Đẩy mạnh phong trào thi đua trong doanh nghiệp

Sáng 18/12, Khối thi đua doanh nghiệp 2 tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp.

Khối thi đua doanh nghiệp 2 có 16 đơn vị thành viên, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ như: Kinh doanh ô tô, bảo hiểm, thuốc và vật tư y tế, nội thất, vật liệu xây dựng… với 455 cán bộ, người lao động.

baolaocai-td-2-9739.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2023, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu thi đua, các đơn vị trong khối đã triển khai nhiều giải pháp, gắn nội dung thi đua với hoạt động sản xuất, kinh doanh của từng đơn vị. Trong đó, tập trung vào những chỉ tiêu chính như tăng trưởng doanh thu, dịch vụ, lợi nhuận, gắn với ổn định việc làm và đảm bảo mức thu nhập cho người lao động, phấn đấu nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Qua phong trào thi đua đã phát huy được vai trò của người lao động, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2023 với những kết quả nổi bật như: Doanh thu của các đơn vị trong khối đạt gần 2.000 tỷ đồng, nộp ngân sách 13,6 tỷ đồng, thu nhập trung bình của người lao động đạt 9,5 triệu đồng/tháng, các đơn vị trong khối cũng ủng hộ hơn 1,1 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội.

baolaocai-tt-3036.jpg
Các đại biểu thảo luận về nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác thi đua của khối trong năm 2024.

Năm 2024, các đơn vị trong khối tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng phong trào thi đua, đảm bảo cho phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả; kịp thời khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và nhân rộng điển hình tiên tiến.

baolaocai-td-4-7567.jpg
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
baolaocai-td-7-7027.jpg
Các đơn vị ký giao ước thi đua.

Tại hội nghị, các đơn vị thành viên đã bình xét, bỏ phiếu suy tôn đơn vị đề nghị tặng Cờ thi đua và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh năm 2023; khen thưởng các điển hình tiên tiến năm 2023 của khối; phát động phong trào thi đua năm 2024 và ký giao ước thi đua.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhộn nhịp "sàn giao dịch" dứa Nậm Sưu

Nhộn nhịp "sàn giao dịch" dứa Nậm Sưu

Bản Phiệt (Bảo Thắng) là vùng trồng dứa lớn của Lào Cai nhưng ít ai biết đến điểm chuyên bán buôn mà người dân thường gọi vui là “sàn giao dịch” dứa tại thôn Nậm Sưu, đã hoạt động được hơn 10 năm. “Sàn giao dịch” họp từ 5 giờ thu hút nhiều tư thương đến trao đổi, mua bán. Mỗi ngày “sàn giao dịch” giúp nông dân địa phương tiêu thụ hàng chục, thậm chí hàng trăm tấn dứa.

Bưu điện tỉnh khai trương gian hàng sản phẩm OCOP

Bưu điện tỉnh khai trương gian hàng sản phẩm OCOP

Sáng 23/4, Bưu điện tỉnh khai trương gian hàng giới thiệu và phân phối sản phẩm OCOP tại Bưu cục Cửa khẩu (Bưu điện thành phố Lào Cai). Đây là gian hàng đầu tiên trong chuỗi gian hàng sẽ được Bưu điện tỉnh triển khai nhằm thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Bưu điện tỉnh và Hội Nông dân tỉnh.

Tập huấn kỹ năng tổ chức sản xuất kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển nông nghiệp hữu cơ gắn với du lịch cộng đồng

Bảo Yên: Tập huấn kỹ năng tổ chức sản xuất kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển nông nghiệp hữu cơ gắn với du lịch cộng đồng

Ngày 22/4, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sản xuất kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển nông nghiệp hữu cơ gắn với du lịch cộng đồng cho gần 140 đại biểu là cán bộ, hội viên nông dân tiên tiến; chủ trang trại, tổ kinh tế hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn huyện Bảo Yên.

Điều chỉnh một số đoạn tuyến trên các Quốc lộ 37, 37B, 39 thành đường địa phương

Điều chỉnh một số đoạn tuyến trên các Quốc lộ 37, 37B, 39 thành đường địa phương

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ban hành Quyết định số 442/QĐ-BGTVT, điều chỉnh một số đoạn tuyến cũ trên các Quốc lộ (QL)37, QL37B, QL39 qua tỉnh Thái Bình thành đường địa phương và bàn giao để UBND tỉnh quản lý, khai thác, bảo trì theo quy định pháp luật, do đã có các đoạn tuyến QL mới thay thế.

Hiệu quả quan trắc, cảnh báo môi trường trong nuôi thủy sản

Hiệu quả quan trắc, cảnh báo môi trường trong nuôi thủy sản

Thành bại của nuôi thủy sản phụ thuộc nhiều vào chất lượng nguồn nước tự nhiên. Đồng hành với người nuôi thủy sản, tỉnh Lào Cai chú trọng công tác quan trắc, cảnh báo môi trường nước trên địa bàn, phục vụ công tác chỉ đạo sản xuất, phòng ngừa dịch bệnh thủy sản, góp phần phát triển nuôi hiệu quả, bền vững.

Kinh nghiệm giải ngân vốn đầu tư công tại Lào Cai

Kinh nghiệm giải ngân vốn đầu tư công tại Lào Cai

Những năm gần đây, tỉnh Lào Cai luôn nằm trong nhóm những địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công cao. Năm 2023, Lào Cai giải ngân đạt 5.979 tỷ đồng, đứng thứ 12/63 các tỉnh, thành phố cả nước. Quý I/2024, tỷ lệ giải ngân của tỉnh đạt 21% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, tiếp tục nằm trong nhóm các địa phương có tỷ lệ giải ngân cao.

Việt Nam trở thành đối tác xuất khẩu gạo lớn nhất tại Singapore

Việt Nam trở thành đối tác xuất khẩu gạo lớn nhất tại Singapore

Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết: 3 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần, kim ngạch cao hơn so với Ấn Độ (6,96%) và Thái Lan (8,28%). Cùng đó, Ấn Độ, Thái Lan lần lượt giữ 2 vị trí tiếp theo với kim ngạch lần lượt là 33,63 triệu SGD và 33,16 triệu SGD. Cả 3 nước xuất khẩu hàng đầu chiếm 91,21% thị phần gạo tại Singapore.

fb yt zl tw