Đánh bom tại nhà thờ Hồi giáo ở Pakistan khiến 57 người thiệt mạng

Hôm qua (29/9), ít nhất 57 người thiệt mạng và gần 60 người bị thương sau loạt vụ đánh bom đẫm máu tại hai nhà thờ Hồi giáo thuộc tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan.

Các vụ bạo lực này diễn ra vào thời điểm rất đông người tham dự sự kiện kỷ niệm ngày sinh của nhà tiên tri Muhammad. Hiện chưa có nhóm nào đứng ra thừa nhận đứng đằng sau các vụ tấn công kể trên. Dự kiến số thương vong có thể tiếp tục tăng lên do nhiều người đang bị thương nghiêm trọng và còn có những người khác vẫn mắc kẹt dưới các đống đổ nát.

Đánh bom tại nhà thờ Hồi giáo ở Pakistan khiến 57 người thiệt mạng.

Theo quan chức y tế quận Abdul Rasheed, ít nhất 52 người thiệt mạng, bao gồm cả trẻ em và 58 người khác bị thương khi kẻ đánh bom kích nổ quả bom gần một xe cảnh sát, nơi người dân đang tụ tập để tham dự một đám rước.

Vụ tấn công thứ hai ở Khyber Pakhtunkhwa lân cận đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 5 người. Đài truyền hình Geo News cho biết, phần mái của một nhà thờ Hồi giáo bị sập xuống khiến khoảng 30 đến 40 người mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Thời gian gần đây, gia tăng các cuộc vụ tấn công bạo lực tại các tỉnh phía Tây Pakistan. Điều này đã phủ bóng đen lên các hoạt động chuẩn bị bầu cử cũng vận động cử tri trước cuộc bầu cử quốc gia vào tháng 1 tới.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Rộn ràng không khí Giáng sinh tại Mỹ và châu Âu

Rộn ràng không khí Giáng sinh tại Mỹ và châu Âu

 Dù còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh, song không khí lễ hội đã tràn ngập khắp các đường phố châu Âu và Mỹ. Những cây thông Noel rực rỡ đèn màu đã được dựng lên, trong khi những khu chợ Giáng sinh nổi tiếng từ Stratsburg (Pháp) đến Nuremberg (Đức) cũng bắt đầu mở cửa. Đây là nét văn hóa truyền thống đặc sắc không thể thiếu vào mỗi dịp cuối năm.

Hệ thống y tế toàn cầu đang gây ra tác động đáng kể đối với môi trường

Hệ thống y tế toàn cầu đang gây ra tác động đáng kể đối với môi trường

Ngày 28/11, Sáng kiến Tài trợ Y tế quốc tế (Unitaid) thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố báo cáo nhận định hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu gây ra tác động đáng kể đối với môi trường, nhưng có nhiều cách để giảm lượng khí thải nhà kính trong ngành mà không làm tăng chi phí sản xuất.

Cảnh báo mới của WHO về đậu mùa khỉ

Cảnh báo mới của WHO về đậu mùa khỉ

Trong thông cáo báo chí toàn cầu mới nhất về đậu mùa khỉ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh số ca nghi mắc bệnh này (được chẩn đoán qua lâm sàng vì không đủ phương tiện xét nghiệm) ở Congo lên tới 12.569, bao gồm 581 ca tử vong.

fb yt zl tw