Đánh giá công tác tiếp nhận, sử dụng quỹ cứu trợ khắc phục hậu quả thiên tai

Chiều 12/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức họp đánh giá kết quả công tác tiếp nhận và sử dụng quỹ cứu trợ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 3 gây ra trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì cuộc họp.

Dự cuộc họp có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố và thành viên tổ giúp việc Ban Vận động cứu trợ tỉnh.

img-3361.jpg
Quang cảnh cuộc họp.

Theo đó, trước yêu cầu cấp bách của việc khắc phục hậu quả bão số 3 gây ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã kêu gọi các tập thể, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... trong và ngoài tỉnh ủng hộ, hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống.

Đến nay, Ban Vận động cứu trợ tỉnh tiếp nhận đăng ký, ủng hộ của hơn 7.200 tập thể, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với số tiền 344,6 tỷ đồng; tổng kinh phí đã phân bổ đến cơ quan, đơn vị, địa phương là 290,967 tỷ đồng; số tiền còn trong các tài khoản của Ban Vận động cứu trợ tỉnh là 49,9 tỷ đồng.

img-3375.jpg
img-3374.jpg
ub1.jpg
Đại biểu dự họp phát biểu ý kiến.

Đại biểu dự họp đã phát biểu ý kiến, làm rõ kết quả tiếp nhận, tiến độ giải ngân hỗ trợ người dân ở các địa phương. Trong đó, đề cập đến những khó khăn trong sắp xếp, tìm đất để xây dựng nhà ở cho các hộ dân; công tác đối ứng của các hộ dân xây dựng nhà; thuê nhân công xây dựng. Đại biểu đề nghị tỉnh có thêm các chính sách, phương án hỗ trợ đối với diện tích sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng bởi thiên tai không thể khôi phục.

img-3357.jpg
Đồng chí Lý Văn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lý Văn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tiếp nhận ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai; phân bổ kinh phí hỗ trợ cho các địa phương, đơn vị và công khai các khoản đóng góp, ủng hộ.

Đối với Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố tập trung huy động lực lượng tham gia hỗ trợ các hộ bị thiệt hại về nhà ở, khôi phục sản xuất; thực hiện nhanh nhất, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định việc tiếp nhận, phân bổ và sử dụng các nguồn tiền, hàng cứu trợ; phối hợp triển khai hỗ trợ làm nhà và sữa chữa nhà ở cho các hộ bị thiệt hại. Ngoài ra, rà soát lập hồ sơ, thanh toán việc hỗ trợ theo quy chế...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đẩy nhanh triển khai các dự án điện, vận hành sớm 3-6 tháng

Đẩy nhanh triển khai các dự án điện, vận hành sớm 3-6 tháng

Tối 15/9, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 484/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về rà soát tình hình triển khai Quyết định số 768/QĐ-TTg ngày 15/4/2025 về phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII và giải pháp bảo đảm cung cấp điện trong thời gian tới.

Công văn số 59-CV/BCĐ: Tiếp tục rà soát, sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy bảo đảm không trùng dẫm

Công văn số 59-CV/BCĐ: Tiếp tục rà soát, sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy bảo đảm không trùng dẫm

Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) đã ban hành Công văn số 59-CV/BCĐ (ngày 12/9/2025) về việc sắp xếp đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước và đầu mối bên trong các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị.

Vận hành Tổng đài 112 tiếp nhận thông tin khẩn cấp trên toàn quốc

Vận hành Tổng đài 112 tiếp nhận thông tin khẩn cấp trên toàn quốc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 2023/QĐ-TTg ngày 15/9/2025 về sử dụng số điện thoại 112 tiếp nhận nội dung thông tin về sự cố, thiên tai, thảm họa, những nguy cơ xảy ra, yêu cầu trợ giúp của tổ chức, cá nhân trong phạm vi toàn quốc và Quyết định số 2024/QĐ-TTg ban hành Quy chế về việc sử dụng số điện thoại này.

Chính phủ: Sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ 2026, miễn phí năm 2030

Chính phủ: Sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ 2026, miễn phí năm 2030

Chính phủ vừa ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 71 của Bộ Chính trị, xác định 8 nhiệm vụ trọng tâm nhằm đột phá phát triển giáo dục. Trong đó, đáng chú ý là mục tiêu cung cấp một bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026 - 2027 và miễn phí hoàn toàn cho học sinh vào năm 2030.

Mong ước ở Ngòi Ngù

Mong ước ở Ngòi Ngù

Ngòi Ngù là một trong những thôn xa và khó khăn nhất của xã Bảo Ái. Chính những khó khăn về đất sản xuất, thiếu việc làm, điện yếu đang là trở ngại trong phát triển kinh tế - xã hội của thôn.

fb yt zl tw