Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh quán triệt, triển khai các văn bản về đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 19/8, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối về đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

IMG_1314.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối; các đồng chí bí thư, phó bí thư các chi bộ, đảng bộ cơ sở và cán bộ được phân công giúp việc cho cấp ủy làm nghiệp vụ công tác Đảng tại các chi bộ, đảng bộ cơ sở; lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các cơ quan tham mưu, giúp việc Đảng ủy Khối; trưởng, phó các đoàn thể Khối.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Long, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh nhấn mạnh: Các văn bản triển khai tại hội nghị là những văn bản quan trọng, định hướng rõ quan điểm, nguyên tắc, mục tiêu, yêu cầu và nội dung cơ bản chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp để các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện ở cấp mình; bảo đảm đồng bộ, thống nhất trong toàn Đảng bộ Khối.

IMG_1310.JPG
Các đại biểu dự hội nghị.

Các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối đã đặt ra những yêu cầu đối với công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030, trong đó: Công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp phải được các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện theo đúng quy định, nguyên tắc của Đảng; nâng cao chất lượng văn kiện đại hội đảng bộ các cấp; dự báo được tình hình, xác định rõ thế mạnh, định hướng, trọng tâm phát triển; công tác nhân sự phải bảo đảm sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng, cấp ủy các cấp và đề cao vai trò, trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và người đứng đầu theo quy định, bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất cao, thận trọng từng bước; có tiêu chí cụ thể không để bỏ sót những người thật sự có đức, có tài tham gia vào cấp ủy các cấp…

Tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh cũng đã triển khai Kế hoạch của Tỉnh ủy Lào Cai về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (ban hành kèm theo Kết luận 793-KL/TU, ngày 24/7/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy); trọng tâm triển khai dự thảo Kế hoạch Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh và đại hội các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Tiếp đó, các đại biểu được nghe lãnh đạo Ban Tổ chức Đảng ủy Khối triển khai hướng dẫn thực hiện một số nội dung cơ bản: Hướng dẫn số 05-HD/BTCTU ngày 9/8/2024 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy hướng dẫn một số nội dung về công tác bảo vệ chính trị nội bộ; Công văn số 1910-CV/BTCTU ngày 9/8/2024 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về một số nội dung về quản lý cán bộ, đảng viên đi nước ngoài. Đây là những nội dung quan trọng về công tác nghiệp vụ đảng để các chi bộ, đảng bộ trực thuộc nắm rõ, nắm chắc và thực hiện đầy đủ, đúng quy định.

IMG_1303.JPG
Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh phát biểu, quán triệt tại hội nghị.

Sau hội nghị, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh yêu cầu các chi bộ, đảng bộ trực thuộc cần tổ chức tốt việc quán triệt chỉ thị của Bộ Chính trị, các quy định, hướng dẫn có liên quan của Trung ương và của Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối, bảo đảm để đảng viên trong toàn Đảng bộ nắm vững, hiểu rõ, thực hiện đúng và đồng bộ, thống nhất. Các cấp ủy trực thuộc tập trung lãnh đạo chuẩn bị tốt các dự thảo văn kiện trình đại hội, đồng thời tổ chức tốt việc thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện của cấp mình và cấp trên. Tổ chức thực hiện đồng bộ, toàn diện các yêu cầu, nhiệm vụ, giải pháp nêu tại chỉ thị, kế hoạch về chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, đặc biệt là công tác nhận sự.

Từ nay đến đại hội đảng bộ các cấp không dài, do vậy, các cấp ủy trực thuộc cần tập trung rà soát việc thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025, phấn đấu hết nhiệm kỳ, tất cả các chỉ tiêu, nghị quyết đề ra đều đạt và vượt mục tiêu đề ra…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà Việt Nam, gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Australia và Solomon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà Việt Nam, gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Australia và Solomon

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Australia, chiều tối 11/8 (giờ địa phương), tại thủ đô Canberra, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến dự Lễ khánh thành Nhà Việt Nam và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Australia và Solomon.

Mỗi đảng viên phải là 'điểm tựa của sự thật' trên không gian mạng

Mỗi đảng viên phải là 'điểm tựa của sự thật' trên không gian mạng

Đảng viên không chỉ có trách nhiệm không lan truyền điều sai, mà còn có trách nhiệm lan tỏa điều đúng. Khi mỗi đảng viên trở thành một “điểm tựa của sự thật” trên không gian mạng, thì đó cũng chính là lúc công tác xây dựng Đảng được mở rộng sang một mặt trận mới, phù hợp yêu cầu của kỷ nguyên số.

Tỉnh ủy kiểm tra công tác tiếp công dân tại xã Lục Yên

Tỉnh ủy kiểm tra công tác tiếp công dân tại xã Lục Yên

Thực hiện Quyết định số 390-QĐ/TU ngày 13/7/2026 của Tỉnh ủy Lào Cai, chiều 11/8, đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy Lào Cai làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Lục Yên về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; đồng thời đánh giá kết quả thực hiện các chủ trương, quy định của Bộ Chính trị và Tỉnh ủy trong lĩnh vực này.

Kỳ họp thứ 4 - HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVII: Thông qua 25 nghị quyết quan trọng, tạo hành lang pháp lý cho phát triển kinh tế - xã hội

Kỳ họp thứ 4 - HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVII: Thông qua 25 nghị quyết quan trọng, tạo hành lang pháp lý cho phát triển kinh tế - xã hội

Chiều 11/8, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tổ chức Kỳ họp thứ 4 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư công, đất đai, khoa học - công nghệ, giáo dục, tổ chức bộ máy và chính sách an sinh trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tiếp xã giao và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tiếp xã giao và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam

Sáng 11/8, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai, tiếp xã giao và làm việc với ngài Tshering Wangchuk Sherpa, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam nhân chuyến thăm, làm việc và khảo sát tại tỉnh Lào Cai.

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng ban Chỉ đạo về tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng ban Chỉ đạo về tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 140-TB/VPTW ngày 8/8/2026 thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng ban Chỉ đạo tại Kỳ họp thứ nhất Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng.

fb yt zl tw