Đẩy mạnh truyền thông công đoàn

LCĐT - Xác định truyền thông công đoàn có ý nghĩa quan trọng, giúp lan tỏa các hoạt động của tổ chức công đoàn, thời gian qua, các cấp công đoàn trong tỉnh rất chú trọng đẩy mạnh hoạt động này.

Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam và đồng chí Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai trao quà cho công nhân, lao động.
Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam và đồng chí Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai trao quà cho công nhân, lao động.

6 tháng đầu năm 2022, công tác truyền thông của các cấp công đoàn trong tỉnh đạt nhiều kết quả. Mặc dù đội ngũ cán bộ công đoàn còn mỏng, thiếu nhiều trang - thiết bị chuyên ngành nhưng đã quản lý, vận hành và sử dụng hiệu quả các kênh truyền thông, gồm: Cổng thông tin điện tử Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, trang mạng xã hội Công đoàn Lào Cai. Các cấp công đoàn còn tận dụng lợi thế của mạng xã hội để đẩy mạnh thông tin, tuyên tuyền trên zalo, facebook, kịp thời lắng nghe, kết nối và hỗ trợ giải quyết những phản ánh, kiến nghị của người lao động, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí cho người lao động. Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền, lan tỏa ý nghĩa các sự kiện của công đoàn Lào Cai trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài tỉnh. Hình thức và nội dung ngày càng phong phú, chất lượng, đặc biệt, sự tương tác, chia sẻ thông tin giữa các cấp công đoàn ngày càng lớn.

Các cấp công đoàn trong tỉnh đã tuyên truyền và triển khai sâu rộng tới đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động về nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, các văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực từ năm 2022, trong đó tập trung vào các nội dung trọng tâm liên quan trực tiếp đến tổ chức công đoàn, đoàn viên và người lao động. Trong 6 tháng đầu năm 2022, đã có 1.174 công đoàn cơ sở tổ chức 1.747 buổi tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thu hút 42.358 lượt đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham gia. Nổi bật là chiến dịch truyền thông Chương trình “Tết sum vầy” được các cấp công đoàn tổ chức, là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động. Thông qua chương trình kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tích cực tham gia hoạt động xã hội, từ thiện, đồng thời động viên, giúp đỡ đoàn viên, lao động đón Tết đầm ấm.

Bên cạnh đó, chiến dịch truyền thông các hoạt động trong Tháng công nhân năm 2022 được các cấp công đoàn cụ thể hóa với nhiều hình thức, phù hợp với thực tế tại địa phương, đơn vị. Trong Tháng công nhân năm 2022, đã có 1.071 công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân, với 32.098 lượt người tham gia.

Thực hiện truyền thông về Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, tính đến ngày 1/6/2022 (kết thúc giai đoạn 1 của chương trình), đã có 4.413 sáng kiến của công nhân, viên chức, lao động tham gia, đạt 220,6% so với chỉ tiêu đăng ký giai đoạn 1 và vượt hơn 120% so với chỉ tiêu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao giai đoạn 1.

100% công đoàn cấp trên cơ sở đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện công tác truyền thông công đoàn tại ngành, địa phương, đơn vị mình; tích cực quảng bá hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam và các cấp công đoàn tỉnh Lào Cai. Trong 6 tháng đầu năm 2022, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh thực hiện 12 chuyên mục “Công đoàn Lào Cai” phát trên sóng phát thanh - truyền hình của tỉnh; phối hợp với Báo Lào Cai duy trì chuyên mục Lao động và Công đoàn trên báo hằng tháng và thực hiện 1 trang báo chào mừng ngày Quốc tế Lao động 1/5/2022; các cấp công đoàn trong tỉnh đăng tải 3.850 tin, bài trên các phương tiện thông tin đại chúng ở trung ương và địa phương.

Thời gian tới, các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục tổ chức truyền thông sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động về các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của công đoàn; tuyên truyền các sự kiện chính trị và những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tháng Ba ở biên giới

Tháng Ba ở biên giới

Những bản làng biên giới xa xôi, những cung đường núi hun hút theo làn sương lạnh buốt không thể cản bước chân tình nguyện của đoàn viên, thanh niên bằng trái tim tình nguyện, thiện nguyện, mang ấm áp về vùng đất khó.

Giúp người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện sương mù

Giúp người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện sương mù

Những ngày qua, mưa, rét khiến tuyến Tỉnh lộ 153 thường xuất hiện sương mù dày đặc cản trở tầm nhìn của người tham giai giao thông. Trước nguy cơ mất an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an huyện Bắc Hà) đã bố trí lực lượng, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đồng thời hướng dẫn người dân và du khách những kỹ năng, kinh nghiệm khi di chuyển qua đoạn đường này.

Sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sáng 2/3, Đại học Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) tổ chức Hội nghị sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Sắc màu Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024

Sắc màu Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024

Ngày 2/3, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024 với chủ đề “Vai trò của đoàn viên, thanh niên, học sinh trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc ở Lào Cai”.

Có gần 50 bệnh da hiếm gặp

Có gần 50 bệnh da hiếm gặp

Việt Nam ghi nhận khoảng 100 căn bệnh hiếm và 6 triệu người đang mắc các loại bệnh này. Việc tiếp cận với liệu pháp điều trị còn chậm và gặp nhiều thách thức do giá thuốc đắt đỏ. Riêng về da có gần 50 bệnh da hiếm gặp.

fb yt zl tw