Đêm nay và ngày mai, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa rào và dông rải rác

Hôm nay (2/5), do chịu ảnh hưởng của áp cao lục địa tăng cường yếu, các khu vực trong tỉnh nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây, trời nắng.

thoi-tiet.jpg
Hôm nay (2/5), các khu vực trong tỉnh trời nhiều mây, không mưa.

Theo nguồn tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh, do chịu ảnh hưởng của áp cao lục địa tăng cường yếu, sau suy yếu và kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1.500m nên đêm nay (2/5) và ngày mai (3/5), các khu vực trong tỉnh khả năng tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15 - 30mm, có nơi trên 50mm.

Trong mưa dông có thể kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh gây ảnh hưởng đến tính mạng con người, ̣tài sản của người dân, cơ sở hạ tầng và sản xuất nông lâm nghiệp, do đó người dân cần chú ý đề phòng. Ngoài ra, mưa to cục bộ cũng làm gia tăng nguy cơ sạt lở đất, đá tại nơi có địa hình sườn dốc, các taluy dương và gây ngập úng tại các vùng trũng, thấp ven sông suối nhỏ.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cục bộ, lốc, sét: Cấp 1.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng phục vụ người dân từ các tiện ích thiết thực

Nâng cao chất lượng phục vụ người dân từ các tiện ích thiết thực

Những năm gần đây, chuyển đổi số không còn là khái niệm xa lạ mà đã hiện diện trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Với ngành Bảo hiểm xã hội, chuyển đổi số đang từng bước làm thay đổi phương thức phục vụ, giúp người dân và doanh nghiệp tiếp cận các chính sách an sinh xã hội nhanh chóng, thuận tiện hơn. Tại Lào Cai, việc triển khai Đề án 06 đang mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, công khai, minh bạch.

Giữ chân người lao động bằng “sức hút mềm” từ chính sách an sinh

Giữ chân người lao động bằng “sức hút mềm” từ chính sách an sinh

Giữa áp lực thiếu hụt lao động tại các khu công nghiệp, nhiều doanh nghiệp tại Lào Cai lựa chọn cách giữ chân công nhân bằng những chính sách an sinh thiết thực: chỗ ở miễn phí, xe đưa đón, hỗ trợ nuôi con nhỏ cùng các khoản chăm lo lúc khó khăn. Những đãi ngộ ấy đã và đang trở thành “sợi dây” níu chân người lao động gắn bó với doanh nghiệp lâu dài.

Truyền thông bảo vệ trẻ em và phòng tránh tai nạn thương tích, an toàn trên không gian mạng cho học sinh

Truyền thông bảo vệ trẻ em và phòng tránh tai nạn thương tích, an toàn trên không gian mạng cho học sinh

Nhằm tăng cường công tác bảo vệ trẻ em và trang bị kỹ năng an toàn cho học sinh trước kỳ nghỉ hè năm 2026, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (SCI) triển khai chuỗi sự kiện truyền thông với chủ đề “Bảo vệ trẻ em và phòng tránh tai nạn thương tích - an toàn trên không gian mạng”.

fb yt zl tw