Đánh giá mô hình điểm “Nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” tại Tả Củ Tỷ

Ngày 18/4, tại UBND xã Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà, Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình điểm “Nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” tổ chức đánh giá kết quả hoạt động, triển khai phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Dong chi Luc Hau Giang phat bieu.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Mô hình điểm “Nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” được ra mắt từ tháng 10/2022. Sau hơn 6 tháng đi vào hoạt động, mô hình đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của ngành y tế, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về hôn nhân và gia đình được triển khai dưới nhiều hình thức; thường xuyên nắm tình hình trong Nhân dân và ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp có ý định tảo hôn, chung sống với nhau như vợ chồng.

PCT xa TCT bc hoat dong.jpg
Lãnh đạo xã Tả Củ Tỷ báo cáo kết quả hoạt động mô hình.

Từ tháng 10/2022 đến nay, xã Tả Củ Tỷ không có trường hợp kết hôn cận huyết thống; có 4 trường hợp tảo hôn, 7 trẻ em chưa được đăng ký khai sinh.

Cac dai bieu thao luan giai phap nang cao hieu qua hoat dong.jpg
Đại biểu thảo luận giải pháp để mô hình hoạt động hiệu quả.

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình điểm “Nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” xã Tả Củ Tỷ tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp, tuyên truyền; xử lý nghiêm các trường hợp tảo hôn, kết hôn cận huyết thống và hộ gia đình cố tình vi phạm pháp luật, vi phạm quy ước, hương ước; đưa nội dung phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vào các buổi sinh hoạt ngoại khóa của trường học nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”

Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”

Ngày 8/6, tại Nhà văn hóa huyện Bảo Yên, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè và chương trình “Hành trình đỏ” năm 2023.

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Sáng 8/6, Thành ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Đó là mục tiêu mà tỉnh Lào Cai đặt ra trong Kế hoạch hành động triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trưòng kinh doanh gắn với cải thiện chỉ số PCI, DDCI năm 2023 và quý I/2024.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện Bát Xát.

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Tháng 6! Nắng như đổ lửa nhưng trên cánh đồng lúa chín vàng ruộm của thôn vùng cao Tòng Xành (xã Cốc San, thành phố Lào Cai) từ sáng sớm đã vang tiếng nói cười. Hôm nay, cánh đồng rộng lớn rộn ràng hơn hẳn khi có sức trẻ "áo xanh tình nguyện" phối hợp giúp nông dân gặt lúa. "Đội nắng" giúp nông dân gặt lúa là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Lào Cai triển khai trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw