em cần một mùa hè đúng nghĩa

Kỳ nghỉ hè vốn là thời gian để học sinh nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau một năm học căng thẳng. Tuy nhiên, với không ít trẻ em hiện nay, mùa hè đang dần biến thành "học kỳ thứ ba" dưới áp lực từ các lớp học thêm, học trước chương trình.

fb yt zl tw