Đêm nay và ngày mai, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa rào và dông rải rác

Hôm nay (2/5), do chịu ảnh hưởng của áp cao lục địa tăng cường yếu, các khu vực trong tỉnh nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây, trời nắng.

thoi-tiet.jpg
Hôm nay (2/5), các khu vực trong tỉnh trời nhiều mây, không mưa.

Theo nguồn tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh, do chịu ảnh hưởng của áp cao lục địa tăng cường yếu, sau suy yếu và kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1.500m nên đêm nay (2/5) và ngày mai (3/5), các khu vực trong tỉnh khả năng tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15 - 30mm, có nơi trên 50mm.

Trong mưa dông có thể kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh gây ảnh hưởng đến tính mạng con người, ̣tài sản của người dân, cơ sở hạ tầng và sản xuất nông lâm nghiệp, do đó người dân cần chú ý đề phòng. Ngoài ra, mưa to cục bộ cũng làm gia tăng nguy cơ sạt lở đất, đá tại nơi có địa hình sườn dốc, các taluy dương và gây ngập úng tại các vùng trũng, thấp ven sông suối nhỏ.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cục bộ, lốc, sét: Cấp 1.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tăng cường bảo đảm công tác y tế dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và ngày 30/4 - 01/5

Lào Cai tăng cường bảo đảm công tác y tế dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và ngày 30/4 - 01/5

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tổ chức nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỷ niệm Ngày Chiến thắng 30/4, Ngày Quốc tế Lao động 01/5, Sở Y tế Lào Cai đã ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị y tế trên địa bàn chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm công tác y tế trong thời gian nghỉ lễ.

Mưa dông, sạt lở gây thiệt hại tại nhiều địa phương, Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Mưa dông, sạt lở gây thiệt hại tại nhiều địa phương, Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Theo Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và các địa phương, tính đến 11 giờ ngày 23/4, mưa to kèm theo dông lốc, mưa đá cục bộ gió giật mạnh và sụt lún, sạt lở bờ sông đã làm 1 người bị thương và gây nhiều thiệt hại cho các địa phương.

Thi tốt nghiệp trên máy tính - Thách thức đối với thầy trò vùng cao

Thi tốt nghiệp trên máy tính - Thách thức đối với thầy trò vùng cao

Từ năm 2027, hình thức thi trên máy tính sẽ chính thức được áp dụng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đây được xác định là bước ngoặt quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số ngành giáo dục, giúp nâng cao tính khách quan, minh bạch và tiệm cận với xu thế hiện đại. Tuy nhiên, với nhiều trường học khu vực vùng cao, chủ trương này đang đặt ra nhiều thách thức, khi điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin còn hạn chế, học sinh thiếu kỹ năng sử dụng máy tính, đội ngũ giáo viên tin học còn thiếu.

Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái khai mạc Hội thi tay nghề học sinh, sinh viên năm học 2025 - 2026

Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái khai mạc Hội thi tay nghề học sinh, sinh viên năm học 2025 - 2026

Sáng 22/4, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái đã khai mạc Hội thi tay nghề học sinh, sinh viên cấp trường năm học 2025 - 2026. Đây là hoạt động chuyên môn thường niên mang tính trọng điểm nhằm đánh giá chất lượng đào tạo thực hành, đồng thời tạo tiền đề để lựa chọn những thí sinh xuất sắc tham gia các kỳ thi kỹ năng nghề ở cấp cao hơn.

Chàng trai 21 tuổi đều đặn cắt tóc miễn phí cho học sinh

Chàng trai 21 tuổi đều đặn cắt tóc miễn phí cho học sinh

Đều đặn 3 ngày cuối tuần, vào 16 giờ, tại khu vực Nhà thi đấu đa năng Trấn Yên lại xuất hiện một tiệm  cắt tóc đặc biệt với chiếc ghế nhựa đơn sơ, vài chiếc kéo, tông đơ và chiếc lược quen thuộc. Người thợ chính là Vương Sĩ Trường, 21 tuổi, ở thôn 7, xã Quy Mông, hiện đang theo học nghề tại xã Trấn Yên.

fb yt zl tw