Để có kỳ nghỉ lễ an toàn, vui vẻ

Dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2024 kéo dài 4 ngày (từ 31/8 đến hết 3/9), vì thế lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh được dự báo rất đông, đặc biệt là trên các tuyến huyết mạch như Quốc lộ 279, Quốc lộ 4D, Quốc lộ 70, Tỉnh lộ 155…

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho người dân và du khách dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã triển khai kế hoạch chi tiết, cụ thể, tập trung các nhiệm vụ trọng tâm như điều tiết, hướng dẫn giao thông; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

A5 (1).jpg
A3.jpg
Lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên Quốc lộ 4D.

Dù chưa đến ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, nhưng những ngày này, lượng người và phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 4D (thành phố Lào Cai lên thị xã Sa Pa) và Tỉnh lộ 155 (từ thị xã Sa Pa về thành phố Lào Cai) đã rất đông.

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã triển khai lực lượng 24/24h, tuần tra lưu động trên tuyến Quốc lộ 4D và Tỉnh lộ 155 nhằm kịp thời phát hiện sự cố sạt lở đất, đá, cây đổ hay tắc đường để điều tiết, hướng dẫn giao thông, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý sớm nhất có thể, đảm bảo việc lưu thông trên tuyến được thông suốt, an toàn.

Đại tá Phạm Gia Chiến, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, ngay từ đầu tháng 9, chúng tôi đã triển khai khảo sát các tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh để nhận định, đánh giá những địa điểm phức tạp, có đông lưu lượng phương tiện giao thông qua lại, thực hiện các giải pháp an toàn. Trong đó, đơn vị tập trung tuyên truyền, hướng dẫn giao thông, phối hợp khắc phục sự cố về hạ tầng giao thông, đồng thời tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Có mặt tại một điểm trực trên Quốc lộ 4D, chúng tôi nhận thấy sự tận tâm và trách nhiệm của lực lượng cảnh sát giao thông trong việc hỗ trợ, hướng dẫn tài xế lái xe an toàn. Cầm trên tay tập tờ rơi, Đại úy Lê Thị Kiều Oanh, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh nhiệt tình hướng dẫn chi tiết, cụ thể cho từng lái xe về những điểm tiềm ẩn nguy hiểm và nguyên tắc cơ bản để tham gia giao thông an toàn, nhất là trên những cung đường đèo, dốc, khi trời mưa trơn trượt.

Việc thường xuyên tuần tra, kịp thời hỗ trợ và hướng dẫn giao thông trên các tuyến đường trọng yếu dịp Lễ Quốc khánh 2/9 để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông của lực lượng cảnh sát giao thông trên địa bàn tỉnh nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía người dân và du khách thập phương. Lái xe Phạm Chí Công (thành phố Lào Cai) cho biết: Tôi thấy việc tuyên truyền, hướng dẫn giao thông của lực lượng chức năng rất thiết thực, ý nghĩa, giúp chúng tôi, đặc biệt là những người lần đầu đi trên cung đường đèo dốc có kỹ năng lái xe an toàn.

Lái xe Nguyễn Văn Hai Toản (Vĩnh Phúc) cho biết: Vì đã được tuyên truyền, nhắc nhở nên chúng tôi tuân thủ nghiêm các quy định, không vi phạm trật tự, an toàn giao thông; luôn chạy đúng luồng, tuyến, không nhồi nhét khách, đón trả khách dọc đường. Tôi mong các lái xe khác cũng tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật để góp phần đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Được biết, thời điểm này, lực lượng cảnh sát giao thông trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt ra quân 100% quân số, triển khai các chốt trên những tuyến đường trọng điểm, tập trung tuần tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó tập trung vào 5 nhóm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông: Sử dụng rượu, bia và ma túy; chạy quá tốc độ cho phép; điều kiện hoạt động vận tải hành khách; xe chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng; sử dụng giấy tờ, phương tiện không đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

A2.jpg
A5 (3).jpg
Các lái xe cần tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà, vì thế, các tài xế cũng cần tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, không được chủ quan trong mọi tình huống để có một kỳ nghỉ lễ an toàn, vui vẻ bên người thân, gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026

Thủ tướng Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026

Sáng 23/7, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động Phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.

Tiếp nối mạch nguồn tri ân và lan tỏa văn hóa nghĩa tình

Lực lượng vũ trang Quân khu 2 Tiếp nối mạch nguồn tri ân và lan tỏa văn hóa nghĩa tình

Cuộc sống xã hội hiện đại có thể làm đổi thay nhiều thứ. Nhưng không một liệt sĩ nào bị lãng quên. Không một câu chuyện lịch sử nào gắn liền với cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc bị chìm vào dĩ vãng. Không một thương binh, bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng nào không được hỗ trợ, chăm sóc, phụng dưỡng. Và không một người có công nào trên địa bàn Tây Bắc bị bỏ lại phía sau.

Xã Thác Bà khen thưởng 24 tập thể và 49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

Xã Thác Bà khen thưởng 24 tập thể và 49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

Chiều 22/7, xã Thác Bà tổ chức Hội nghị lần thứ 11 mở rộng nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, xác định phương hướng và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026; xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền và sơ kết một năm triển khai vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai giám sát việc vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại phường Trung Tâm

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai giám sát việc vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại phường Trung Tâm

Chiều 22/7, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Linh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND phường Trung Tâm nhằm giám sát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp sau gần một năm triển khai.

Đồng chí Sùng A Lềnh làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Trung Tâm

Đồng chí Sùng A Lềnh làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Trung Tâm

Chiều 22/7, đồng chí Sùng A Lềnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Lào Cai làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Trung Tâm nhằm nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, định hướng các nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2026.

Đẩy mạnh số hoá, tạo lập dữ liệu để phục vụ chuyển đổi số toàn diện

Đẩy mạnh số hoá, tạo lập dữ liệu để phục vụ chuyển đổi số toàn diện

Chiều 22/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện công tác số hóa và tạo lập dữ liệu tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Sở Y tế, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Nội vụ tỉnh (Sở Nội vụ).

Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026)

Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026)

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi thư tri ân đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, các cựu chiến binh cùng gia đình. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh: Quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng quý III/2026 từ 10,5% trở lên

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh: Quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng quý III/2026 từ 10,5% trở lên

Chiều 22/7, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thành viên UBND tỉnh tháng 7 năm 2026 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; thảo luận và quyết định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý III và những tháng còn lại của năm 2026 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới điểm cầu các xã, phường.

Công an tỉnh tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin, tuyên truyền và lấy ý kiến về các dự án luật, nghị quyết do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Công an tỉnh tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin, tuyên truyền và lấy ý kiến về các dự án luật, nghị quyết do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Sáng 22/7, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin, tuyên truyền và lấy ý kiến về các dự án luật, nghị quyết do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình tại Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trung Bá thăm, tặng quà người có công tại xã Trạm Tấu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trung Bá thăm, tặng quà người có công tại xã Trạm Tấu

Tiếp tục các hoạt động nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 22/7, đồng chí Phan Trung Bá - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã đến thăm, tặng quà các gia đình người có công tại xã Trạm Tấu. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Giang làm việc tại xã Lâm Thượng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Giang làm việc tại xã Lâm Thượng

Sáng 22/7, đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với xã Lâm Thượng về kết quả thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Cùng dự có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Văn phòng Tỉnh ủy.

fb yt zl tw