Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh quán triệt, triển khai các văn bản về đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 19/8, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối về đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

IMG_1314.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối; các đồng chí bí thư, phó bí thư các chi bộ, đảng bộ cơ sở và cán bộ được phân công giúp việc cho cấp ủy làm nghiệp vụ công tác Đảng tại các chi bộ, đảng bộ cơ sở; lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các cơ quan tham mưu, giúp việc Đảng ủy Khối; trưởng, phó các đoàn thể Khối.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Long, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh nhấn mạnh: Các văn bản triển khai tại hội nghị là những văn bản quan trọng, định hướng rõ quan điểm, nguyên tắc, mục tiêu, yêu cầu và nội dung cơ bản chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp để các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện ở cấp mình; bảo đảm đồng bộ, thống nhất trong toàn Đảng bộ Khối.

IMG_1310.JPG
Các đại biểu dự hội nghị.

Các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối đã đặt ra những yêu cầu đối với công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030, trong đó: Công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp phải được các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện theo đúng quy định, nguyên tắc của Đảng; nâng cao chất lượng văn kiện đại hội đảng bộ các cấp; dự báo được tình hình, xác định rõ thế mạnh, định hướng, trọng tâm phát triển; công tác nhân sự phải bảo đảm sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng, cấp ủy các cấp và đề cao vai trò, trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và người đứng đầu theo quy định, bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất cao, thận trọng từng bước; có tiêu chí cụ thể không để bỏ sót những người thật sự có đức, có tài tham gia vào cấp ủy các cấp…

Tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh cũng đã triển khai Kế hoạch của Tỉnh ủy Lào Cai về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (ban hành kèm theo Kết luận 793-KL/TU, ngày 24/7/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy); trọng tâm triển khai dự thảo Kế hoạch Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh và đại hội các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Tiếp đó, các đại biểu được nghe lãnh đạo Ban Tổ chức Đảng ủy Khối triển khai hướng dẫn thực hiện một số nội dung cơ bản: Hướng dẫn số 05-HD/BTCTU ngày 9/8/2024 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy hướng dẫn một số nội dung về công tác bảo vệ chính trị nội bộ; Công văn số 1910-CV/BTCTU ngày 9/8/2024 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về một số nội dung về quản lý cán bộ, đảng viên đi nước ngoài. Đây là những nội dung quan trọng về công tác nghiệp vụ đảng để các chi bộ, đảng bộ trực thuộc nắm rõ, nắm chắc và thực hiện đầy đủ, đúng quy định.

IMG_1303.JPG
Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh phát biểu, quán triệt tại hội nghị.

Sau hội nghị, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh yêu cầu các chi bộ, đảng bộ trực thuộc cần tổ chức tốt việc quán triệt chỉ thị của Bộ Chính trị, các quy định, hướng dẫn có liên quan của Trung ương và của Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối, bảo đảm để đảng viên trong toàn Đảng bộ nắm vững, hiểu rõ, thực hiện đúng và đồng bộ, thống nhất. Các cấp ủy trực thuộc tập trung lãnh đạo chuẩn bị tốt các dự thảo văn kiện trình đại hội, đồng thời tổ chức tốt việc thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện của cấp mình và cấp trên. Tổ chức thực hiện đồng bộ, toàn diện các yêu cầu, nhiệm vụ, giải pháp nêu tại chỉ thị, kế hoạch về chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, đặc biệt là công tác nhận sự.

Từ nay đến đại hội đảng bộ các cấp không dài, do vậy, các cấp ủy trực thuộc cần tập trung rà soát việc thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025, phấn đấu hết nhiệm kỳ, tất cả các chỉ tiêu, nghị quyết đề ra đều đạt và vượt mục tiêu đề ra…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tú Lệ - Khi tuyên vận “đi trước, mở đường”

Tú Lệ - Khi tuyên vận “đi trước, mở đường”

Những năm gần đây, xã vùng cao Tú Lệ đang từng ngày khởi sắc. Đường làng, ngõ xóm phong quang, sạch đẹp hơn; nhiều hộ dân mạnh dạn phát triển du lịch cộng đồng; nhiều hủ tục được xóa bỏ; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng nâng lên. Đằng sau những chuyển biến tích cực ấy có sự đóng góp không nhỏ của hệ thống tuyên vận cơ sở – lực lượng thực sự “đi trước, mở đường”, đưa chủ trương của Đảng vào cuộc sống bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Khai mạc phiên làm việc đầu tiên Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Khai mạc phiên làm việc đầu tiên Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Chiều 11/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã chính thức khai mạc phiên làm việc thứ nhất với sự tham dự của 1.136 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các giai cấp, tầng lớp Nhân dân, dân tộc, tôn giáo, lực lượng vũ trang, người Việt Nam ở nước ngoài cùng đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp trên cả nước.

Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát chính sách giáo dục tại Mỏ Vàng

Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát chính sách giáo dục tại Mỏ Vàng

Chiều 11/5, Đoàn giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh Lào Cai do đồng chí Triệu Thị Bình - Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm Phó Trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại xã Mỏ Vàng về việc triển khai các chính sách hỗ trợ trẻ em, học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn theo quy định hiện hành.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 10: Cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 10: Cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng

Chiều 11/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức hội nghị lần thứ 10, đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 4 và cho ý kiến vào các tờ trình, báo cáo theo thẩm quyền.

"Lắng nghe dân nói"

"Lắng nghe dân nói"

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, phường đóng vai trò là "cầu nối" quan trọng giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân, là nơi trực tiếp lắng nghe, tập hợp tiếng nói và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người dân tại cơ sở. Để phát huy vai trò ấy, thời gian qua, MTTQ cơ sở đã và đang tập trung vào các hoạt động giám sát, phản biện, đối thoại, đặc biệt là hiệu quả từ Mô hình "Lắng nghe dân nói".

Tạo nguồn phát triển đảng viên ở nông thôn

Tạo nguồn phát triển đảng viên ở nông thôn

Ở không ít thôn, bản vùng cao, vùng xa, câu chuyện “khát” nguồn phát triển đảng viên không còn là mới. Lực lượng thanh niên - chủ lực trong tạo nguồn lại đang rời quê đi làm xa khiến việc phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú gặp nhiều khó khăn. Không có nguồn, việc kết nạp bị gián đoạn, không có lực lượng kế cận, sức chiến đấu của chi bộ không được nâng cao.

Cục Chính trị Hải quân phối hợp tuyên truyền biển đảo và hỗ trợ 5 gia đình tại Lào Cai xây dựng nhà ở

Cục Chính trị Hải quân phối hợp tuyên truyền biển đảo và hỗ trợ 5 gia đình tại Lào Cai xây dựng nhà ở

Sáng 11/5, Cục Chính trị Hải quân đã tổ chức hội nghị tuyên truyền biển đảo và thu hút nguồn nhân lực xây dựng hải quân hiện đại tại Trường THPT Lê Quý Đôn, xã Trấn Yên, tỉnh Lào Cai; trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho 5 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 5 xã tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw