Để có kỳ nghỉ lễ an toàn, vui vẻ

Dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2024 kéo dài 4 ngày (từ 31/8 đến hết 3/9), vì thế lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh được dự báo rất đông, đặc biệt là trên các tuyến huyết mạch như Quốc lộ 279, Quốc lộ 4D, Quốc lộ 70, Tỉnh lộ 155…

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho người dân và du khách dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã triển khai kế hoạch chi tiết, cụ thể, tập trung các nhiệm vụ trọng tâm như điều tiết, hướng dẫn giao thông; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

A5 (1).jpg
A3.jpg
Lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên Quốc lộ 4D.

Dù chưa đến ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, nhưng những ngày này, lượng người và phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 4D (thành phố Lào Cai lên thị xã Sa Pa) và Tỉnh lộ 155 (từ thị xã Sa Pa về thành phố Lào Cai) đã rất đông.

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã triển khai lực lượng 24/24h, tuần tra lưu động trên tuyến Quốc lộ 4D và Tỉnh lộ 155 nhằm kịp thời phát hiện sự cố sạt lở đất, đá, cây đổ hay tắc đường để điều tiết, hướng dẫn giao thông, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý sớm nhất có thể, đảm bảo việc lưu thông trên tuyến được thông suốt, an toàn.

Đại tá Phạm Gia Chiến, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, ngay từ đầu tháng 9, chúng tôi đã triển khai khảo sát các tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh để nhận định, đánh giá những địa điểm phức tạp, có đông lưu lượng phương tiện giao thông qua lại, thực hiện các giải pháp an toàn. Trong đó, đơn vị tập trung tuyên truyền, hướng dẫn giao thông, phối hợp khắc phục sự cố về hạ tầng giao thông, đồng thời tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Có mặt tại một điểm trực trên Quốc lộ 4D, chúng tôi nhận thấy sự tận tâm và trách nhiệm của lực lượng cảnh sát giao thông trong việc hỗ trợ, hướng dẫn tài xế lái xe an toàn. Cầm trên tay tập tờ rơi, Đại úy Lê Thị Kiều Oanh, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh nhiệt tình hướng dẫn chi tiết, cụ thể cho từng lái xe về những điểm tiềm ẩn nguy hiểm và nguyên tắc cơ bản để tham gia giao thông an toàn, nhất là trên những cung đường đèo, dốc, khi trời mưa trơn trượt.

Việc thường xuyên tuần tra, kịp thời hỗ trợ và hướng dẫn giao thông trên các tuyến đường trọng yếu dịp Lễ Quốc khánh 2/9 để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông của lực lượng cảnh sát giao thông trên địa bàn tỉnh nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía người dân và du khách thập phương. Lái xe Phạm Chí Công (thành phố Lào Cai) cho biết: Tôi thấy việc tuyên truyền, hướng dẫn giao thông của lực lượng chức năng rất thiết thực, ý nghĩa, giúp chúng tôi, đặc biệt là những người lần đầu đi trên cung đường đèo dốc có kỹ năng lái xe an toàn.

Lái xe Nguyễn Văn Hai Toản (Vĩnh Phúc) cho biết: Vì đã được tuyên truyền, nhắc nhở nên chúng tôi tuân thủ nghiêm các quy định, không vi phạm trật tự, an toàn giao thông; luôn chạy đúng luồng, tuyến, không nhồi nhét khách, đón trả khách dọc đường. Tôi mong các lái xe khác cũng tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật để góp phần đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Được biết, thời điểm này, lực lượng cảnh sát giao thông trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt ra quân 100% quân số, triển khai các chốt trên những tuyến đường trọng điểm, tập trung tuần tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó tập trung vào 5 nhóm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông: Sử dụng rượu, bia và ma túy; chạy quá tốc độ cho phép; điều kiện hoạt động vận tải hành khách; xe chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng; sử dụng giấy tờ, phương tiện không đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

A2.jpg
A5 (3).jpg
Các lái xe cần tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà, vì thế, các tài xế cũng cần tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, không được chủ quan trong mọi tình huống để có một kỳ nghỉ lễ an toàn, vui vẻ bên người thân, gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị; mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Lào Cai: Sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị; mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Sáng 26/5, Tỉnh ủy Lào Cai khai mạc Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 99 xã, phường của tỉnh.

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại cuộc họp cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại cuộc họp cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ yêu cầu cấp thiết hiện nay là phải xác định rõ mục tiêu phát triển nghiên cứu khoa học cơ bản trong giai đoạn mới, bảo đảm vừa xử lý các điểm nghẽn trước mắt, vừa kiến tạo nền tảng tri thức lâu dài cho phát triển nhanh, bền vững đất nước.

Kỳ họp thứ Hai HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thông qua 10 nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ Hai HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thông qua 10 nghị quyết quan trọng

Chiều 25/5, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã tổ chức Kỳ họp thứ Hai (kỳ họp chuyên đề) dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND cùng các đồng chí: Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Thị Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lý Bình Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tập huấn thực hiện dân chủ ở cơ sở cho hơn 10.000 cán bộ

Tập huấn thực hiện dân chủ ở cơ sở cho hơn 10.000 cán bộ

Chiều 25/5, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tập huấn về thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2026 cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo, dân vận và các tổ chức chính trị - xã hội. Đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tiếp xã giao và làm việc với Ngài Ito Naoki - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tiếp xã giao và làm việc với Ngài Ito Naoki - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Chiều 25/5, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai đã tiếp xã giao và làm việc với đoàn công tác Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam do Ngài Ito Naoki, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam làm trưởng đoàn.

Công ty Điện lực Lào Cai tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng

Công ty Điện lực Lào Cai tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng

Thời gian qua, Công ty Điện lực Lào Cai đã làm tốt công tác truyền thông, trong đó, tích cực tham gia triển khai thực hiện Nghị quyết 35 - NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị, không để xảy ra “khoảng trống thông tin” nhằm hạn chế các luồng thông tin sai lệch len lỏi, dẫn dắt dư luận theo chiều hướng tiêu cực.

Chú trọng giải quyết đơn thư, kiến nghị từ cơ sở

Chú trọng giải quyết đơn thư, kiến nghị từ cơ sở

Thời gian qua, Lào Cai đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, kiến nghị ngay từ cơ sở. Đặc biệt, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trực tiếp đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, qua đó, kịp thời nắm bắt, chỉ đạo giải quyết các vấn đề phát sinh. Nhiều vụ việc phức tạp, kéo dài đã được xử lý dứt điểm, hạn chế tình trạng khiếu kiện vượt cấp, góp phần giữ vững trật tự, an toàn xã hội.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm cấp Nhà nước tới Singapore và tham dự Đối thoại Shangri-la

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm cấp Nhà nước tới Singapore và tham dự Đối thoại Shangri-la

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Singapore Tharman Shanmugaratnam và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước tới Singapore từ ngày 29 đến ngày 31/5/2026.

11 nghị quyết của Chính phủ và cuộc giải phóng sức sáng tạo

11 nghị quyết của Chính phủ và cuộc giải phóng sức sáng tạo

Trong nhiều năm, khi nói đến nguồn lực phát triển, chúng ta thường nghĩ ngay đến vốn, đất đai, tài nguyên, lao động hay công nghệ. Nhưng thực tế phát triển của nhiều quốc gia cho thấy, những nền kinh tế bứt phá nhanh nhất thường không phải là những quốc gia giàu tài nguyên nhất, mà là những quốc gia biết giải phóng tốt nhất nguồn lực con người, sức sáng tạo và động lực của xã hội.

Quyết liệt hoàn thành 100 trường nội trú vùng biên trước năm học mới

Quyết liệt hoàn thành 100 trường nội trú vùng biên trước năm học mới

Thủ tướng yêu cầu Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy và Chủ tịch UBND các tỉnh biên giới đất liền trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm toàn diện về tiến độ, chất lượng, hiệu quả đầu tư các công trình. Các địa phương phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, triển khai “chiến dịch 100 ngày đêm cao điểm”, bám sát tiến độ từng ngày, từng tuần để bảo đảm hoàn thành 100 trường trước ngày 30/8/2026.

Tìm lại tên anh giữa đất trời Tổ quốc

Tìm lại tên anh giữa đất trời Tổ quốc

Giữa những cánh rừng heo hút, những sườn núi phủ mây nơi biên viễn Lào Cai, hành trình đi tìm hài cốt liệt sĩ vẫn đang được các lực lượng chức năng thực hiện bằng trách nhiệm, lòng tri ân và sự thành kính. Mỗi phần mộ được tìm thấy là sự trở về của một anh hùng liệt sĩ, là hành trình nối lại ký ức lịch sử, khép lại nỗi chờ mong kéo dài hàng chục năm của thân nhân liệt sĩ.

fb yt zl tw