Đêm nay, Lào Cai xuất hiện mưa dông rải rác

 Dự báo đêm về sáng 15/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh, các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, hiện vùng áp thấp nóng phía Tây có xu thế phát triển chậm về phía Đông Nam rồi ổn định. Ngày 14/4, nền nhiệt ở Lào Cai tiếp tục tăng cao. Trong khi đó, khối không khí lạnh hình thành ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng đêm 14/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống Bắc Bộ gây mưa dông trên diện rộng.

Tại Lào Cai, lượng mưa phổ biến các khu vực khoảng 10 - 20 mm/24 giờ, cục bộ có nơi mưa hơn 30 mm/24 giờ. Tâm điểm mưa nhiều khả năng tại các huyện Văn Bàn, Bắc Hà, Bảo Yên và Bảo Thắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra mưa đá, gió giật mạnh và sét đánh. Nhiệt độ giảm thấp dần, trời chuyển dịu mát, sau lạnh vào đêm và sáng sớm nhưng không kéo dài. Vùng núi trời rét, các vùng núi cao rét nhất.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mưa dông rải rác tiếp tục bao phủ Lào Cai

Mưa dông rải rác tiếp tục bao phủ Lào Cai

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, đêm 5/6, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua các tỉnh Bắc Trung Bộ cường độ ổn định, trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh lên. Các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông đều khắp; rải rác mưa vừa, một số nơi mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.

Xã Gia Phú: "Đau đầu" chuyện tập kết rác thải

Xã Gia Phú: "Đau đầu" chuyện tập kết rác thải

Nhiều năm nay, người dân thôn Bến Phà và Phú Xuân, xã Gia Phú (Bảo Thắng) bức xúc vì phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường từ điểm tập kết rác thải ngay gần khu dân cư. Đây là vấn đề đã được bà con kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

Tối 5/6, 'Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XI năm 2023, Ngày hội hiến máu Giọt hồng đất Bạc Liêu', đã khai mạc tại Trung tâm văn hóa tỉnh Bạc Liêu, phường 1, thành phố Bạc Liêu. Sự kiện do Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Cứ đến dịp hè, học sinh, sinh viên rời ghế nhà trường thường muốn lưu giữ những ký ức, khung cảnh trường lớp và bạn bè. Đó cũng là thời điểm những “tay máy” bận rộn với nghề ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi học trò.

Dạy con trẻ tự lập sớm

Dạy con trẻ tự lập sớm

Ngày nay, việc dạy con tự lập sớm được phụ huynh quan tâm. Khi được dạy tính tự lập từ sớm, trẻ có thể biết tự chăm sóc bản thân dù không có bố mẹ bên cạnh hoặc khi gặp những tình huống khó. Chính vì vậy, cha mẹ cần học cách “buông tay” con, dạy con những kỹ năng tự lập để con có cơ hội trưởng thành.

fb yt zl tw