Đêm nay (7/5), mưa diện rộng quay trở lại Lào Cai

Tâm điểm mưa nhiều tập trung tại huyện Bảo Thắng, Mường Khương, Bắc Hà, Bát Xát, Văn Bàn và thành phố Lào Cai.

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh cho biết, đêm 6/5, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao gây thời tiết xấu suy yếu, khiến mưa ở các địa phương trong tỉnh giảm cả về lượng và diện. Nền nhiệt đồng loạt tăng nhẹ so với đêm hôm trước.

Hiện không khí lạnh tiếp tục tăng cường yếu xuống Lào Cai, sau có cường độ ổn định. Vùng hội tụ gió trên cao gây mưa hoạt động trở lại vào chiều tối và đêm nay.

Dự báo, ngày 7/5, các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông vài nơi, trưa, chiều trời nắng; chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và dông, rải rác mưa vừa, một số nơi có mưa to. Lượng mưa phổ biến các khu vực từ 15 – 35 mm/24 giờ, có địa phương mưa trên 60 mm/24 giờ. Tâm điểm mưa nhiều tập trung tại huyện Bảo Thắng, Mường Khương, Bắc Hà, Bát Xát, Văn Bàn và thành phố Lào Cai.

Người dân các huyện vùng núi cần đề phòng mưa lớn gây lũ ống, lũ quét đột ngột trên các suối, ngòi nhỏ; sạt lở đất đá ở các đồi núi dốc. Không chủ quan lơ là với lốc xoáy, mưa đá, sét đánh, gió giật mạnh khi trời có mưa dông. Vùng trũng, khu vực thấp tại các thị trấn, thị xã và thành phố, ngầm tràn trên mọi tuyến đường phòng ngừa ngập úng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tăng cường bảo đảm công tác y tế dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và ngày 30/4 - 01/5

Lào Cai tăng cường bảo đảm công tác y tế dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và ngày 30/4 - 01/5

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tổ chức nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỷ niệm Ngày Chiến thắng 30/4, Ngày Quốc tế Lao động 01/5, Sở Y tế Lào Cai đã ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị y tế trên địa bàn chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm công tác y tế trong thời gian nghỉ lễ.

Mưa dông, sạt lở gây thiệt hại tại nhiều địa phương, Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Mưa dông, sạt lở gây thiệt hại tại nhiều địa phương, Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Theo Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và các địa phương, tính đến 11 giờ ngày 23/4, mưa to kèm theo dông lốc, mưa đá cục bộ gió giật mạnh và sụt lún, sạt lở bờ sông đã làm 1 người bị thương và gây nhiều thiệt hại cho các địa phương.

Thi tốt nghiệp trên máy tính - Thách thức đối với thầy trò vùng cao

Thi tốt nghiệp trên máy tính - Thách thức đối với thầy trò vùng cao

Từ năm 2027, hình thức thi trên máy tính sẽ chính thức được áp dụng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đây được xác định là bước ngoặt quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số ngành giáo dục, giúp nâng cao tính khách quan, minh bạch và tiệm cận với xu thế hiện đại. Tuy nhiên, với nhiều trường học khu vực vùng cao, chủ trương này đang đặt ra nhiều thách thức, khi điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin còn hạn chế, học sinh thiếu kỹ năng sử dụng máy tính, đội ngũ giáo viên tin học còn thiếu.

Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái khai mạc Hội thi tay nghề học sinh, sinh viên năm học 2025 - 2026

Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái khai mạc Hội thi tay nghề học sinh, sinh viên năm học 2025 - 2026

Sáng 22/4, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái đã khai mạc Hội thi tay nghề học sinh, sinh viên cấp trường năm học 2025 - 2026. Đây là hoạt động chuyên môn thường niên mang tính trọng điểm nhằm đánh giá chất lượng đào tạo thực hành, đồng thời tạo tiền đề để lựa chọn những thí sinh xuất sắc tham gia các kỳ thi kỹ năng nghề ở cấp cao hơn.

Chàng trai 21 tuổi đều đặn cắt tóc miễn phí cho học sinh

Chàng trai 21 tuổi đều đặn cắt tóc miễn phí cho học sinh

Đều đặn 3 ngày cuối tuần, vào 16 giờ, tại khu vực Nhà thi đấu đa năng Trấn Yên lại xuất hiện một tiệm  cắt tóc đặc biệt với chiếc ghế nhựa đơn sơ, vài chiếc kéo, tông đơ và chiếc lược quen thuộc. Người thợ chính là Vương Sĩ Trường, 21 tuổi, ở thôn 7, xã Quy Mông, hiện đang theo học nghề tại xã Trấn Yên.

fb yt zl tw