Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh quán triệt, triển khai các văn bản về đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 19/8, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối về đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

IMG_1314.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối; các đồng chí bí thư, phó bí thư các chi bộ, đảng bộ cơ sở và cán bộ được phân công giúp việc cho cấp ủy làm nghiệp vụ công tác Đảng tại các chi bộ, đảng bộ cơ sở; lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các cơ quan tham mưu, giúp việc Đảng ủy Khối; trưởng, phó các đoàn thể Khối.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Long, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh nhấn mạnh: Các văn bản triển khai tại hội nghị là những văn bản quan trọng, định hướng rõ quan điểm, nguyên tắc, mục tiêu, yêu cầu và nội dung cơ bản chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp để các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện ở cấp mình; bảo đảm đồng bộ, thống nhất trong toàn Đảng bộ Khối.

IMG_1310.JPG
Các đại biểu dự hội nghị.

Các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối đã đặt ra những yêu cầu đối với công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030, trong đó: Công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp phải được các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện theo đúng quy định, nguyên tắc của Đảng; nâng cao chất lượng văn kiện đại hội đảng bộ các cấp; dự báo được tình hình, xác định rõ thế mạnh, định hướng, trọng tâm phát triển; công tác nhân sự phải bảo đảm sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng, cấp ủy các cấp và đề cao vai trò, trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và người đứng đầu theo quy định, bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất cao, thận trọng từng bước; có tiêu chí cụ thể không để bỏ sót những người thật sự có đức, có tài tham gia vào cấp ủy các cấp…

Tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh cũng đã triển khai Kế hoạch của Tỉnh ủy Lào Cai về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (ban hành kèm theo Kết luận 793-KL/TU, ngày 24/7/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy); trọng tâm triển khai dự thảo Kế hoạch Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh và đại hội các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Tiếp đó, các đại biểu được nghe lãnh đạo Ban Tổ chức Đảng ủy Khối triển khai hướng dẫn thực hiện một số nội dung cơ bản: Hướng dẫn số 05-HD/BTCTU ngày 9/8/2024 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy hướng dẫn một số nội dung về công tác bảo vệ chính trị nội bộ; Công văn số 1910-CV/BTCTU ngày 9/8/2024 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về một số nội dung về quản lý cán bộ, đảng viên đi nước ngoài. Đây là những nội dung quan trọng về công tác nghiệp vụ đảng để các chi bộ, đảng bộ trực thuộc nắm rõ, nắm chắc và thực hiện đầy đủ, đúng quy định.

IMG_1303.JPG
Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh phát biểu, quán triệt tại hội nghị.

Sau hội nghị, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh yêu cầu các chi bộ, đảng bộ trực thuộc cần tổ chức tốt việc quán triệt chỉ thị của Bộ Chính trị, các quy định, hướng dẫn có liên quan của Trung ương và của Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối, bảo đảm để đảng viên trong toàn Đảng bộ nắm vững, hiểu rõ, thực hiện đúng và đồng bộ, thống nhất. Các cấp ủy trực thuộc tập trung lãnh đạo chuẩn bị tốt các dự thảo văn kiện trình đại hội, đồng thời tổ chức tốt việc thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện của cấp mình và cấp trên. Tổ chức thực hiện đồng bộ, toàn diện các yêu cầu, nhiệm vụ, giải pháp nêu tại chỉ thị, kế hoạch về chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, đặc biệt là công tác nhận sự.

Từ nay đến đại hội đảng bộ các cấp không dài, do vậy, các cấp ủy trực thuộc cần tập trung rà soát việc thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025, phấn đấu hết nhiệm kỳ, tất cả các chỉ tiêu, nghị quyết đề ra đều đạt và vượt mục tiêu đề ra…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường quản lý, bình ổn giá vật liệu, tháo gỡ khó khăn cho các công trình giao thông

Tăng cường quản lý, bình ổn giá vật liệu, tháo gỡ khó khăn cho các công trình giao thông

Ngày 21/3/2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 25/CĐ-TTg về việc tăng cường các giải pháp quản lý, bình ổn giá nhiên liệu, nguyên liệu, vật liệu xây dựng; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải.

Tiếp sức chiến sĩ mới vững bước trong quân ngũ

Tiếp sức chiến sĩ mới vững bước trong quân ngũ

Sau những ngày đầu rời xa gia đình, bước vào môi trường quân đội với kỷ luật nghiêm ngặt, các chiến sĩ mới tại Trung đoàn 254 đã có dịp gặp lại người thân ngay tại đơn vị. Cuộc hội ngộ tuy ngắn ngủi nhưng chan chứa yêu thương đã trở thành nguồn động viên tinh thần to lớn, tiếp sức để mỗi chiến sĩ vững vàng hơn trên chặng đường rèn luyện phía trước.

Những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại tỉnh Lào Cai

Những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại tỉnh Lào Cai

Chiều 21/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh đã chủ trì họp báo công bố Nghị quyết của Hội đồng Bầu cử quốc gia về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI. Dưới đây là danh sách người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại tỉnh Lào Cai.

Thủ tướng: Chủ động đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng, xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

Thủ tướng: Chủ động đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng, xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

Chiều 21/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ để rà soát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ từ cuối tháng 2 đến nay trong việc ứng phó với cuộc khủng hoảng năng lượng do các tác động của xung đột tại Trung Đông và việc triển khai Kết luận số 14 của Bộ Chính trị ngày 20/3 về bảo đảm nguồn cung, giá nhiên liệu ổn định trong tình hình mới.

Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đặt kỳ vọng lớn vào các đại biểu trúng cử

Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đặt kỳ vọng lớn vào các đại biểu trúng cử

Tại Phiên họp chiều nay, 21/3, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn, Hội đồng Bầu cử quốc gia biểu quyết thông qua Biên bản tổng kết và Nghị quyết công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI: Số đại biểu dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử 100%

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI: Số đại biểu dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử 100%

Theo báo cáo của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, tỷ lệ đại biểu Quốc hội dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử cao nhất từ trước đến nay, đạt 40%, cao hơn 1,4% so với nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV. 100% số đại biểu dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử.

Người “thắp lửa” phát triển kinh tế từ chi bộ

Người “thắp lửa” phát triển kinh tế từ chi bộ

Gần 10 năm đảm nhiệm vai trò Bí thư Chi bộ tổ dân phố Trực Bình, phường Nam Cường, ông Trần Xuân Trường luôn được đảng viên và Nhân dân tin tưởng, quý mến. Không chỉ tận tụy, trách nhiệm với công việc chung, ông còn là tấm gương đi đầu trong phát triển kinh tế, góp phần lan tỏa tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm ở khu dân cư.

Lan tỏa cách làm hay trong phòng chống ma túy

Lan tỏa cách làm hay trong phòng chống ma túy

Tại Hội nghị quán triệt, triển khai các giải pháp hướng tới mục tiêu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” diễn ra sáng 20/3 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đại diện các ngành, đơn vị và địa phương đã tham luận, chia sẻ nhiều kinh nghiệm, mô hình và cách làm sáng tạo, hiệu quả, giàu tính lan tỏa trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy. Báo Lào Cai trích lược một số ý kiến tiêu biểu như sau:

fb yt zl tw