Đêm nay, Lào Cai xuất hiện mưa dông rải rác

 Dự báo đêm về sáng 15/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh, các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác.

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, hiện vùng áp thấp nóng phía Tây có xu thế phát triển chậm về phía Đông Nam rồi ổn định. Ngày 14/4, nền nhiệt ở Lào Cai tiếp tục tăng cao. Trong khi đó, khối không khí lạnh hình thành ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng đêm 14/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống Bắc Bộ gây mưa dông trên diện rộng.

Tại Lào Cai, lượng mưa phổ biến các khu vực khoảng 10 - 20 mm/24 giờ, cục bộ có nơi mưa hơn 30 mm/24 giờ. Tâm điểm mưa nhiều khả năng tại các huyện Văn Bàn, Bắc Hà, Bảo Yên và Bảo Thắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra mưa đá, gió giật mạnh và sét đánh. Nhiệt độ giảm thấp dần, trời chuyển dịu mát, sau lạnh vào đêm và sáng sớm nhưng không kéo dài. Vùng núi trời rét, các vùng núi cao rét nhất.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Zalo đổi điều khoản mới: Người dùng bị đẩy vào thế chấp thuận hoặc ngừng sử dụng

Zalo đổi điều khoản mới: Người dùng bị đẩy vào thế chấp thuận hoặc ngừng sử dụng

Zalo bất ngờ đưa ra nhiều điều khoản dịch vụ mới đang gây nhiều tranh cãi. Người dùng phản ánh bị đặt vào thế bị động không có lựa chọn, buộc phải đồng ý với các quy định liên quan đến thu thập, xử lý và chia sẻ dữ liệu cá nhân, dù còn nhiều lo ngại về quyền riêng tư và an toàn thông tin.

Chương trình “Xuân biên giới” trao 500 triệu đồng hỗ trợ học sinh và cán bộ, chiến sĩ vùng biên giới Trịnh Tường, A Mú Sung

Chương trình “Xuân biên giới” trao 500 triệu đồng hỗ trợ học sinh và cán bộ, chiến sĩ vùng biên giới Trịnh Tường, A Mú Sung

Ngày 27/12, tại 2 xã biên giới A Mú Sung và Trịnh Tường (tỉnh Lào Cai), Tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp với Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Chương trình tình nguyện “Xuân biên giới - Mừng xuân Bính Ngọ 2026”, với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang tri thức và nguồn lực công nghệ đến với thầy trò các trường vùng cao.

Việt Hồng "thần tốc" dựng lại nhà cho Nhân dân

Việt Hồng "thần tốc" dựng lại nhà cho Nhân dân

Những ngày cuối năm, trên các sườn đồi và khu tái định cư xã Việt Hồng, chiến dịch “Quang Trung” triển khai thần tốc, xây dựng và sửa chữa nhà cho các hộ bị thiên tai năm 2025, với sự đồng thuận của chính quyền và Nhân dân, quyết không để ai bị bỏ lại phía sau.

Giáo viên và học sinh được hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy.

Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2 Tổ chức thực tập phương án và tuyên truyền chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Trong 3 ngày (từ 25 - 27/12), Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2, Phòng PC07, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở: Trần Phú, Sơn A và Liên Sơn tổ chức chuỗi hoạt động thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và kết hợp tuyên truyền về an toàn phòng cháy.

fb yt zl tw