Đêm nay, mưa diện rộng trút xuống các khu vực trong tỉnh

Khoảng chiều tối và đêm 18/7, hoàn lưu bão số 1 (bão Talim) bắt đầu ảnh hưởng đến Lào Cai, sau mạnh dần lên gây mưa, mưa rào và dông, rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh cho biết, vùng áp thấp phía Tây gây nắng nóng thời gian qua hiện có cường độ suy yếu. Ngày 18/7, nền nhiệt các địa phương có xu thế giảm dần. Chiều tối và đêm chịu tác động của hoàn lưu bão đổ bộ vào tỉnh Quảng Ninh, sau mạnh dần lên khiến thời tiết chuyển xấu nhanh chóng.

Dự báo ngày 18/7, Lào Cai phổ biến không mưa; chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và dông, rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến các khu vực khoảng 30 - 60mm/12 giờ, có nơi mưa hơn 80mm/12 giờ. Các địa phương khả năng mưa nhiều gồm huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Bát Xát, Văn Bàn, Mường Khương và thị xã Sa Pa.

Các cấp chính quyền, người dân trong tỉnh, nhất là những nơi được cảnh báo cần đề phòng mưa lớn trên diện rộng sinh lũ cao, lũ quét, sạt lở đất, đá ở nhiều khu vực gây thiệt hại lớn. Các vùng trũng thấp, nơi hợp lưu các sông, suối và khu vực hạ du các thủy điện cảnh giác với ngập úng sâu. Đồng thời, chủ động phòng ngừa lốc tố, gió giật mạnh và sét đánh trong cơn dông trước và khi bão ảnh hưởng.

Trước đó, trong ngày 17/7 vùng áp thấp nóng phía Tây và hoàn lưu xa bão số 1 ảnh hưởng đến Lào Cai đạt ngưỡng mạnh nhất, nhiệt độ các khu vực tăng cao và đạt mức đỉnh điểm. Lúc 19 giờ ngày 17/7, quan trắc được nhiệt độ cao nhất nơi nắng nóng như sau: Phố Ràng (huyện Bảo Yên) lên tới 38,6 độ C; thành phố Lào Cai cao hơn 40,4 độ C. Theo chuỗi số liệu quan trắc được tính từ năm 1957 đến nay, đây là lần đầu tiên trong lịch sử thành phố Lào Cai ghi nhận nhiệt độ cao nhất tháng 7/2023 tăng cao đột biến so với cùng kỳ nhiều năm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Zalo đổi điều khoản mới: Người dùng bị đẩy vào thế chấp thuận hoặc ngừng sử dụng

Zalo đổi điều khoản mới: Người dùng bị đẩy vào thế chấp thuận hoặc ngừng sử dụng

Zalo bất ngờ đưa ra nhiều điều khoản dịch vụ mới đang gây nhiều tranh cãi. Người dùng phản ánh bị đặt vào thế bị động không có lựa chọn, buộc phải đồng ý với các quy định liên quan đến thu thập, xử lý và chia sẻ dữ liệu cá nhân, dù còn nhiều lo ngại về quyền riêng tư và an toàn thông tin.

Chương trình “Xuân biên giới” trao 500 triệu đồng hỗ trợ học sinh và cán bộ, chiến sĩ vùng biên giới Trịnh Tường, A Mú Sung

Chương trình “Xuân biên giới” trao 500 triệu đồng hỗ trợ học sinh và cán bộ, chiến sĩ vùng biên giới Trịnh Tường, A Mú Sung

Ngày 27/12, tại 2 xã biên giới A Mú Sung và Trịnh Tường (tỉnh Lào Cai), Tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp với Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Chương trình tình nguyện “Xuân biên giới - Mừng xuân Bính Ngọ 2026”, với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang tri thức và nguồn lực công nghệ đến với thầy trò các trường vùng cao.

Việt Hồng "thần tốc" dựng lại nhà cho Nhân dân

Việt Hồng "thần tốc" dựng lại nhà cho Nhân dân

Những ngày cuối năm, trên các sườn đồi và khu tái định cư xã Việt Hồng, chiến dịch “Quang Trung” triển khai thần tốc, xây dựng và sửa chữa nhà cho các hộ bị thiên tai năm 2025, với sự đồng thuận của chính quyền và Nhân dân, quyết không để ai bị bỏ lại phía sau.

fb yt zl tw