Đêm nay, mưa diện rộng trút xuống các khu vực trong tỉnh

Khoảng chiều tối và đêm 18/7, hoàn lưu bão số 1 (bão Talim) bắt đầu ảnh hưởng đến Lào Cai, sau mạnh dần lên gây mưa, mưa rào và dông, rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh cho biết, vùng áp thấp phía Tây gây nắng nóng thời gian qua hiện có cường độ suy yếu. Ngày 18/7, nền nhiệt các địa phương có xu thế giảm dần. Chiều tối và đêm chịu tác động của hoàn lưu bão đổ bộ vào tỉnh Quảng Ninh, sau mạnh dần lên khiến thời tiết chuyển xấu nhanh chóng.

Dự báo ngày 18/7, Lào Cai phổ biến không mưa; chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và dông, rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến các khu vực khoảng 30 - 60mm/12 giờ, có nơi mưa hơn 80mm/12 giờ. Các địa phương khả năng mưa nhiều gồm huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Bát Xát, Văn Bàn, Mường Khương và thị xã Sa Pa.

Các cấp chính quyền, người dân trong tỉnh, nhất là những nơi được cảnh báo cần đề phòng mưa lớn trên diện rộng sinh lũ cao, lũ quét, sạt lở đất, đá ở nhiều khu vực gây thiệt hại lớn. Các vùng trũng thấp, nơi hợp lưu các sông, suối và khu vực hạ du các thủy điện cảnh giác với ngập úng sâu. Đồng thời, chủ động phòng ngừa lốc tố, gió giật mạnh và sét đánh trong cơn dông trước và khi bão ảnh hưởng.

Trước đó, trong ngày 17/7 vùng áp thấp nóng phía Tây và hoàn lưu xa bão số 1 ảnh hưởng đến Lào Cai đạt ngưỡng mạnh nhất, nhiệt độ các khu vực tăng cao và đạt mức đỉnh điểm. Lúc 19 giờ ngày 17/7, quan trắc được nhiệt độ cao nhất nơi nắng nóng như sau: Phố Ràng (huyện Bảo Yên) lên tới 38,6 độ C; thành phố Lào Cai cao hơn 40,4 độ C. Theo chuỗi số liệu quan trắc được tính từ năm 1957 đến nay, đây là lần đầu tiên trong lịch sử thành phố Lào Cai ghi nhận nhiệt độ cao nhất tháng 7/2023 tăng cao đột biến so với cùng kỳ nhiều năm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 112.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng đại học sau ngày đầu mở hệ thống

Hơn 112.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng đại học sau ngày đầu mở hệ thống

Tính đến 17 giờ ngày 2/7, đã có 112.857 thí sinh hoàn thành việc nhập nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo sau ngày đầu tiên mở hệ thống. Tổng số lượng nguyện vọng được ghi nhận trong đợt này là 652.703 nguyện vọng, trên tổng số 1.240.620 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Lào Cai đặt mục tiêu mỗi học sinh có ít nhất một môn nghệ thuật yêu thích

Lào Cai đặt mục tiêu mỗi học sinh có ít nhất một môn nghệ thuật yêu thích

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Vũ Thị Hiền Hạnh vừa ký ban hành Văn bản số 6702/UBND-VX về việc tăng cường giáo dục nghệ thuật trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, hướng tới phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực học sinh, đồng thời gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lớn

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lớn

Sau đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trong 24 giờ qua, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát cảnh báo trong 6 giờ tới nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất, đặc biệt tại các khu vực đồi dốc, ven sông suối và những điểm có nguy cơ cao.

03 Trường Chính trị Lào Cai - Thái Nguyên - Lai Châu đẩy mạnh liên kết chuyên môn, đổi mới phương pháp đào tạo cán bộ

03 Trường Chính trị Lào Cai - Thái Nguyên - Lai Châu đẩy mạnh liên kết chuyên môn, đổi mới phương pháp đào tạo cán bộ

Ngày 01/7, tại Trường Chính trị tỉnh Lào Cai, Khoa Nhà nước và Pháp luật của 03 Trường Chính trị tỉnh Lào Cai, Thái Nguyên và Lai Châu tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện mô hình trao đổi, học tập kinh nghiệm nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học giai đoạn 2024 - 2026; triển khai thí điểm mô hình đồng giảng theo quy định của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

fb yt zl tw