Đánh giá, chấm điểm công tác quản lý an toàn thực phẩm tại huyện Bảo Yên

Ngày 30/11, Đoàn đánh giá, chấm điểm công tác quản lý an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đã tiến hành đánh giá, chấm điểm công tác quản lý an toàn thực phẩm của UBND huyện Bảo Yên.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
z4930303317393_1ffd8fa5b19284b521a84ff68f7d3b2b.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Bảo Yên đã báo cáo kết quả tự chấm điểm công tác quản lý an toàn thực phẩm và nêu những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương.

Theo bảng điểm kiểm tra công tác quản lý an toàn thực phẩm của UBND huyện Bảo Yên, điểm tự chấm của huyện Bảo Yên là 95/100 điểm; trong đó: điểm đạt là 94 điểm, điểm thưởng 1 và không có điểm trừ.

z4929002450089_59b200f4f151d07cb126f2f68cadf6dc.jpg
Thành viên Đoàn đánh giá, chấm điểm công tác quản lý an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh kiểm tra hồ sơ, sổ sách tại buổi làm việc.

Đoàn đánh giá, chấm điểm về công tác quản lý an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đã tiến hành phúc tra, kiểm tra hồ sơ, sổ sách quản lý của các cơ quan liên quan đến công tác quản lý an toàn thực phẩm theo cơ cấu bảng điểm đã ban hành. Kết quả, điểm kiểm tra công tác quản lý, an toàn thực phẩm của UBND huyện Bảo Yên đạt 92/100 điểm, trong đó, điểm đạt 91, điểm thưởng 1 và không có điểm trừ, đạt loại tốt.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Bảo Yên đã đưa ra một số kiến nghị, đề xuất như: cần bổ sung nhân lực chuyên trách về lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với 2 ngành Nông nghiệp và PTNT, Công Thương từ tuyến huyện đến tuyến xã, thị trấn; có cơ chế chính sách đặc thù cho công chức, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm và được hỗ trợ các trang thiết bị cho công tác kiểm tra như: máy ảnh, máy ghi âm.

Đoàn đánh giá, chấm điểm về công tác quản lý an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đề nghị UBND huyện Bảo Yên quan tâm hỗ kinh phí cho Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tuyến huyện, xã thực hiện tuyên truyền, kiểm tra, giám sát; tăng cường công tác thống kê, rà soát nhận diện cơ sở; đẩy mạnh xử lý các cơ sở vi phạm. Bên cạnh đó, Đoàn đề nghị UBND huyện Bảo Yên chỉ đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng tăng cường công tác quản lý được phân công, lưu hồ sơ khoa học.

Chiều cùng ngày, Đoàn đã tiến hành giám sát công tác quản lý an toàn thực phẩm tại xã Tân Tiến.

z4929591512623_bc92d9cd15d3730d6e04ad09f359d04b.jpg
Quang cảnh làm việc tại UBND xã Tân Tiến.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Theo phong tục cổ truyền, sau tết Nguyên đán, các thôn, bản người Hà Nhì trên vùng cao huyện Bát Xát lại tưng bừng tổ chức Tết Gạ Ma O cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng ấm no. Tết Gạ Ma O có nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc Hà Nhì như lễ cúng nguồn nước, lễ cúng rừng, ngày tết thiếu nhi, các trò chơi dân gian... 

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Một chương trình nghiên cứu nhằm phát triển và thương mại hóa bộ thiết bị tim cấy ghép, giúp thay đổi cuộc sống cho các bệnh nhân mắc bệnh suy tim nặng sẽ được phát triển bởi Đại học Monash (Úc).

fb yt zl tw