Danh sách Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị tham dự ASEAN Mitsubishi Electric Cup 2024

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Huấn luyện viên trưởng Kim Sang Sik đã công bố danh sách 30 cầu thủ được triệu tập vào Đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho Giải vô địch Đông Nam Á - ASEAN Mitsubishi Electric Cup 2024.

Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 21/11 để chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á 2024.
Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 21/11 để chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á 2024.

Cơ bản, phần lớn những gương mặt được lựa chọn đều đã từng góp mặt trong các đợt hội quân của đội tuyển dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Kim Sang Sik từ tháng 6/2024 đến nay. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đang trong quá trình phát triển lối chơi cho đội tuyển dựa trên một nền tảng ổn định về nhân sự với những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm kết hợp với một số cầu thủ trẻ xuất sắc.

Bản danh sách lần này cũng đánh dấu một số sự trở lại đáng chú ý như: Thủ thành Nguyễn Đình Triệu, hậu vệ Đỗ Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Nguyễn Hai Long, Phan Văn Đức, tiền đạo Phạm Tuấn Hải...

Bên cạnh đó, Huấn luyện viên Kim Sang Sik cũng trao cơ hội cho hai tân binh lần đầu tiên được khoác áo đội tuyển là tiền vệ Trần Bảo Toàn (Câu lạc bộ LPBank Hoàng Anh Gia Lai) và tiền vệ Doãn Ngọc Tân (Câu lạc bộ Đông Á Thanh Hóa). Trần Bảo Toàn được biết đến là gương mặt quen thuộc tại các đội tuyển trẻ quốc gia, trong khi Doãn Ngọc Tân chưa từng được khoác áo đội tuyển, kể cả từ ở cấp độ các đội tuyển trẻ.

Sự vắng mặt đáng tiếc nhất có lẽ thuộc về trung vệ Quế Ngọc Hải. Trong thời gian vừa qua, Quế Ngọc Hải đã không có được trạng thái thể lực tốt nhất, dẫn đến không thể hiện được phong độ có thể thuyết phục được nhà cầm quân người Hàn Quốc. Tương tự là trường hợp của Đỗ Hùng Dũng khi vấn đề tuổi tác đã trở thành rào cản khiến anh khó đạt tới hiệu suất thi đấu cao nhất như sự kỳ vọng.

Theo kế hoạch, Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 21/11 tại Hà Nội, sau đó sẽ di chuyển sang Hàn Quốc để tập huấn từ ngày 23/11 đến 3/12. Việc không tập trung dịp FIFA Days tháng 11 là kế hoạch đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Huấn luyện viên trưởng Kim Sang Sik thống nhất từ rất sớm. Điều này nhằm giúp lịch thi đấu các giải quốc nội diễn ra được thông suốt và đội tuyển cũng có quỹ thời gian dài hơn cho sự chuẩn bị hướng tới giải đấu quan trọng nhất năm.

Sau khi trở về từ chuyến tập huấn Hàn Quốc, đội tuyển sẽ có được tăng cường lực lượng từ các cầu thủ thuộc biên chế Câu lạc bộ Thép Xanh Nam Định sau khi đội bóng này kết thúc trận đấu cuối cùng tại vòng bảng AFC Champions League Two 2024/2025.

Trước ra trận quân trên sân khách gặp Đội tuyển Lào vào ngày 9/12, Huấn luyện viên Kim Sang Sik sẽ chốt lại danh sách chính chức của Đội tuyển Việt Nam gồm 26 cầu thủ.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mbappe tỏa sáng, Pháp hạ Paraguay giành vé tứ kết World Cup

Mbappe tỏa sáng, Pháp hạ Paraguay giành vé tứ kết World Cup

Lúc 4h00 sáng 5/7, đội tuyển Pháp đã giành vé vào tứ kết World Cup 2026 sau chiến thắng 1-0 trước Paraguay tại Philadelphia (Mỹ). Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi do công của Kylian Mbappe trên chấm phạt đền, đưa Les Bleus tiến vào vòng trong để chạm trán Maroc.

Sôi nổi Giải Bơi Thiếu nhi tỉnh Lào Cai năm 2026

Sôi nổi Giải Bơi Thiếu nhi tỉnh Lào Cai năm 2026

Sáng 04/7, Tỉnh đoàn và Hội đồng Đội tỉnh Lào Cai tổ chức Giải Bơi Thiếu nhi tỉnh Lào Cai năm 2026. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong thiếu nhi, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp hè; đồng thời nâng cao kiến thức, kỹ năng bơi an toàn và phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em. 

fb yt zl tw