Danh tính người thiệt mạng trong vụ sạt lở đất ở thôn Nậm Tông

Theo tin từ UBND xã Nậm Lúc (Bắc Hà), chiều 11/9, các lực lượng cứu hộ được tăng cường từ tỉnh cùng với lực lượng từ huyện đã tiếp cận được hiện trường vụ sạt lở để khảo sát và có phương án tìm kiếm những người đang mất tích tại Nậm Tông. Đến cuối giờ chiều qua (11/9), các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 2 thi thể.

Hiện xác định có 7 người chết, gồm các nạn nhân: Ma A Páo, sinh năm 1995; Lù Thị Nhe, sinh năm 1940; Ma Thị Sâu, sinh năm 2001; Giàng Thị Bầu, sinh năm 1996; Ma A Đại, sinh năm 2015; Giàng Thị Xay, sinh năm 2005; Lý An Nhiên, sinh năm 2024.

Còn 11 nạn nhân mất tích, gồm: Ma A Vư, Lý Seo De, Ma Thị Ché, Ma Thị Xế, Lý Thị Phi, Lý Seo Thì, Lý Thị Máy, Lý Minh Khôi, Lý Văn Minh, Lý Thị Thu Hà, Lý Thanh Thúy.

2.jpg
Xóm Nậm Tông - nơi xảy ra sạt lở đất.

Thôn Nậm Tông có 74 hộ với 432 khẩu đều là hộ đồng bào dân tộc Mông, riêng xóm Nậm Tông - nơi xảy ra sạt lở đất có 15 hộ với 80 khẩu, có 8 nhà bị vùi lấp, làm 18 người chết và mất tích.

1.jpg
Tìm kiếm người mất tích.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vì sức khỏe người dân Pha Long

Vì sức khỏe người dân Pha Long

Phòng khám Đa khoa khu vực Pha Long đang ngày càng khẳng định vai trò là điểm tựa y tế tin cậy của người dân vùng cao. Nơi đây, đội ngũ y, bác sĩ lặng thầm bám địa bàn, vượt qua nhiều thiếu thốn, cách trở, mang theo chuyên môn và tinh thần tận tụy để chăm sóc sức khỏe cho đồng bào.

Huấn luyện, diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Trường tiểu học và trung học cơ sở Âu Lâu

Huấn luyện, diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Trường tiểu học và trung học cơ sở Âu Lâu

Sáng 04/5, Trường Tiểu học và THCS Âu Lâu (phường Âu Lâu) phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức tuyên truyền kiến thức, thực hành, trải nghiệm về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, giáo viên, học sinh và lực lượng cơ sở.

Gần 317.000 lượt người được khám, chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Gần 317.000 lượt người được khám, chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Chiều 3/5, thông tin từ Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua (tính từ 7 giờ ngày 2/5 - 7 giờ ngày 3/5), mặc dù trong dịp nghỉ lễ nhưng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tại tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế, các trường đại học, Y tế ngành và 34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đều thường trực 4 cấp đầy đủ, thực hiện khám, cấp cứu cho 141.187 lượt người bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn kèm theo dông lốc, mưa đá gây ra trong ngày 02/5/2026

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn kèm theo dông lốc, mưa đá gây ra trong ngày 02/5/2026

Huy động tối đa lực lượng tại chỗ để hỗ trợ, giúp đỡ các hộ dân có nhà bị ảnh hưởng, tốc mái; khôi phục sản xuất nông nghiệp; triển khai thực hiện ngay các chính sách hiện hành của Nhà nước để hỗ trợ người dân, đảm bảo kịp thời, đúng quy định, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống... Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn kèm theo dông lốc, mưa đá gây ra trong ngày 02/5/2026.

Hiện thực hóa nghị quyết vì sức khỏe Nhân dân

Hiện thực hóa nghị quyết vì sức khỏe Nhân dân

Trước yêu cầu đổi mới mạnh mẽ công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, ngành Y tế Lào Cai đã và đang chủ động, tích cực triển khai Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị bằng nhiều giải pháp đồng bộ, toàn diện. Với quyết tâm chính trị cao, các nhiệm vụ trọng tâm từng bước được cụ thể hóa và tổ chức thực hiện hiệu quả, góp phần xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của tỉnh trong giai đoạn mới.

Võ Thanh Tùng - Niềm tự hào của học sinh chuyên Tin

Võ Thanh Tùng - Niềm tự hào của học sinh chuyên Tin

Xuất sắc giành giải Nhất vòng loại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOSWC) 2026 với số điểm tuyệt đối 1000/1000, em Võ Thanh Tùng (lớp 11 chuyên Tin, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành) đã chính thức ghi tên mình vào vòng Chung kết Quốc gia.

Giúp người lao động an cư

Giúp người lao động an cư

Cùng với sự phát triển của các khu - cụm công nghiệp, số lượng công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng, kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở ổn định. Vì vậy, quan tâm hỗ trợ nhà ở cho công nhân, người lao động đang là yêu cầu cấp thiết, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Bệnh não mô cầu gia tăng:Trẻ dưới 15 tuổi đối mặt nguy cơ cao

Bệnh não mô cầu gia tăng:Trẻ dưới 15 tuổi đối mặt nguy cơ cao

Bệnh não mô cầu đang âm thầm quay trở lại với diễn biến khó lường, đặc biệt trong nhóm trẻ em và thanh, thiếu niên. Gần một nửa số ca mắc được ghi nhận trong hơn 3 tháng đầu năm nay là trẻ dưới 15 tuổi. Điều đáng nói, đây không chỉ là nhóm có nguy cơ cao mà còn có thể trở thành nguồn lây tiềm ẩn trong cộng đồng. Trước thực tế đó, việc chủ động phòng ngừa, nhất là tiêm chủng đầy đủ, đúng cách, trở thành yếu tố then chốt để bảo vệ trẻ.

fb yt zl tw