Đánh giá công tác tiếp nhận, sử dụng quỹ cứu trợ khắc phục hậu quả thiên tai

Chiều 12/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức họp đánh giá kết quả công tác tiếp nhận và sử dụng quỹ cứu trợ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 3 gây ra trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì cuộc họp.

Dự cuộc họp có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố và thành viên tổ giúp việc Ban Vận động cứu trợ tỉnh.

img-3361.jpg
Quang cảnh cuộc họp.

Theo đó, trước yêu cầu cấp bách của việc khắc phục hậu quả bão số 3 gây ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã kêu gọi các tập thể, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... trong và ngoài tỉnh ủng hộ, hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống.

Đến nay, Ban Vận động cứu trợ tỉnh tiếp nhận đăng ký, ủng hộ của hơn 7.200 tập thể, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với số tiền 344,6 tỷ đồng; tổng kinh phí đã phân bổ đến cơ quan, đơn vị, địa phương là 290,967 tỷ đồng; số tiền còn trong các tài khoản của Ban Vận động cứu trợ tỉnh là 49,9 tỷ đồng.

img-3375.jpg
img-3374.jpg
ub1.jpg
Đại biểu dự họp phát biểu ý kiến.

Đại biểu dự họp đã phát biểu ý kiến, làm rõ kết quả tiếp nhận, tiến độ giải ngân hỗ trợ người dân ở các địa phương. Trong đó, đề cập đến những khó khăn trong sắp xếp, tìm đất để xây dựng nhà ở cho các hộ dân; công tác đối ứng của các hộ dân xây dựng nhà; thuê nhân công xây dựng. Đại biểu đề nghị tỉnh có thêm các chính sách, phương án hỗ trợ đối với diện tích sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng bởi thiên tai không thể khôi phục.

img-3357.jpg
Đồng chí Lý Văn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lý Văn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tiếp nhận ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai; phân bổ kinh phí hỗ trợ cho các địa phương, đơn vị và công khai các khoản đóng góp, ủng hộ.

Đối với Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố tập trung huy động lực lượng tham gia hỗ trợ các hộ bị thiệt hại về nhà ở, khôi phục sản xuất; thực hiện nhanh nhất, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định việc tiếp nhận, phân bổ và sử dụng các nguồn tiền, hàng cứu trợ; phối hợp triển khai hỗ trợ làm nhà và sữa chữa nhà ở cho các hộ bị thiệt hại. Ngoài ra, rà soát lập hồ sơ, thanh toán việc hỗ trợ theo quy chế...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành lập đoàn kiểm tra đôn đốc chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán

Thành lập đoàn kiểm tra đôn đốc chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán

Cục trưởng Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) Trần Hữu Linh vừa ký Quyết định số 07/QĐ-TTTN về việc thành lập Đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn việc phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, thành phố trong đợt cao điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Bài ca nơi thượng nguồn sông Hồng

Bài ca nơi thượng nguồn sông Hồng

Đứng trên đỉnh đèo, phóng tầm mắt về phía thượng nguồn, tôi lặng nhìn dòng sông Hồng uốn lượn từ Trung Quốc chảy vào đất Việt. Khoảnh khắc ấy, tôi chợt hiểu vì sao người ta vẫn gọi thôn Lũng Pô, xã A Mú Sung, là “nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”.

Để người cao tuổi không cô đơn

Để người cao tuổi không cô đơn

Không ít người cao tuổi hôm nay vẫn sống cùng con cháu, trong những ngôi nhà đông đủ các thế hệ, nhưng lại mang cảm giác cô đơn. Khoảng cách thế hệ, nhịp sống hiện đại và sự thiếu sẻ chia trong đời sống hằng ngày đang tạo ra những “khoảng trống” tinh thần, đòi hỏi sự quan tâm đồng bộ từ gia đình, cộng đồng và xã hội.

Hành trình truyền cảm hứng của tuổi trẻ Lào Cai

Những “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”...: Hành trình truyền cảm hứng của tuổi trẻ Lào Cai

Trong các phong trào thi đua của học sinh, sinh viên, những danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt”… không chỉ là sự ghi nhận thành tích mà còn là minh chứng cho ý chí, nghị lực và khát vọng vươn lên của thế hệ trẻ. Tại Lào Cai, nhiều câu chuyện đẹp đã được viết nên từ chính những nỗ lực ấy của các bạn trẻ. Dù mỗi người đi trên những hành trình khác nhau nhưng đều gặp nhau ở điểm chung là tinh thần không bỏ cuộc và khát vọng khẳng định bản thân.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động hơn 46,5 tỷ đồng trợ giúp người có hoàn cảnh khó khăn

Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động hơn 46,5 tỷ đồng trợ giúp người có hoàn cảnh khó khăn

Năm 2025, Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Lào Cai đã bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, mở rộng kết nối nguồn lực xã hội. Qua đó, toàn tỉnh đã huy động cho công tác xã hội hơn 46,5 tỷ đồng, trợ giúp 61.724 lượt người, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bàn giao dự án “Nâng niu Sự sống” tại Trung tâm Y tế khu vực Mù Cang Chải

Bàn giao dự án “Nâng niu Sự sống” tại Trung tâm Y tế khu vực Mù Cang Chải

Ngày 8/1, tại Trung tâm Y tế khu vực Mù Cang Chải, Sở Y tế tỉnh Lào Cai phối hợp với Tổ chức The VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức bàn giao dự án "Nâng niu Sự sống", nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, góp phần nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là công tác chăm sóc trẻ sơ sinh tại địa phương.

fb yt zl tw