Đảng ủy Sở Công Thương làm việc với Công đoàn ngành công thương

Sáng 25/6, Đảng ủy Sở Công Thương Lào Cai đã có buổi làm việc với Công đoàn ngành nhằm đánh giá hoạt động phối hợp 6 tháng đầu năm và định hướng hoạt động trong thời gian tới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
baolaocai_2.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Công đoàn ngành công thương Lào Cai trực tiếp quản lý 4.533 đoàn viên, lao động, làm việc trong 57 đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức công đoàn. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn ngành và các công đoàn cơ sở đã phát huy tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; tích cực tham gia ý kiến cho cơ quan, doanh nghiệp để tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.

Công đoàn ngành đã thăm hỏi, trợ cấp 194 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và 57 con đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo (tổng số tiền 297 triệu đồng); phối hợp tổ chức bữa cơm công đoàn cho 350 đoàn viên; tổ chức khám bệnh, tầm soát ung thư miễn phí cho hàng trăm đoàn viên; trao kinh phí làm nhà Mái ấm công đoàn; tổ chức các hoạt động thể thao; công tác tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn tại doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước đạt kết quả cao. Trong 6 tháng đầu năm đã thành lập được 5 công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, kết nạp 2.247 đoàn viên (đạt 468% kế hoạch)…

baolaocai_3.jpg
Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại buổi làm việc.
baolaocai_4.jpg
Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương phát biểu tại buổi làm việc.
baolaocai_5.jpg
Đại diện công đoàn cơ sở tham gia ý kiến tại buổi làm việc.

Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, Đảng ủy Sở Công Thương đề nghị Công đoàn ngành phát huy những kết quả đã được, khắc phục tồn tại, hạn chế, tháo gỡ khó khăn để chăm lo đời sống và đại diện bảo vệ quyền, lợi chính đáng cho đoàn viên, người lao động; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; chú trọng công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn…

Tại buổi làm việc, đại diện Công đoàn ngành công thương đề xuất với Đảng ủy, Ban lãnh đạo Sở Công Thương hỗ trợ, tạo điều kiện để nhà đầu tư ngoài tỉnh đến đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ công đoàn ngành tiếp cận, tuyên truyền, vận động thành lập công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; đề nghị Sở Công Thương sớm có giải pháp, kiến nghị với các cấp để đưa thêm các khai trường vào khai thác, đảm bảo cung ứng đủ nguyên liệu và hoạt động sản xuất hóa chất (trong đó có Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang, doanh nghiệp thuộc Công đoàn ngành quản lý).

Đề nghị lãnh đạo sở tạo điều kiện để Công đoàn ngành tham gia các đoàn công tác của sở làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp để thuận lợi trong việc nắm thông tin về lao động, việc làm và các chính sách có liên quan đến người lao động…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/7)

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/7)

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh: nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; trưa chiều giảm mây trời nắng; vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

"Bẫy" việc làm với tân cử nhân: Đừng để là "con mồi" cho đơn vị kém chất lượng

"Bẫy" việc làm với tân cử nhân: Đừng để là "con mồi" cho đơn vị kém chất lượng

Thị trường lao động nước ta rất đa dạng và có nhiều lựa chọn cho người lao động. Tuy nhiên, những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ “choáng ngợp” và dễ dàng là “con mồi” cho những đơn vị tuyển dụng kém chất lượng. Làm thế nào để tránh “bẫy” việc làm này?

Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (13/7): Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (13/7), do chịu ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao hoạt động yếu trên khu vực vùng núi Bắc Bộ nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trưa chiều giảm mây, trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

"Để không bị tụt hậu, chúng ta phải cùng chung tay xây dựng thành công xã hội học tập. Đây là nền tảng quan trọng giúp chúng ta có đầy đủ điều kiện, tri thức xây dựng đất nước và nâng tầm vóc quốc gia trong thời kỳ toàn cầu hóa, mở cửa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng", Phó Thủ tướng Lê Thành Long nêu rõ.

fb yt zl tw