Thành phố Lào Cai:

Đánh giá giữa kỳ Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới, giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”

Chiều 18/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Lào Cai tổ chức hội nghị đánh giá giữa kỳ Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” và Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn I 2021 - 2025.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
quang-canh-4484-9459.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Triển khai dự án từ năm 2021 đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Lào Cai đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp, người dân trong thay đổi nếp nghĩ, cách làm, xóa bỏ định kiến, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng. Hội đã hướng mạnh hoạt động về cơ sở, tập trung tuyên truyền cải tạo nếp sống sinh hoạt vệ sinh môi trường và cộng đồng tại các thôn khó khăn của 3 địa phương: Tả Phời, Hợp Thành, Thống Nhất. Nội dung là cải tạo tập tục lạc hậu, hướng dẫn sắp xếp nhà ở, bếp ăn hợp vệ sinh và vệ sinh đường làng, ngõ xóm; thành lập mô hình thôn bản không rác thải, xây dựng ga rác mini; thành lập và kiện toàn mô hình địa chỉ tin cậy tại xã Thống Nhất, Hợp Thành; thành lập câu lạc bộ: “Thủ lĩnh của sự thay đổi” cộng đồng tại thôn Láo Lý, xã Tả Phời; thành lập 5 tổ truyền thông cộng đồng tại 5 thôn: An Thành, Bản Cam, Nậm Rịa, Xéo Tả, Láo Lý...

tieu-pham-tuyen-truyen-5469-8232.jpg
Diễn tiểu phẩm tuyên truyền.

Nhìn chung, các hoạt động của Dự án 8 được thiết kế và triển khai bám sát yêu cầu định hướng, vừa mang tính toàn diện, vừa cụ thể, thiết thực. Hội Liên hiệp Phụ nữ và các cấp chính quyền, các ngành liên quan đã nỗ lực, trách nhiệm thực hiện đạt một số kết quả tích cực.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, nêu một số khó khăn trong kinh phí thực hiện dự án, giải pháp duy trì, nâng cao chất lượng tổ truyền thông cộng đồng, địa chỉ tin cậy; triển khai bộ công cụ giám sát…

Về kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Lào Cai tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” xóa bỏ định kiến, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng trên các kênh truyền thông trực tiếp và gián tiếp; tập trung tuyên truyền đến 95% cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Lên “cao nguyên trắng” Bắc Hà dịp này, cùng với muôn ngàn hoa lá, sắc trắng của hoa mận ngập tràn đất trời, khiến người phương xa không khỏi ngỡ ngàng. Cùng với những vùng mận khác, vùng mận Tả Van Chư cũng đang lung linh sắc trắng. Hoa mận nở tràn trên sườn núi, lưng đèo, trước hiên nhà, khiến các bản làng ở Tả Van Chư đẹp xinh như một miền cổ tích.

Tăng cường quản lý giá thuốc

Tăng cường quản lý giá thuốc

Theo Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), năm 2023, Cục đã tiếp nhận, rà soát, công bố theo quy định tổng số 6.143 hồ sơ kê khai giá thuốc, 548 hồ sơ kê khai lại giá thuốc và 2.300 hồ sơ bổ sung, thay đổi thông tin giá thuốc đã kê khai, kê khai lại; triển khai tổng số 18 đoàn kiểm tra hậu kiểm về giá thuốc.

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

“Các bạn nhỏ ơi!" là câu chào thân thuộc của cô giáo Đỗ Thu Thủy, giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (thành phố Lào Cai) trên kênh TikTok có hơn 1,1 triệu người yêu thích qua các video truyền dạy tiếng Việt mang tên “Cô Thủy MC”.

Văn Bàn nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Văn Bàn nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Từ một huyện có tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) thấp nhất tỉnh, đến thời điểm hiện tại, Văn Bàn đã hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao. Tính đến tháng 12/2023, tỷ lệ bao phủ BHYT của huyện đã đạt 97,1%.

Vui khỏe ngày xuân

Vui khỏe ngày xuân

Mỗi độ xuân về, đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh lại được nô nức vào mùa của những lễ hội. Trong không gian văn hóa nhiều sắc màu, người dân có dịp thể hiện tài năng, sức khỏe cũng như sự khéo léo qua những trò chơi, môn thể thao truyền thống.

Đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Ngày 20/2, Văn phòng Quản lý đường bộ I.3 và VECS (Công ty Cổ phần dịch vụ đường cao tốc Việt Nam) phối hợp với các lực lượng: Công an tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giao thông – Vận tải, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Kim Thành tiến hành đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai tại Km 262+480, thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

Kiểm soát cơ sở giết mổ động vật vẫn khó

Kiểm soát cơ sở giết mổ động vật vẫn khó

Trước thực tế nhiều mẫu thịt lợn lấy từ các chợ trên địa bàn thành phố Lào Cai trong thời gian gần đây có nhiễm vi rút gây bệnh dịch tả lợn châu Phi, khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh và không đảm bảo an toàn thực phẩm rất lớn, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương tăng cường quản lý, kiểm soát giết mổ động vật.

Hậu phương vững chắc cho lực lượng chữa cháy rừng Hoàng Liên

Hậu phương vững chắc cho lực lượng chữa cháy rừng Hoàng Liên

Không trực tiếp làm nhiệm vụ trên chiến tuyến chống giặc lửa nhưng hàng trăm cán bộ, giáo viên, người dân, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị xã Sa Pa và các địa phương trong tỉnh đã ủng hộ nhu yếu phẩm, nước uống đóng chai, nấu hàng nghìn suất cơm đảm bảo dinh dưỡng kịp thời tiếp tế phục vụ gần 900 người trực tiếp tham gia chiến đấu với giặc lửa để cứu rừng Hoàng Liên.

fb yt zl tw