Để thanh niên Lào Cai góp trí tuệ, sức trẻ vào sự phát triển chung của địa phương

Chiều 6/7, Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị sơ kết công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
MTXX_MH20230706_172706198.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quan tâm, chỉ đạo sát sao. Công tác phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh được đẩy mạnh, đạt hiệu quả. Ứng dụng trong chuyển đổi số được triển khai tích cực. Việc xây dựng, củng cố tổ chức và phát triển đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp được quan tâm, chú trọng. Công tác xây dựng tổ chức đoàn, hội; đoàn tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được các cấp bộ đoàn triển khai đồng bộ, hiệu quả…

MTXX_MH20230706_172623940.jpg
Đồng chí Giàng Thị Mai, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc hội nghị.

Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2023, phong trào thanh niên tình nguyện đã được tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức ra quân đồng loạt với các hoạt động tiêu biểu như: Chương trình ra quân Tháng Ba biên giới năm 2023, Lễ ra quân Tháng thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023…

Thông qua các hoạt động tình nguyện, đoàn các cấp đã thực hiện 526 công trình, phần việc, trong đó có 24 công trình cấp huyện và 502 công trình, phần việc cấp cơ sở; hỗ trợ thực hiện 4 mô hình vườn ươm, vườn cây sinh kế, 14 mô hình chống rác thải nhựa, xây mới 6 nhà tình nghĩa. Tổng giá trị nguồn lực huy động hơn 2,5 tỷ đồng…

MTXX_MH20230706_172517205.jpg
Hội nghị ghi nhận nhiều ý kiến phát biểu, đóng góp về giải pháp triển khai các hoạt động đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn.

6 tháng cuối năm 2023, các cấp bộ đoàn tiếp tục đổi mới mạnh mẽ các phương thức hoạt động của đoàn, nhất là ứng dụng chuyển đổi số vào hoạt động của đoàn, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu công tác năm 2023. Triển khai tốt, hiệu quả, có chất lượng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 và Chiến dịch mùa đông gắn với thực hiện các phong trào hành động cách mạng của đoàn và nhiệm vụ chính trị địa phương…

MTXX_MH20230706_172818802.jpg
Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh những vấn đề các cấp bộ đoàn cần tập trung triển khai trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang ghi nhận và biểu dương kết quả các cấp bộ đoàn đạt được trong triển khai công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2023.

Tuy nhiên, Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Các cấp bộ đoàn cần không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức triển khai các mô hình. Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cần có giải pháp để thanh niên Lào Cai góp trí tuệ, sức trẻ vào phát triển kinh tế - xã hội, các vấn đề của địa phương. Cần quan tâm giáo dục chính trị, lý tưởng cách mạng cho thanh niên, cảnh giác với các âm mưu chống phá cách mạng, chống diễn biến hòa bình, nhất là trên không gian mạng. Cần biểu dương, phát hiện, bồi dưỡng nhân tố mới, xây dựng đội ngũ kế cận chất lượng của Đảng; nâng cao năng lực, thể hiện rõ vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số, xây dựng nông thôn mới.

MTXX_MH20230706_172917323.jpg
4 tập thể nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh.
MTXX_MH20230706_173017648.jpg
Các tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Thanh niên làm chủ đất nước" trên địa bàn tỉnh năm 2022.
MTXX_MH20230706_173125652.jpg
Các tập thể, cá nhân được Trung ương Đoàn khen thưởng vì có thành tích trong Tháng thanh niên năm 2023.
MTXX_MH20230706_173209513.jpg
Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động Tháng thanh niên năm 2023.

Dịp này, Trung ương Đoàn khen thưởng 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích trong Tháng thanh niên năm 2023; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 4 tập thể, tặng Bằng khen cho 19 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Thanh niên làm chủ đất nước” trên địa bàn tỉnh năm 2022; Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong hoạt động Tháng thanh niên năm 2023.

Sáng 6/7, được sự thống nhất của Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tiến hành hiệp thương kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Theo đó, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Khóa V thống nhất giới thiệu anh Đặng Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lào Cai Khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngôi trường “cổ tích”

Ngôi trường “cổ tích”

Được ví như ngôi trường cổ tích tại vùng cao Bắc Hà, điểm trường chính của Trường Mầm non Lùng Phình không chỉ như tòa lâu đài thu nhỏ giữa mênh mông núi rừng mà từ ngôi trường mơ ước này, những hy vọng về tương lai tươi sáng của các em nhỏ nơi miền sơn cước được chắp cánh.

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

Nhằm duy trì các hoạt động trong ngày, trong tuần của quân nhân, Quân đội nhân dân Việt Nam đã đưa ra 11 chế độ trong ngày. Với tính liên tục của các chế độ này, quân nhân không chỉ được học tập, huấn luyện, rèn luyện, vui chơi một cách khoa học mà còn bảo đảm cho toàn đơn vị hoạt động thống nhất, chính quy, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý kỷ luật của mỗi đơn vị.

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

Nhiệt tình, trách nhiệm và luôn “cháy” hết mình với phong trào. Đó là những lời nhận xét mà đoàn viên, thanh niên dành cho chị Vũ Thị Minh Thùy, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tân Thượng (huyện Văn Bàn). Với vai trò là “thủ lĩnh” thanh niên, thời gian qua, chị Minh Thùy đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào đoàn ở địa phương.

Cậu học trò nghèo vượt khó

Cậu học trò nghèo vượt khó

Mặc dù gia đình nghèo, thiếu trước hụt sau nhưng Nguyễn Trần Trung, học sinh lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Lào Cai vẫn là tấm gương sáng cho các bạn noi theo về tinh thần hiếu học.

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Vững chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh. Đặc biệt, luôn day dứt, trăn trở, nỗ lực, trách nhiệm với những bệnh nhân ung thư. Đó là những lời ca ngợi về Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ CKII, Thạc sỹ Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tỏa sáng những tấm gương y đức

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2): Tỏa sáng những tấm gương y đức

Ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng ra quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh những người cán bộ y tế đang ngày đêm cống hiến y thuật, y đức vì sức khỏe Nhân dân. Tỉnh Lào Cai hiện có hơn 5.300 cán bộ y tế. Gắn bó với công tác y tế ở địa phương vùng cao còn nhiều khó khăn, họ đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả với tấm lòng “lương y như từ mẫu”.

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Vụ cháy rừng xảy ra tại xã Tả Van (thị xã Sa Pa), thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được kiểm soát, khống chế nhanh, hạn chế thiệt hại, không để lan vào khu vực rừng già. Đằng sau thành quả ấy là hình ảnh dũng cảm của các lực lượng không quản hiểm nguy, xông pha vào biển lửa, cứu rừng.

Yên tâm, gắn bó với nghề

Yên tâm, gắn bó với nghề

Thời gian qua, nhiều cơ sở y tế công lập trên địa bàn phải chứng kiến y, bác sỹ xin chuyển công tác sang các bệnh viện tư nhân hoặc chuyển vùng. Bằng những giải pháp cụ thể của ngành y tế, đội ngũ cán bộ, nhân viên trong các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh đã yên tâm, gắn bó với nghề. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), phóng viên Báo Lào Cai đã phỏng vấn đồng chí Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế về vấn đề này.

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Nhiệt huyết, tận tâm với nghề, chị Đặng Hải Hồng (sinh năm 1989), Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Lào Cai luôn tích cực học hỏi, sáng tạo, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới, đem đến cho học viên hứng thú đối với một môn học vừa “khó” vừa “khô”.

fb yt zl tw