Đánh bom tại nhà thờ Hồi giáo ở Pakistan khiến 57 người thiệt mạng

Hôm qua (29/9), ít nhất 57 người thiệt mạng và gần 60 người bị thương sau loạt vụ đánh bom đẫm máu tại hai nhà thờ Hồi giáo thuộc tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan.

Các vụ bạo lực này diễn ra vào thời điểm rất đông người tham dự sự kiện kỷ niệm ngày sinh của nhà tiên tri Muhammad. Hiện chưa có nhóm nào đứng ra thừa nhận đứng đằng sau các vụ tấn công kể trên. Dự kiến số thương vong có thể tiếp tục tăng lên do nhiều người đang bị thương nghiêm trọng và còn có những người khác vẫn mắc kẹt dưới các đống đổ nát.

Đánh bom tại nhà thờ Hồi giáo ở Pakistan khiến 57 người thiệt mạng.

Theo quan chức y tế quận Abdul Rasheed, ít nhất 52 người thiệt mạng, bao gồm cả trẻ em và 58 người khác bị thương khi kẻ đánh bom kích nổ quả bom gần một xe cảnh sát, nơi người dân đang tụ tập để tham dự một đám rước.

Vụ tấn công thứ hai ở Khyber Pakhtunkhwa lân cận đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 5 người. Đài truyền hình Geo News cho biết, phần mái của một nhà thờ Hồi giáo bị sập xuống khiến khoảng 30 đến 40 người mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Thời gian gần đây, gia tăng các cuộc vụ tấn công bạo lực tại các tỉnh phía Tây Pakistan. Điều này đã phủ bóng đen lên các hoạt động chuẩn bị bầu cử cũng vận động cử tri trước cuộc bầu cử quốc gia vào tháng 1 tới.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mỹ tuyên bố đạt thỏa thuận giải giáp Hamas: Lộ trình rút quân của Israel và cơ chế quản lý Gaza

Mỹ tuyên bố đạt thỏa thuận giải giáp Hamas: Lộ trình rút quân của Israel và cơ chế quản lý Gaza

Mỹ tuyên bố đạt thỏa thuận lịch sử về việc giải giáp hoàn toàn lực lượng Hamas tại Gaza theo từng giai đoạn. Thỏa thuận mở đường cho lộ trình rút quân của Israel, thành lập Lực lượng Ổn định Quốc tế và giao quyền quản lý, bảo quản vũ khí cho Ủy ban Quốc gia Quản lý Gaza dưới sự giám sát của các bên trung gian.

Thúc đẩy hòa bình lâu dài tại Trung Đông

Thúc đẩy hòa bình lâu dài tại Trung Đông

Tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, dưới sự chủ trì của Cộng hòa Dân chủ Congo, nước giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tháng 7, Hội đồng Bảo an đã tổ chức phiên thảo luận mở về “Tình hình Trung Đông, bao gồm cả vấn đề Palestine”.

Động đất mạnh tại Nhật Bản: Việt Nam khẩn trương bảo hộ công dân, nhiều khu vực ở Kumamoto chịu thiệt hại nặng

Động đất mạnh tại Nhật Bản: Việt Nam khẩn trương bảo hộ công dân, nhiều khu vực ở Kumamoto chịu thiệt hại nặng

Sau trận động đất mạnh 7,1 độ xảy ra chiều 28/7 tại tỉnh Kumamoto, đảo Kyushu (Nhật Bản), các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Nhật Bản đã nhanh chóng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, đồng thời phối hợp với chính quyền sở tại để theo dõi sát tình hình và hỗ trợ người Việt nếu phát sinh sự cố.

fb yt zl tw