Đánh giá tác động của thiên tai lên tình trạng dinh dưỡng của phụ nữ có thai trẻ em dưới 5 tuổi

Ngày 20/9, Đoàn công tác của Viện dinh dưỡng - Bộ Y tế, tổ chức UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc), Tổ chức Y tế thế giới và tổ chức Health Bridge đã có buổi làm việc tại Sở Y tế Lào Cai nhằm đánh giá những tác động của thiên tai lên tình trạng dinh dưỡng của phụ nữ có thai, trẻ em dưới 5 tuổi và bước đầu hỗ trợ phục hồi dinh dưỡng cho những đối tượng này. 

z5851162103490_2eb7be0c2876a82859ecc5080ecaa407.jpg
Quang cảnh buổi họp.

Qua đánh giá nhanh về ảnh hưởng của bão lũ với bà mẹ và trẻ em, Lào Cai đang có khoảng 4.125 phụ nữ có thai và 16.616 trẻ dưới 5 tuổi bị ảnh hưởng do bão. Phần lớn các huyện, thị xã, thành phố đều bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, trong đó, thiệt hại nặng nhất là tại 2 huyện Bảo Yên và Bắc Hà.

Hỗ trợ bước đầu, đoàn công tác đã bàn giao một số sản phẩm phục hồi dinh dưỡng do Viện Dinh dưỡng và tổ chức UNICEF tài trợ như: 450 nghìn viên đa vi chất hỗ trợ cho phụ nữ có thai, 5 nghìn liều vitamin A cho trẻ em từ 6 - 59 tháng tuổi và 155 thùng RUTF - chế phẩm điều trị ăn liền có đậm độ năng lượng và protein cao, được bổ sung vitamin, khoáng chất cho trẻ bị suy dinh dưỡng cấp tính.

z5848833246150_bae9d6ef3e4def3162f898d6c737a6a2.jpg
Tiếp nhận một số sản phẩm phục hồi dinh dưỡng do Viện Dinh dưỡng và tổ chức UNICEF tài trợ.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Bát Xát và Trạm Y tế xã Quang Kim. Tại buổi làm việc, đoàn đã gặp mặt và trao đổi với trưởng thôn, cán bộ phụ nữ, y tế thôn bản và đại diện 10 hộ gia đình có phụ nữ có thai hoặc trẻ em dưới 5 tuổi trên địa bàn.

z5850791043662_c9987292442da534e5d4c419c80d7c23.jpg
Quang cảnh buổi làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Bát Xát.

Bên cạnh đó, đoàn đã đến trực tiếp thăm và phỏng vấn 5 hộ gia đình có phụ nữ có thai hoặc trẻ em dưới 5 tuổi để đánh giá tình trạng dinh dưỡng và phỏng vấn cán bộ Trạm Y tế xã Quang Kim để tìm hiểu về những thông tin liên quan đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng trên địa bàn.

z5850791056593_99975b0e1f90a070d697a1e7597af279.jpg
Cán bộ đoàn công tác phỏng vấn phụ nữ có thai tại xã Quang Kim.
z5851116511789_0c0591c88675179d73731f5efb43c54b.jpg
Đo mức độ suy dinh dưỡng của trẻ tại Trạm Y tế xã Quang Kim.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Cuông

Trao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Cuông

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 22/7, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các cơ quan, ban ngành và cấp ủy, chính quyền xã Đông Cuông tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Phạm Thị Vin (thôn Sặt Ngọt), có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lào Cai: Các địa phương ra mắt nhiều mô hình cộng đồng mới

Lào Cai: Các địa phương ra mắt nhiều mô hình cộng đồng mới

Trong hai ngày (21 - 22/7), nhiều địa phương trong tỉnh Lào Cai đồng loạt triển khai các mô hình cộng đồng hướng đến chăm sóc sức khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc và giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở. Các mô hình không chỉ phát huy vai trò của chính quyền, tổ chức đoàn thể và người dân mà còn góp phần nâng cao chất lượng dân số, cải thiện môi trường sống và xây dựng cộng đồng an toàn, văn minh.

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát cảnh báo, từ chiều 22/7, nhiều vùng mây đối lưu đang phát triển mạnh trên địa bàn tỉnh Lào Cai, gây mưa rào và dông tại nhiều xã, phường. Đồng thời, các vùng mây đối lưu từ tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục di chuyển về phía Lào Cai, làm gia tăng khả năng xảy ra thời tiết nguy hiểm.

Xét tuyển đại học 2026: Hơn 125.000 thí sinh chưa được duyệt minh chứng, Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát gấp

Xét tuyển đại học 2026: Hơn 125.000 thí sinh chưa được duyệt minh chứng, Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát gấp

Thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy, trên cả nước hiện còn 125.056 trường hợp chưa được duyệt minh chứng, hơn 2.600 dữ liệu khu vực ưu tiên của thí sinh cần rà soát, 28.604 trường hợp có điểm ngoại ngữ nhưng chưa có mã môn ngoại ngữ, 7.475 trường hợp có điểm ngoại ngữ 2 nhưng thiếu mã môn.

Ngành Y tế khuyến cáo chủ động phòng ngừa dịch bệnh do Adenovirus và đau mắt đỏ

Ngành Y tế khuyến cáo chủ động phòng ngừa dịch bệnh do Adenovirus và đau mắt đỏ

Theo đại diện Bộ Y tế, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm và các cơ sở khám chữa bệnh hiện ghi nhận số trường hợp mắc bệnh do virus Adeno có xu hướng gia tăng, chủ yếu ở trẻ em, nhưng chưa ghi nhận diễn biến bất thường về tác nhân gây bệnh, quy mô dịch hoặc mức độ nặng trong cộng đồng.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hơn 200 triệu bản sách giáo khoa, sử dụng thống nhất toàn quốc trong năm học 2026 - 2027

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hơn 200 triệu bản sách giáo khoa, sử dụng thống nhất toàn quốc trong năm học 2026 - 2027

Năm học 2026 - 2027 đánh dấu mốc quan trọng khi học sinh cả nước sử dụng thống nhất một bộ sách giáo khoa mang tên “Kết nối tri thức với cuộc sống” do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản, in ấn và phát hành. Đến nay, đơn vị này đã chuẩn bị đầy đủ mọi mặt, sẵn sàng cho công tác tập huấn giáo viên cũng như quy trình đấu thầu, in ấn và phát hành sách.

fb yt zl tw