Đẩy mạnh hoạt động đối ngoại nhân đạo, sáng tạo trong vận động nguồn lực

Chiều 27/11, Cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc gồm: Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Vũ Thanh Lưu phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Vũ Thanh Lưu đề nghị, các đơn vị trong cụm thi đua tiếp tục chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tháo gỡ những khó khăn, bất cập về tổ chức và hoạt động của hội; chăm lo xây dựng tổ chức, phát triển tình nguyện viện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trong các trường học.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên phát biểu tại hội nghị.

Các đơn vị trong Cụm tăng cường tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo phát triển đội ngũ tình nguyện viên sơ cấp cứu; đa dạng hóa phương thức vận động nguồn lực, tập trung vận động đảm bảo nguồn lực thực hiện các phong trào, cuộc vận động của Hội. Các đơn vị tập trung thực hiện tốt 2 chương trình trọng điểm gồm "An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn" và "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật" do Trung ương Hội phát động nhằm giúp những ngư dân nghèo, khó khăn yên tâm vươn khơi, bám biển và cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật, từng bước thay đổi chất lượng cuộc sống. Các đơn vị tập trung vận động nguồn lực phát triển các dự án sinh kế, xây dựng nhà nhân ái, dự án "Ngân hàng bò" để chuyển dần hình thức trợ cấp sang trợ giúp, phát triển bền vững. Các tỉnh cần chủ động, sáng tạo trong vận động nguồn lực, tăng cường công tác phối hợp với doanh nghiệp, nhà hảo tâm để thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương...

Cụm thi đua Chữ thập đỏ các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc khánh thành và bàn giao nhà nhân ái cho hộ bà Lý Thị Hạnh, thuộc diện hộ nghèo của thôn Hố Mười, xã Minh Sơn, huyện Hữu Lũng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc trong năm qua; đồng thời mong muốn, Hội Chữ thập đỏ các cấp chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai kịp thời các hoạt động xã hội nhân đạo, tập trung vận động nguồn lực, đẩy mạnh công tác hiến máu tình nguyện, hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người và phòng ngừa, ứng phó thảm họa thiên tai.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc trao tiền hỗ trợ kinh phí xây nhà nhân ái cho gia đình bà Lý Thị Hạnh, thuộc diện hộ nghèo của thôn Hố Mười, xã Minh Sơn, huyện Hữu Lũng.

Hội Chữ thập đỏ các tỉnh phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào do Hội Chữ thập đỏ và các ngành phát động; đồng thời, đẩy mạnh hoạt động đối ngoại nhân đạo, nhằm thu hút nguồn lực và sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với các hoạt động nhân đạo trên địa bàn các tỉnh; kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và làm đầu mối triển khai các hoạt động cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo tới các tỉnh trong Cụm…

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn Nông Bích Thuận, Cụm trưởng Cụm thi đua các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc phát biểu.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn Nông Bích Thuận, Cụm trưởng Cụm thi đua các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc năm 2023 cho biết, năm 2023, các đơn vị trong Cụm đã tổ chức vận động, trợ giúp được trên 521.000 lượt đối tượng với tổng trị giá gần 260 tỷ đồng; trong đó, tiêu biểu như phong trào "Tết nhân ái" Xuân Quý Mão năm 2023 đã tặng trên 242.000 suất quà Tết, trị giá trên 120 tỷ đồng; cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" lập hồ sơ được 1.468 địa chỉ, trợ giúp 6.147 người với trị giá trên 22 tỷ đồng; phong trào hiến máu tình nguyện tiếp nhận được 46.000 đơn vị máu…

baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vui khỏe ngày xuân

Vui khỏe ngày xuân

Mỗi độ xuân về, đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh lại được nô nức vào mùa của những lễ hội. Trong không gian văn hóa nhiều sắc màu, người dân có dịp thể hiện tài năng, sức khỏe cũng như sự khéo léo qua những trò chơi, môn thể thao truyền thống.

Đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Ngày 20/2, Văn phòng Quản lý đường bộ I.3 và VECS (Công ty Cổ phần dịch vụ đường cao tốc Việt Nam) phối hợp với các lực lượng: Công an tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giao thông – Vận tải, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Kim Thành tiến hành đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai tại Km 262+480, thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

Kiểm soát cơ sở giết mổ động vật vẫn khó

Kiểm soát cơ sở giết mổ động vật vẫn khó

Trước thực tế nhiều mẫu thịt lợn lấy từ các chợ trên địa bàn thành phố Lào Cai trong thời gian gần đây có nhiễm vi rút gây bệnh dịch tả lợn châu Phi, khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh và không đảm bảo an toàn thực phẩm rất lớn, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương tăng cường quản lý, kiểm soát giết mổ động vật.

Hậu phương vững chắc cho lực lượng chữa cháy rừng Hoàng Liên

Hậu phương vững chắc cho lực lượng chữa cháy rừng Hoàng Liên

Không trực tiếp làm nhiệm vụ trên chiến tuyến chống giặc lửa nhưng hàng trăm cán bộ, giáo viên, người dân, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị xã Sa Pa và các địa phương trong tỉnh đã ủng hộ nhu yếu phẩm, nước uống đóng chai, nấu hàng nghìn suất cơm đảm bảo dinh dưỡng kịp thời tiếp tế phục vụ gần 900 người trực tiếp tham gia chiến đấu với giặc lửa để cứu rừng Hoàng Liên.

Tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn: Ngưỡng nào để xử lý hợp lý, hợp tình?

Tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn: Ngưỡng nào để xử lý hợp lý, hợp tình?

Theo quy định hiện hành, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn là vi phạm pháp luật, có thể bị xử lý hành chính hoặc hình sự, tùy theo mức độ vi phạm. Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng cần có một ngưỡng nồng độ cồn để xử lý vi phạm phù hợp hơn.

Rà soát toàn bộ hệ thống giao thông để hạn chế tai nạn trên cao tốc

Rà soát toàn bộ hệ thống giao thông để hạn chế tai nạn trên cao tốc

Sau 2 vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra liên tiếp trên cao tốc 2 làn xe La Sơn - Tuý Loan (ngày 23/1/2024) và Cam Lộ - La Sơn (ngày 18/2/2024), theo lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, bên cạnh việc xác định nguyên nhân TNGT, cần làm rõ các nguyên nhân khác trên toàn bộ hệ thống gia thông để phòng ngừa, hạn chế TNGT xảy ra.

Bắc Bộ mưa phùn về đêm và sáng, trưa chiều trời nắng

Bắc Bộ mưa phùn về đêm và sáng, trưa chiều trời nắng

Dự báo hôm nay (21/2), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng khu vực phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía tây các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nơi nắng nóng hơn 35 độ C.

Giúp trẻ làm bạn với khoa học từ truyện tranh

Giúp trẻ làm bạn với khoa học từ truyện tranh

“World of Science - Làm bạn với khoa học” là sự kết hợp giữa kiến thức khoa học từ giáo trình tiên tiến của Singapore với mảng màu truyện tranh rực rỡ. Truyện được thiết kế với mong muốn khơi gợi sự hứng thú, tò mò của trẻ dành cho vạn vật quanh mình.

Hàng trăm người căng mình dập lửa cứu rừng Hoàng Liên

Hàng trăm người căng mình dập lửa cứu rừng Hoàng Liên

Sáng 20/2, phóng viên Báo Lào Cai đã cùng các lực lượng đến các điểm cháy để ghi lại công tác chữa cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên. Trên điểm cao 1.900 m, gió thổi ào ào, ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt, khói mù mịt. Suốt từ đêm qua đến nay, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ quân sự, công an, kiểm lâm và người dân địa phương vẫn căng mình dập đám cháy rừng tại thôn Séo Mý Tỷ, Dền Thàng, xã Tả Van, thị xã Sa Pa.

Nhiều hoạt động an sinh tại xã Tả Van Chư

Nhiều hoạt động an sinh tại xã Tả Van Chư

Ngày 20/2, tại xã Tả Van Chư (Bắc Hà) Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an), Trường Đại học Y Hà Nội, Sở Y tế Lào Cai đã phối hợp tổ chức tổ chức buổi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho bà con trên địa bàn.

fb yt zl tw